Tản Mạn và đôi vần thơ về vụ TAM TOÀ

Trần Quang Lộc

26 tháng 8, 2009

LTS: Nhờ kỹ thuật tin học, nhiều người đã biết được những thông tin cần biết về lịch sử Giáo Hội Công Giáo đối với dân tộc và quốc gia Viêt Nam. Nhưng đối với dân Chúa, những thông tin lịch sử này vẫn mãi mãi nằm bên ngoài lương tri. Bỏi thế mới có những việc "hiệp thông" tụ tập hàng trăm hàng ngàn con chiên, nhiệt tâm và cuồng nộ "chiếm đất" và phá hoại di tích quốc gia, và làm trong tâm cảnh của những người "nghĩ rằng mình đi đòi công lý" (!) Nhưng, người dân bên ngoài nghĩ gì về những con chiên này? Mời quí vị đọc những dòng cảm xúc thật thà sau đây của một độc giả thân hữu, để thấy câu trả lời. (SH)


 

Năm 2008, tôi đã viết bài “TẢN MẠN VÀ NHỮNG VẦN THƠ VỀ VỤ TOÀ KHÂM, THÁI HÀ”.Hôm nay, lại một lần nữa, xin trình bày cảm nghĩ về sự nổi loạn ở khu vực chứng tích tội ác tháp chuông nhà thờ Tam Toà, Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Trong cuộc xâm lăng của Mỹ, khắp cả nước và tỉnh Quảng Bình bị phi cơ Mỹ dội bom rất dã man, tàn bạo. Nhà thờ, nơi thờ phượng tín ngưỡng, Mỹ cũng không chừa, đã thả bom xuống khu vực nhà thờ Tam Toà đến 48 lần. Nhà thờ, tháp chuông bị đổ nát hoang tàn không thể cử hành lễ được. Hơn nữa, chính quyền có nhiệm vụ phải bảo vệ dân chúng không nên hành lễ nơi kém an toàn. Chính quyền tỉnh Quảng Bình và toà giám mục Xã Đoài, sau một cuộc họp, đã đồng ý giữ nguyên trạng khu vực nhà thờ Tam Toà làm khu chứng tích tội ác chiến tranh. Để tạo điều kiện trong vấn đề hành đạo, chính quyền đã giới thiệu cho toà giám mục 5 khu đất để chọn lựa xây dựng khu nhà thờ mới. Nhưng họ đã từ chối. Họ từ chối để thực hiện mưu đồ sau đây:

Cũng như 2 lần vừa rồi, lần này họ tổ chức rất quy mô, theo đúng kế hoạch, mang tính bạo động cao. Vào đêm 19 rạng ngày 20 tháng 7-2009, các lm. đã kích động xúi dục khoảng 200 giáo dân lén lút trong đêm khuya, tự động mang vật liệu dựng nhà.dựng tượng, thập ác trong khu vực chứng tích tội ác Tam Toà. Đây là một việc làm ngang ngược, trái phép, xem thường pháp luật nhà nước. Chinh quyền đã phản ứng kịp thờ. Lực lượng chứ năng tới hiện trường có nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự;bị đám giáo dân hung hăng, la hét, tấn công làm nhiều người bị thương.

Âm mưu định huỷ hoại khu chứng tích tội ác chiến tranh tháp chuông nhà thờ Tam Toà được dàn dựng, hiệp thông chặt chẽ từ trong đền ngoài nước bằng những hành động sau đây:

-Gm. Cao Đình Thuyên dong đi nước ngoài một cách đặc biệt.

-Để chuẩn bị cho việc làm lén lút này, họ tuyên truyền sai lạc vụ Toà khâm, Thái Hà, gây kích động căm thù trong lòng giáo dân.

-Lấy nhà thờ và bằng phương tiện truyền thông, lm. Đinh Xuân Minh luôn luôn tuyên truyền chống Cọng, kích động giáo dân trong nước chống Cọng.

-Trước cuộc nổi loạn tại Tam Toà, ở Wesminster và San Jose, Hoa Kỳ, lm. Nguyễn Hữu Lễ, chủ tịch “Phong trào quốc dân đòi trả trên Sàigòn” đã phân phát DVD Sự Thật về Hồ Chí Minh; sau đó truyền tải trên TV, và khoe rằng có khoảng 40 links của các Websites về DVD này…

Người Dân trong nước và đồng hương hải ngoại rất bất bình về hành động mờ ám lén lút tại khu vực Tam Toà. Dư luận cho rằng họ quen sống trong luật rừng vào thời Trung cổ, thời Pháp thuộc và thời Cần Lao Công giáo Diệm Thiệu. Thật vậy, vụ này và 2 vụ Toà Khâm, Thái Hà, giáo dân đã ngang ngược, làm tàn, dẫm đạp trên pháp luật và xem chủ quyền quốc gia chẳng ra gì.

