●   Bản rời    

Nhiều người dân Mỹ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam

From: Thach Ngoc Hoang
Sent: Thursday, March 5, 2015 6:03 PM
Subject: Re: [ChinhNghiaViet] FW: Báo Anh: ….

Ông James Rhode, một cựu chiến binh Mỹ

Không chỉ có nhân dân Việt Nam dành tình cảm của mình cho Bác mà nhiều người dân Mỹ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Ông James Rhode - một cựu chiến binh Mỹ đã đến Việt Nam rất nhiều lần trong 40 năm qua rất tự hào khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với ông, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một lãnh tụ uyên thâm, một nhà văn nhiều cảm xúc mà còn là một con người hết sức nhân văn. Đặc biệt, ông rất ấn tượng với phong cách sống giản dị của Bác Hồ.

Ông James Rhode chia sẻ: “Chúng tôi thực sự có ấn tượng về phong cách sống của Hồ Chí Minh. Mặc dù Hồ Chí Minh là một lãnh tụ vĩ đại nhưng lại là một người rất giản dị, gần gũi, hàng ngày Hồ Chí Minh vẫn có thể ngồi uống trà với mọi người. Hồ Chí Minh là người mà công chúng rất dễ tiếp xúc và gần gũi. Chính vì những điều này, mà ở Mỹ đã có những bài báo ví Hồ Chí Minh giống như Tổng thống đầu tiên của Mỹ Goerge Washington và tôi thực sự tin ở nhận định này”.

Ông Sedgwick Tourison còn có một cái tên Việt Nam là Lê Văn Tùng


Ông Sedgwick Tourison, từng tham chiến ở Việt Nam vào năm 1961, nói rằng một kỷ niệm khiến ông không bao giờ quên đó là tình cảm đặc biệt của nhân dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ông Sedwick kể lại câu chuyện bằng tiếng Việt: “Tôi là cựu chiến binh, tôi nghĩ 99% người Mỹ đều biết Bác Hồ là ai. Tại vì ai cũng gọi ông là Bác Hồ giống như theo kiểu của người Việt Nam. Có một lần chúng tôi đi hành quân ở vùng bắc Bình Định, những người dân thường bị một đơn vị lính Mỹ bắt đưa về để khai thác. Lúc đó chúng tôi hỏi là có biết tên của tỉnh trưởng không? - Họ không biết. Có biết tên của quận trưởng không? - Họ cũng không biết luôn. Thế chúng tôi lại hỏi có biết tên của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa không? Họ cũng không biết. Cuối cùng chúng tôi hỏi thế có biết Bác Hồ không? - Họ trả lời ngay “Biết chứ. Ai cũng biết mà”. Riêng cá nhân tôi biết Ông là một người yêu nước, muốn đoàn tụ dân tộc Việt Nam như là câu nói của Ông “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”. Tôi nghĩ hai câu này đúng 100%”.

Đến từ đất nước Puerto Rico, ông Frank Velgara, hiện sinh sống tại thành phố New York của Mỹ đã có nghiên cứu sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông Frank Velgara cho rằng tư tưởng Hồ Chí Minh ảnh hướng lớn đến sự nghiệp chính trị của mình. Ông Velgara nói về Bác với những lời lẽ đầy khâm phục: “Trước hết, Hồ Chí Minh là một người tài, ông đóng góp rất nhiều cho phong trào chống lại sự xâm lược của Pháp, Nhật và Mỹ. Hồ Chí Minh là người lãnh đạo tài tình, sáng suốt và uyên thâm. Ông là nhà cách mạng lớn, là một người đồng chí tuyệt vời và là tấm gương sáng cho chúng tôi. Rất nhiều người đã nghiên cứu các bài viết của Người và chúng tôi nhận ra những đóng góp của Hồ Chí Minh có ý nghĩa như thế nào đối với chúng tôi, đặc biệt là trong trường hợp của Puerto Rico. Có thể nói rằng những đóng góp đó đã thực sự gây ấn tượng mạnh đối với tôi”.

________________________________________
Date: Thu, 5 Mar 2015 16:31:56 -0800
Subject: Fwd: Báo Anh: …
From: giachanh2014@gmail.com

Hồ Chí Minh thật hay Hồ Chí Minh giả?

Nếu chúng ta tin Hồ Chí Minh thật đã giết gần “320.000” dân vô tội. Thì không có chuyện 5,6 tên Hồ Chí Minh giả của Trung Cộng đã giết dân VN.

Nhưng nếu là HCM giả tức Hồ Tập Chương thật là do Trung Cộng, người Trung cộng thì tại sao quân Bắc Việt theo lệnh của Trung Cộng không giết hết QLVNCH năm 1975.

Tại sao TC không dựng HCM giả thêm vài tên nữa cho đến 1975 là giết hết người VN mà phải đợi đến 1979?

