●   Bản rời    

Nhắc nhở các bên ngoài cuộc như Tăng Đoàn GHPGVNTN không nên ăn theo

Subject: Re: Gh tôi xin lên tiếng về sự kiện Đồng Tâm Re:
Bản Lên Tiếng Về Bi ến Cố Đồng Tâm: “Giết Dân Thì T
ự Đánh Mất Tư Cách Cầm Quyền”
From: Tran Quang Dieu
Date: Mon, January 13, 2020 10:50 pm

"ĐỪNG LÀM "THẢO KHẤU" (Ri Nguyễn) !!!

Vô hình trung nó như "những người hăng hái đều đã ra đi, tay làm dấu thánh giá, theo sau là một lũ cướp thật sự" (như lịch sử đã từng cho thấy...) sẽ làm điêu đứng quê hương chứ không có "dân tộc" gì trong đó cả.

"Tăng đoàn Phật giáo" sao bấy lâu nay không thấy có ai lên tiếng phản đối về việc người ta vận động đòi "vinh danh", "đặt tên đường" cho tên gián điệp lẫn côn đồ văn hóa Alexandre de Rhodes (Đắc Lộ) hung dữ đòi "chém thằng Thích Ca cho ngã với" ???

Trần Quang Diệu
___________________
From: giac hanh
Sent: Tuesday, January 14, 2020 8:52 AM
To: Chua LienTri ; baovechanhphap@googlegroups.com ; Tran Quang Dieu ; Sách Hiếm ; Al Hoang
Subject: Gh tôi xin lên tiếng về sự kiện Đồng Tâm Re: Bản Lên Tiếng Về Biến Cố Đồng Tâm: “Giết Dân Thì Tự Đánh Mất Tư Cách Cầm Quyền”

Đương lúc viết bài “Nhắn Thích Không Tánh”, tôi nhận được tin sau. Quả đúng là bọn lợi dụng xác chết của các bên Dân và Quân của Việt Nam cho mục đích chính trị chống cộng cho Chúa:
[Nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự tiếc thương qua các hình thức khác nhau. Nhiều người đổi hình ảnh đại diện là tranh vẽ cụ Lê Đình Kình, do một số họa sỹ thực hiện sau biến cố Đồng Tâm hôm 9/1, với dòng chữ: Cầu nguyện cho Đồng Tâm.

Tối 12/1, giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An đã tổ chức lễ cầu nguyện cho người dân Đồng Tâm.

Cũng trong tối 12/1, một nhóm các bạn trẻ thuộc một tổ chức xã hội dân sự đã cầu nguyện cho cụ Lê Đình Kình và người dân Đồng Tâm ở nhà thờ Thái Hà, Hà Nội.

Theo RFI, khoảng 25 nhà hoạt động xã hội ở Paris tập họp tại quảng trường Trocadéro, thủ đô nước Pháp nhằm để tang cho các nạn nhân trong vụ Đồng Tâm ở Việt Nam, mở đầu tuần lễ tưởng niệm từ 12/1 đến 19/1.

Mạng xã hội đã có những lời kêu gọi quyên góp ủng hộ cho gia đình cụ Lê Đình Kính,

Đồng thời, cũng xuất hiện lời kêu gọi của nhóm "Những người ủng hộ nạn nhân Đồng Tâm" kêu gọi tất cả người dân Việt Nam dành một tuần cầu nguyện cho Đồng Tâm, cho các nạn nhân của bạo lực trong vụ cưỡng chế Đồng Tâm.]


Nhắn Thích Không Tánh


Kính thưa tất cả,

Sự kiện các sung đột giữa dân giữ đất Đồng Tâm và Công an Quân đội CSVN ra sao còn chưa được sáng tỏ. Giác Hạnh tôi xin chia buồn đến những người bị chết, và cũng nhắc nhở các bên ngoài cuộc như Tăng Đoàn GHPGVNTN không nên ăn theo đám tay sai giặc Vatican lợi dụng những xác chết còn chưa được làm sáng tỏ.

Tại sao tôi nói thế.

Xin thưa, hôm nay tôi nhận được tâm thư lên tiếng của Không Tánh đại diện cho Tăng đoàn GHPGVNTN. Trong đó, Không Tánh kêu gọi “Chính quyền quốc tế” vào VN điều tra????

