VN đã hàng loạt phong tướng cho các lãnh đạo công an !
From: Mike Wilson [mailto:wilsonaca@hotmail.com]
Sent: Friday, July 24, 2015 8:42 AM
Subject: *** tại sao công an VN được phong tướng hàng loạt ?
Gần đây nhà nước VN đã hàng loạt phong tướng cho các lãnh đạo công an !
Người ngoài nhìn vào, thấy thắc mắc, vì tại sao thời ông Diệm chỉ có 1 tướng công an VNCH mà VN ngày nay lại có nhiều tướng công an đến thế ???
Đây là một so sánh khập khiễng, vì những lí do sau :
1. VNCH thời Diệm chỉ có 8 năm, 1955-1963
2. chế độ VN ngày nay đã có bề dày lịch sử 70 năm, 1945-2015
3. trong khoảng thời gian đó là hai cuộc chiến lớn chống Pháp, Mỹ
và nhiều cuộc chiến nhỏ hơn chống Campuchia và TQ !
4. thời chiến tranh, do bản chất của chiến tranh toàn dân,
mỗi địa phương tự túc chiến đấu,
mỗi địa phương cần một hệ thống công an tương đối độc lập,
để bảo vệ tính an toàn của toàn bộ hệ thống
5. đối tượng và nhu cầu càng lớn
thì số đông của lực lượng công an càng tăng,
cần bao nhiêu phải có đủ bấy nhiêu cho an ninh quốc phòng !
6. chế độ hiện nay đã phải thống nhất đất nước
mà một nửa giang san, miền Nam,
là đất tạm chiếm của Mỹ và VNCH, 1954-1975
7. có rất nhiều thành phần chống đối, gây nguy hiểm cho chế độ :
- thành phần di cư vào Nam chống cộng 1954
- thành phần đi lính cho Pháp, rồi cho Mỹ
- thành phần hợp tác với Mỹ
- thành phần người Thượng ở Tây Nguyên, đòi ly khai, tự trị
- thành phần người gốc Khmer ở Tây Nam, đòi ly khai
- thành phần người Khmer từ Campuchia
xách động dân Việt gốc Khmer trong lãnh thổ Tây Nam
chống phá VN, đòi lại đất cho Campuchia !
- thành phần theo Mỹ, chống đối bằng diễn tiến hòa bình,
trong và ngoài nước, bằng mọi thủ đoạn, kể cả hightech trên Net
- thành phần núp bóng tôn giáo
cũng chống đối bằng diễn tiến hòa bình, trong và ngoài nước,
bằng mọi thủ đoạn kể cả hightech trên Net !
8. nếu trọng trách nặng nề, thì số lượng phải tương xứng !
9. miễn là CA không xách nhiễu dân, để dân yên ổn làm ăn
- thì thành quả giữ yên xã hội, tách bóc tội phạm,
giúp kinh tế quốc dân phục hồi, phát triển, hội nhập
là rất đáng ghi nhận !
10. có người ám chỉ rằng
việc thăng cấp tướng cho nhiều sĩ quan công an VN
là để lôi kéo họ đồng lõa với lãnh đạo tham nhũng
- nhưng điều này chỉ là ... đoán mò, không có bằng chứng !
11. việc chống tham nhũng tại VN
trước hết phải có bằng chứng cho từng vụ việc
- mà việc ấy phải cần đến chuyên môn của công an !
2026-06-20 - Hỏa hoạn bùng phát tại một nhà thờ lịch sử ở Brooklyn, New York - Lửa đã thiêu rụi phần tháp nhọn của nhà thờ – công trình vốn đã tồn tại từ những năm 1850. Gần 200 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) đã nhận
được tin báo về vụ cháy tại Nhà thờ South Bushwick Reformed trên Đại lộ Bushwick, gần phố Himrod, vào thời điểm ngay trước 13:30. Ngọn lửa bốc cao đến mức có thể nhìn thấy từ cách xa hàng dặm.
2026-06-20 - Thu hồi sách "Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng" và làm rõ trách nhiệm - Cuốn sách Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng sau khi được phát hành đã gặp nhiều ý kiến phản ánh về nội dung. Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương rà soát,
kiểm tra theo đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật về xuất bản.
2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu - Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường,
khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.
2026-06-08 - Bắt đối tượng giả nữ sinh, giăng "bẫy tình" chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng - ngày 28/5/2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận trình báo của ông Đ.M.C.bị một đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,6 tỷ đồng.
đối tượng nghi vấn là Hồng Thiên An, sinh năm 1997, trú xã Đồng Dương, Đà Nẵng. Hồng Thiên An khai nhận: khoảng tháng 8/2018, đã mua một tài khoản FB mang tên “Linh Đan” trên mạng xã hội.
2026-05-31 - Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La 23 - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23: tôi xin chia sẻ một số định hướng để cùng nhau kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương
hòa bình, ổn định, phát triển, tự cường và có năng lực giảm thiểu rủi ro từ sớm, từ xa.