Nước Ý đã ít nhứt có tới 2 lần lầm lỗi khi bầu tỉ phú Silvio Berlusconi làm thủ tướng
From: "Hoang Thuc An hoangthucan@gmail.com
Sent: Saturday, August 13, 2016 10:42 AM
Subject: [DiendanDanToc] Re: [tudo-ngonluan] : Điểm cuốn hút của Donald Trump trong mắt người ủng hộ
Sai lầm lớn của những người theo Trump là ở chỗ đồng hóa thương trường với chính trường. Lịch sử cận đại nước Ý đã ít nhứt có tới 2 lần lầm lỗi khi bầu tỉ phú Silvio Berlusconi làm thủ tướng. Ông này điều hành quốc gia như điều hành doanh nghiệp, thế là nước Ý bị chìm sâu vào khủng hoảng chính trị lẫn kinh tế nhiều năm liền, và ông ta đã phải ra trước vành móng ngựa để trả lời về những sai lầm của mình trước công pháp quốc gia.
Đây là bài học nhãn tiền, cử tri Mỹ phải mở mắt để thấy mà tránh, nếu không muốn đưa đất nước rơi vào cuộc khủng hoảng trong tương lai. Các nhà chính trị CH đã thấy được điều đó, đó cũng là lý do càng ngày càng có nhiều lãnh tụ CH thà bỏ phiếu cho DC hơn là để cho Trump đi vào nhà trắng. Trong nội bộ CH cũng đã bắt đầu có tiếng nói kêu gọi đảng ngưng tài trợ cho các cuộc vận động của Trump.
hta.
__________________________
From: Luong Mai wrote
Sent: Friday, August 12, 2016 6:44 PM
Subject: Fwd: Điểm cuốn hút của Donald Trump trong mắt người ủng hộ
Điểm cuốn hút của Donald Trump trong mắt người ủng hộ
Tính cách bộc trực và kinh nghiệm thương trường dày dạn là hai trong nhiều đặc điểm khiến Donald Trump giành được sự ủng hộ từ cử tri.
Tính khí bốc đồng - điểm yếu lớn nhất của Donald Trump / Donald Trump dùng đam mê đồ ăn nhanh hấp dẫn dân Mỹ
Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh:Reuters
Dù không ngừng đưa ra những phát ngôn gây mất lòng, đề xuất hàng loạt chính sách được cho là viển vông, thiếu tính khả thi, tỷ phú Donald Trump đã liên tục giành chiến thắng trong những vòng bầu cử sơ bộ và bỏ phiếu kín để trở thành ứng viên đại diện đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng. Khoảng cách về tỷ lệ phiếu bầu giữa ông với đối thủ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, cũng không quá lớn. Việc cử tri Mỹ vẫn ủng hộ nhà tài phiệt New York bất chấp thực tế rằng ông thể hiện không xuất sắc như những gì cam kết đang là một câu hỏi.
(đọc...) https://www.viedaily.com/the-gioi/diem-cuon-hut-cua-donald-trump-trong-mat-nguoi-ung-ho-n107196.html
Đó đây
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".
2026-01-03 - 17 nhà truyền giáo Công giáo bị sát hại trong năm 2025 - Châu Phi là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 10 trường hợp, đặc biệt chỉ riêng tại Nigeria đã có 5 vị bị sát hại. Tính từ năm 2000 đến nay, Fides đã ghi nhận 626 trường hợp
các nhà truyền giáo hoặc nhân viên mục vụ bị sát hại (trên thế giới) - (Lịch sử cho người ta biết sự thật!)