●   Bản rời    

QUAN HỆ VATICAN - TRUNG QUỐC

FB Chính Nhân
25/1/2019

QUAN HỆ VATICAN - TRUNG QUỐC

Số lượng giáo dân Trung Quốc vào khoảng gần 12 triệu ng chiếm sấp xỉ 0.9% dân số, Từ những năm 1949 trở về đây Đạo Công giáo ở Trung Quốc trên thực tế tồn tại 2 giáo hội, giáo hội thứ nhất Giáo hội Công giáo yêu nước, đây là giáo hội biết đặt chủ nghĩa dân tộc của họ lên trên, họ ủng hộ đường lối của chính phủ Trung Quốc, giáo hội thứ 2 giáo hội trung thành với tòa thánh Vatican, họ tuân phục mọi đường lối của Vatican và đối lập với chính phủ Trung Quốc, đây là 2 giáo hội nhưng họ lại rất hay đối kháng với nhau chứ ko đc hiệp thông. Một thực tế trong lịch sử rằng đạo công giáo ở bất kỳ quốc gia nào nếu trung thành với tòa thánh Vatican họ đều chống đối và đi ngược lại với lợi ích dân tộc của quốc gia đó, đây là mục đích bất biến của giáo hội La mã.

Với 1 nền kinh tế đang phát triển rất nhanh,là quốc gia có dân số đông nhất thế giới (khoảng 1,350 tỷ người), Trung Quốc luôn là mảnh đất mà Vatican vô cùng thèm muốn để gia tăng số lượng đàn chiên và thần dân của mình.

Sau khi Tưởng Giới Thạch thất bại phải rút quân ra đảo Đài Loan, Vatican đã có hàng loạt động thái ngoại giao để thuyết phục chính quyền ở Hoa lục cho tồn tại những vị khâm sứ hay 1 số cơ quan ngoại giao nhưng chính quyền Trung Quốc trục xuất hết và cắt đứt quan hệ ngoại giao với tòa thánh buộc họ phải di chuyển ra đảo Đài Loan.

Quay lại vấn đề quan hệ, đối với giáo hội Công giáo yêu nước, nhà nước Trung Quốc cho phép họ đc tự do thực hành đức tin nhưng đối với giáo hội trung thành với tòa thánh thì chính phủ họ ko khuyến khích và họ cho là bất hợp pháp, có 1 thực tế vô cùng mâu thuẫn và chéo ngoeo rằng, những vị giám mục của giáo hội trung thành với tòa thánh đc Vatican phong chức và công nhận thì chính quyền họ lại ko công nhận, họ cho rằng đó là những vị giám mục "chui" và bất hợp pháp, họ bị ngăn cản và bị gây khó khăn trong mọi việc, còn ngược giáo hội yêu nước thì đc tự do thực hành đức tin và nghi lễ, nhưng các vị giám mục ở giáo hội này tuy đc giáo hội yêu nước tấn phong và đc nhà nước công nhận thì Vatican lại ko công nhận là họ giám mục công giáo họ ko đc "chầu" Vatican!

Tôi xin nói thêm, ko như những nước nhỏ họ luôn phải chịu sức ép từ các nước phương tây đặc biệt là Hoa Kỳ luôn lấy vấn đề tôn giáo để tạo sức ép trong việc đổi lấy các quan hệ ngoại giao, Trung Quốc là 1 nước lớn, là 1 cường quốc, họ ko sợ bất kỳ 1 sức ép nào, họ làm chủ cuộc chơi, mọi con bài về tôn giáo đối với Trung Quốc đều bị vô hiệu hóa, Vatican càng manh động thì giáo hội này càng bị đặt ngoài vòng pháp luật và càng bất lợi! hay nói cách khác "một vị Chúa mà biết vâng lời chính phủ Trung Quốc thì đc sử dụng"! Hơn nữa trong lịch sử ng Trung Quốc đã học đc những bài học rất lớn như cuộc nội chiến do Hồng Tú Toàn cầm đầu với việc thành lập nhà nước "Thái Bình Thiên Quốc" chống lại triều đình nhà Thanh, đây là một ng nhân danh Chúa Trời và tập hợp đc vô số ng mê muội và sùng bái tin theo để rồi gây ra cuộc nội chiến đẫm máu nhất lịch sử loài người, cướp đi sinh mạng nhiều hơn bất kỳ cuộc chiến tranh nào trong lịch sử thế giới !

