CSVN họ bang giao với Mỹ trước VNCH - Mỹ tặng Vaccine, Tủ Lạnh Bảo Quản Và 4,5 USD Để Giúp Dân VN Chống Dịch
From: giac hanh
Sent: Tuesday, August 10, 2021 11:43 AM
Subject: Re: ĐẾ QUỐC MỸ KHÔNG PHẢI LÀ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN VỚI VN NHƯNG CHƠI QUÁ ĐẸP !! TẶNG VACCINE, TỦ LẠNH BẢO QUẢN VÀ 4,5 USD ĐỂ GIÚP DÂN VN CHỐNG DỊCH.
CSVN họ bang giao với Mỹ trước VNCH.
Đúng ra thì Mỹ đã giúp toàn thể dân tộc Việt Nam. Nhưng cái “bọn ác” nó lập ra VNCH làm cho 20 năm viện trợ Mỹ không tới được Bắc Kỳ, còn Nam Kỳ thì tiêu thụ hết viện trợ Mỹ.
Tôi thấy là Mỹ hôm nay giúp cả nước Việt Nam là đúng ra đã như thế từ năm 1954. Một bài học cấm vận VN sau năm 1975 lại làm cho Mỹ ân hận.
Chính những lỗi lầm này, Mỹ viện trợ VN bao nhiêu cũng không thể dễ mua chuộc VN tham gia vào hệ thống liên minh với Mỹ.
Nếu để Mỹ Liên minh VN, là Mỹ sẽ thống lãnh toàn Biển Đông thì tất nhiên xãy ra chiến tranh với Trung cộng.
Vậy như tôi nói lâu nay, VN không liên minh nước này để chống nước kia là đúng và kế hoạch này sẽ giúp VN hưởng rất nhiều từ Mỹ lẫn Trung cộng.
GH
Đó đây
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".
2026-01-03 - 17 nhà truyền giáo Công giáo bị sát hại trong năm 2025 - Châu Phi là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 10 trường hợp, đặc biệt chỉ riêng tại Nigeria đã có 5 vị bị sát hại. Tính từ năm 2000 đến nay, Fides đã ghi nhận 626 trường hợp
các nhà truyền giáo hoặc nhân viên mục vụ bị sát hại (trên thế giới) - (Lịch sử cho người ta biết sự thật!)