Xin hỏi “phái đoàn điều tra độc lập quốc tế” đó là ai?

Có phải họ là “chính quyền quốc tế”?

Họ có mắc mớ gì với chủ quyền đất đai của tổ quốc Việt nam? Nếu không nói, là đám Liên quân Chien-Phật muốn chính trị hoá vấn đề này mà ở đấy nó là chuyện chính trị cơ hội của Chien-Chúa.

“Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất yêu cầu Nhà nước Cộng sản Việt Nam phải minh bạch thông tin, để các phái đoàn điều tra độc lập quốc tế đến Đồng Tâm nhằm làm rõ sự kiện bi thảm này.”

https://tienglongta.com/2020/01/12/ban-len-tieng-cua-tang-doan-ghpgvntn-ve-bien-co-dong-tam-giet-dan-thi-tu-danh-mat-tu-cach-cam-quyen/

“Chính quyền quốc tế” này thường xuyên đến thăm Thích Không Tánh là các đại diện chính trị, nhân quyền thuộc chính phủ Hoa Kỳ.

Xin hỏi Không Tánh: GHPGVNTN là tổ chức của Mỹ chăn? Dân ở Đồng Tâm là công dân Mỹ chăn?

Cùng lúc, đám con chiên của cái gọi là Nhóm Linh Mục gì đó hôm qua cũng lên tiếng, mà lần này thì họ và Không Tánh lên tiếng hai bên biệt lập lên tiếng. Các anh không còn lên tiếng chung trong một bản Liên Tôn do là lo GH tôi chỉ trích TCG lợi dụng PG chống cộng cho chúa. Các anh sợ GH tôi sao?

Thôi thì nói luôn cho tiện. Đám chó săn ngoại bang đó có kêu gọi chính quyền ngoại bang nào thì kệ thây họ.

NHƯNG tôi nói thẳng cho các đám CHỐNG CỘNG rõ để thấy bản chất mất dạy của bọn quân khốn nạn Chien Giáo này:

Tại sao chúng không vận động thủ lãnh của chúng là Vatican lên tiếng?

Xin thưa. Vì hai lý do, và tôi để cho các nhân sĩ tự nghiệm ra.

Thứ nhất. Tụi nó (Nhóm Luu Manh Tà Chiên Giáo - LM-TCG) chống cộng trong nước “rất kiềm chế” không muốn vấn đề “chống VC” vượt ngoài tầm kiểm soát theo đúng hiệp ước bang giao Vatican và CSVN. Nghĩa là đám linh mục chống cộng CHỈ lên tiếng hình thức lấy lệ vì mục đích làm hài lòng thị hiếu đô la của con chiên hải ngoại có tâm chống cộng.

Thứ hai. Nếu đám TCG có thật sự “chống cộng” thì tại sao các phong trào người công giáo chống cộng không đồng hành lên tiếng có tổ chức do Vatican và Công giáo Hoa Kỳ hưởng ứng như thời kỳ Diệm? Nghĩa là “Cứu thế” mà không có lợi dụng các sự kiện rồi đánh đồng cho mục tiêu chính trị của TCG thì làm sao cứu thế?

Như lợi dụng “Dân oan” hơn chục năm qua, tụi hậu thân tay sai Pháp, sang thời Ca tô Diệm, cho đến hôm nay.

Nếu đám TCG thật sự muốn cứu “dân oan” từ cái thời Cãi Cách Ruộng Đất cho tới hôm nay đúng nghĩa. Thì tại sao Vatican và quốc tế không thể cang thiệp hay bắt tội CSVN qua các thời đại?

Tại vì “lợi dụng tình thế” để đánh đồng cho dân oan nhập cuộc phục vụ cho lợi ích chính trị của TCG. Vatican dùng các sự kiện dân oan để thương thuyết cho vấn đề giành lãnh thổ VN cho các giáo phận Hội Thừa Sai chứ chúng không vì mục tiêu để giải quyết cứu các nạn nhân là “dân oan”.

Phật giáo không thế làm kiểu đó đồng hành với đám TCG.

