Ông bà được sang Mỹ là một đại họa, chưa chắc đã có tự do dân chủ, nhân quyền
LTS: Dù với ý nghĩa nào, những điều ông HS trình bày dưới đây rất gần với thực tế. Cả những lời khuyên cũng rất đáng nghiêm chỉnh lưu tâm, cho dù ông có mai mỉa hay không. Cám ơn tác giả (SH)
________________________
From:"tapchidatme@aol.com [chinhnghia]"
Date:Fri, Sep 25, 2015 at 4:02 PM
Subject: Re: Nhân Một Tuyên Bố Lếu Láo Về Miền Nam Của Bà Tạ Phong Tần
Các tù nhân lương tâm tranh đấu trong nước, đồng bào hải ngoại la hét thật kinh hoàng để đòi hỏi thả qúy vị ra khỏi tù. Ra khỏi tù ở lại trong nước mà sống, thì yên thân. Vô phúc được Mỹ can thiệp cho sang Mỹ sống, phải chuẩn bị 4điều để đối phó với những người la hét van xin Mỹ cứu mình.
1. Đừng ca ngợi miềm Nam vì sẽ cho là biết con mẹ gì ở miền Nam mà ca ngợi. Đây là do đám Công giáo dặn do trước khi đi.
2. Không ca ngợi miền Nam tự do thì bị đội cho nón cối, qua Mỹ để hoạt động cho CSVN.
3. Muốn xưng hô mình đạo gì cũng được, nhưng đừng nói mình là Công giáo. Sẽ được ghép tội làm con chiên Vatican, lại cũng là loại bán nước cho ngoại bang hay theo đạo kiếm gạo mà ăn.
4. Qua Mỹ tìm job lao động mà đi làm kiếm sống thì an thân, đuọc các chánh khách lãnh tụ lớn Mỹ mời đến gặp mặt, nên từ chối "em không dám đâu". Nếu đi gặp họ, cái nón làm tay sai cho Mỹ , làm gián điệp cho VC...sẽ được đội lên đầu, khó yên thân.
Theo tôi, nếu được Mỹ bảo trợ, nên từ chối đi Mỹ, nên tìm nước nào ít có người Việt chống cộng nhiều. Lý do là nguòi Việt chống cộng ở hải ngoai 40 năm rồi, cứ món đó ăn hoài cũng chán, lai hết nổi tiếng. Bây giờ chống các người tranh đấu được qua Mỹ sinh sống, đó là món mới nên ai cũng đua nhau làm. Vậy ông bà đưỢc sang Mỹ là một đại họa, chưa chắc đã có tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo đâu.
HS
----- Original Message -----
From: “qtran” qtran@ec.rr.com [DiendanDanToc] Sent: Fri, Sep 25, 2015 4:20 pm
Subject: [DiendanDanToc] Nhân Một Tuyên Bố Lếu Láo Về Miền Nam Của Bà Tạ Phong Tần
Nhân Một Tuyên Bố Lếu Láo Về Miền Nam
Của Bà Tạ Phong Tần Nam Giao giới thiệu
https://sachhiem.net/LICHSU/N/Namgiao_02.php
23-Sep-2015
Lời giới thiệu (SH mến gửi Tạ Phong Tần và Nguyễn Văn Hải - để có đủ ánh sáng tự do báo chí): Trong cuộc phỏng vấn bà Tạ Phong Tần của báo Người Việt (Nam California) ngày 22 tháng 9 năm 2015, khi được hỏi:...
(xin đọc tiếp) https://sachhiem.net/LICHSU/N/Namgiao_02.php
2026-03-01 - Trung Đông khói lửa, kịch bản chiến sự nào tiếp theo? - Sáng 28-2, Israel phát động chiến dịch tấn công phủ đầu vào thủ đô Tehran và nhiều khu vực khác ở Iran. Cùng lúc, Mỹ tham chiến hỗ trợ Israel chống lại Iran.
Lầu Năm Góc thông báo các cuộc tấn công của Mỹ vào Iran được đặt tên là "Chiến dịch cơn thịnh nộ sử thi" (Operation Epic Fury), trong khi Israel gọi là Tiếng gầm của sư tử (Operation Lion's Roar).
2026-02-26 - Hỏa Hoạn Thiêu Rụi Tượng Đức Mẹ Fatima Khổng Lồ Tại Natal (Brazil) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra chiều 24/2 tại khu vực phía Bắc thành phố Natal (Brazil) đã thiêu rụi hầu hết các phần của bức tượng Đức Mẹ Fatima đang trong giai đoạn lắp dựng. Chỉ còn đầu
và triều thiên còn nguyên vẹn. Công trình này thuộc Khu Phức hợp Du lịch Tôn giáo Đức Mẹ Fatima của thành phố. Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa có thể xuất phát từ sự cố chập điện trong quá trình hàn lắp.
2026-02-16 - Dấu ấn những năm Bính Ngọ vẻ vang trong lịch sử dân tộc Việt Nam - Bính Ngọ (766): Khởi nghĩa Phùng Hưng. Bính Ngọ (1426): Chiến thắng Tốt Động - Chúc Động. Bính Ngọ (1786): Chấm dứt thời kỳ Trịnh - Nguyễn phân tranh
Bính Ngọ (1966): Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi quân và dân cả nước quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược và phong trào "Năm xung phong".