●   Bản rời    

Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS

Ghi chú của SH về các chữ tắt trong các thư:
VNCH = Việt Nam Cộng Hòa
MBVN = Miền Nam Việt Nam
VNDCCH = Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa
TNCS = Tỵ Nạn Cộng Sản
Ủng hộ ý kiến của ông Giác Hạnh về sự minh xác mới sau nhiều năm tìm hiểu:
"Chúng ta đều là Nạn Nhân Công Giáo La Mã"


Subject: Re:_PHVg_GÓP_Ý_VỀ_HĐ.GENÈVE_1954 Re:_Lời_di_ngôn_giảng_dạy_c ủa_Chủ_Tịch_Hồ_Chí_Mình dành_cho nhân_dân_Việt Nam Hoàng_Chí_Bảo
From: giac hanh
Date: Sun, September 09, 2018 5:01 am

Đúng. Có điều là chúng ta nên tiến hành phát động Tinh thần khai phóng sự thật đó cho rộng đường quần chúng đồng bào hải ngoại nạn nhân TCG chứ không là tị nạn VC.

Tất cả chúng ta là Nạn Nhân CG (NNCG) chứ không phải TNCS.

Dân miền Nam và Quân dân cáng chính VNCH chính họ là thành phần NNCG từ 1954. Đây là điểm ta cần phát động phong trào NNCG.

Nên nhớ Pháp thua VM. Pháp chấp nhận thi hành HĐ Genave 54. NHƯNG LƯU Ý ĐIỂM SAU LÀ MẤU CHỐT CỦA ĐẠI NẠN NNCG:

1. Mỹ là Đồng minh Pháp tất tuân thủ HĐ Genève. Nhưng chính nó tiếp nối lập VNCH và gây chiến tranh tất là Mỹ không chấp hành là vi phạm HĐ54.

2. Để trí trá không vi phạm. Nó làm ba việc gian dối.
2.1. Lập VNCH bất hợp pháp.
2.2. Để người Việt gây ra điều bất hợp pháp đó là bọn TCG VN. Và để nguỵ trá bịp bợm toàn dân. Nó lại tuyên bố đã chống Pháp bằng cách lật đổ chế độ Bảo Đại để danh chính ngôn thuận là VNCH cũng đã có công chống Pháp. Nhưng công đó là cướp công và chống Pháp sau khi nó đã tan biến ở VN không còn người Pháp.
2.3. Bịp bợm hơn nữa là HK không trực tiếp nhanh chóng đưa quân vào VN thế Pháp ngay sau khi Pháp rời VN là 1955. Mà đến một thập niên sau Mỹ mới đưa quân vào VN sau khi sự kiện Pháp chiếm VN có thể đã đi vào lịch sử. Do dó cuộc tiến công của HK phải tiến hành tại VN sau một thập niên theo tiến trình phá vỡ HĐ54. Cả Diệm đa leo lưng cọp có chấp thuận cho Mỹ đưa quân vào thì công khai bị mang tội phản quốc, mà chống lại chủ HK thì coi như tôi đời. Do đó Diệm là con chó phải chết. Diệm không có chính nghĩa, là thằng phản quóc, thằng phản chủ ba lần, và không bao giờ là thằng tổng thống anh minh.

3. Kế tiếp là chế độ VNCH2 vi phạm HĐ 54 đã bị lên án và cuối cùng Mỹ chấp nhận thua và tuân thủ HĐ54 bằng ký HD Paris để tôn vinh tinh thần HĐ54. Và do đó VNCH2 phải tan biến đúng theo HĐ 54. Cho nên VNCH là phi pháp.

GH
_________________
On Sun, 9/9/18, Pham Hoàng Vương wrote:

On Aug 26, 2018, at 11:36 AM, Pham Hoàng Vương wrote:

Hiệp Định Genève 1954, TẠM THỜI chia 2 vùng kiểm sóát, MBVN do VNDCCH kiểm soát. MNVN do Giặc Pháp tạm trú. Sau 2 năm, toàn bộ hệ thống Thực dân Pháp tại Đông Dương (Việt, Miên, Lào) phải rút về bản quốc Pháp, trước khi trao trả nền độc lập cho các Quốc gia Đông Dương.
Riêng VN được tổ chức Tổng Tuyển Cử, toàn dân VN chọn thể chế cầm quyền một nước Việt Nam thống nhất. Nói HĐ.Genève 1954 chia 2 đất nước VN một cách VĨNH VIỄN là nói sai tinh thần Hiệp Định nầy. Phải công tâm mà nói, lúc nầy Huê-Kỳ là đồng minh của giặc Pháp hay đúng ra là ông chief của giặc Pháp.
Biết rằng bạo sách thực dân đã lỗi thời, những nước thực dân Anh và Tây phuơng đã lần lượt trao trả độc lập cho các thuộc địa, nên Mỹ buộc giặc Pháp rút lui đồng thời bồng tên chien-tử Ngô Đình Diệm về SG đặt làm Thủ Tướng của cái gọi là QGVN do Bảo Đại là Quốc Trưởng bù nhìn của giặc Pháp (không ngự ở Sài Gòn mà ở Canne).
Tuân hành KỊCH bản mà Mỹ soạn sẳn, Diệm Ú lật đổ ông Quốc Trưởng của mình, biến cái QGVN thành nước VNCH và tự phong là TỔNG THỐNG. Đám cha con giáo dân Công Giáo Mít gọi tôn theo kiểu “Hai Tàu” là Ngô Tổng Thống.
“Ngô Tổng Thống” viện lẽ VNCH và Mỹ không có ký thuận Hiệp Định Genève 1954, nên họ không có trách nhiệm tổ chức Tổng Tuyển Cử vào năm 1956 theo tinh thần HĐ quy định. Thế là chính Huê-Kỳ chỉ đạo Ngô Đình Diệm trong việc manh tâm chia cắt bức dư đồ VN ta ra làm 2 mảnh VĨNH VIỄN. Đặt VNCH nằn “tiền đồn của thế giới tự do”. Và chiến tranh chết người, tàn phá quê huơng kéo theo sau 20 năm ...như mọi người đều biết.