Đã hơn nữa thế kỹ rồi. TCG và vấn đề “dân oan” rồi lên tiếng chống Vc, cầu nguyện như cơm bữa. Có bao giờ họ đi đến tận cùng để giải quyết cứu các nạn nhân ngoài việc lợi dụng các tình thế đó để phục vụ ý đồ chính trị ngoại lai?

GH

_______________________

On Monday, January 13, 2020, 4:23:46 PM PST, Ri Nguyen wrote:

ĐỪNG LÀM "THẢO KHẤU"

Thưa Tỳ kheo Thích Không Tánh,

Xin được gửi tới Tỳ Kheo

· Tam Quy, Ngũ Giới
04/11/2010 09:14:00 Phạm Kim Khánh

http://www.daophatngaynay.com/vn/phat-phap/buoc-dau-hoc-phat/quy-y/5446-Tam-Quy-Ngu-Gioi.html

· KINH KALAMA ANH - VIỆT
Thanissaro Bhikkhu; Thích Minh Châu

https://thuvienhoasen.org/a10788/kinh-kalama-anh-viet

1.Sự thật về đất quốc phòng tại Đồng Tâm qua chính lời người dân Đồng Tâm
203,775 views
Jan 11, 2020
https://www.youtube.com/watch?v=kenseLgawdM


NHÂN VỤ “ĐỒNG TÂM” XIN ĐƯỢC LƯỢC QUA LUẬT TRƯNG DỤNG ĐẤT TƯ NHÂN TRÊN THẾ GIỚI
-o-
Eminent domain
“TRƯNG DỤNG ĐẤT”
From Wikipedia, the free encyclopedia
https://en.wikipedia.org/wiki/Eminent_domain

Trưng dụng đất đai (Hoa Kỳ, Philippines), thu mua (Ấn Độ, Malaysia, [1] [2] Singapore), bắt buộc mua lại (Anh, New Zealand, Ireland), thu mua lại (Hồng Kông, Uganda), thu mua lại (Úc), hoặc truất hữu, sung công (Pháp, ý, Mexico, Nam Phi, Canada, Brazil, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Chile, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Panama) là quyền hành của tiểu bang, tỉnh quận hay chính phủ nước trưng dụng đất tư cho công ích xã hội. Luật không bao gồm chuyển quyền sở hữu tài sản riêng từ một chủ sở hữu bất động sản này đến một chủ sở hữu tài sản tư nhân khác mà không có mục đích công cộng hợp lệ. [3] Tuy nhiên, quyền lực này có thể được ủy quyền bởi nhà nước cho các đô thị, phân khu chính phủ, hoặc thậm chí cho cá nhân hoặc tập đoàn, khi họ được ủy quyền của cơ quan lập pháp để thực hiện các chức năng xã hội. [4]

Tại Mỹ:

luật trưng dụng đất đai “Tư Nhân”. Đây là một vấn đề phức tạp, chỉ cần một đối tượng không chịu di dời, bám trụ trục lợi có thể ngăn chặn dự án trong tiến trình xây dựng. luật trưng dụng đất đai “Tư Nhân” là cách giải quyết vấn đề này. Luật buộc chủ sở hữu phải chấp nhận giá trị thị trường "giá cả hợp lý". Chính phủ xác định giá này bằng cách dựa vào gía những nhà hay đất tương tự trong khu đã được bán.

1. TRUMP: LẤY ĐẤT & KHÔNG CẦN LUẬT HÃY XÂY TƯỜNG – TÔI SẼ THA TỘI CHO ANH

2. Donald Trump trong cuộc tranh luận tổng thống 2016 của Đảng Cộng hòa hôm thứ bảy tuyên bố “Luật trưng dụng đất đai là một luật tuyệt đối cần thiết",. "Nếu không có nó," ông tuyên bố, "Chúng ta sẽ không có đường, chúng ta sẽ không có bệnh viện, chúng ta sẽ không có bất cứ điều gì. Chúng ta sẽ không có trường học, Chúng ta sẽ không có cầu. Chúng ta Bạn cần luật trưng dụng đất. " Trong thực tế, Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có những con đường, cầu, trường học, và bệnh viện.

