●   Bản rời    

Đối Thoại Về HT Thích Trí Quang - Những Lời Vu Cáo của Chiên Vũ Linh Châu

Đối Thoại Về HT Thích Trí Quang - Những Lời Vu Cáo của Chiên Vũ Linh Châu

Diễn Đàn

https://sachhiem.net/DOITHOAI/Diendan03.php

02-Apr-2020

LTS: Thầy Thích Trí Quang luôn bị khối con chiên hải ngoại tìm mọi cách vu cáo đầy ác ý (như chiên Vũ Linh Châu, nick Chau Vu dưới đây.) Đây là một hành động rất tiêu cực nhằm kéo dài sự thù hận giữa các tôn giáo và chính trị. Những bài đối thoại dưới đây phản biện, lên tiếng để làm sáng tỏ việc làm vì đại cuộc của một bậc cao tăng. Thư được để nguyên văn, và sắp theo thứ tự thời gian cho bạn đọc dễ theo dõi. (SH)

Thầy Thích Trí Quang (bên trái)

Vào 10:13:09 PDT, Thứ Tư, 1 tháng 4, 2020, Chau Vu <chaulinhvu@yahoo.com> đã viết:

THÀNH TÍCH CỦA HT THÍCH TRÍ QUANG. (#1)

- Nếu là một điệp viên CIA, HT Trí Quang đã hoàn thành nhiệm vụ vì đã giúp Chính phủ Mỹ có thể đổ quân để trực tiếp tham chiến tại VN.

- Nếu là một cán bộ Việt Cộng, HT Trí Quang đã hoàn thành nhiệm vụ vì đã giúp cho CS đạt được chiến thắng 30-4-1975.

- Nếu là một lãnh tụ Phật Giáo, HT Trí Quang đã phá nát GHPGVNTN như ta đang thấy hiện nay.

Vũ Linh Châu.

Phát biểu và chịu trách nhiệm hoàn toàn với tư cách cá nhân, không liên hệ tới bất cứ một tôn giáo, một nhóm hay một người nào khác.

______________

On Wednesday, April 1, 2020, 5:03:05 PM EDT, Huy Thai <thaitronghuy1953@yahoo.com> wrote:

Chào ông Chau Vu,

Ông Chau Vu nghi ngờ đưa giả thuyết về HT Trí Quang với mệnh đề “Nếu”:

1- Nếu là một điệp viên CIA, HT Trí Quang đã hoàn thành nhiệm vụ vì đã giúp Chính phủ Mỹ có thể đổ quân để trực tiếp tham chiến tại VN.

2- Nếu là một cán bộ Việt Cộng, HT Trí Quang đã hoàn thành nhiệm vụ vì đã giúp cho CS đạt được chiến thắng 30-4-1975.

3- Nếu là một lãnh tụ Phật Giáo, HT Trí Quang đã phá nát GHPGVNTN như ta đang thấy hiện nay.

Theo tôi,

Trường hợp 1- và 2- là không hợp lý bởi:

1- Nếu là CIA, thì sau 30/4/75 HT đã đi Mỹ rồi, chứ nào dám ở lại VN?

2- Nếu là Việt Cộng, thì sau 30/4/75 HT đã công khai hợp tác với chính quyền mới như một vài vị sư đã thoát ly ra bưng, hay như điệp viên Phạm Xuân Ẩn đã hoạt động ở nội thành.

Giải thích: Truyền thống yêu nước chống ngoại xâm của các nhà sư Phật giáo từ xa xưa, nay phải thay đổi thích nghi trước hoàn cảnh mới, không phải chống xâm lăng của một đại cường, mà là nhiều đại cường xâu xé. Thái độ phản chiến vì lợi ích của dân tộc của HT là biểu trưng của thời đại như ta thấy khắp nơi trên thế giới vào thời bấy giờ.

Trường hợp 3- thì vô lý.

Giải thích: HT là một nhà sư chứ đâu phải là một thế lực chính trị mạnh có tổ chức như Giáo Hoàng ở Vatican mà có thể phá nát GHPGVNTN? Hơn nữa sau 30/4/75, HT còn bị chánh quyền cô lập ở tu viện Quảng Hương, Gò Vấp cho tới tuổi 90, thì việc bảo HT phá nát GHPGVNTN lại càng quá sai lầm vậy.