Bảo Chủ Tịch VNDCCH / Hồ Chí Minh cố tâm cưa đôi nước VN, thì QĐNDVN không phải hy sinh xương máu trong suốt 20 năm dài mới thống nhất 2 miền Nam-Bắc làm chi ? Quy tội cụ Hồ chia đôi VN vĩnh viễn, là hành động vu cáo , là phi lý, là luận điệu nô tài của đám chien tử Công Giáo Mít đặt lên người ái quốc và cố ý duy trì thù hận triền miên. Bọn Công Giáo Mít không hiểu yếu nghĩa câu hát :
“Một ngàn năm nô lệ giặc Tàu, một trăm năm đô hộ giặc Tây”, là gì ? Đàng nào cũng vậy, cũng là nô lệ, người VN yêu nước không hề chấp nhận. Thế sao Cha con chiên nô Công Giáo Mít cứ khăng-khăng đòi làm nô-lệ giặc Tây thôi ?

PHVg

Sent from my iPad
______________________________
On Aug 25, 2018, at 11:40 PM, Nhon Nguyen wrote:

VỌNG NGỮ GIÁC HẠNH

" Vào thời kỳ năm 1953 đến 1961. Đảng Cộng Hòa Mỹ cầm quyền. Chính sách giáo điều của bọn Công giáo HK nắm trọn chính sách kỳ thị chủng tộc. Cho nên nó là nguyên do gây nên chia đôi đất nước VN của chúng ta. Chính bọn nó và những tên nô lệ thánh giá cũng đúng những năm tháng đó tàn sát dân tộc VN để hình thành nước VN Công giáo. Sự thật lịch sử ai không chối cãi được. " ( Giác Hạnh )

[...]
(Tòa soạn xin lỗi không thể đăng những lời lẽ của người này vì không có câu nào phản biện cả, còn lại ... không phù hợp với tiêu chuẩn ngôn ngữ)




Đó đây


2026-02-01 - Coi chừng cầu nhầm...thánh! Tên thánh chính thức của Cha Trương Bửu Diệp là Phanxicô - Trong nhiều tài liệu, tên của cha Trương Bửu Diệp thường được ghi là F.X.. Cách viết tắt này có thể khiến người đọc hiểu theo hai hướng: Francisco hoặc Francisco Xavier, bởi cả hai tên đều có chữ cái F và X. Để xác minh, Ban tư liệu của Giáo phận Cần Thơ đã trực tiếp đến họ đạo Cùng Phước, nơi cha Trương Bửu Diệp được rửa tội, nhằm kiểm tra sổ rửa tội gốc

2026-01-31 - Biểu tình khắp nước Mỹ, kêu gọi "không đi làm, không đi học, không mua sắm" - Biểu tình "3 không" khắp nước Mỹ phản đối ICE, nhằm phản đối chiến dịch siết chặt nhập cư của chính quyền Tổng thống Trump. Phong trào này sẽ tiếp tục trong ngày 31-1, do tổ chức 50501 dẫn đầu "Ngày hành động toàn quốc" - bao gồm nhiều hình thức biểu tình, tuần hành và lễ tưởng niệm tại toàn bộ 50 bang và Washington D.C

2026-01-29 - CDBHB4838. Khi báo chí im lặng, mạng xã hội đương nhiên lên ngôi -

2026-01-28 - Khi "Nhân Quả" bị biến dạng và trở thành công cụ hóa. - Một xu hướng gần đây, khái niệm nghiệp báo (nhân quả) của Phật giáo đang được diễn giải một cách chủ quan, đơn giản hóa quá mức và mang tính chất gieo rắc nỗi sợ hãi. Khái niệm này, vốn là trung tâm

2026-01-28 - Chủ tịch Hội đồng EU đến Việt Nam lúc này để làm gì? -

2026-01-26 - Nịnh Thần Khét Tiếng Việt Nam Trong Lịch Sử - Cần nhất là nhận biết những nịnh thần ngày nay nữa!