Anh theo tôn giáo nào, hội đoàn nào, đảng phái nào, ý-thức-hệ nào…nhưng trước hết phải làm tròn trách nhiệm và bổn phận công dân, trong đó có vấn đề tôn trọng pháp luật.

Sống trong bất cứ nước nào, xã hội nào cũng có tranh chấp, xung đột giữa cá nhân và các thành phần trong xã hội v.v…Khi giải quyết các tranh chấp phải đặt trên cơ sở pháp lý.

Ngành tư pháp thụ lý hồ sơ và giải quyết các tranh chấp.

Ngay tại Mỹ là nước có tự do nhất thế giới, nhưng bất cứ việc làm gì, dầu nhỏ nhặt nhất, từ cá nhân, hội đoàn, cơ quan, tôn giáo…cũng nằm trong khuôn khổ pháp luật quy định.

Người Công giáo quen sống trong bóng tối, trong thiên đường mù lâu rồi. Nhưng cứ mở miệng hỏi việt kiều thì biết liền. Khi cá nhân hay cơ quan, đoàn thể muốn làm cái gì, hay xây cất cái gì, bắt buộc phải xin phép chính quyền.Thậm chí muốn làm thêm phòng trong nhà, sửa lại garage cũng phải bắt buộc xin phép. Có giấy phép rồi, phải nộp thêm bản vẽ, hoạ đồ…, nếu chímh quyền địa phương chấp thuận rồi mới được xây cất. Và họ thường xuyên giám sát rất kỷ trong giai đoạn thi công.

Huống hồ khu vực nhà thờ Tam Toà, chính quyền và pháp luật quy định là khu chứng tích tộ ác chiến tranh. Chứng tích tháp chuông nhà thờ Tam Toà cũng như tất cả những chứng tích khác có từ thời chống Tàu, chống Pháp, chống Mỹ đương nhiên đã đi vào Lịch sử Việt Nam rồi. Dần dần, những chứng tích đi vào đời sống xã hội, lẽ sống văn hoá của nhân dân. Chứng tích mang một ý-nghĩa, giá trị thật lớn lao và mang tính thiêng liêng bất khả xâm phạm. Chúng gắn liền với Sinh Mệnh Dân Tộc Việt Nam. Chứng tích có một sức mạnh tinh thần to lớn, nhất là những chứng tích gắn liền với công cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.Nó động viên tinh thần Nhân Dân cả nước trong thời bình cũng như khi hữu sự.

Có nhiều chứ tích tội ác chiến tranh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, cũng như những chứng tích khác nằm rãi rác trên khắp ba miền:

-Chứng tích tội ác Mỹ Lai.

-Chứng tích khu vực công trường Qúach Thị Trang, nơi đây đã hằn in bước chân lịch sử của Nhân Dân Miền Nam; hằn in bước chân của lực lượng học sinh, sinh viên đã anh dũng đứng lên tranh đấu đòi Dân Chủ, Tự Do; đã hiên ngang chống lại chế độ độc tài Cần lao, Công giáo trị họ Ngô.

-Chứng tích Chiến Luỹ Ba Đình của Anh hùng Đinh Công Tráng mà tên giáo gian Ttần Lục đã dẫn 5000 giáo dân, hổ trợ thực dân Pháp tiêu diệt.

-Chứng Tích Thánh Tử Đạo Phật Giáo, nằm cạnh cầu Trường Tiền, trên đường Lê Lợi, Huế, Thừa Thiên mà bạo quyền Ngô Đình Diệm đã dùng xe thiết giáp tàn sát dân chúng tại khu vực đái phát thanh, Huế trong đêm 8 tháng 5-1963.

Chứng tích thuộc quyền sở hữu của toàn Dân. Chính quyền, đại diện cho Dân, có nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ. Ngay cả chính quyền cũng phải Ý DÂN trước khi làm một việc gì liên hệ đến chứng tích. Húông hồ Catô giáo chỉ là một tổ chức thế tục(theo Tiến sĩ Trần Chung Ngọc), đội lốt tôn giáo, hoạt đầu chính trị với mục đích chiếm quyền lực lợi danh, luôn luôn đồng hành với thực dân, đế quốc, đã rước Pháp vào xâm lăng Việt Nam.

