"Ai có hình ảnh 3 sọc lấp ló phía dưới mấy năm về trước gửi cho tôi xin nhé."
Vậy chúng tôi cũng xin phép chia sẻ với các bạn những hình ảnh mới toanh. Một số hình ảnh do một nhân chứng đi đường chụp được, còn lại do chính thông tin của nhóm CCCĐ loan tải trên email hoặc videos.
Năm nay, 2021, có một số các anh 3/ cũng đến ủng hộ ngày vui Quốc Khánh 2 tháng 9 với chúng ta.
Các anh chị này đến ăn mừng ở hai nơi:
- City Hall (tòa thị chính thành phố San Francisco) chừng 1 tiếng, sau đó dời sang
- Tòa Tổng Lãnh Sự, cũng khoảng 1 tiếng,
(xem video của các bác cờ vàng sau đây)
https://www.youtube.com/watch?v=FPzNtFlU0wA
Thật là ấm lòng!
Cám ơn các bạn cờ vàng đã sốt sắng chúc mừng ngày Quốc Khánh cùng toàn thể dân chúng Việt Nam, ngày Đảng Cộng Sản Việt Nam lấy lại hoàn toàn chính quyền trong tay Nhật, và Bác Hồ đọc Tuyên Ngôn Độc Lập tại vườn hoa Ba Đình.
Có điều nhắc nhỡ các bạn, lần sau rút kinh nghiệm:
1. Các bạn nên mang theo đúng màu cờ tổ quốc nhé. Đó là cờ đỏ sao vàng, lá cờ to đùng treo ở mặt tiền Tòa Thị Chính Thành Phố đấy. Còn cờ vàng là con dấu chứng minh con cái của giặc Pháp. Trên thế giới này ai cũng biết, đừng mang theo nữa, xấu hổ cho dân tộc.
2. Mấy cái bảng khẩu hiệu của các bạn như "CS hèn với giặc, ác với dân" không có tác dụng gì nữa, chúng sẽ trở thành khôi hài. Mỹ đang o bế Việt Nam bấy lâu nay. Mà có khi người Mỹ tưởng các bạn đang chửi xéo chính quyền Mỹ thì khốn cho các bạn đấy. May là không thấy ai tò mò đứng lại xem.
Mấy tấm ảnh Công an bịt miệng một can phạm đang đạp phá trước vành móng ngựa lại càng vô nghĩa đối với dân Mỹ ở đây hơn. Lý do là ở Mỹ, nếu can phạm la lối hay phá phách, cho dù là linh mục hay xác mục, quan hay dân,... Cảnh sát không bịt miệng bằng tay, họ sẽ bịt miệng bằng miếng băng keo thợ nề (bề khổ gần 10cm) và trói thúc ké hai tay lôi ra khỏi tòa.
Còn tấm bảng "Công hàm Phạm Văn Đồng" thật là buồn cười, vì nó chứng tỏ các bạn chẳng có khả năng hiểu nội dung một văn bản bằng tiếng Việt, hoặc bằng tiếng Anh. Vả lại, làm thế là các bạn muốn giúp cho giặc có cớ để chiếm đất đai của ta lâu dài hơn. Các bạn là Việt gian không biết xấu hổ.
Tóm lại, toàn cảnh chỉ là một màn kịch rất dở, tôi rất lo sợ nếu người Mỹ nào để ý các bạn, và dừng lại 1 vài phút để xem các biểu ngữ của các bạn. Tôi sẽ xấu hổ nếu họ nhận ra các bạn là người Việt, nước Việt mà chính phủ của họ đang o bế để nâng tầm ngoại giao.
người qua đường dửng dưng!
Hy vọng các bác cờ vàng đọc và hiểu những nhận xét ngắn gọn trên và suy nghĩ xem có đúng hay không nhé.
Thân chào tạm biệt "các bác cờ vàng". Hẹn gặp năm sau với nhiều cải tiến hợp lý hơn và có thể chúng ta cùng ăn mừng Quốc Khánh một cách đồng điệu hơn.
2026-05-14 - Trung Quốc tổ chức quốc yến chiêu đãi ông Donald Trump - Các món chính bao gồm tôm hùm nấu súp cà chua, sườn bò áp chảo, cá hồi sốt mù tạt và vịt quay Bắc Kinh truyền thống. Trong buổi quốc yến tại Bắc Kinh tối 14-5, Chủ tịch Tập Cận Bình
nhấn mạnh quan hệ Trung - Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với sự ổn định toàn cầu. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời mời chính thức Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 24-9
2026-05-12 - Lm Giuse Phạm Hoàng Lương (TGP Sài Gòn) bị giáo dân đuổi đánh - Trưa ngày 11/5/2026, trong lúc đang nghỉ trưa tại khuôn viên vườn xứ, cha Giuse Phạm Hoàng Lương, chánh xứ Tân Chí Linh, Tổng Giáo phận Sài Gòn, bất ngờ bị một giáo dân dùng
dây da thắt lưng và xích sắt đuổi đánh kèm theo nhiều lời lẽ xúc phạm, gây náo loạn khu vực nhà xứ.