Tôi nghĩ khác ông HS. Tôi hoan nghênh sự đối thoại của Ông Duyên Sinh vì những lý do sau
From: "wissai" via 1 DĐKT
Sent: Tuesday, March 15, 2016 9:42 AM
Subject: 1 DĐKTTG Re: [DiendanDanToc] Re: ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI ĐẠO THIÊN CHÚA VIỆT NAM
Kính thưa quý vị quan tâm:
Tôi nghĩ khác ông HS. Tôi hoan nghênh sự đối thoại của Ông Duyên Sinh vì những lý do sau:
1. Cây ngay không sợ chết đứng. Sự thật, chân lý không bao giờ sợ đối thoại, chất vấn. Đây không phải là chạy đua để chiếm giải vô địch trong lúc không có điểm tới đích, như ông HS ngớ ngẩn và sai lầm nhận định; mà là khai hoá, khai trí, mang ánh sáng đến những ai quan tâm đến Sự Thật và Chân Lý, đến cái Hợp Lý, hầu để cho quần chúng thấy quả thật Đạo Ki Tô, với thái độ độc tôn và những giáo điều quái đản và phi lý, có phải là một đạo xứng đáng cho quần chúng---nhất là những ai có bản chất tự trọng, tự hào, và học thức---tôn thờ và đi theo hay không?
2.. Đập tan những ngộ nhận vì nhồi sọ, tẩy não hoặc vì ngu và dốt của những kẻ mê tín và cuồng tín về bản chất của Đạo Phật.
3. Với tôi, không có sự phân chia giữa Đời và Đạo. Con người là sinh vật có xã hội tính (social being) sống trong một tập thể, không sống cô đọc, riêng tư một mình. Quyền lực, chinh trị, và tài chánh cũng như văn hoá, nếp sống hằng ngày bị ảnh hưởng bởi Đạo. Đạo hướng dẫn tư tưởng và hành động của tập thể.
Ở Việt Nam, trong quá khứ dưới thời Pháp Thuộc và hai nền VNCH I và VNCH II, Hệ Phái Ca Tô của Đạo Ki Tô, lộng quyền dù là thiểu số trong quần chúng chỉ vì bọn cầm quyền theo Hệ Phái Ca Tô. Tình trạng này không thể tái diễn trên đất nước Việt Nam, nhất là khi VC sụp đổ. Số đông dân chúng ở VN, nhũng người không theo Đạo Ki Tô, không chấp nhận sự việc Thiểu Số thống trị Đa Số, như trong quá khứ. Những bài viết về tôn giáo cũng như sự bàn luận, đối thoại, tranh luận trên diễn đàn là để hướng dẫn quần chúng suy tư đứng đắn về Đạo và Đời, về Tà và Chánh, về Sự Thật/Chân Lý và Hoang Đường/Không Tưởng.
Wissai
canngon.blogspot.com
_____________________
On Mar 15, 2016, at 7:45 AM, tapchidatme@aol.com [DiendanDanToc] wrote:
Tôi nghĩ đối thoại về tôn giáo trên diễn đàn, chẳng đi tới đâu cả. Tại sao cả hai lực sĩ chạy đua để chiếm giải vô địch, trong lúc điểm tới đích thì không có?
HS
2026-06-20 - Hỏa hoạn bùng phát tại một nhà thờ lịch sử ở Brooklyn, New York - Lửa đã thiêu rụi phần tháp nhọn của nhà thờ – công trình vốn đã tồn tại từ những năm 1850. Gần 200 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) đã nhận
được tin báo về vụ cháy tại Nhà thờ South Bushwick Reformed trên Đại lộ Bushwick, gần phố Himrod, vào thời điểm ngay trước 13:30. Ngọn lửa bốc cao đến mức có thể nhìn thấy từ cách xa hàng dặm.
2026-06-20 - Thu hồi sách "Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng" và làm rõ trách nhiệm - Cuốn sách Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng sau khi được phát hành đã gặp nhiều ý kiến phản ánh về nội dung. Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương rà soát,
kiểm tra theo đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật về xuất bản.
2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu - Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường,
khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.
2026-06-08 - Bắt đối tượng giả nữ sinh, giăng "bẫy tình" chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng - ngày 28/5/2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận trình báo của ông Đ.M.C.bị một đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,6 tỷ đồng.
đối tượng nghi vấn là Hồng Thiên An, sinh năm 1997, trú xã Đồng Dương, Đà Nẵng. Hồng Thiên An khai nhận: khoảng tháng 8/2018, đã mua một tài khoản FB mang tên “Linh Đan” trên mạng xã hội.
2026-05-31 - Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La 23 - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23: tôi xin chia sẻ một số định hướng để cùng nhau kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương
hòa bình, ổn định, phát triển, tự cường và có năng lực giảm thiểu rủi ro từ sớm, từ xa.