Tôi nghĩ mọi việc đã rõ, chớ nên bới móc ra nữa vì chúng ta không phải là những sử gia, e gây ra tranh cãi vô ích.

HT

_________________

Subject: Re:_HT_Thich_Trí_Quang_(#1)
From: Thoai Lien
Date: Wed, April 01, 2020 4:46 pm

Cám ơn ông Huy Thái đã góp ý, y chang Thoại Liên tôi khi viết về Ngài Thích Trí Quang. Chỉ có Chiens Pháp, vạch lá tìm sâu, mới nguyền rủa là Ngài "Diệt ác Ma Diệm" mới "mất Miền Nam" cho Giặc Cộng. Chúng nói mà không hề tự hỏi "Rồi trong 12 năm ngay trước 1975, Miền Nam ra sao? Có phải ta có một chính thể có bầu phiếu hẳn hòi? Thế thì khi khi CS tiến vào Nam, lý do gì Chiên Thiệu không dùng được 16 tấn vàng để đổi lấy quân nhu và đạn dược để tự đứng lên gìn giữ Miền Nam? Có phải ông ta bị bọn tàn dư Cần Lao mà ông ngấm ngầm đưa vào để củng cố lực lượng "Công Giáo" ngầm chống lại các tướng lãnh Phật Giáo dưới trướng, dẫn đến bị bọn này đâm sau lưng ông ta? Chẹt ông ta, cô lập ông ta, đến nỗi không dùng được quốc khố, mà phải từ chức cho hả hờn bọn chúng, "Hừ, đáng kiếp mầy chưa? dám giết 'Chủ tao' để lãnh quân chương danh dự, thăng ba cấp làm trung tướng hả?"

Bọn này giỏi ê a, để như mèo chôn cứt, khỏa lấp những gì mình -- phe ta -- đã làm, đã đưa Thiệu tới "hàng Cộng". HT Thích Trí Quang, dù như Vi Hữu đã nói, Ngài đã đứng ngoài lề từ lâu, chỉ vì Ngài từng tạo tiếng vang "làm lung lay Ngô Triều", nên bị chúng gieo tiếng oán. Vì còn ai ngoài Trí Quang có thể gánh được cái tội này thay chúng?

Xin được phép gởi lại những gì "ngỗn ngang trong tôi":

Tại Sao Lòng Ngổn Ngang?

Tại sao lại có những tên mù,

Kẹt "Phẹt Ma Tuya"... lúc móc cu?

Khiếm thị phải đâu là cái tội?

Tại sao mượn họ... dạy người Ngu?

Hết chạy tội cho phường ác bá,

Chống lưng nhau soán đế, chia ăn!

Bênh "Cần Lao"... bắt người dìm nước.

̣̣̣Bịt mắt tai, không nghe thấy chăng?

*************

Ai chẳng biết Nhu gặp Phạm Hùng.

Sao không ai bảo Nhu thân Cộng?

Cứ cho rằng Diệm người Quốc Gia,

Ai chống Diệm: đồng phe với Cộng?

Trí Quang chẳng đã vì tôn giáo?

Chống Thục mượn oai Diệm hiếp người?

Che chở cho cường hào phạm pháp

Quên quanh Đài Huế nhuộm máu tươi?

Công cáng ai?... Đình Cẩn đó chăng?

Học trò Cai Lậy ghi canh cánh.

Trẻ con ngoài Huế thì bây lờ

Có phải bất lương phù bất chánh?

Trí Quang theo Cộng? Nhu thì sao?

Hắn gặp Phạm Hùng bàn chống Mỹ?

Một tay Diệm dựng được Càn khôn?

Bây ngầm bảo Diệm ranh hơn (Lý) Thụy?

Thiệu thua Cộng vì Thiệu thua trí?

Diệm thắng Hồ vì Diệm "giỏi" hơn?

Từ một gã ra công "phát lộc"

Bọn ngu tâng "Tổng Thống Muôn Năm"!