Đối với nhân loại, Catô giáo Lamã đã dìm con người vào bóng tối suốt 1000 năm thời Trung cổ.Vì mang tính cuồng tín, độc thần độc ác đã tiêu diệt các nền Văn Minh, Văn Hoá Nhân Loại trong những cuộc xâm lăng trướcđây.Hai quyển Kinh ma tân cựu ước, mà chúa cha kích động đạp đổ bàn thờ, đền đài ngoại giáo, họ đã giương cao thập ác huỷ hoại, giết 300.000.000 người để vinh danh chúa.Ca tô gaío Lamã đứng trong bóng tối đưa lưỡi gươm cho nhà độc tài Quốc xã Hitler giết 6.000.000 người Do Thái trong những lò hơi ngạt vào thời thế chiến thứ 2.(xin xem Lịch sử Hồ Sơ tội àc của Vatican của Giáo Sư, Sử gia Nguyễn Mạnh Quang) Tội ác Catô Giáo cao như 7 ngọn núi đến nổi giáo hoàng Phao lồ đệ nhị phải cử hành thánh lễ sám hối tâi công trường thánh Phê-rô.

Như thế, đây có phải là một tôn giáo thuần tuý không ?

Kitô giáo nói chung và Công giáo Việt Nam nói riêng có một lịch sử đen tối, đầy tội ác như thế mà dám lộng hành, ngang ngược, xài luật rừng trong việc huỷ hoại khu chứng tích tội ác chiến tranh tháp chuông nhà thờ Tam Toà. Rêu rao, hợm hĩnh, khoe khoan là thần thánh, đạo mặc khải mà tự bôi đen mặt mình. Cứ để vậy cho thế giới, thiên hạ nhìn, chớ nhẫn tâm lén lút huỷ hoại đi. Có xấu mặt đâu mà ngại!

Vatican và Công giáo Việt đã mang tội tổ tông đích thực đối với Dân Tộc Việt Nam, nhưng sau 1975, Nhân Dân mở rộng vòng tay trong tinh thần bao-dung, độ lượng. Đó cũng là bản tính hiếu hoà, nhân ái của Dân Tộc đối với quân xâm lăng sau những cuộc chiến tranh. Nhưng Catô giáo vẫn mang bản chất cố hữu là khát máu, xâm lăng, thống lĩnh quyền bính, đã mưu toan tiêu diệt Đảng và chính quyền hiện tại, mà chỉ đưa ra một ví dụ nhỏ thôi, là những cuộc bạo loạn tại Toà Khâm, Thái Hà, Tam Toà…

Catô giáo Lamã luôn luôn sống trong bóng tối, như thời Trung cổ, như dưới chế độ Cần lao Công giáo Diệm Thiệu. Nhưng thật may mắn ! Loài người sống trong Ánh Sáng. Ánh Sáng này đã đưa Nhân Loại tiến lên ngày nay. Trong khi, Lịch sử đã chứng minh Catô giáo cố sức kìm hãm, kéo giật lùi đà tiến của loài người.(Muốn biết rõ, xin đọc những tác phẩm và bài viết của Tiến sĩ Trần Chung Ngọc)

Kitô giáo(Tin lành và Công giáo) rất sợ Sự Thật và Ánh Sáng.

“SỰ THẬT làm Thánh toà nức rạn,

“ Tượng ma, thập ác đổ chơ vơ.”

Trần Quamg Lộc

 

Ánh Sáng, Sự Thật đã làm cho đế quốc Vatican run sợ. Ánh Sáng đã xua tan thứ bóng tối ma quỷ tự mạo phong thần thánh, được nền thần học sơn phết một cách hào nhoáng. Ánh Sánh đã làm chùn chân thứ bóng tối ma quái bao quanh thập ác, đã có thời gieo tai giáng hoạ cho loài người.

“ Bóng tối Kitô dần biến mất,

“Ánh Sáng xua tan bóng mịt-mùng.”

Nhờ Ánh Sáng, Trí Tuệ mà loài người biết rất rõ ràng bản chất tàn ác của Chúa Trời, bản chất hám bính quyền, ham danh chuộng lợi, tôn thờ bạo lực chiến tranh của Catô giáo Lamã. Và biết thật rõ bóng tối ngự trị suốt lịch sử dài của nó.