Như đã nói Vatican vô cùng thèm muốn 1 nước lớn về kinh tế và dân số như Trung Quốc, đã gần 70 năm Vatican và phương tây dùng đủ mọi biện pháp nhưng cũng ko gãi ngứa đc Trung Quốc, vì vậy để đc giáo hội Trung Quốc hiệp thông và danh chính ngôn thuận, vậy Vatican buộc phải ký kết các thỏa thuận với Trung Quốc (có còn hơn ko), trong thỏa thuận ngoại giao này Trung Quốc sẽ chỉ định các giám mục, qua đó Vatican phải công nhận họ, họ chọn ai là quyền của họ, còn Vatican là phải chấp hành và công nhận, đồng thời Vatican phải cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao với Đài Loan, đây là 1 thỏa thuận hết sức nhục nhã và hèn hạ của Vatican, như 1 vị giám mục ở Hồng Kong đã mỉa mai rằng, nếu là họa sĩ vẽ 1 bức tranh thì tôi sẽ vẽ giáo hoàng đang cúi đầu trước ông Tập Cận Bình và nói rằng "kính thưa ông Tập, xin ông hãy công nhận tôi là một vị giáo hoàng đi"!, và đây cũng là số phận của các giáo phận ở Hồng Kong trong tương lai! Nhìn sang Nhật Bản, với tinh thần và ý chí bất khuất, ko chịu phục tùng của ng Nhật, giáo hội Vatican cũng phải chịu thua, đối với ng Nhật họ sẽ làm chủ công ty "Thiên Chúa" chứ ko bao h chịu làm chi nhánh cho Vatican, họ biết cách ko để Vatican độc quyền phân phối Chúa và các sản phẩm, dịch vụ từ Chúa !

Qua đây chúng ta thấy ở nơi nào Vatican lâm vào thế yếu thì chúng xẹp như con gián, không dám ho 1 câu, còn ở đâu mà cho tự do tôn giáo đc thì chúng lộng hành và ngang ngược vô cùng !

Ở Việt Nam chúng ta gần đây đã có rất nhiều giáo dân và tu sĩ có nhận thức đã lên tiếng rất mạnh mẽ để phản đối những hành động ngang ngược và mất dạy của 1 số vị giám mục và linh mục trong việc đi ngược lại "quyền lợi dân tộc" của quốc gia mình, đây là những ng rất đáng khâm phục, như anh Nguyễn Trọng Nghĩa, linh mục Trần Tam Tỉnh, Chalie Nguyễn, ... và rất nhiều ng ... Còn lại hầu hết các giáo dân và linh mục họ theo đạo nhưng họ lại ko hiểu đc cái đạo họ theo nó là như thế nào. Đức tin của họ hầu hết đã bị điều khiển hóa, mặc định hóa, cài đặt hóa, lập trình hóa, di truyền hóa và ép buộc hóa!, họ sinh ra đã đc lập trình để vâng phục và dâng hiến, để rồi đc trở thành những ng chỉ biết "gọi dạ bảo vâng" trở thành những "bé ngoan nhất nhà" và hàng tuần đc phát "phiếu bé ngoan" từ những cái phiếu "bé ngoan" này họ đc hứa cấp cho visa lên "thiên đàng", còn để ở dưới mặt đất bọn sử dụng "Chúa" chúng thao túng trần gian, gây ra vô số tội ác, buôn bán visa "thiên đàng", thâu tóm tiền bạc, quyền lực vì sự sùng bái ngu dốt của "đàn chiên". Ôi, tạ ơn Chúa !

Nguồn: Bí mật thiên chúa giáo

________________________________
Đó đây


2019-03-26 - Hơn 30 năm hai cha con bất đồng chính kiến thế mà sau mấy tháng về VN -

2019-03-25 - Cuộc điều tra Trump - Nga: 5 điểm nổi bật từ báo cáo cuối cùng - Theo bản tóm tắt báo cáo của ông Mueller được ông Barr đệ trình lên Quốc hội Mỹ, có 5 điểm rất đáng chú ý.