Làm tổng thống, không vì chánh đạo,

Lại nuôi phường nịnh xiểm quanh mình!

Chừng bị giết, qui cho "bá đạo"

Nào hay vì bọn nịnh "hy sinh"!

*************

Mỹ rút chẳng do kế Phạm Hùng?

Do bọn Cần Lao cố dựng nên.

Nhằm trả thù ai đà giết Diệm...

Big Minh... con tốt, chúng ăn mừng!

Đ́ích thị Cần Lao bày tiệc mừng!

Khi phe Thiệu bại, Cộng thành công!

Có thế (chúng mới) có cơ xây tượng Diệm,

Giấc mơ "đổi sử" sắp thành công!?

Thụy Hoài Như (12112019)

Thật tình thì, nhiều tháng trước đó, tôi đã thấy có vài người bắt đầu ra mặt "hành tỏi" Ngài rồi, nên tôi đã lên tiếng... và tôi tin là bài "Trí Quang Tự Truyện" của tôi đã tới tai Ngài, và Ngài do đó mà đã an lòng xuôi tay sau đó.

Thoai Lien
Sat, Mar 23, 2019 at 9:32 PM

Kính Làng NET, gần đây Thoại tôi nhận được lời nhắn nhủ của ông Hung Nguyen như sau:

Am Donnerstag, 21. März 2019, 05:42:46 MEZ hat Hung Nguyen <hungthuoc@yahoo.com> Folgendes geschrieben:

Quảng Đức bị thiêu chớ không phải tự thiêu, Thoại Liên ơi.

Cứ xem mấy "sư" của những năm 61-63 sau 75 họ làm gì trong khi cả nước quằn quại dưới ách việt cộng và thời gian NĐD làm TT làm so với bọn việt cộng HCM quỉ đỏ làm thì chẳng thắm vào đâu.

Đồng chí Quảng Đức được Việt cộng phong "thánh" và lập tượng đài to cở tượng đài hồ chí minh để thờ.

Nhận thấy sự hiểu lầm tai hại này rất ư là vô bổ, nên Thoại Liên tôi ráng tìm lại bài thơ “Trí Quang Tự Truyện” của tác giả Ma-Cô Trần của nhiều năm trước (xem lá thư tô màu xám kèm đỏ, ta thán về Thầy Thích Trí Quang, để mượn vần (màu đỏ) để hy vọng được thuật lại “tâm sự” của một người vì Đạo mang tai. Không những vậy... dù không được CS trọng dùng từ ngày chúng vào Nam, nhưng không chừng một ngày nào đó khi người Viên Tịch, Cộng Sản xây cho cái tháp, như đã làm cho Ngài Thích Quảng Đức, sẽ bị đám người thiếu suy nghĩ mắng cho là “Nằm Vùng đã lòi mặt chuột”!

Để tránh những lời vô bổ xảy ra cho người từng có công gìn giữ Đạo Pháp cho nước nhà, cho dòng họ, ông bà tôi, và “Tiền Tổ” của những người theo đạo Ngoại từ sau khi Pháp đến đô hộ VN, tôi xin được viết lên bài “Tự Truyện” dưới đây để hy vọng nói lên lời công đạo cho những người dám chết vì Đạo Cả.

Xin mời mọi người nhín chút thời giờ đọc bài thơ gồm 148 Lục Bát.

Thành thật cám ơn quý vị.

Thoại Liên –

Thụy Hoài Như (03232019)

 

“TRÍ QUANG TỰ TRUYỆN”

Thông thường những kẻ hám danh,

Sẽ như “Chó Sống” tranh giành Miền Nam

Chúng luôn biết chuyện chúng làm

Như “Tám ngọn đuốc”*1, cầm nhầm “phỏng tay”.

 

Nhưng để che đậy chuyện này,

Bọn thờ Thành Vác, Ý-Tày,*2 bày mưu.

Ngầm theo Thiệu để hưởng Sưu,

Để tạo vi cánh, trả thù phế Ngô!*3

 

Khó ai học được chữ ngờ!

Chúmg vì Đạo Ngoại, không thờ Núi Sông!