Người ngoại quốc qua Việt Nam du lịch tới khi vực Tam Toà thăm.Người Dân địa phương và Nhân Dân trong nước tới đây tham quan. Người cán bộ, chiến sĩ đã từng sống ở đây trong sứ mạng kháng chiến chóng giặc Mỹ, giành độc lập cho TỔ QUỐC; thinh thoảng họ trở lại thăm, sống lại những năm tháng dài gian khổ, đứng ở đầu tên mũi đạn, anh dũng chống quân thù. Các trường học dẫn học sinh tới tham quan sau giờ học Lich Sử VIỆT NAM.

Như thế, Chứng tích tội ác chiến tranh tháp chuông Tam Toà được xem như BIỂU-TƯỢNG CỦA QUỐC GIA về mọi phương diện. Không ai có quyền xâm phạm với mưu-đồ xoá-huỷ.

Nhưng có một bọn người khó chịu khi đứng trước khu chứng tích tội ác vì “đã mang tội tổ-tông đối với Dân Tộc Việt Nam.” (theo Tiến sĩ, Giáo sư Trần Chung Ngọc) Cả một giai đoạn lịch sử ô nhục hiện lên trong đầu óc họ, khi hai bàn tay dính đầy máu đồng bào, phản quốc, làm tay sai cho giặc ngoại xâm. Dựa vào thực dân Pháp, những ngôi nhà thờ, tượng ma, thập ác được dựng lên trên những đất đai ăn-cướp, trên những đình, chùa miếu vũ mà chúng đã phá hoại như nhà thờ lớn Hà Nội, nhà thờ Đức Bà ở thành phố Hồ Chí Minh, nhà thờ Lá-Vằng, Quảng Trị v.v…

Chúng lại càng khó chịu, xốn xang hơn nữa (như Charlie Nguyễn diễn tả trong tác phẩm) khi đứng trước khu chứng tích tội ác chiến tranh vì kên quạ nghe trong đầu óc chúng những tiếng kêu la rùng rợn, những tiếng khóc rên đau đớn vì những tra tấn cực hình được phát ra trong những khu nhà thờ tại Việt Nam thời Pháp thuộc.(xin đọc tác phẩm “Những Hoạt Động của Bọn Phản Động Đội Lốt Thiên chúa giáo” của Quang Toàn và Nguyễn Hoài)

Như thế, qua Lich sử, nhà thờ được dùng như ngục-tù để nhốt, giam cầm, để tra tấn, hành hạ đồng bào Việt Nam(chúng gọi Bên Lương) và ngày nay tại quốc nội được dùng để tuyên truyền, xách động nổi loạn trong các vụ Toà Khâm.Tam Toà; và hải ngoại được dùng như những trụ sở của “đảng chúa Trời”, tuyên truyền chống Cọng thường trực.

Đối với Catô Giáo, nhà thờ không phải là nơi tôn nghiêm để thờ phượng mà là một trụ sở phàm tục, rất là phàm tục, đầy mùi xú-uế; ngay cả toà thánh Vatican. Thời Trung cổ, Toà Thánh được dùng làm động mãi dâm.(xin đọc Lich sử Tội ác của Catô giáo Lamã, Sử gia Nguyễn Mạnh Quang)

Trong một tác phẩm của Tiến sĩ Vũ Ngự Chiêu nói rằng họ “đã bán linh hồn cho quỷ.” Thật vậy, thân xác của họ đang ở Việt Nam, hai chân đang đứng trên đất Việt Nam, nhưng “hồn xiêu phách lạc” đang ngày đêm hướng về Vatican. Linh hồn đã bị quỷ lấy đi rồi bởi:

-chiếc bánh vẽ thiên đường,

-những lời nói nhảm nhí, tào lao được bọc một lớp sơn thần học hào nhoáng”mặc khải”

-những bũa ngãi độc địa là những bánh lú, bí tích…

Con người rủi ro ăn phải loại bùa ngãi khốn nạn này, coi như linh hồn bị quỷ nắm: chối từ nguồn cội, phủ nhận mình là người Viẹt Nam, tự xem là con cháu của một tên tướng cướp Do thái David, như câu kinh, giáo lý mà bầy quạ thường nhồi nhét vào đầu óc lủ trẻ con ngây thơ, tội nghiệp. Bởi vậy, chúng ta không lấy làm lạ - bắt đầu từ năm 1533 cho đến bay giờ- chúng lúc nào cũng tự xem mình là dân (dân chúa) của một nước khác bên trời tây xa lắc, tức là nước trời(Vatican) và quốc trưởng nước đó là giáo hoàng.

