LTS: Tòa soạn sachhiem.net chân thành cảm ơn tác giả Lê Trân đã gửi ra những dòng chữ đầy nhân ái và cương trực. Hy vọng thư này, phần nào đó, sẽ là một bài học để một số người biết soi lại chính mình. Ở cuối thư là lá thư ông Nhữ văn Úy (gửi ra trước) chụp mũ, ngộ nhận, và ...còn lại để đọc giả nhận xét (SH).


Từ: "Lelytran63@aol.com"
Chủ đề: Hữu Danh Vô Thực
Đến: nhu.van.uy@free.fr, VN-TalkSoup@yahoogroups.com
Ngày: Sunday, April 5, 2009 11:56 AM
 

Có một lần tôi về lại VN, đi bộ ngang qua con đường nhỏ gần chợ Bến Thành thì có một ông cụ già chống cây nạn vẫy tay kêu gọi. Anh em chúng tôi thấy vậy đi đến. Khi đến, ông cụ xoè bàn tay xin tiền chúng tôi. Thấy tội nghiệp chúng tôi cho cụ một số tiền. Trời khá nóng, chúng tôi mời cụ uống nước. Sau đó, cụ cho biết tên tuổi và nói rằng cụ là thương phế binh VNCH, từng một thời lãnh đạo, bây giờ không còn gì trong tay nên phải sống nhờ vào tình thương của khách qua đường. Thấy vậy, chúng tôi cảm động cho cụ thêm một ít tiền và khuyên cụ ráng giữ gìn sức khoẻ. Sau đó chúng tôi đi về nhà bà con nghỉ trưa.

Câu chuyện này đã xẩy ra vài năm trước đây, nhưng nó cứ đeo đuổi trong tâm trí tôi hoài. Nó đeo đuổi tôi vì tư cách của cụ: Một người từng lãnh đạo nay không còn gì trong tay phải sống nhờ vào tình thương! Cụ là một anh hùng hay một tên hèn?

Theo tôi cụ là một anh hùng, một kẻ sĩ thất thời, ôm hận sống qua ngày! Chứ theo cái hiểu biết của tôi, thì thời điểm đó (28 năm sau 30.04.1975) làm gì còn những tên hèn một thời, ỷ thế làm mưa, gây gió, thét ra lửa, doạ nạt dân nghèo? Những tên ấy, giặc chưa đến thành phố Sài Gòn nhưng đã mau lẹ vắt quần, vắt áo, ôm của mà chạy từ lâu rồi làm có chuyện chiến đấu đến giờ phút cuối cùng với anh em!

Tìm hiểu lịch sử cận đại, tôi càng khinh bỉ bọn sống nhờ cửa hậu thời Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu. Họ nay lại tiếp tục dùng dao to búa lớn ở những quốc gia tự do, trên những diễn đàn chẳng ai biết ai.

Ở những quốc gia nơi họ cư ngụ, dù trắng hay đen, vàng hay đỏ, dù thiên hữu hay thiên tả, họ đều hưởng được sự bảo vệ của luật pháp như nhau. Nơi mà, nhờ lòng nhân đạo, họ vẫn được trợ cấp xã hội hay tiền già mà trước đây họ không hề có một ngày lao động ở những quốc gia ấy.

Tôi thấy họ không biết nhục, không biết họ đã làm gì từ 30.04.1975, nằm trong tổ chức nào mà họ cứ đòi đối thoại trong khi chẳng ai muốn phí thì giờ cho những tên ngả ngựa, hữu danh vô thực một thời. Qua kinh nghiệm của tôi, cho dù đối phương có dành thì giờ đi nữa thì họ cũng chẳng có khả năng nêu ra một tài liệu nào khách quan ngoài một mớ sách báo của bọn tàn dư Cần Lao và bọn gia nô viết với tinh thần nô lệ "vuốt ve tự ái", nhai đi nhai lai cái trò ông ông con con.

Ông Nhữ Văn Úy cứ tiếp tục phun ra nọc, chẳng ai bận tâm những lời nói của ông đâu và tôi sẽ không bao giờ phí thì giờ cho những hạng người như ông!

Cái nhục nhất của những người gần đất xa trời là chẳng để lại cho thế hệ trẻ một tinh thần đấu tranh dân tộc chính thống ngoài hận thù do cái tâm nhỏ hẹp của mình tạo ra!

Nhành Hoa Điệp Cho Những Tên Hữu Danh Hư Thực Một Thời!

LêTrân

Xin đừng viết trả lời, như đã nói tôi chẳng có nhu cầu đọc những gì ông viết!

 

Thư khác của Lê Trân

Trả Lời Một Thách Thức

Đây, Vũ Trụ Quan Của Thiên Chúa Giáo!

Quốc hận 30 tháng 4...

Yêu cầu Tướng Khánh trả lời trước lịch sử

 


Đây là lá thư đòi thách thức của ông Nhữ văn Úy:

In einer eMail vom 05.04.2009 13:50:49

Westeuropäische Normalzeit schreibt nhu.van.uy@free. fr:

TÔI THÁCH VC

ĐỐI THOẠI TRỰC DIỆN !!!

............ ......... ......... ......... ... * NHỮ - VĂN - ÚY

.......... Vì bản chất của những con người Việt Cộng là hèn nhát, ăn không nói có, lường đảo; do đó chỉ dám..... mở mồm trên công luận sau khi đã kiếm được một miếng vải dầy để che bộ mặt thật. Do đó, đọc bài LELYTRAN 63 viết (đính kèm dưới lá thư ngỏ này! đẻ Qúy độc giả thẩm định giá trị, rthú thực, tôi rất muốn đối thoại với đương sự, nhưng không biết đương sự là ai, ở đâu; do đó chỉ còn có biện pháp nhờ kỹ thuật truyền thông chuyển lá thư này lên cộng luận với hy vọng một trong muôn một là it ra cũng tìm được trên trái đất này còn có được một Việt Cộng có đủ khả năng và dũng khí đối thoại trực diện với tôi để bảo vệ danh dự cuả đảng VGCS chứ chưa chắc thực sự đã là Lelytran 63 ; hay ít nhất cũng còn có được một người có trách nhiệm thực sự về pháp lý, nguời đó là Ông ĐẠI SỨ ở Paris; há lẽ nào không có ai?

 .......... Chủ đề để đối thoại: Lelytran63 là một VC dốt, láo, ác tâm và hèn nhát , đầy đủ điều kiện của một tên cướp đường hơn là một đảng viên đảng chính trị!

 .......... Chi tiết về kỹ thuật tổ chức cuộc đối thoại sẽ được công bố công khai trên diễn đàn VN-Politics ngay 24g sau khi có hồi âm khả tín; một điều mà khi gõ những dòng chữ này chúng tôi đã không hy vọng là có cơ hội khả thi!

............ Colmar ngày 05 - 4 - 2009

............ NHỮ - VĂN - ÚY

............ Địa chỉ: 47C Avenue de Paris - 68.000

............ Colmar ............FRANCE ............

............ Tél: 03 89 80 74 85 - E Mail: nhu.van.uy@ free. fr

 

 


(mời xem những bài viết liên hệ)

Thư Tác Giả Trần Chung Ngọc Gửi Sachhiem.net (tòa soạn)

Tư Cách Đối Thoại (Lý Thái Xuân)


Các Emails khác