Lợi dụng Thiệu, chúng Nằm Vùng...

Quyết theo “tiêu chỉ” Phạm Hùng*4 đề ra:

“Bỏ ngỏ cho Cộng tiến qua,

Cho tiêu ‘Đệ Nhị Cộng Hòa’ mới cam!”

 

Chúng tưởng những chuyện chúng làm

Sẽ được Cộng Sản “tán thành” vỗ tay!

Ai hay vỏ quít tuy dày,

Cộng vào chúng cũng bị đày như ai!

 

Thế rồi, vì chuyện “mặt mày”,

Chúng mang Ông Tổng “ba ngày” của ta! (20)

Ra mắng ông “có tâm ma”,

Vì không lệnh được “đám tà, rỗi công”!

Bởi chính chúng bán non sông,

Dìm dân Nam Việt vào vòng bi ai!

Ngày Cộng vào, chúng khoe tài,

Đã góp công sức an bày... bấy lâu..

 

Nhưng than ôi, bọn bọ sâu,

Bị Cộng “thất sủng”, quay đầu Chửi Tăng!

Không hề luận chữ “công bằng”!

Đem người vì Đạo ra bằm thật hay!

Người ta trì niệm ăn chay,

Chúng mắng trí trá, ai tài, ai mưu?

Rõ là Chiên, khác với Cừu!

Giỏi tài bôi bác, hạ lưu, phá đời!

Ngoài chuyện đâm thọc, ai ơi!

Trông gì chúng có tính người mà mong!

 

Khi có cơ tỏ đục trong,

Chúng rằng Phế Ác là “Ông” tội đồ!*5

Luôn mồm ăn nói hàm hồ,

Tán dương Nguyễn Ánh đào mồ Vua tôi!(40)

Quang Trung Nguyễn Huệ, than ôi!

“Bắc Bình” lại hóa “bình vôi” phũ phàng!*6

 

Còn chuyện rước Pháp rình rang,

Mẫu tự “Đắc Lộ” bồi hoàn là xong!*7

“Thực dân” chúng vẽ “có công”!

Alex de Rhôde nhờ Ông... đổi đời!

“Kẻ thì nghèo rách mồng tơi,

Người thì giấy bạc đốt chơi cua đào!”*8

 

Ấy chửa đủ nghĩa tào lao!

Thượng Thư từ chức tiền đâu nuôi người! (50)

Nhưng khi đất nước chia đôi,*9

Ngần mấy triệu người chỉ biết Ngô Gia!

“Ân công” thật, chúng tản lờ!

“Tổ Hùng” lễ giỗ chẳng giờ suy tôn!

Bởi với chúng, chuyện trăm con...

Là chuyện hư cấu, khác “Con không chồng”!

“Anh Minh” tự chúng luận công!

Nước hồ không phạm nước sông... rõ ràng!

 

Thương thay cái bọn Hai Mang!!!

Muốn tiền ủng hộ, huênh oang mà rằng: (60)

Ơn “Đắc Lộ” ta phải mang...

Nhờ Ông “Mẫu Tự” Việt Nam thành hình!

Một tuồng cướp vặt, linh tinh...

Tổ chức lễ Tạ rập rình muốn nôn!

Nếu vì chữ viết “mang ơn”,

Ngàn năm lịch sử, rút còn hai trăm?!?

Từ chữ Tàu tới chữ Nôm...

Một tuồng bạc bẽo “Ngàn Năm” quên thờ?

Huênh hoang những chuyện nhuốc nhơ!

Mà đích thực chỉ “động cơ” vì tiền!

Mặc cho đất ngã trời nghiêng,

Mặc tương lai phải đảo điên lưu đày!

Dù được Mỹ đón sang đây,

Chúng không tự hối, vẫn bày Hoài Ngô!

Với cớ Diệm bắt tay Hồ,

Vì chẳng muốn Cộng có cơ lừa đời!

Nên từ chối Mỹ: đúng thôi!

Còn họa mất nước Diệm thời vô can!

 

Lỗi chăng là ở Trí Quang!