Mỗi dân chúa là tên biệt kích nằm vùng trong đạo quân thứ 5, luôn luôn rình rập, làm những hành động lén lút như vụ Tam Toà, răm rắp tuân lệnh bề trên, sẵn sàng ứng chiến cướp chính quyền, giành lại nước, dâng cúng cho Vatican.

Do vậy, chúng ta càng hiểu rõ ràng, trong hai cuộc kháng chiến, họ đúng về phe giặc, nhẩn tâm giày xéo đất nước, đày đoạ đồng bào; cùng với giặc cởi cổ đè đầu Dân Việt.

Càng hiểu rõ hơn trong những cuộc nổi loạn ở khu đất 42, Nhà Chung, Thái Hà, Tam Toà.

Họ luôn luôn hợm hĩnh, khoác lác là người có đạo, nhưng lén lút làm những việc ngang ngược, xem thường pháp luật chẳng khác gì lủ côn đồ.

Sự thật, trong đáy lòng họ, luôn luôn xem chính quyền hiện hữu là kẻ thù vì đã đuổi đế quốc, thực dân ra khỏi nước, hai kẻ mà họ bám gót chân để làm tàng; đã làm tiêu tan hai triều Cần lao Công giáo, nơi mà họ nắm bính quyền, vơ vét kim ngân, giữ vai trò thống trị và mở mang nước chúa. Họ không bao giờ xao nhãng chiến lược hoạch định tiên khởi(từ năm 1533) là Kitô hoá Việt Nam hoàn toàn với bất cứ giá nào, nhanh hay chậm.

Đảng Chúa Trời thành lập một cách công khai dứơi hai triều Diệm Thiệu là Cần lao Công giáo, một công cụ áp bức Nhân Dân vô cùng hà khắc..Sau năm 1975, đảng ác ôn này rút vào vòng hoạt động bí mật, mai danh ẩn tích. Vì nhu cầu cấp bách tranh giành quyền lực với đảng Cọng Sản, Đảng Chúa Trời thay hình đổi dạng, dưới những hình thái khác, dưới những lốt khác.Như trong nước có đảng Chúa Trời mang tên Thăng Tiến của lm. Nguyễn Văn Lý. Còn hải ngoại, ôi thôi trăm hoa đua nở !

“Ngàn hội đoàn ngoài vàng trong quạ…”

Ở hải ngoại, dưới sự chỉ đạo của Vatican, Catô giáo đã tổ chức, thành lập đảng Chúa Trời liên châu. Catô giữ thế độc tôn chính đảng. Đảng này khuynh loát, khống chế các hội đoàn, ngành truyền thong, báo chí. Đang trong thời kỳ vận động, tranh đấu để lật đổ chính quyền trong nước mà đã thò cái đuôi độc tài, áp bức, công giáo trị với mức độ khủng khiếp gấp triệu lần thời Cần lao Công giáo tung hoành Diệm Thiệu. Thấy mà ớn lạnh, nổi da gà ! Các hội đoàn, đảng phái Chúa Trời nhiều đến nổi như cỏ dại mọc lên sau cơn mưa. Có người nói rằng nếu chúa gặp thời vận, loại đảng cỏ dại này kéo về Việt Nam không đủ chỗ để mà đứng. Khi đó, khổ cho chúa trời không biết chọn lựa ai làm lảnh tụ anh minh !

Cỏ dại đảng chúa Trời mọc lan.

Đảng chúa chui vào các hội, đoàn.

Cỏ như đạo Chúa truyền độc tố,

Phá rối cộng đồng chẳng được yên.

