Tại sao phải ghi trong lịch sử sự chiếm đất chiếm chùa của TCG?
--- Lịch Sử: "Tại sao vào năm 1883, Hà Nội đất rộng người thưa, có rất nhiều lô đất khác mà Puginier không muốn, mà chỉ thèm muốn lô đất Chùa Báo Thiên?" [trích sachhiem net, bài Chùa Báo Thiên và Nhà thờ Lớn Hà Nội]
Họ (TCG) đi với chính quyền thực dân Pháp để chiếm đất chiếm chùa của ta như thế . Sau bao nhiêu trăm năm tranh đấu giành được độc lập năm 1975, chúng ta mới có thể lấy lại được 1 phần. Chính quyền ta tế nhị, chỉ "mượn lại" để lo cho toàn dân. Nhưng HỌ xem là nhà nước "lấy đất" của họ. Vì thế cho nên, sau này, nếu không biết về lịch sử trên kia thì nhà nước ta, nhân dân ta, vốn là kẻ bị họ cướp, nay biến thành "kẻ cướp," như nhà thờ CGLM vẫn tuyên truyền từ trong ra ngoài nước.
Hãy xem 1 câu trên báo BBC Tiếng Việt:
--- Năm 2011: Nhà thờ Thái Hà cho chạy bảng điện tử đòi lại đất đai mà họ nói hàng chục năm về trước giáo hội đã có cả quyền sở hữu và sử dụng nhưng nay chính quyền đang "mượn". [trích BBC Tiếng Việt, bài Từ St Paul tới Thái Hà: "Chúa Jesus sẽ làm gì?"]
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)
2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất
lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.