Dựng dàn hại Diệm hàm oan vô lường! (80)

Dù Cần Lao (có) gây tang thương,

Cũng trong bóng tối, ai tường tử vong?!

Đàng này giữa chợ bày "sòng",

Vây quanh Quảng Đức mấy vòng tăng ni!

Trước cảnh sanh biệt tử ly,

Để Phó nhòm đến, chụp Y ràng ràng.

Khiến bọn Cần Lao điếm đàng,

Một phen kinh hãi, lấy “hàng” che mo!

“Trái Tim Bất Diệt” ai cho?

Khiếp bè lũ Ngố tò vò chơi gian!

“Tấn công Chùa”... chúng tưởng ngoan!

Nhưng “ác gặt quả”, Cổ Nhân dạy bày!

Tốt xấu một khắc xa bay...

Nhưng bọn mặt dày giờ vẫn y uông!

Cũng vì tiền, tiếp diễn tuồng:

Tâng Diệm “Bắc Đẩu” cúi luồng chăn heo!

Miễn có ăn, dẫu bèo nhèo!

Vẫy đuôi chó sống, mừng reo “luật Trời”!

 

Có tiền cho chúng vui chơi!

Là tu mấy kiếp mấy đời rồi đây! (100)

Chưa chết mà đã “Qui Tây”...

Tới ngày mãn số, đến ngay Diêm Đài!

Nhân Quả cho lũ thày lay,

Là đội lốt chó, để bây thành “Cầy”.

 

Bởi Trí Quang nào theo ai!?

Quốc Gia lúc ấy tuy Thầy có danh,

Thầy nào có ra tranh giành

Cương vị Nguyên Thủ, hay hành chánh chi!

Vì tôn giáo, chịu thị phi,

Rằng ông là Cộng, chủ trì Phế Ngô!

Nhưng sự thực, cho đến giờ?

Ông có Xuất Hiện dưới cờ Cộng không?

Hay vì ông cũng bị còng?

Hoặc bị quản thúc trong phòng ngày đêm?

Nên trong hoàn cảnh “Biệt giam”!

Dẫu có nghe được tiếng than ngoài đời!

Thì đã làm sao? Hỡi người?

Cứ ngồi nghiền ngẫm nhớ thời Diệm Nhu?

Nhớ mất ăn, quyết trả thù,

Nên ngoài mù mắt, còn mù lương tri! (120)

Tự mình chẳng làm được gì!

Khi thân cá rọ, bị đì làm trâu:

Bấy giờ ngậm miệng, chịu đau!

Chừng thoát ách Cộng, giọng cau giọng trầu!

Đem Trí Quang của năm nào,

Ra mắng phủ đầu “Nhuệ khí ở đâu?”

 

Nực cười đám từng làm trâu!

Cũng như cái bọn Cần Lao thuở nào!

Ngày nay Dân Chủ còn đâu!

Mà so lúc Mỹ đứng sau Diệm Trào!

Lúc ấy biểu tình ra sao?!

Khiến kẻ thân Diệm chịu bao não phiền!

Xui nên chuyện Nhu đi đêm,

Tìm Phạm Hùng để bàn riêng vài điều!

 

Khi dã tâm lập Ngô Triều,

Đã đến cao điểm, chúng liều Chống John!*10

Vì Mỹ còn, biểu tình còn,

Mộng lập “Quân Chủ” khó lòn cúi xin!

Vì “Dân Chủ” cho “biểu tình”,

Cho Dân tiếng nói, bá quyền lung lay! (140)

Thế nên, người hiểu chuyện này,

Trí Quang họ Thích cứ bày chống Ngô!

Khiến Nhu Diệm phải đắn đo,

Bởi muốn “đàn áp”, lại lo Mỹ phiền!

 

Nhưng rồi ván bài “Toàn Quyền”...

“Tránh Mỹ can thiệp” mộng “tiền đồ” Vương! *11

Được thôi thúc thật phi thường,

Được đem thử nghiệm… mở đường Diêm Cung! (148)

Thụy Hoài Như (03232019)

_______ (Chú thích) ______

*1 Chuyện tám vị Sư tự thiêu cuối cùng

động tâm các Tướng Tá buổi đó.

