Éo Le - mang hình ông Diệm tế lễ dưới chân tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ: hai kẻ thù!,
Subject:Cái chết tháng 11
From Nguyên hồng Phong TN
Date 11/23/13
KG: OB CGCL
Sự tàn ác, độc tài, độc đảng, gia đình trị của họ Ngô đại đa số người lương dân thầm lặng đã muốn cho nó trôi vào dĩ vãng. Nhưng kỳ lạ thay, Cần Lao Công Giáo (CLCG) lại cứ đào mổ cuốc mả ông Diệm dậy, quậy cho vết thương của dân tộc không thể lành lặn.
Người đi đạo Ca tô bị mâu thuẫn vô cùng nặng nề không cách nào giải phóng tâm thân của mình được. Nếu họ tin rằng họ "có Chúa luôn quan phòng bảo hộ" thì làm sao ai hại nổi ông Diệm? Trừ khi ông này thề dối, phạm phải điều răn đe, rồi họ tìm ai đó để lãnh cái tội cho mình, như họ đã tìm đến Chúa để Chúa lãnh tội cho họ!
Một mặt thì tin rằng "một sợi tóc trên đầu họ rơi xuống cũng là ý Chúa",. thế thì cả chục sanh mạng nhà Ngô có giá trị hơn sợi tóc không? Sao Chúa ở đâu mà không quan phòng cho họ?
Có một người sanh trong nhà Ngô nhưng không phải mang dòng máu họ Ngô thì vẫn an toàn sống sót. Thậm chí có một người họ Ngô không nhúng tay vào máu hại nước hại dân, cũng sống cho đến hết đời mình.
Điều nực cười nhất là họ mang hình ông Diệm ra tế lễ dưới chân tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ. Bây giờ thì Mỹ công khai "công nhận" giết Ngô, còn quân đội thì ra tay lật đổ nhà Ngô.
Đem di ảnh nhà Ngô đặt trước hai kẻ giết chết Ngài! Tội nghiệp ông Diệm cứ liên tục bị sỉ nhục! Lúc xưa, Ngài chết vì quân đội và Mỹ đã đành. Giờ 50 năm sau, chính bọn gia nô lại đem 2 tượng Mỹ và quân đội nấp sau lưng, để làm thịt ông nữa sao?
Chuyện oái oăm, khùng điên như vậy mà họ cũng làm được, thì thử hỏi nếu họ tiếp tục lãnh đạo đất nước thì Việt Nam sẽ đi về đầu?
Chúa Jesus chưởi bọn bán nước tham tài, rằng "nếu được cả thiên hạ mà mất quốc hồn quốc túy của mình thì có ích chi?"
Lạ thay, người Cá tô lại không hiểu điều này, nếu bảo : Lm Lê hữu Từ giết tt Diệm thi hoàn toàn có lý, vì khối CGTV có cả triệu người vây quanh SG có súng đại liên, lựu đạn, dân quân , đội bình xanh đó v.
Đó đây
2026-02-01 - Coi chừng cầu nhầm...thánh! Tên thánh chính thức của Cha Trương Bửu Diệp là Phanxicô - Trong nhiều tài liệu, tên của cha Trương Bửu Diệp thường được ghi là F.X.. Cách viết tắt này có thể khiến người đọc hiểu theo hai hướng: Francisco hoặc Francisco Xavier, bởi cả hai tên
đều có chữ cái F và X. Để xác minh, Ban tư liệu của Giáo phận Cần Thơ đã trực tiếp đến họ đạo Cùng Phước, nơi cha Trương Bửu Diệp được rửa tội, nhằm kiểm tra sổ rửa tội gốc
2026-01-31 - Biểu tình khắp nước Mỹ, kêu gọi "không đi làm, không đi học, không mua sắm" - Biểu tình "3 không" khắp nước Mỹ phản đối ICE, nhằm phản đối chiến dịch siết chặt nhập cư của chính quyền Tổng thống Trump. Phong trào này sẽ tiếp tục trong ngày 31-1, do tổ chức 50501 dẫn đầu
"Ngày hành động toàn quốc" - bao gồm nhiều hình thức biểu tình, tuần hành và lễ tưởng niệm tại toàn bộ 50 bang và Washington D.C
2026-01-28 - Khi "Nhân Quả" bị biến dạng và trở thành công cụ hóa. - Một xu hướng gần đây, khái niệm nghiệp báo (nhân quả) của Phật giáo đang được diễn giải một cách chủ quan, đơn giản hóa quá mức và mang tính chất gieo rắc nỗi sợ hãi. Khái niệm này, vốn là trung tâm
2026-01-23 - Nỗi nhục năm 1975 bị nhắc lại năm 1995 - Tổng thống Mỹ Bill Clinton, và Đại tướng West Moreland giải thích cho những người VNCH ly hương muốn kéo dài thù hận.
2026-01-19 - Kiều bào tại Mỹ chung tay sẻ chia với đồng bào trong nước trước thềm Tết Nguyên đán - Trước đó, do mưa lớn kéo dài, nhiều khu dân cư trên địa bàn đã bị ngập úng, gây thiệt hại về nhà ở, đồ dùng sinh hoạt, hoa màu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân,
nhất là trong thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Số tiền ủng hộ 30 triệu đồng được trao tới 30 hộ gia đình, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đây là món quà nhỏ nhưng đong đầy tình cảm của những người con Việt Nam ở phương xa
2026-01-18 - Việt Nam nhận lời mời tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - Việt Nam cho rằng thành lập Hội đồng Hòa bình là bước đi cần thiết để triển khai Kế hoạch Hòa bình Dải Gaza được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua tại Nghị quyết số 2803
ngày 17/11/2025, trong đó hoan nghênh các quốc gia thành viên tham gia Hội đồng Hòa bình để thúc đẩy hòa bình, cứu trợ nhân đạo và tái thiết Dải Gaza.