Hiện tượng xã hội (socialist) hay tư bản (capitalist) chỉ là thực tại kinh tế chính trị
From: Mike Wilson [mailto:wilsonaca@hotmail.com]
Sent: Monday, August 10, 2015 5:57 AM
Subject: ** thế nào là, và tại sao phải siêu ý hệ ?
Nếu ta nhìn các hiện tượng xã hội (socialist) hay tư bản (capitalist) như các thực tại kinh tế chính trị
Thì ta sẽ thấy ảnh hưởng tương tác của chúng
trong tâm thức và vận hành lịch sử của nhân loại .
Như vậy ta sẽ tránh được góc nhìn hạn hẹp của mỗi cái chuồng ý hệ, của não trạng giáo điều sơ cứng (fossilized indoctrinated mentality), và sẽ tự giải thoát khỏi các định kiến chính trị một chiều về tư bản hay XHCN !
Các tâm thức mũi nhọn của nhân loại, các tâm thức lãnh đạo dân tộc đều phải hiểu như vậy, và đạt trình độ này nếu họ muốn linh hoạt ứng biến với các chuyển hóa từ tâm thức và vận hành của nhân loại .
2026-01-28 - Khi "Nhân Quả" bị biến dạng và trở thành công cụ hóa. - Một xu hướng gần đây, khái niệm nghiệp báo (nhân quả) của Phật giáo đang được diễn giải một cách chủ quan, đơn giản hóa quá mức và mang tính chất gieo rắc nỗi sợ hãi. Khái niệm này, vốn là trung tâm
2026-01-23 - Nỗi nhục năm 1975 bị nhắc lại năm 1995 - Tổng thống Mỹ Bill Clinton, và Đại tướng West Moreland giải thích cho những người VNCH ly hương muốn kéo dài thù hận.
2026-01-19 - Kiều bào tại Mỹ chung tay sẻ chia với đồng bào trong nước trước thềm Tết Nguyên đán - Trước đó, do mưa lớn kéo dài, nhiều khu dân cư trên địa bàn đã bị ngập úng, gây thiệt hại về nhà ở, đồ dùng sinh hoạt, hoa màu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân,
nhất là trong thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Số tiền ủng hộ 30 triệu đồng được trao tới 30 hộ gia đình, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đây là món quà nhỏ nhưng đong đầy tình cảm của những người con Việt Nam ở phương xa
2026-01-18 - Việt Nam nhận lời mời tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - Việt Nam cho rằng thành lập Hội đồng Hòa bình là bước đi cần thiết để triển khai Kế hoạch Hòa bình Dải Gaza được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua tại Nghị quyết số 2803
ngày 17/11/2025, trong đó hoan nghênh các quốc gia thành viên tham gia Hội đồng Hòa bình để thúc đẩy hòa bình, cứu trợ nhân đạo và tái thiết Dải Gaza.