*2 Thành Vác, Ý-Tày: thành Vatican, Italy.

*3 Trả thù Phế Ngô: thù phế Ngô Đình Diệm.

*4 Phạm Hùng: tướng Cộng Sản, người Nhu đi đêm.

*5 là "Ông" tội đồ: Không chỉ là "tội đồ" mà là

hàng "Ông" của lũ tội đồ.

*6 "Bình Vôi": tương truyền mồ mả của Bắc Bình Vương

Nguyễn Huệ bị Vua Gia Long(Nguyễn Ánh) ra lệnh đào

lấy thủ cấp làm "bô" cho ông ta tiểu tiện.

*7 "Đắc Lộ" là tên Việt Hóa của ông Alexandre de Rhode,

người dạy dân ta mẫu tự A,B,C,...

*8 Nhắc tích Hắc Bạch Công Tử.

*9 Đợt Bắc Di Cư vào Nam năm 1954.

*10 Chống John Kennedy, không cho Mỹ đổ bộ vào VN.

Tuy biết Cộng có Nga Tàu chống lưng, nhưng vì

tham vọng bá quyền, còn Mỹ không lập Đế được.

*11 Diệm mộng xây tiền đồ “Bá Vương”, Ngô Triều, làm “F. Castro Muôn Năm”.

 

_________________

From: Michael Tran
Date: 2014-05-03 12:31 GMT-05:00

Ngày nào còn những Nicks của bọn mầy: Diamon hột xòai, nick sylvia Le, nick Sơn Trường, nick PhamHà Bá, Trần quang Diêu, La Vang, Nguyen Phuong Thao, khúc minh lan.....

Bè lũ vc bọn bây ăn nói hạ cấp, đánh phá trên diễn đàn, ăn nói tục tiểu kiểu cán ngố vc của đảng csVN! ....!

Michael Trần

"TRÍ QUANG TỰ TRUYỆN"

XXXXXXXX

Hoặc hơn thế, nếu là người có lương tri, biết trăn trở với thời cuộc, biết sai, muốn sửa sai, thì chúng mới nhìn nhận giá trị bài thơ dưới đây:

__________

Thoai Lien <thlien2001@yahoo.com>
Sun, Dec 29, 2019 at 12:01 AM

Ôi, Tiếc quá!  Bọn Muối Mặt không chấp nhận mình sai, lại hãnh diện là mình có cơ hội Mắng Người bị Quản Thúc... một hành động "từ thúi chí thúi".... Không gì đáng phỉ nhổ hơn.

Đâu Là Con Người Thật của Thầy Thích Trí Quang

(Tuy tôi không biết chắc thế nào là con người thật của Ngài Thích Trí Quang, nhưng qua hành động bất cộng tác của Ngài trong ngần ấy năm bị quản thúc, Thoại Liên tôi xin phép được dùng cái "tâm trạng của tôi" để đáp lễ những lời trịch thượng thiếu giáo dục của phường Giun Sán như sau:)

Phật tử tôi vẫn luôn tâm niệm:
Đức Quan Âm có nghìn mắt, nghìn tay,
Còn Ngài Trí Quang thì xấu mặt, đa tài.
Chung qui lại, Ngài chặt lòng vì xã tắc!
Ngài đã khiến kẻ xấu luôn coi Ngài là giăc.
Và không tin Ngài thật dạ tu hành!
Bởi người tu, dầu gặp phải sói nhe nanh,
Cũng đâu nỡ sát sinh hại vật!

Họ nào biết, bởi một lòng mộ Phật,
Thích Trí Quang vì "Vạn Thử" sát Miêu!
Khi thấy Phật Giáo Đồ như ngọn nến hắt hiu!
Trước gió lộng, trước răn đe của Diệm.
Ngài đã xâm mình lao vào nơi hung hiểm,
Đứng đầu tàu, cỡi sóng, chém kình ngư.
Để ngày nay, “muông” chúng mắng đả nư!
Rằng “Thích Trí Quang là Đảng viên của Cộng Sản”!