2019-03-25 - [Chùa Ba Vàng] Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Nói Gì? -

2019-03-25 - Từ nay về sau không gọi VNCH là ngụy quân ngụy quyền nữa (?) -

2019-03-25 - Tướng quân đội đề nghị xem xét làm rõ việc bà Phạm Thị Yến "xúc phạm anh hùng, liệt sĩ" - Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy cho biết, các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, không thể đem phát ngôn không có căn cứ đó để xúc phạm vong linh của họ.

2019-03-25 - Thượng tọa Thích Đức Thiện: Lấy nữ sinh bị sát hại giải nghĩa cho oan gia trái chủ là sai - "Chúng ta đều cảm thấy đau thương trước một con người, trước một cái chết rất dã man, bất nhân, vô đạo đức, mà ta lại lấy ra cái mơ hồ của kiếp trước oan gia, ngụy biện cho hành động tàn bạo trong xã hội thực tại là không được

2019-03-25 - Linh mục gốc Việt nghi tự tử trong lúc bị điều tra lạm dụng một em gái tại Úc - PERTH - Trong thông báo chính thức, Tổng Giáo Phận Perth cho biết Cha Giuse Trần Minh Nhựt, 49 tuổi, đã qua đời “đột ngột và bất ngờ” vào đêm thứ Năm rạng ngày thứ Sáu, 22 tháng Ba, Linh Mục Joseph Trần đã qua đời đột ngột đêm thứ Năm, sau khi bị chất vấn bởi một phụ nữ về việc Cha đã lạm dụng con gái bà. (Hình: Giáo Xứ St. Francis Xavier, Armadale)

2019-03-24 - Nhà Trắng tuyên bố rằng báo cáo kết luận TT không phạm tội và hoàn toàn miễn trừ - Tuy nhiên, Công Tố Viên đặc biệt tuyên bố rằng "trong khi báo cáo này không kết luận rằng Tổng thống đã phạm tội, nó cũng không miễn tội cho ông."

2019-03-24 - Nhân vật đếm tiền chùa Ba Vàng lên tiếng tố ngược báo Lao Động -

2019-03-24 - Nhân vật đếm tiền chùa Ba Vàng lên tiếng tố ngược báo Lao Động -

2019-03-24 - Ls Hoàng Duy Hùng nhắn nghị viên Tài Đỗ: "Đàm Vĩnh Hưng xứng đáng để chụp hình chung!" -

2019-03-23 - Ls Hoàng Duy Hùng nói về vụ nghị quyết vinh danh diễn viên Ngô Thanh Vân: BẤT NHẤT! - Luật sư Hoàng Duy Hùng nói về vụ thị trưởng chống cộng trao nghị quyết vinh danh cho phim sản xuất từ Việt Nam: “Vấn đề là thái độ bất nhất của những người chống cộng ủng hộ thị trưởng Tạ Đức Trí.”

2019-03-23 - Các nhà thờ Ca-tô-lic ở Pháp bị phá hoại, thiêu đốt, và bôi bẩn bằng phân (PHIM, ẢNH) - Các nhà thờ Ca-tô La Mã ở Pháp đang bị đốt phá, mạo phạm tượng thánh và phá hủy Bí tích Thánh Thể. Các cuộc tấn công xảy ra từ đầu năm đến giờ. Nhà thờ St. Sulpice ở Paris, nơi bộ phim Da Vinci Code được quay, đã bị đốt cháy trưa Chủ nhật, Le Parisien đưa tin. Vào tháng Hai, một bức tượng Trinh Nữ thế kỷ 19 bị đập tại Nhà thờ St. Nicholas ở Houilles

2019-03-23 - Sống sót sau vụ xả súng ở trường Parkland, Sydney Aiello tự tử vì rối loạn hậu chấn thương - Sydney có mặt ở trường vào ngày 14 tháng 2 năm 2018, khi một cuộc nổ súng, giết chết 17 người. Người bạn thân của cô là Meadow Pollack, người đã chết ngày hôm đó.

