Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Đúng là một vị tướng thao lược cả văn lẫn võ.
Subject: FW: Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh:_Trung_Quốc
sai lầm khi cưỡng đoạt chủ quyền của Việt Nam /
Bài rất hay chớ nên bỏ qua
From: Tran Quang Dieu
Date: Fri, June 06, 2014 4:43 pm
Không nhiều thì ít chứ khó có một triều đại nào tránh khỏi tình trạng tranh giành địa vị quyền lực rồi đâm ra bè phái với nhau. Chính ngay dưới chế độ Ngô Đình Diệm và những năm sau này cho đến khi VNCH tại miền Nam bị kết thúc, lịch sử cũng không loại trừ đặc điểm đó. Đấy là lý do tại sao đảng Cần Lao và anh em ông Diệm hồi đó đã ra tay hủy diệt các đảng phái đối lập và những chính khách miền Nam để xảy ra thậm chí với tính chất vô đạo là xuống tay thủ tiêu ngay với những ân nhân của mình như Nguyễn Bảo Toàn, Trịnh Minh Thế v.v... Và đấy cũng là lý do tại sao năm 1966 "Tướng Kỳ nhất quyết hạ tướng Thi, khu trục cơ mang hỏa tiễn bay rợp trời Sài gòn" v.v... Vậy mà ngày nay Liên Thành và những âm binh "hoài Ngô" Cần Lao nhân vị "Công giáo" đảng lại bày trò yêu mị khi ăn cắp cụm từ "Biến Động Miền Trung" của nhà báo Hoàng Đại Minh ra để chửi rủa, xuyên tạc, vu khống, lăng mạ PG với các nhà sư PGVN là "tội đồ dân tộc" (sic)!?
Còn ông CS Bùi Tín?
- Ngày 30.4.1975, tại dinh Độc Lập, chính ông ấy là người nạt nộ khéo với Hội đồng Nội Các của Tổng Thống Dương Văn Minh là "các anh không có gì để bàn giao mà chỉ có đầu hàng" chứ ai?!
Nếu mấy ông CSVN mà tâng bốc đặt cách ngon ăn, bảnh choẹ cho Bùi Tín làm Bộ trưởng Quốc phòng (thay vì ông Võ Nguyên Giáp) thì dễ gì ông ta (Bùi Tín) lo ngại CS Đông Âu sụp đổ thì CSVN sẽ "sụm bà chè" tức khắc theo nhau, làm cho ông ta tiên liệu trước mà co giò "tỵ nạn" sang Pháp"?
Hay là giả vờ? Bởi vì, nếu lặn mình "làm nhiệm vụ" mà không phát ngôn hay viết chửi CSVN cho dữ thì ai tin? Cũng như những tay gián điệp "qua ngả nhà thờ" vào thời mấy anh em ông Diệm rước vào guồng máy VNCH mà họ không nói đến những "kế sách" "chống cộng" thì làm sao họ có thể biến cho mù mắt được "sứ thần của thành Rom" do Hồng y Spellman vận động đưa về VN sau những năm tháng sống nhàn hạ bên xứ Mẽo, trong khi quốc dân đồng bào thì cương quyết hô hào nhau hãy nên "dậy mà đi hỡi đồng bào ơi" để kháng Pháp cứu quốc?
Trần Quang Diệu
From: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com
To: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com
Date: Fri, 6 Jun 2014 10:24:29 +0200
Subject: [ChinhNghiaViet] Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Trung Quốc sai lầm khi cưỡng đoạt chủ quyền của Việt Nam / Bài rất hay chớ nên bỏ qua
Đúng là một vị tướng thao lược cả văn lẫn võ. Chẳng những với vai trò lãnh đạo quân sự và chính trị tướng Vịnh còn nói lên được tư duy chiến lược và ý chí ngàn đời của dân tộc tuy nhỏ, tuy nghèo so với người láng giềng khổng lồ nhưng không vì thế mà ươn hèn khuất phục.
Trước đây có nhiều người trong đảng, trong quân đội còn tại chức hay đã nghỉ hưu, hoặc lưu vong nước ngoài như cựu đại tá Bùi Tín, v.v... tất cả đều là đồng chí của ông họ đã từng lên tiếng chê bai, tố cáo ông đủ điều, từ một sinh viên sĩ quan ham chơi, bất tài, vô tướng rồi tham nhũng, tay sai Trung quốc, v.v... Nhưng với cuộc trả lời phỏng vấn báo chí này cho thấy những cáo buộc xưa kia đã trở thành vu cáo có lẽ do tranh giành bè phái nên người ta đặt điều chăng? Ai có thể trả lời nghi vấn này? Đại tá Bùi Tín có thể lên tiếng được không?
hta.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ quốc phòng Trung Quốc sai lầm khi cưỡng đoạt chủ quyền của Việt Nam
04/06/2014 08:51 (GMT + 7)
TT - “Điều chúng ta cần là giữ vững độc lập tự chủ, chủ quyền lãnh thổ, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển. Đừng ai động vào hai giá trị thiêng liêng ấy của chúng ta”.
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".
2026-01-03 - 17 nhà truyền giáo Công giáo bị sát hại trong năm 2025 - Châu Phi là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 10 trường hợp, đặc biệt chỉ riêng tại Nigeria đã có 5 vị bị sát hại. Tính từ năm 2000 đến nay, Fides đã ghi nhận 626 trường hợp
các nhà truyền giáo hoặc nhân viên mục vụ bị sát hại (trên thế giới) - (Lịch sử cho người ta biết sự thật!)