Nguyen Khoe
Nhưng chiên VN luôn phản biện: Vậy tại sao
- Các tổng thống mỹ luôn đặt tay lên kinh tháng tuyên thệ nhậm chức?
- Trên tờ dollar in câu: in god we trust?
Lâm Phú Châu
Các nhà chính trị mà. Nhưng dường như hai chuyện không liên quan. Vả lại, một danh nhân thì lời của họ chỉ được tôn trọng thôi, chứ có phải là mệnh lệnh của mọi thời đại đâu.
Thế còn trong kinh thánh, cả ngàn câu mâu thuẫn nhau thì sao?
Nguyen Khoe
Có nhiều khái niệm rất khác nhau về từ thượng đế, như trời, tạo hóa, công đạo... Khi người ta nói thượng đế thì không phải nói jesus. Nhưng chiên vn nghe thế thì họ nghĩ đến jesus!
Trong tuyên ngôn độc lập Bác Hồ nói, tạo hóa sinh ra con người bình đẳng, thì chiên VN nghĩ ngay là chúa của họ. Có thể là hiểu biết của họ hạn chế mà ngộ nhận, cũng có thể là do tham lam muốn lấy của người khác làm của mình, như mấy cha đạo hay nói trời là thượng đế. Nhà bác học Eisnstein cũng nói thượng đế, nhưng không phải là thượng đế của kito giáo la mã...
Xin các chiên VN đừng vô tình hay cố ý hiểu nhầm
- Các tổng thống mỹ tuyên thệ nhậm chức đặt tay lên kinh thánh thì chỉ là hình thức vậy thôi, hoặc câu in trên tờ dollar, không có giá trị gì cả.
Nó chỉ nhằm vào thị hiếu của người dân.
Nên nhớ người Anh di dân đến Châu Mỹ, đa phần vì lý do tôn giáo, họ muốn được thờ phượng thiên chúa của họ theo cách của họ. [SH - Thời đó cho đến gần đây, họ vẫn quan niệm God là tối cao, chỉ có cách thờ phượng khác nhau] Cho nên các nhà chính trị mỹ đã hiểu và chiều theo thị hiếu của đa số.
Dù sao ngày nay nước mỹ, chiên đã bỏ đạo rất nhiều rồi, nhà thờ phải rao bán hàng loạt, chứng tỏ TCG đã đến lúc suy tàn rồi, theo đúng quy luật thành trụ hoại không!
Vậy chiên VN thôi đừng đem các sự kiện nêu trên mà phản biện nữa, nó chỉ còn là hình thức thôi, còn nội dung thì đã quá lỗi thời rồi...
2026-06-20 - Hỏa hoạn bùng phát tại một nhà thờ lịch sử ở Brooklyn, New York - Lửa đã thiêu rụi phần tháp nhọn của nhà thờ – công trình vốn đã tồn tại từ những năm 1850. Gần 200 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) đã nhận
được tin báo về vụ cháy tại Nhà thờ South Bushwick Reformed trên Đại lộ Bushwick, gần phố Himrod, vào thời điểm ngay trước 13:30. Ngọn lửa bốc cao đến mức có thể nhìn thấy từ cách xa hàng dặm.
2026-06-20 - Thu hồi sách "Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng" và làm rõ trách nhiệm - Cuốn sách Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng sau khi được phát hành đã gặp nhiều ý kiến phản ánh về nội dung. Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương rà soát,
kiểm tra theo đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật về xuất bản.
2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu - Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường,
khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.
2026-06-08 - Bắt đối tượng giả nữ sinh, giăng "bẫy tình" chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng - ngày 28/5/2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận trình báo của ông Đ.M.C.bị một đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,6 tỷ đồng.
đối tượng nghi vấn là Hồng Thiên An, sinh năm 1997, trú xã Đồng Dương, Đà Nẵng. Hồng Thiên An khai nhận: khoảng tháng 8/2018, đã mua một tài khoản FB mang tên “Linh Đan” trên mạng xã hội.
2026-05-31 - Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La 23 - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23: tôi xin chia sẻ một số định hướng để cùng nhau kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương
hòa bình, ổn định, phát triển, tự cường và có năng lực giảm thiểu rủi ro từ sớm, từ xa.