Những ai có hành động anh hùng, cứu nước, hay Việt gian, bán nước, đều biểu hiện rõ ràng
Subject: Bán_nước?
From: Huy Thai
Date: Fri, June 29, 2018 12:08 am
Kính thưa quý vị,
Lịch sử đã cho chúng ta thấy rằng bọn Hán tộc là loài có dòng máu xâm lăng bành trướng. Việt Nam lại có vị trí địa lý thuận lợi cho sự bành trướng này, nên luôn bị chúng nhắm đến hàng ngàn năm nay. Những ai có hành động anh hùng cứu nước hay Việt gian bán nước đều biểu hiện rõ ràng. Qua nhận định của ông Khai Vo tôi thấy rằng:
1/.- Nếu như các thành phần lãnh đạo Việt Nam hiện nay bán nước, thì làm gì tên ngoại giao Dương Khiết Trì lại nổi nóng “làm phách chó” chi cho lộ diện, mà kết quả chẳng đi đến đâu.
Hiện nay, bọn Tàu chỉ ỷ vào sức mạnh kinh tế và quân sự để dụ gạt và hù dọa các nước nhỏ trên thế giới chưa có kinh nghiệm về đối đầu với chúng như Việt Nam, nên dễ bị sa bẫy.
2/.- Bọn Tàu là bọn cướp hiểm độc, chúng có thể khiêu khích hống hách bằng nhiều cách về nói năng và phô trương sức mạnh. Những kẻ “hữu dõng vô mưu” nổi nóng đáp trả ngay chỉ là những kẻ cạn trí, chứ nào hay ho gì! Việc Việt Nam nhẫn nhịn chịu thiệt trước mắt là để củng cố nội lực hãy còn yếu vì chiến tranh và cấm vận trước đó, là cách làm đúng đắn để có được sức mạnh bảo vệ đất nước hữu hiệu và lâu dài.
Phải thấy rằng Việt Nam nay đã có nhiều nỗ lực liên tục để phòng thủ đất nước bằng chính trị, ngoại giao và phát triển quân sự một cách đáng kể, mà bọn Tàu giờ đây khó có thể làm liều được.
3/.- Cho rằng nhà cầm quyền Việt Nam bán biển đảo cho bọn Tàu là điều hết sức thiển cận. Bởi bọn Tàu mua biển đảo chi cho tốn tiền, chúng cứ đem cái bản đồ có vẽ các đoạn đứt của Tưởng Giới Thạch ra để ăn cướp vùng biển chủ quyền của Phi, Việt, Mã Lai, Indonesia, Brunei chứ không riêng gì Việt Nam.
Qua các phân tích trên, tôi nghĩ rằng chúng ta nên có những lý lẽ và hiện thực thuyết phục, chứ không vội vã có những phán đoán cực đoan áp đặt. Nhận định đúng đắn trên nền tảng tôn trọng sự thật luôn là một hùng biện, ngược lại chỉ là mù quáng ngụy biện.
HT
___________________
Vào ngày 14:21 Thứ Năm, 28 tháng 6 2018, Khai Vo đã viết:
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.