3. VATICAN, một tổ chức tội phạm. Liên Hiệp Quốc phải tuyên bố: CHÍNH SÁCH CỦA VATICAN CHO PHÉP LINH MỤC HIẾP DÂM TRẺ CON - U.N. Report: Vatican Policies Allowed Priests To Rape Children - U.N. Report: Vatican Policies Allowed Priests To Rape Children
• Giáo Hoàng Francis thừa nhận việc giáo sĩ lạm dụng các nữ tu bao gồm cả nô lệ tình dục
• Pope admits clerical abuse of nuns including sexual slavery
6th February 2019, 05:57 CST
Pope admits clerical abuse of nuns including sexual slavery
Pope Francis admits nuns have been sexually abused by clerics - and it is an ongoing problem.
Pope Francis made the admission while visiting the Middle East
Pope Francis has admitted that clerics have sexually abused nuns, and in one case they were kept as sex slaves.
Giáo Hoàng Francis đã thừa nhận rằng các giáo sĩ đã lạm dụng tình dục các nữ tu, và trong một trường hợp, họ bị giữ làm nô lệ tình dục.
Ông nói trong trường hợp đó, người tiền nhiệm của ông, Giáo hoàng Benedict, đã buộc phải đóng cửa toàn bộ dòng nữ tu đang bị các linh mục lạm dụng.
Đây được cho là lần đầu tiên Giáo hoàng Francis thừa nhận việc các giáo sĩ lạm dụng tình dục các nữ tu.
Ông cho biết Giáo hội đang cố gắng giải quyết vấn đề nhưng cho biết vấn đề này “vẫn đang tiếp diễn”.
Tháng 11 năm ngoái, tổ chức toàn cầu dành cho các nữ tu của Giáo hội Công giáo đã lên án “văn hóa im lặng và bí mật” khiến họ không thể lên tiếng.
He said in that case his predecessor, Pope Benedict, was forced to shut down an entire congregation of nuns who were being abused by priests.
It is thought to be the first time that Pope Francis has acknowledged the sexual abuse of nuns by the clergy.
He said the Church was attempting to address the problem but said it was "still going on".
Last November, the Catholic Church's global organisation for nuns denounced the "culture of silence and secrecy" that prevented them from speaking out.
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".
2026-01-03 - 17 nhà truyền giáo Công giáo bị sát hại trong năm 2025 - Châu Phi là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 10 trường hợp, đặc biệt chỉ riêng tại Nigeria đã có 5 vị bị sát hại. Tính từ năm 2000 đến nay, Fides đã ghi nhận 626 trường hợp
các nhà truyền giáo hoặc nhân viên mục vụ bị sát hại (trên thế giới) - (Lịch sử cho người ta biết sự thật!)