Ăn cắp Đạo Hiếu - Tôi thấy thối quá, nên bỏ qua mấy hôm sau tìm lại, thì thấy bài ấy đã bị gỡ b
Subject: ***_đạo_Chúa_khai_sáng,_dạy_d ân_ta_"hiếu_với tổ_tiên"_...?!
From: Mike Wilson
Date: Thu, December 27, 2018 6:54 am
Vài ngày trước Giáng Sinh năm nay tôi xem trên vnexpress.net, thấy có đăng một bài của một Giám Mục đạo Catholic VN, huyênh hoang khoác lác, đại ý rằng: đạo Chúa có công khai sáng - dạy dân ta phải hiếu thảo với tổ tiên(!).
Tôi thấy thối quá, nên bỏ qua. Mấy hôm sau tìm lại, thì thấy bài ấy đã bị gỡ bỏ !
Tôi không nhớ rõ từng chữ, *** nhưng đại ý của nó thì nhớ rất rõ .***
Vì "hiếu" là quan niệm Á Đông, lâu đời, là truyền thống thờ cúng của dân ta, CÓ TRƯỚC KHI ĐẠO THIÊN CHÚA DU NHẬP VÀO - mà họ vẫn trơ trẽn dựng đứng, NÓI BẬY !!!
Có lẽ do người đọc VN, nhân dân ta, phản đối nên họ gỡ bỏ bài ấy (chỉ dùng "trong nhà" để ru ngủ "chiên con" mà thôi).
Sáng nay, tôi vào vnexpress.net tìm lại bài ấy trong các đề mục liên quan đến Giáng Sinh, trong phân mục THỜI SỰ, CỘNG ĐỒNG, GÓC NHÌN ... đều không thấy nó !
Thân hữu nào có dịp may tìm lại được bài ấy, xin thông tin cho biết, tôi xin cám ơn trước !
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.