Lm JB Nguyễn Minh Phương có dám "vâng lời" đức thánh cha Paul IV tuyên bố thiêu sống...
Subject: Làm Thế Nà o Việt Hóa Ki-tô Giá o La Mã? RE:Tại S ao Theo Đạ o Công Giá o?
From: Tran Quang Dieu
Date: Fri, July 29, 2016 7:15 pm
"Linh Mục JB Nguyễn Minh Phương ông ta đã mặt trơ trán bóng giảng láo, xuyên tạc và bịa đặt, giải thích một cách ngu dốt về giáo lý của Khổng giáo và Phật giáo mà không đỏ mặt trước đám con chiên, mà còn cả con chiên như Nguyễn Hy Vọng viết bá láp về “Luân Hồi” nữa."
(Ri Nguyễn).
Điều không ai có thể chối cãi được, rằng, trước năm 1533, 100% ông bà tổ tiên - tiền nhân của Lm JB Nguyễn Minh Phương nếu không là Khổng, là Phật thì cũng phải là "đạo thờ ông bà".
Do đó, nó không có lý do gì để phải giở thói táng tận lương tâm làm chuyện báng bổ, mà nghiêm trọng nhất là đạp đổ bàn thờ gia tiên trải dài suốt mấy trăm năm ngay trong lòng quê hương đất mẹ.
Hãy giơ tay! JB Nguyễn Minh Phương có dám "làm theo đức vâng lời" từ "đức thánh cha" Paul IV bằng mệnh lệnh này hay không:
Giáo hoàng Paul IV tuyên bố: “Nếu cha tôi là kẻ dị giáo (không tin Chúa) thì tôi sẽ đích thân đi lượm củi để thiêu sống ông ta.” (If my own father were a heretic, I would personally gather the wood to burn him.) ???-
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".
2026-01-03 - 17 nhà truyền giáo Công giáo bị sát hại trong năm 2025 - Châu Phi là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 10 trường hợp, đặc biệt chỉ riêng tại Nigeria đã có 5 vị bị sát hại. Tính từ năm 2000 đến nay, Fides đã ghi nhận 626 trường hợp
các nhà truyền giáo hoặc nhân viên mục vụ bị sát hại (trên thế giới) - (Lịch sử cho người ta biết sự thật!)