Nguồn:· Eminent domain
https://en.wikipedia.org/wiki/Eminent_domain

· Eminent domain, the big-government tactic Trump needs to use to build the wall, explained

Yes, the government can legally take your land. But politically, it’s more complicated.

By Jane Coastonjane.coaston@vox.com Jan 18, 2019, 6:00am EST
https://www.vox.com/policy-and-politics/2019/1/18/18176893/eminent-domain-trump-border-wall-gop

· Trump and Eminent Domain
https://www.nationalreview.com/2016/02/trump-eminent-domain/

Donald Trump trong cuộc tranh luận tổng thống của Đảng Cộng hòa hôm thứ bảy tuyên bố “Luật trưng dụng đất đai là một luật tuyệt đối cần thiết",. "Nếu không có nó," ông tuyên bố, "Chúng ta sẽ không có đường, chúng ta sẽ không có bệnh viện, chúng ta sẽ không có bất cứ điều gì. Chúng ta sẽ không có trường học, Chúng ta sẽ không có cầu. Chúng ta Bạn cần luật trưng dụng đất. " Trong thực tế, Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có những con đường, cầu, trường học, và bệnh viện.

Eminent domain is an absolute necessity,” said Donald Trump during Saturday’s Republican presidential debate. “Without it,” he claimed, “you wouldn’t have roads, you wouldn’t have hospitals, you wouldn’t have anything. You wouldn’t have schools, you wouldn’t have bridges. You need eminent domain.” In fact, though, we would still have roads, bridges, schools, and hospitals.
· Donald Trump’s history of eminent domain abuse

By

Ilya Somin

Contributor, The Volokh Conspiracy
https://www.washingtonpost.com/news/volokh-conspiracy/wp/2015/08/19/donald-trumps-abuse-of-eminent-domain/> https://www.washingtonpost.com/news/volokh-conspiracy/wp/2015/08/19/donald-trumps-abuse-of-eminent-domain/

TRUMP: LẤY ĐẤT & KHÔNG CẦN LUẬT HÃY XÂY TƯỜNG – TÔI SẼ THA TỘI CHO ANH

Trump: "Take The Land"& Break The Law To Build The Wall - I'll Pardon You

YouTube · 82,000+ views · 8/30/2019 · by Secular Talk
Trump take the land and build the wall - Bing video
Đó đây


2020-04-02 - Tổng thống Brazil ra lệnh mở cửa nhà thờ - Bolsonaro hôm 26/3 ra sắc lệnh nêu rõ "hoạt động tôn giáo dưới bất kỳ hình thức nào" phải được đưa vào danh sách các dịch vụ được miễn trừ đóng cửa ở nước này, bên cạnh các siêu thị và nhà thuốc, trước những diễn biến của Covid-19. Theo ông, các hoạt động này phải được thực hiện "theo hướng dẫn của Bộ Y tế".

2020-04-02 - Covid-19: Tổng thống Brazil bị yêu cầu từ chức - Các chính trị gia phe cánh tả Brazil hôm 30/3 đã lên án Tổng thống Jair Bolsonaro vì hành vi vô trách nhiệm, coi thường tính mạng con người giữa đại dịch Covid-19

2020-04-02 - Ca tử vong vượt 6.500, Tây Ban Nha phái quân đội vận chuyển thi thể - Động thái này đưa ra khi TBN xác nhận thêm 838 trường hợp tử vong do Covid-19 chỉ trong 24 giờ vào ngày 29/3. Đây là con số cao kỷ lục, nâng tổng số ca tử vong của nước này lên 6.528 người

2020-04-01 - K/g LS Hoàng Duy Hùng: Trách nhiệm của GHCGVN với những quạ đen biến chất -

2020-04-01 - Mẹ Mai Phương "Lên Tiếng Những Video Đang Được Mọi Người Chia Sẻ" là - do "dàn dựng không đúng sự thật!" (?)

