Có 3 loại tín đồ - Mong Được Làm Tín Đồ khôn Ngoan
Subject: Re: TÌM HIỂU TÔN GIÁO- Lịch sữ hình thành các đạo Chúa.
From: Francisco Nguyen
Date: Fri, March 02, 2018 2:04 pm
Mong Được Làm Tín Đồ khôn Ngoan
Bạn có biết rằng bất kỳ tôn giáo nào đều có 3 loại tín đồ sau đây. 1. Người khôn ngoan: thích tìm tòi và học hỏi. Thường lắng nghe những người khác thảo luận về tôn giáo mình. Rút ranhững kinh nghiệm sai lầm để rồi cải thiện đạo mình ngày càng tốt đẹp.
2. Người cuồng tín: Tự cao, Tự đại. Xem đạo mình là số 1. Bất kỳ ai đụng chạm tôn giáo mình. Là mình sẽ sống chết và hơn thua với họ. Không cần biết người khác là ai.
3. Người ngu ngốc: Ai biểu gì làm đó với sự thiếu suy nghĩ. Om bom om đạn đi tìm cái chết. Mong muốn tử đạo và ước mơđược lên trên trời. Tín đồ thuộc loại 2 và 3: Loại người này rất nguy hiểm vì họ không bao giờ hòa đồng với những tôn giáo khác. Họ là những ngườithường gây chiến tranh và giết chết lẫn nhau, Tín đồ thuộc loại 2: Loại người này lúc nào cũng nghĩ rằng mình sùng đạo và bảo vệ tôn giáo mình. Nhưng thượng đế không bao giờbảo vệ họ. Tín đồ thuộc loại 3: Được tôn giáo họ phong làm anh hùng tử vì đạo và tôn vinh họ được sống trên Thiên đàng. Chưa chắc gì thượng đế chào đón họ. Tín đồ thuộc loại 1: Loại người này thường hay đem lại hòa bình cho nhân loại vì họ không có thành kiến với các tôn giáo khác. Loại người này giống như là vườn nho, cây nho giờ sinh ra trái và trở thành rượu. Thượng đế rất yêu mến loại người này.
Điểm yếu nhất của chúng ta là khi người nào đó thảo luận về tôn giáo mình. Nhiều khi câu chuyện hoàn toàn sai nhưng chúng ta vẫn tin là thật, nhiều khi câu chuyện hoàn toàn thật nhưng chúng ta vẫn tin là sai. Rồi bất đồng ý kiến và hơn thua với nhau. Chụp mũngười này người kia là Cộng Sản vô thần hay quỷ Satan. Chẳng khác gì mình thuộc loại tín đồ cuồng tín.
Quan niệm chúng ta nghĩ rằng cộng sản là vô thần. Bạn có hiểu rằng trong sử vô thần đó đã đem đến biết bao nhiêu vị thánh nổi tiếng trong thời đại chúng ta và danh dự cho giáo hội công giáo. Trong sử vô thần đó đã giúp biết bao nhiêu gia đình sống thánh thiện. Mother Teresa, Pope John Paul II, St. Faustina và Francisco Nguyen Van Thuan, etc., cùng đến từ nước cộng sản. Mọi sự trong vòng tay thượng đế sắp đặt.
Đạo Thiên Chúa Giáo chúng ta cũng mắc những sai lầm. Đã giết bao nhiêu người vô tội. Nếu ai đó nói lên sự thật về tôn giáo mình thì mình cũng nên chấp nhận và coi đó là sự thương đau trong lịch sử. Chúng ta cũng nên nói lời xin lỗi. Chúng ta đoàn kết trong tình yêu thương thượng đế là tín đồ khôn ngoan.
-Francisco
Đó đây
2026-02-01 - Coi chừng cầu nhầm...thánh! Tên thánh chính thức của Cha Trương Bửu Diệp là Phanxicô - Trong nhiều tài liệu, tên của cha Trương Bửu Diệp thường được ghi là F.X.. Cách viết tắt này có thể khiến người đọc hiểu theo hai hướng: Francisco hoặc Francisco Xavier, bởi cả hai tên
đều có chữ cái F và X. Để xác minh, Ban tư liệu của Giáo phận Cần Thơ đã trực tiếp đến họ đạo Cùng Phước, nơi cha Trương Bửu Diệp được rửa tội, nhằm kiểm tra sổ rửa tội gốc
2026-01-31 - Biểu tình khắp nước Mỹ, kêu gọi "không đi làm, không đi học, không mua sắm" - Biểu tình "3 không" khắp nước Mỹ phản đối ICE, nhằm phản đối chiến dịch siết chặt nhập cư của chính quyền Tổng thống Trump. Phong trào này sẽ tiếp tục trong ngày 31-1, do tổ chức 50501 dẫn đầu
"Ngày hành động toàn quốc" - bao gồm nhiều hình thức biểu tình, tuần hành và lễ tưởng niệm tại toàn bộ 50 bang và Washington D.C
2026-01-28 - Khi "Nhân Quả" bị biến dạng và trở thành công cụ hóa. - Một xu hướng gần đây, khái niệm nghiệp báo (nhân quả) của Phật giáo đang được diễn giải một cách chủ quan, đơn giản hóa quá mức và mang tính chất gieo rắc nỗi sợ hãi. Khái niệm này, vốn là trung tâm
2026-01-23 - Nỗi nhục năm 1975 bị nhắc lại năm 1995 - Tổng thống Mỹ Bill Clinton, và Đại tướng West Moreland giải thích cho những người VNCH ly hương muốn kéo dài thù hận.
2026-01-19 - Kiều bào tại Mỹ chung tay sẻ chia với đồng bào trong nước trước thềm Tết Nguyên đán - Trước đó, do mưa lớn kéo dài, nhiều khu dân cư trên địa bàn đã bị ngập úng, gây thiệt hại về nhà ở, đồ dùng sinh hoạt, hoa màu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân,
nhất là trong thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Số tiền ủng hộ 30 triệu đồng được trao tới 30 hộ gia đình, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đây là món quà nhỏ nhưng đong đầy tình cảm của những người con Việt Nam ở phương xa
2026-01-18 - Việt Nam nhận lời mời tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - Việt Nam cho rằng thành lập Hội đồng Hòa bình là bước đi cần thiết để triển khai Kế hoạch Hòa bình Dải Gaza được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua tại Nghị quyết số 2803
ngày 17/11/2025, trong đó hoan nghênh các quốc gia thành viên tham gia Hội đồng Hòa bình để thúc đẩy hòa bình, cứu trợ nhân đạo và tái thiết Dải Gaza.