Chúng không hề xét lại xem chúng có nhầm lẫn
Thích Trí Quang khác với Thích Trí Quảng chăng?
Chúng chỉ vì ông nói thạo tiếng Anh,
Nên cáo buộc ông “rọc nòi Cộng Sản”.
Dù lúc gặp nạn, ông không hề vào Mật Khu lánh nạn!
Thì lẽ công đâu, hỡi “đâm thọc” “Dư Luận Viên”?  
Lẽ công đâu, nếu phải chào đón một “Hồi chánh viên”?
Nếu thật sự ông chính là Nằm Vùng thuở trước?

Đó là chưa kể Cộng biết ông từng xuôi ngược
Quậy tung Ngô triều, nên sớm đã quản thúc ông!
Biệt giam ông như “Cá Chậu Chim lồng”.
Anh Hùng thất thế khác chi Hùm thiêng sa lưới!
Anh Hùng thất thế, không ít người vào củi!
Thế sao ai còn toe toét lúc sang đây!
Chẳng lẽ các ông chưa vương cảnh tù đầy?
Sao muối mặt chửi người bị Quản Thúc?

Thụy Hoài Như (12182019)
Thoại Liên

 

Trang Thời Sự




Đó đây


2025-10-29 - Phái đoàn BT BCTr Mỹ sắp thăm VN-Mã-Hàn-Nhật an ninh hàng hải Biển Đông-Tt HQ Hùng Cao -

2025-10-24 - Bức Tượng Bán Nước Từng Dựng Trước Nhà Thờ Đức Bà SG -

2025-10-22 - Bolsa bem nhau!NNL: Hậu duệ VNCH THUA hậu M ôn CS! VNCH là tay sai! Ăn bám Mỹ! Trốn lính ?Chửi om ! -

2025-10-19 - Hơn 2.500 cuộc biểu tình phản đối TT Donald Trump được lên kế hoạch vào thứ Bảy 18/10/2025 - trên tất cả 50 tiểu bang trong vòng thứ hai của cuộc biểu tình "No Kings", nhằm mục đích bác bỏ rộng rãi những gì mà ban tổ chức mô tả là chương trình nghị sự "độc đoán" của Trump.

2025-10-19 - Hàng triệu người biểu tình phản đối Trump tại các cuộc biểu tình "Không có Vua" trên khắp nước Mỹ, - những người tổ chức cho biết. Đây là lý do tại sao những người biểu tình nói rằng họ đã tham dự.

2025-10-19 - Biểu tình phản đối Trump "No Kings" trên khắp nước Mỹ - Các đợt huy động quần chúng biểu tình "No KIngs", lần thứ ba kể từ khi Trump trở lại Nhà Trắng, diễn ra trong bối cảnh chính phủ đóng cửa.

2025-10-17 - Toang! Bolsa rung lắc … 1 vụ lùa gà lớn nhất! Ba que xỏ lá đi lừa đảo 1400 gia đình VN -

2025-10-17 - Khí thế cách mạng rực cháy trong tim. - Xin thành thật chia buồn cùng gia quyến, nhà văn Doãn Quốc Sỹ mất ngày 16-10-2025, hưởng thọ 103 tuổi. ---------------- Gia đình ông là một cơ sở cách mạng của Đảng Cộng sản Đông Dương tại làng Cót, do đồng chí Vũ Oanh phụ trách. Bố ông là Doãn Hưu, nhiệt tình ủng hộ cách mạng nên căn nhà riêng từng là nơi tổ chức nhiều cuộc họp bí mật. Người anh Doãn Quốc Sỹ của ông cũng là đoàn viên Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu.

2025-10-13 - Sốc! Cựu VNCH cương ẩu, quơ tay, tấn-công võ mồm Cảnh Sát Mỹ. CS Mỹ đế võ thật Tiễn-Vong ! - Ông Vũ Thanh Lịch, sinh 1953 gốc Bùi Chu Phát Diệm. Sang Mỹ 1975. Ngày 27 tháng 10, 2024, nhiều lần vi phạm luật giao thông, đôi co chống lại Cảnh sát khi được mời ra tòa. Và cái kết...

