Thư đáp:
From: Tran Quang Dieu
Sent: Tuesday, March 26, 2013 7:34 PM
Subject: "CULTURE Ki tô giáo"? FW: [DiendanDanToc] Re: Thưa ông Trần Tiên Long , ..Thưa ông Tâm Minh,
Mới đây bà Thủ Tướng Úc Julia Gillard đã phải đứng ra đại diện cho lịch sử quốc gia Australia thành tâm xin lỗi cộng đồng thổ dân về tội ác đã cướp đi hơi thở nồng ấm giữa cha mẹ và con cái của họ ở thế kỷ trước. (SH - xem "lia Gillard apologises to Australian mothers for forced adoptions" https://www.guardian.co.uk/world/2013/mar/21/julia-gillard-apologises-forced-adoptions)
Nơi chốn và thủ phạm ăn cướp, bứt rời tình thương, bứt rời huyết thống để thổ dân bản địa sẽ bị mất gốc đối với dân tộc của họ?
Tội phạm đó là có "nhà Thờ" (lời đưa tin của thông tín viên SBS radio) của Ki tô giáo nhúng tay vô!
Hầu hết dân Úc, và ngay những người Úc gốc Việt vào tuần qua cùng đều nghe rõ lời xin lỗi của bà Julia Gillard qua truyền hình, qua radio, trong đó có qua chương trình phát thanh Việt ngữ SBS.
Cho nên, đừng có bày đặt đem cái gọi là "văn minh Thiên Chúa" nghe mà phát lượm giọng!
"Văn minh Ki tô giáo" hả? Nó đã từng đem cả hai "Kinh Thánh" Cựu và Tân Ước bởi những tay giáo giặc vào VN, sau đó, nó phá bỏ, cấm đoán con chiên tân tòng cúng giỗ ông bà, nghĩa là nó mặc nhiên đạp đổ bàn thờ tổ tiên, cha mẹ và, nó dẫn tới cảnh tượng vong thân, biến thành Việt gian trên xứ Việt để làm tôi mọi dưới vai trò qua thân phận "thần dân", kiếp đời "tôi tớ hèn mọn", "làm theo đức vâng lời" vào thành Rome La mã giáo. Thế rồi? Việt Nam mất nước vào tay giặc Pháp ngót gần trăm năm.
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".
2026-01-03 - 17 nhà truyền giáo Công giáo bị sát hại trong năm 2025 - Châu Phi là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 10 trường hợp, đặc biệt chỉ riêng tại Nigeria đã có 5 vị bị sát hại. Tính từ năm 2000 đến nay, Fides đã ghi nhận 626 trường hợp
các nhà truyền giáo hoặc nhân viên mục vụ bị sát hại (trên thế giới) - (Lịch sử cho người ta biết sự thật!)