Coi Thường Dạy Môn Lịch Sử Là Đây!
Thành Phố Hồ Chí Minh Không Có "Đường Lê Ngọc Hân"
Hiện nay trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về hình ảnh chụp một tấm biển phụ dưới tên đường Lê Ngọc Hân với thông tin sai lệch về thân thế của Công chúa Lê Ngọc Hân, cho rằng đó là "Nữ sĩ - công chúa Triều Tiên" là vợ vua Quang Trung - Bắc cung Hoàng hậu" đồng thời quy chụp rằng đó là hình ảnh "chụp tại TPHCM", kéo theo nhiều bình luận tiêu cực về việc dạy học môn lịch sử.
Tuy nhiên, qua rà soát thì hiện nay trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh không hề có bất cứ tên đường nào là "Lê Ngọc Hân" mà chỉ có đường "Công chúa Ngọc Hân" tại quận 11.
Mong mọi người cảnh giác, không lan tỏa, chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng, có dấu hiệu tiêu cực về hình ảnh của Thành phố Hồ Chí Minh.
Đó đây
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".
2026-01-03 - 17 nhà truyền giáo Công giáo bị sát hại trong năm 2025 - Châu Phi là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 10 trường hợp, đặc biệt chỉ riêng tại Nigeria đã có 5 vị bị sát hại. Tính từ năm 2000 đến nay, Fides đã ghi nhận 626 trường hợp
các nhà truyền giáo hoặc nhân viên mục vụ bị sát hại (trên thế giới) - (Lịch sử cho người ta biết sự thật!)