2020-04-01 - Mai Phương bị mẹ cải đạo cuối đời - Trách nhiệm Tăng Ni - TT Thích Nhật Từ -

2020-04-01 - Italia lâm cảnh bế tắc: Dịch bệnh tràn lan và kinh tế bê bết - Trong bối cảnh các quan tài để đầy các nhà thờ và quân đội phải di chuyển người chết ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất, Italy còn đối mặt với mối đe dọa về sự sụp đổ kinh tế

2020-04-01 - Những ngày cuối đời rất đau thương của diễn viên Mai Phương. Bé Lavie cần được bảo vệ. - Cô không được điều trị theo phác đồ của bác sĩ ở bệnh viện 175, mà buộc phải theo liệu trình “mê tín” và sự cuồng đạo của chính mẹ mình. Bạn bè, đồng nghiệp của Mai Phương đã bị mẹ Mai Phương tấn công và xúc phạm khi đến chăm sóc cô. Số phận và tương lai của bé Lavie sẽ ra sao khi bị ép thôi học ở trường quốc tế và bị hướng sang “sùng đạo” ?

2020-04-01 - Đánh đòn, bắt hít đất: những hình phạt lạ của cảnh sát Ấn Độ - đối với người vi phạm phong tỏa chống dịch Covid-19

2020-04-01 - Xem Cách Trị Bọn Ra Đường Lúc dịch Covid-19: Kiểu Ấn Độ -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-03-31 - Thầy giảng tà đạo trên TV, ở Florida đã bị tóm cổ tống giam - vì tạo nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng - Mike Wilson -

● 2020-03-30 - Cùng nhau chống dịch Covid-19: Kêu gọi các anh chị ngành Nails đóng góp các vật dụng y tế - Tỳ Kheo Thích Trí Hoằng -

● 2020-03-30 - Nghe Thomas R. Frieden: Tái khởi động kinh tế - nhưng làm thế nào trong đại dịch? - Mike Wilson -

● 2020-03-28 - H1N1 Swine Flu (Cúm Lợn) bắt nguồn từ Mỹ, không ai gọi nó là dịch "Cúm Lợn Mỹ" - Mike Wilson -

● 2020-03-28 - Phó Thống Đốc bang Texas: "Người Già Nên Chết Đi Để Cứu Nền Kinh Tế" - Khách Quan Trần -

● 2020-03-22 - COVID-19 - LM Trần Phúc Chính (quản xứ Mỹ Lộc , xã Bình An, Lộc Hà, Hà Tĩnh) lại kích động giáo dân làm loạn - FB Nguyễn Minh Hiệp -

● 2020-03-20 - Một đạo chẳng hai đường, đạo dẫn trộm đạo còn nói láo - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-03-18 - Một Ngôi Sao vừa rơi! - VN Express -

● 2020-03-17 - Ý kiến về Clip [VoteTv 13/3: Số ca đang tăng cao, từ "Thuấn Lý Luận" cả trung ương ...] - Du Võ -

● 2020-03-16 - Xin chỉ cho chúng tôi biết những status nào của Cô Lan "đả kích tôn giáo? - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-03-16 - Nghe nói hôm nay là ngày giỗ của lm Trương Bửu Diệp - FB Nguyễn Phúc -

● 2020-03-15 - "Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì Cộng sản làm" - Huy Thái vs Khai Phạm -

● 2020-03-09 - Bình tĩnh nghe lại chuyện Đồng Tâm - PhoBolsaTV -

● 2020-03-08 - Đại Dịch 2019-NCOV & Mắc Dịch Vatican - FB Tài Ngô -

● 2020-03-07 - Nhân cuộc viếng thăm của HKMH Roosevelt (tàu sân bay) của Mỹ đến Đà Nẵng - Võ Du -

● 2020-03-07 - Thẩm phán của đảng Cộng Hòa, Reggie B. Walton, đòi công khai toàn bộ báo cáo của Ông Mueller - Thehill.com -

● 2020-03-06 - Học bổng đại học Fulbright - cũng như xã hội dân sự - là nơi qui tụ bọn vong nô chống phá - Việt Dân -

● 2020-03-04 - Hiệp ước hòa bình Afghanistan và Taliban được ký kết - RT.com -

● 2020-03-03 - Nhân chứng về sự đối đãi của người Việt Nam đối với những khách bị cách ly vì dịch CORONA VIRUS - FB Thaovinh Phan -

● 2020-03-02 - Vệ Sinh Nơi Công Cộng cho Người Đi Nhà Thờ Công Giáo - FB Lâm Phú Châu -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 >>>