Giác Hạnh

---------- Thư đã chuyển tiếp ----------
Từ: Aladin Nguyen
Ngày: Thứ Năm, ngày 05 tháng 3 năm 2015
Chủ đề: Báo Anh:
Báo Anh: Hồ Chí Minh là một trong những trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20
Bạn đọc Danlambao - Lãnh tụ đảng CSVN, ông Hồ Chí Minh vừa có tên trong danh sách những kẻ diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, theo bình chọn của Daily Mail – tờ báo có lượng phát hành hàng đầu nước Anh.
Trong bài "Từ Stalin đến Hitler, những chế độ diệt chủng tàn ác nhất thế giới" đăng hồi tháng 10/2014, nhiều tên trùm diệt chủng khét tiếng cũng đã được liệt kê như: Mao Trạch Đông, Stalin, Hitler, Pol Pot, Kim Nhật Thành...
Theo Daily Mail, Hồ Chí Minh và chế độ CSVN là thủ phạm gây ra cái chết của ít nhất 200 ngàn người dân miền Nam Việt Nam. (*)
Về điều này, facebook Ngọc Nhi Nguyễn cho biết: “Nếu tính thêm 120 000 người dân miền Bắc chết trong cải cách ruộng đất và các phong trào Nhân văn giai phẩm, Xét lại và số dân và bộ đội chết trong chiến tranh Nam - Bắc nữa thì phải cả triệu”.(**)
…..

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com
____________________
NHẬN XÉT của SH:
(*) Bài báo “Từ Stalin đến Hitler, những chế độ diệt chủng tàn ác nhất thế giới “ mà Dân Làm Báo dẫn chứng (https://www.dailymail.co.uk/home/moslive/article-2091670/Hitler-Stalin-The-murderous-regimes-world.html) chủ trương tố cáo các chế độ “Cộng Sản, Quốc xã, Phát xít, quân phiệt,..” mà không đá động đến các cuộc diệt chủng vì tôn giáo của các Giáo Hoàng, các chế độ thân Giáo Hoàng. TT Ngô Đình Diệm của VNCH là một trong những chế độ như thế, đã bị sách sử lên án giết ít nhất 300 ngàn người bị tình nghi theo VC, hoặc chống lại chính sách cải đạo của ông ta.
Danh sách của tờ báo dailymail.co.uk này có quá nhiều nhân vật khác với danh sách của “Các Tên Bạo Chúa Độc Tài Ác Độc Nhất Trong Lịch Sử Nhân Loại” củatác giả Nigel Cawthorne, (Tyrants History's 100 Most Evil Despots and Dictators). Bởi vậy, Ngô Đình Diệm bị kể như là một trong 100 tên bạo chúa độc tài ác độc nhất trong lịch sử nhân loại, mà Cụ Hồ Chí Minh thì không có trong danh sách đó.
(**) Bạn đọc Dân Làm Báo thật là tài tình trong việc thổi phồng con số vốn đã không có căn bản. Con số 200 ngàn liệt kê không hê có căn bản. Thế mà Bạn tự ý thêm con số 120 ngàn, nói là do Cải Cách Ruộc Đất, một con số không đúng sự thật, đã bị tranh cãi lâu nay. Chưa hết, sau khi cộng hai con số không căn cứ lại, là 320 ngàn, thế mà bạn nói “cả triệu” là làm sao?
Đó đây


2021-12-04 - NHỮNG NGƯỜI BIẾT RÕ SỰ THẬT VỀ NHỮNG GÌ XẢY RA TRONG NGÀY 06.01 -

2021-12-04 - Từ VOICE đến RISE: “Bình mới rượu cũ” của Việt Tân - RISE xem như thế chân “F1 của Việt tân”, một vỏ bọc xã hội dân sự giúp Việt tân tiếp cận được các nguồn tài trợ, trong khi con bài VOICE sắp hết thời và mất uy tín. Thứ nhất, cả VOICE và RISE cùng đội lốt “xã hội dân sự” để vận động chính phủ phương tây

2021-12-04 - Giáo Sư Vũ Quốc Thúc qua đời tại Pháp, thọ 101 tuổi - PARIS, Pháp (NV) – Giáo Sư Vũ Quốc Thúc, một chính khách kỳ cựu của Việt Nam Cộng Hòa, vừa qua đời lúc 6 giờ 5 phút ngày 22 Tháng Mười Một (tức 18 Tháng Mười Tân Sửu), tại bệnh viện Foch ở Suresnes, ngoại ô Paris, Pháp, hưởng đại thọ 101 tuổi. Bà Vũ Mộng Lan, trưởng nữ của giáo sư, xác nhận tin này với nhật báo Người Việt,

2021-12-03 - 12 NGÀY ĐÊM TRẬN "ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG" (P1) -

2021-12-02 - Nước Mỹ đáng sợ khi người da trắng giận dữ và thiên vị tư pháp -

2021-12-02 - Một cô gái người Mỹ gốc Á, 18 tuổi, bị đánh sau khi lên tiếng bảo vệ 3 nam thiếu niên gốc Á - trước những lời xúc phạm chủng tộc từ một số thiếu nữ khác trên tàu điện ngầm tại Philadelphia, Pennsylvania. Dì ruột nạn nhân, Mei Lu, nói ngày 19/11, theo Tribune News Service. "Hành động anh hùng và vị tha của cô bé đã phải trả giá đắt", bà Lu phát biểu trước mặt khoảng 100 người ủng hộ tại Trung tâm Cộng đồng Phố Hoa ở Philadelphia.

