Subject: FW: Tâm tình - Giáo Hội Công Giáo hay bạo quyền CSVN chỉ là phương tiện ... để đạt cứu cánh.
From: "Tran Quang Dieu"
Date: 1/8/15 7:01 pm
"Một Tổng Giám Mục Hà Nội được tấn phong Hồng Y" ?
Ông vua của nước Vatican - giáo triều Rom - "thống trị hoàn vũ" phong ban chức tước cho là hẳn nhiên trước sau gì cũng đều phải khom lưng, cúi đầu phụng mệnh "làm theo đức vâng lời..." quyền lực của ngoại bang !?
Với tính chất phải "run sợ" chứ không được phép lai căng qua hàng chục thế kỷ, nếu không phụng lịnh "bề trên" (mà "bề trên" ấy đã, đang, và luôn luôn nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam) thì nhất định sẽ bị người ta "treo bát và dứt phép thông công" (không cho phép "hiệp thông" bất cứ thứ gì sau đó nữa), đuổi cổ về vườn?
- Đối với vị trí quyền cao chức trọng ở phong độ "sứ thần" của một giáo triều "thống trị hoàn vũ" thì cái đó là bị bay chức, mất quyền, bị thất sủng v.v...
Thế nhưng đối với phong cách của giống nòi bằng niềm tự hào rằng chúng ta, con cháu Tiên Rồng - Lạc Long Quân & Âu Cơ thì lại là cơ hội tốt để có thể dễ trở về với Tình Tự Dân Tộc và nghĩa ấm của Đồng Bào:
Hồn Việt Tộc vẫn thơm mùi hoa bưởi
Óc vong nô xin bỏ xuống bên ngoài
Để cho đời con trẻ mãi tươi vui (1)
Đừng nai nách cặn thừa lên đất mẹ!
1) Không di lụy vô cớ khi trẻ thơ chỉ vừa mới mở mắt chào đời đã phải mang một thứ "tội trọng" vô duyên.
Trần Quang Diệu
__________________
Date: Thu, 8 Jan 2015 22:10:34 +0100
Subject: Re: [DiendanDanToc] Tâm tình - Giáo Hội Công Giáo hay bạo quyền CSVN chỉ là phương tiện ... để đạt cứu cánh.
Cũng chính cái gọi là NIỀM TIN theo nghĩa của ông giáo Kito học Đặng Bảo mà trưa hôm qua họ đã xả súng giết 12 mạng người 1 cách lạnh lùng tại thủ đô Paris ; Và sáng nay họ lại giết thêm 1 nữ cảnh sát tập sự và làm bị thương 1 nhân viên công lực cũng với 1 thái độ lạnh lùng - bắn từ sau lưng bắn tới rồi thản nhiên bỏ chạy.
Cả 2 trường hợp đều là PHƯƠNG TIÊN nhằm biện minh cho CỨU CÁNH theo nghĩa của thầy Đặng Bảo. Theo đó người ta hiểu rằng cách mà Giáo hoàng Francis phong chức Áo Đỏ cho Giám mục Nhơn cũng là PHƯƠNG TIỆN cho 1 CỨU CÁNH trong TƯƠNG LAI đó là thiết lập được bang giao chính thức giữa Công (Vatican) và Cộng Hànội lẫn Bắc Kinh). Nó không khác gì lời hứa lên thiên đường sau khi chết của tất cả thầy tu độc thần giáo cho cái phương tiện hôm nay là vâng mệnh Thiên Chúa thông qua các thầy tu. Nếu đi ngược lại sẽ bị dọa địa ngục vĩnh viễn.
Ôi phương tiện lừa dối, phương tiện độc ác chỉ vì 1 cứu cánh trên mây mà chưa có ai 1 lần thấy qua dù là tác giả của chúng cũng chưa từng kinh nghiệm. Vậy mà vẫn còn nhiều người tin với tất cả thành tín, một niềm tin làm chết hàng triệu triệu người trên thế giới thông qua lịch sử chiến tranh tôn giáo !!!!!!
Bao Dang: Chúng ta tôn trọng ý nghĩ hay ý kiến của mỗi cá nhân. Nhưng vì việc chung hay tổng thể ... Đức TGM Ngô Quang Kiệt và chúng ta phải vâng phục trong suy niệm và cầu nguyện. Bạo quyền CS đảng trị và Giáo Hội chỉ là phương tiện để đạt tới cứu cánh. Phương tiện thì có tốt (thăng tiến) và xấu (cản trở) để chúng ta chọn lựa dùng hay tránh xa nếu cần, để đạt được cứu cánh; đó niềm tin vào Đức Ki-tô không bị lung lạc và mãi tồn tại.
Đó đây
2026-03-17 - Chấn động: Chủ tịch Cuba XIN LỖI VIỆT NAM - đầu hàng trước tối hậu thư tàn khốc của D. Trump, môt cuộc chiến bất cân xứng, lùi 1 bước sâu vào bóng tối, để đổi lấy sự sống của nhân dân.
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.
2026-03-07 - Ở đây, không nhà thờ Công giáo La mã nào treo cờ Vatican cả! - TREO CỜ VÀNG TRẮNG CÓ PHẢI LÀ HÀNH VI TÔN GIÁO HAY KHÔNG? Video này được thực hiện để có một tư liệu sống, minh chứng rằng việc treo cờ vàng trắng
ở một số nhà thờ ở Việt nam không phải là một nghi thức tôn giáo, mà là một chủ ý của một số người vong bản, phản dân tộc.
2026-03-04 - Hơn 110 đơn khiếu nại từ lính Mỹ: ra trận đánh Iran theo lời Kinh Thánh dạy - Từ ngày 7 tháng 10/2023, Mỹ đã cấp cho Israel 21,7 tỷ đô viện trợ quân sự. Có phải đây là thánh chiến giữa Hồi Giáo và Do Thái Giáo, hay Hồi Giáo và Tin Lành? Hơn 100 đơn khiếu nại từ binh lính Mỹ
về luận điệu "kế hoạch thiêng liêng" do cấp trên tuyên truyền