2026-01-23 - Nỗi nhục năm 1975 bị nhắc lại năm 1995 - Tổng thống Mỹ Bill Clinton, và Đại tướng West Moreland giải thích cho những người VNCH ly hương muốn kéo dài thù hận.

2026-01-20 - Nhân Tài Đất Việt - Ai là tác giả bộ gõ Unikey trên máy tính? -

2026-01-19 - Kiều bào tại Mỹ chung tay sẻ chia với đồng bào trong nước trước thềm Tết Nguyên đán - Trước đó, do mưa lớn kéo dài, nhiều khu dân cư trên địa bàn đã bị ngập úng, gây thiệt hại về nhà ở, đồ dùng sinh hoạt, hoa màu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, nhất là trong thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Số tiền ủng hộ 30 triệu đồng được trao tới 30 hộ gia đình, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đây là món quà nhỏ nhưng đong đầy tình cảm của những người con Việt Nam ở phương xa

2026-01-18 - Việt Nam nhận lời mời tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - Việt Nam cho rằng thành lập Hội đồng Hòa bình là bước đi cần thiết để triển khai Kế hoạch Hòa bình Dải Gaza được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua tại Nghị quyết số 2803 ngày 17/11/2025, trong đó hoan nghênh các quốc gia thành viên tham gia Hội đồng Hòa bình để thúc đẩy hòa bình, cứu trợ nhân đạo và tái thiết Dải Gaza.



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2026-02-01 - Giáo xứ Hòa Hiệp- Bà Rịa Vũng Tàu đang mở 1 siêu thị ngay trong lòng thánh đường với quy mô cực lớn - Thoa Kim Phan -

● 2026-01-29 - Lễ Phật Thành Đạo - Niềm tin đem ra pha trộn tùy tiện thì không chỉ là tà pháp, mà còn là sự phỉ báng tinh th - Nhân Giác -

● 2026-01-24 - Sắc lệnh đức tin mới nhất của Giáo hoàng Leo XIV về Đức Trinh Nữ Maria gây sốc cho Hồng y Tagle! - News.usstareveryday -

● 2026-01-23 - Xôn Xao Thông Tin Trường ĐH SƯ PHẠM 2 Đục Bỏ Tên 1 TIẾN SĨ trong BIA ĐÁ TIẾN SĨ của Trường - FB CÁNH SÓNG -

● 2026-01-21 - BÀN TAY ĐẠO DIỄN CỦA VATICAN - Không có linh mục nào thờ các Anh hùng Dân tộc ? - Hồng Thất Công -

● 2026-01-21 - Số lượng Kitô hữu toàn cầu vẫn tăng, nhưng sự tăng trưởng này đến từ Nam Bán Cầu – châu Phi hạ Sahara - FB Hien Tran -

● 2026-01-19 - Bài Xã Luận: Thanh Tra Hay Bao Che Thích Chân Quang – Đã Đến Lúc Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Phải Trả Lời Rõ Ràng - Cộng Đồng Hiểu Luật -

● 2026-01-17 - Công viên High Line ở NewYork sẽ trưng bày bức tượng Phật hoành tráng nhằm tôn vinh di sản văn hóa đã mất - Báo ArtNet -

● 2026-01-17 - Phân tích vụ việc ông Vương Tấn Việt kiện đòi đất qua lăng kính "tham sân si" - Minh Phong -

● 2026-01-16 - Vài Tờ Báo Lên Tiếng Về Vụ Kiện Đòi Đất của ông Vương Tấn Việt - tức thượng tọa Thích Chân Quang - SH sưu tầm -

● 2026-01-12 - Tranh luận với tín đồ Thiên Chúa giáo về nguồn gốc loài người - Hiền Trần -

● 2026-01-12 - Đoàn nhà sư Phật giáo đi bộ vì hòa bình - Một nhóm tín đồ Tin Lành Hội Thánh Baptist cầm loa, hét lớn chỉ tr - Hien Tran -

● 2026-01-12 - Kinh Matthew Che Đậy Sự Lăng Loàn Của Mary? - Hiền Trần -

● 2026-01-11 - TPHCM: Bản án phúc thẩm "bỏ quên" vai trò cộng đồng trong vụ tranh chấp tài sản chung, - Nhóm PV -

● 2026-01-10 - Khám phá: Một phần văn hóa truyền thống Việt Nam tại Hoa Kỳ. - Lê Hoàng -

● 2026-01-10 - Năm nay, Việt Nam xếp thứ 4 trên bản đồ thể thao trí tuệ thế giới. - Lê Mạnh Đông -

● 2026-01-09 - Điều mâu thuẫn trong quan niệm "giáo dục khai phóng" - Lý Thái Xuân -

● 2026-01-08 - CHÁU DỎM - Trùm xã hội ...vàng khè. - Nguyễn Minh Chí -

● 2026-01-07 - Linh mục không chịu "đạo ai nấy giữ" đâu nhé - "Gương sáng" của TCG là gì??? - Chien Dang -

● 2026-01-07 - Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Có Dấu Hiệu Vi Phạm Pháp Luật - Nhân Dân Cần Một Lời Xin Lỗi - Nguyễn Trọng Nghĩa is in Cao Lãnh, Vietnam -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 >>>