Coi chừng đòn dương Đông kích Tây - Việt Nam cần phải cảnh giác và chuẩn bị tối đa biên giới đ
Subject: FW:_Tr_:_P háp sẵn sà ng hỗ trợ Việt Nam v ề an
ninh biển
From: Tran Quang Dieu
Date: Fri, May 23, 2014 6:30 pm
Việt Nam cần phải cảnh giác và chuẩn bị tối đa biên giới đất liền chứ khả năng rất cao là tụi Bắc Kinh làm chuyện "dương đông" (phía biển) để "kích tây" (biên giới đất liền) - vì ở đấy không ảnh hưởng đến quyền lợi đa quốc như tại biển đông.
Trần Quang Diệu
_________________
To: DiendanDanToc@yahoogroups.com
From: DiendanDanToc@yahoogroups.com
Date: Fri, 23 May 2014 23:50:21 +0200
Subject: [DiendanDanToc] Tr : Pháp sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về an ninh biển
Pháp sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về an ninh biển
Thứ năm 15/05/2014 09:11
(VTV Online) -
Là quốc gia có lực lượng hải quân lớn thứ hai thế giới, Pháp sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về an ninh biển.
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.
2026-03-07 - Ở đây, không nhà thờ Công giáo La mã nào treo cờ Vatican cả! - TREO CỜ VÀNG TRẮNG CÓ PHẢI LÀ HÀNH VI TÔN GIÁO HAY KHÔNG? Video này được thực hiện để có một tư liệu sống, minh chứng rằng việc treo cờ vàng trắng
ở một số nhà thờ ở Việt nam không phải là một nghi thức tôn giáo, mà là một chủ ý của một số người vong bản, phản dân tộc.
2026-03-04 - Hơn 110 đơn khiếu nại từ lính Mỹ: ra trận đánh Iran theo lời Kinh Thánh dạy - Từ ngày 7 tháng 10/2023, Mỹ đã cấp cho Israel 21,7 tỷ đô viện trợ quân sự. Có phải đây là thánh chiến giữa Hồi Giáo và Do Thái Giáo, hay Hồi Giáo và Tin Lành? Hơn 100 đơn khiếu nại từ binh lính Mỹ
về luận điệu "kế hoạch thiêng liêng" do cấp trên tuyên truyền
2026-03-01 - Trung Đông khói lửa, kịch bản chiến sự nào tiếp theo? - Sáng 28-2, Israel phát động chiến dịch tấn công phủ đầu vào thủ đô Tehran và nhiều khu vực khác ở Iran. Cùng lúc, Mỹ tham chiến hỗ trợ Israel chống lại Iran.
Lầu Năm Góc thông báo các cuộc tấn công của Mỹ vào Iran được đặt tên là "Chiến dịch cơn thịnh nộ sử thi" (Operation Epic Fury), trong khi Israel gọi là Tiếng gầm của sư tử (Operation Lion's Roar).