Hôm qua lúc 13:45 ·
Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam
1. Kiểu Mỹ. Họ thích sáng tao ra những trò vui, để tạo cảm hứng và mang lại sự vui vẻ cho những người xung quanh. Nếu ai cảm thấy vui thì sẽ tặng cho họ 1 chút quà. Chứ họ không hề xin. Và tôi thấy họ mang lại niềm vui cho mình, thì tôi tặng họ 1 chút quà (tiền) . Chứ không phải là bố thí. Vì họ mang lại niềm vui cho mình. Mình thích thì mình tặng tiền cho họ, đôi bên cùng có lợi, hoan hỷ tôn trọng lẫn nhau. Không hề có khoảng cách giàu nghèo, và sẵn sàng ôm nhau để chụp chung một tấm hình làm kỷ niệm. Và điều đó thật tuyệt vời.
2.Kiểu Việt Nam. Cố tình ăn mặc rách rưới , lấy người già và trẻ em ra đầy đoạ để làm bình phong . Tạo sự thương hại mong được người khác bố thí . Đó chính là lừa đảo kiểu ăn mày. Thậm chí người bố thí còn cảm thấy sợ không dám đến gần kẻ ăn mày.
Nguyen Duy Manh
10 giờ
Ăn mày ở Mỹ tư duy họ rất sáng tạo và rất đơn giản. Họ làm cho người khác vui để xin tiền.
Hinh 1. ... (Tôi cần tiền để làm cho cu to ra)
Hình 2.... 1 người cụt chân ngồi xe lăn( Cho tao ít tiền không tao đá vào mặt mày)
Hình 3. Dân chơi ăn mày thứ thiệt... ( Tao cần tiền bú bia, chơi hàng, đá phò. Ê.. ít ra thì tao cũng 0 xạo)
Hình 4. Ăn mày việt nam
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.