Hong PHAM via DiễnĐànDânTộc
From: Viet Tran
Sent: Saturday 29 June 2024 at 12:18:25 pm AEST
Subject: TDNL: Thơ trào phúng: DẤU HIỆU SUY TÀN CỦA MỘT SIÊU CƯỜNG
Thơ trào phúng: Cười chơi cuối tuần
DẤU HIỆU SUY TÀN CỦA MỘT SIÊU CƯỜNG
Mỹ Quốc ngày nay tuột dốc rồi!
Quyền hành chính trị - một trò chơi;
Nhân quyền đạp đổ - hòng tranh ghế! (1*)
Dân chủ lật nhào - mộng chiếm ngôi! (2*)
Hai lão tiên sinh giành đuổi muỗi!
Triệu anh hậu bối ngại xua ruồi;
Siêu cường đệ nhất – sao nên nỗi?
Sớm muộn bị Tàu qua mặt thôi!
Ghi Chú: -(1*) Nhân quyền nhất quyền người nữ giới, quyền dân tị nạn...bị vi phạm; -(2*) Nền dân chủ bị chà đạp để thành lập một đế chế độc tài.
Giành ngôi tổng thống xứ Cờ Hoa;
Vận nước trong tay - hai lão già
Tám mốt năm - gần kề miệng lỗ; (*)
Bảy mươi tám - sắp cận nhà ma. (*)
Cụ này lẩm cẩm - đi run cẳng;
Ông nọ hung hăng - xạo bỏ cha.
Đấu khẩu đêm qua, nghe chán ngấy!
Nhân tài trẻ tuổi "trốn" đâu ta?
Ghi Chú: Các tay cuồng nhiệt ủng hộ Trump chê Joe Biden quá già ở tuổi 81 (*), trong khi bọn họ đó "lờ" đi thực tế NÃO LÒNG là Donald Trump cũng quá 78 (*) cái xuân xanh...lè chỉ nhỏ hơn Joe Biden 3 năm. Nếu Trump thắng cử kỳ này thì đến mãn nhiệm kỳ mới , Donald Trump vẫn còn TRẺ LẮM, chỉ mới đạt 82 cái XUÂN XANH...LÈ....He..He.
2026-03-17 - Chấn động: Chủ tịch Cuba XIN LỖI VIỆT NAM - đầu hàng trước tối hậu thư tàn khốc của D. Trump, môt cuộc chiến bất cân xứng, lùi 1 bước sâu vào bóng tối, để đổi lấy sự sống của nhân dân.
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.