2021-12-01 - vietcatholic.net: ít nhất 9 linh mục ở Brazil đã tự sát từ đầu năm đến nay -

2021-12-01 - Lại nổ súng ở trường trung học - Oxford, tiểu bang Michigan - 3 học sinh tử vong, 8 học sinh khác bị thương. Tất cả đều dưới 17 tuổi. Trường trung học Oxford được trang bị tốt với camera giám sát tại thời điểm chụp ảnh.

2021-11-30 - Kyle Rittenhouse được tuyên bố không có tội với mọi cáo buộc - Rittenhouse ban đầu đã phải đối mặt với 6 cáo buộc, nhưng vào ngày 15 tháng 11, một ngày trước khi bắt đầu thảo luận, Thẩm phán Bruce Schroeder đã bác bỏ cáo buộc sở hữu súng vũ khí chỉ áp dụng cho súng nòng ngắn, không áp dụng cho súng trường mà Rittenhouse sử dụng. Rittenhouse, năm nay 18 tuổi.

2021-11-30 - Mc Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhận xét xe điện VinFast Việt Nam ra mắt tại Mỹ. Reported by Pham Khanh -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-12-04 - Mánh khóe tinh vi của "Việt Tân" tương lai hợp cùng tụi Dark Empire USA ra sao ? - Khoa Truong -

● 2021-12-04 - Tượng đài "ARVN tái chiêm cố thành Quảng Trị" của các Ủy Ban Xây Dựng Tương Đài gây ra DÂN OAN! - Diễn Đàn -

● 2021-12-04 - Đức thành lập một chính quyền gồm ba đảng có chủ trương chung, và đồng thuận - Mike Wilson -

● 2021-12-03 - Hội Đồng Giám Mục Mỹ nói:"Người Công Giáo Không Thể Theo Đảng Dân Chủ" - Father Frank Pavone/ Viettruong -

● 2021-12-03 - Nước ngoài , ai muốn trình bày nhạc ngoài đường phố hay trong đường hầm... - TQD -

● 2021-12-03 - Cướp bóc khắp vùng Vịnh California, và Chicago - Diễn đàn thư tín -

● 2021-12-03 - Muốn kinh tế phục hồi, với lạm phát" hay "kinh tế suy thoái, không lạm phát"? - Catherine Rampell/ Mike Wilson -

● 2021-12-02 - Có người tung hô Chánh án Bruce Schroeder đã tha bổng cho cậu Kyle đã giết 2 người và 1 bị thương - Luvinh Luu -

● 2021-12-02 - Đừng hỏi “tôn giáo nào tốt nhất?” bằng câu hỏi “tôn giáo nào c h ó m á" nhất? - Ri Nguyễn -

● 2021-12-02 - Mỹ sợ gì Cuba ? TQ và Liên Sô, Mỹ còn "chọc phá" kia kìa ! - Mike Wilson -

● 2021-12-02 - RỐT CUỘC, NÓ TRẮNG ÁN, VÔ TỘI ! Sống ở Mỹ, thấy ai mang súng, hãy tránh xa ra - Lão Ông -

● 2021-12-01 - VOLTAIRE bất chấp đến hơi thở cuối cùng. - FB Lê thị Kim Hoa -

● 2021-12-01 - Tranh cãi: "Tao hỏi mày ông bà cha mẹ mày chết mày phải cúng cho họ ăn, Không cúng là họ chết đói phải không?" - Ri Nguyễn /Con chiên -

● 2021-11-30 - Đe dọa, hành hung, bạo lực đang là các thủ đoạn đi vào giòng chính - Lão Ông -

● 2021-11-29 - Nghĩ gì về thàng bố nói "Tôi cho phép các con gọi tôi bằng mày tao" - Nguyễn Kim Khanh -

● 2021-11-28 - Tại sao Hiến pháp Hoa Kỳ ngăn cấm và tách rời quyền lực chính trị giữa chính quyền và tôn giáo ? - FB Trần LyLy -

● 2021-11-28 - Lâu lâu ghé thăm tình hình các ...thánh đường - Đại Thắng sưu tầm -

● 2021-11-27 - Kết tội ai diệt chủng? Mỹ có 750,000 người Mỹ tử vong vì Covid - Diễn Đàn -

● 2021-11-27 - Toàn văn phát biểu của ông Tập trong cuộc gặp trực tuyến TT Mỹ: TQ "nói được làm được" - Lão Ông -

● 2021-11-27 - Michael Flynn đòi bắt buộc dân Mỹ phải theo 1 tôn giáo của nó ! - Lão Ông -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 >>>