2025-10-11 - Một giám mục có 17 người tình bí mật, bị vạch trần sau khi ông vô tình gửi ảnh cho người dọn dẹp. - Ciro Quispe López, 51 tuổi là giám mục ở Juli, Peru (Nam Mỹ) hiện đã nộp đơn từ chức lên Đức Giáo hoàng Leo. Vatican đã phỏng vấn ba người tình và người giúp việc của ông. Có thông tin cho rằng một số người phụ nữ đã phát hiện ra sự thật về nhau và suýt xảy ra xô xát.



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2025-10-24 - Khi Con Chiên Nhận Xét Về Lịch Sử - Nhân Clip Về Tượng Bán Nước Trước Nhà Thờ Đức Bà SG - Mảng Lich Sử Chưa Viết -

● 2025-10-23 - TÓM TẮT CÁC GIÁO PHÁI TÁCH KHỎI GIÁO HỘI CÔNG GIÁO - Fr Martino Nguyễn Bá-Thông -

● 2025-10-21 - Lê Văn Duyệt không phải công thần của Đại Việt - Quang Xuan Nguyen/ Võ Hiếu -

● 2025-10-14 - Xuyên tạc về đa nguyên, đa đảng - chiêu trò cũ trong vỏ bọc mới - Dangbodanang.vn -

● 2025-10-13 - Logic Ngược Ngạo Của Một Tín Đồ Đạo Chúa Đang Được Nửa Nước Mỹ Khóc Thương - Lê Thị Kim Hoa -

● 2025-10-13 - Đừng “nhận vơ” hoặc đồng hóa “ông Trời” của người Việt là Thiên Chúa của TCG ! - Lê Thị Kim Hoa -

● 2025-10-13 - Người đàn ông tiểu tiện trên bàn thờ ở nhà thờ St. Mary. Vương cung thánh đường Thánh Phêrô! - Reason & Theology -

● 2025-10-12 - Cảnh giác với hai chữ “Si-on”, hay "Zi-on", đọc là “Xi on” - FB Nguyễn Trung Kiên -

● 2025-10-12 - Linh mục chánh xứ Phương Lạc gây tai nạn ch.ết người, trong tình trạng say rượu. Nạn nhân là thanh niên 15 tu - FB Lộc AnHà -

● 2025-10-11 - Vatican đã chấp nhận đơn từ chức của Đức cha Ciro Quispe Lo'pez ,51 tuổi, giám mục giáo phận Juli ở Peru - FB Hồ Văn Sơ -

● 2025-10-02 - Hôn nhân khác đạo - Đối phó với nhà cha mẹ chồng cuồng đạo - Em tức quá mọi người ơi. Nhà chồng cứ lén - Anon- Những người từ bỏ niềm tin thiên -

● 2025-10-01 - Hai người lính: Bắc Nam - Hai con người con nước Việt - Võ Hiền -

● 2025-10-01 - Nhật là một trong hai nước hiếm hoi ở Châu Á không trở thành thuộc địa của thực dân Châu Âu - FB Võ Hiền -

● 2025-09-24 - Thành phần "đón gió" tận trời Tây: Nhóm thanh niên tụ tập với hình ảnh Charlie Kirk - Tổng Cam - Lý Thái Xuân -

● 2025-09-24 - CHỐNG BẠO LỰC CHÍNH TRỊ - Lý Thái Xuân -

● 2025-09-24 - KHÁC NHAU THÌ NÓI KHÁC NHAU! - Lý Thái Xuân -

● 2025-09-18 - Thánh Kinh Dạy MÊ TÍN _ Luật SOTAH - Những người từ bỏ niềm tin thiên chúa -

● 2025-09-14 - TIN NÓNG - HÀNG NGHÌN NGƯỜI DÂN HÀ NỘI ĐÃ XUỐNG ĐƯỜNG !!!! - FB Đức Tin -

● 2025-09-10 - Cùng nhau ch ư ở i th ằng cám ơn thực dân Pháp! - Cộng đồng mạng -

● 2025-08-22 - TGM Ngô Quang Kiệt xem làm kim chỉ nam câu "Thà mất nước chứ không chịu mất Chúa" của Linh mục Hoàng Quỳnh! - Lý Thái Xuân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 >>>