2019-03-22 - TIN MỪNG - Ô Lý Tống lắc đầu, chảy nước mắt | Gia đình chưa muốn rút ống thở -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-03-25 - Phân biệt được đâu là Phật Pháp, đâu là Phong Tục Tín Ngưỡng Dân Việt - Giác Hạnh -

● 2019-03-23 - Thế Nào Là Phỉ Báng ? - FB Anh Tuấn Lê -

● 2019-03-22 - Văn Phòng Cáo Thỉnh Viên xin phong thánh cho Cha Trương Bửu Diệp - BẤT HỢP PHÁP - FB Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam -

● 2019-03-21 - Tán thành báo chí phanh phui các hoạt động mê tín để lừa gạt người, chỉ có điều ... - Dư luận -

● 2019-03-09 - Đồng Hành Cùng Dân Tộc - Cảm Nghĩ về Đạo Pháp - FB Kinh Kha -

● 2019-03-08 - Trong bữa tiệc cưới tại Hải Dương, tôi được vinh hạnh ngồi ăn cùng 5 Cựu chiến binh - FB Thien An Hua -

● 2019-03-07 - Tôi trước đây chống cộng ghê hồn. Giờ bỏ nghề này, tôi thấy cả biển rộng trời cao của dân tộc - Giác Hạnh -

● 2019-03-07 - Trước khi mất, ngài Aurobindo đã có 2 ước muốn: thống nhất Châu Âu và đẩy Tây phương ra khỏi châu - Mike Wilson -

● 2019-03-07 - Thì ra là Tòa Thánh Vatican đã có máu dâm dục từ khi xây nhà thờ nầy - Tadius Truong -

● 2019-03-05 - Đổ lỗi cho Quỉ nhưng không có biện pháp trị Quỉ - Mike Wilson -

● 2019-03-05 - Vị Hiệu Trưởng Dũng Cảm Đã Chống Lại Giáo Lý Kito Giáo Để Bảo Vệ Học Sinh - FB Lê Văn Phát -

● 2019-03-04 - Nói về Cha FX Đinh Văn Minh - Con chỉ mong một lần Cha Minh nghĩ lại - ‎FB Matthia Chu -

● 2019-03-02 - Phần Bổ Túc Cho Câu Trả Lời Của Kitsuyoshi Inukai - Dê Xù -

● 2019-03-02 - Người Choang Quảng Tây cũng thờ Vua Hùng Vương - Facebook -

● 2019-03-01 - Dẫu sao ông Trump cũng ký được thỏa ước bán hơn 100 chiếc Boeing cho VN - Kimlai Dang -

● 2019-03-01 - Thực thể thì con chó nó không có ác hay thiện, mà nó có tính trung thành. - Giác Hạnh -

● 2019-02-26 - Giáo Hội Ca-tô ở Việt Nam nếu tách rời khỏi thế lực của Giáo Hoàng sẽ bị tàn lụi - Facebook SH -

● 2019-02-26 - Cộng hết những cái ác của tất cả các thể chế độc tài đi nữa cũng sẽ bị mờ nhạt trước tội - Trần Quang Diệu -

● 2019-02-25 - Có một giải pháp đơn giản để giải quyết các vấn đề hàng thế kỷ của giáo Hội Cato Rôma - nhưng k - VOA- SH -

● 2019-02-10 - Sóc Sơn: Em bé gái đóng vai Tướng Bà năm nay xinh như thiên thần - Mike Wilson -

● 2019-02-10 - Nhân câu chuyện Bức tượng Phật ngồi lưng vua độc nhất Việt Nam ở Hà Nội - Việt Dân -

● 2019-02-09 - Paris- Tết không viết "Nouvel An Chinois" nữa mà là "Fete du Printemps" - Diễn Đàn Thư Tín -

● 2019-02-06 - Bình luận bài: "Nhân việc dựng tượng Petrus Ký ở San Jose, California, nghĩ về một bài thơ cũ” - Hương -

● 2019-02-02 - Làm sao đọc sử mà tự kiểm điểm nếu lịch sử không hề được viết ra, hay nói đến? - Thính giả Youtube -

● 2019-02-02 - Thực dân Pháp và Giáo Sĩ TCG - Đó, lịch sử và bản chất "thánh tử đạo" của họ - chỉ có vậy thôi! - Việt Dân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 >>>