Trần Quang Lộc

Cộng đồng Người Việt tại thành phố San Jose, Hoa Kỳ, bị đảng cỏ dại của chúa chui vào, gây ra biết bao sự xấuxa, tệ trạng, tai ương. Họ khuynh loát cộng đồng này và luôn luôn xách động “trâu đánh”, như vụ tranh đấu đòi đặt tên khu thương mại người Việt trên đường Story. Xách động đám con chiên đi biểu tình ngày này qua ngày nọ, tháng năm này qua tháng năm kia vào những năm 2007 và 2008. Chính quyền Mỹ dùng những đòn phép lắc léo để vuốt ve đám làm loạn này. Rốt cuộc, bọn xách động hồ hởi nhận một chiếc bánh vẽ chỉ trên giấy tờ. Thù hằn chính quyền Mỹ, xách động thêm vụ “trâu đánh” thứ hai là lật đổ (truát phế) nghị viên người Việt Madison Nguyễn.”Thói đời đối kháng” là luôn luôn đem mũ cốiCọng Sản ra để xài. Mĩa mai thay là ép buộc Madison đội mũ cối một cách bừa bãi. Cũng như chụp mũ Cọng Sản cho các Tôn Giáo ở Việt Nam. Khốn nạn nhất là dùng kỹ-thuật máy vi tính vẽ nhạc-sĩ Trịnh Công Sơn dựng toà án nhân dân tại chùa để đấu tố sau khi “ giải phóng Miền Nam”. Lịch sử đã cho thấy : chính nhà thờ khắp Á.Mỹ, Phi đã biến thành ngục tù rùng rợn tra tấn Người Bên Lương, kẻ ngoại giáo. Còn Chùa Chiềng, Thiền Môn là Cửa TỪ-BI. Những tu sĩ Phật Giáo ăn trường chay, tránh sát sinh theo giới luật.Thì làm sao có một Ngôi Chùa hoang đường như những chuyện hoang đường trong nền Thần học Catô, trong hai quyển “kinh ma” được. Bịa đặt “toà án nhân dân” dựng lên trong bối cảnh Ngôi Chùa với mưu đồ vu-oan-giá-hoạ Phật Giáo để chuẩn bị cho một cuộc tiêu diệt sau này khi có thời cơ. Như suốt 1000 năm thời Trung cổ, bầy quạ đen đã vu oan cho dân Do Thái là giết chúa, rồi thi hành một chính sách áp bức, đày đoạ họ suốt ngàn năm, mà cao điểm của sự thù hằn man-rợ này là giết 6000.000 người Do Thái chỉ vì “tội dị giáo”. Nói them về vụ truất phế Madison Nguyễn, kết quả là rước lấy thất bại vô cùng nhục nhã.Báo chí địa phương khui ra: chính bọn chúng tố nhau về sự lem nhem tiền bạc khi kiếm cớ, dựng lên vụ truất phế để quyên góp tiền bạc. Nhiều Websites cũng ta thán việc này.

Họ đã lũng đoạn tất cả cộng đồng người Việt hải ngoại, như tại San Jose, dẫn lạc sai lầm những vụ “trâu đánh” khiến người Mỹ và chính quyền, các sắc dân khác nghĩ xấu về cộng đồng Người Việt. Chỉ một đám giặc cỏ, phường bát nháo này mà mang tiếng cả cộng đồng Người Việt.

Một con sâu làm rầu nồi canh”

Ở đâu có bóng quạ đen lảng vảng, có loài cỏ dại đảng chúa trời chui vào là sinh loạn, phá nát cộng đồng Người Việt ở đó.

Ở đâu có quạ, có bóng đêm,

Giặc cỏ Kitô loạn nổi lên.

Trung-cổ nhốt chiên trong “bóng tối.\

“Vinh danh thần” thánh-chiến triền-miên.

Họ xách động biểu tình liênmiên ở đây chẳng khác gì nhữ vụ biểu tình(xuống đường hiệp thông) xày ra Toà Khâm, Thái Hà, Tam Toà.

Thật ra, những bạo loạn của Catô giáo như khu 42, Nhà Chung, Thái Hà, Tam Toà đều nằm trong sách lược của Vatican là lật đổ chính quyền hiện tại, tiêu diệt đảng Cọng Sản Việt Nam, tiến đến Kitô hoá toàn tong Việt Nam. Những hành động trong sách lược đó như :

-Thành lập đảng Chúa Trời liên châu mà giáo dân là trụ cột.

-Hàng ngày các Websites Catô luôn luôn hô hào lật đổ chính quyền Cọng Sản, kích động căm thù.

-Nhữ cuộc nổi loạn được thực hiện thường xuyên, gây tác động tâm lý, nêu cao tinh thần chống đối chính quyền; xách động giáo dân, chờ thời cơ thuận tiện thực hiện cuộc tổng nổi dậy trên toàn quốc.

-Hệ thống báo chí, truyền thống hải ngoại phải bôi đen xã hội Việt Nam, bóp méo sự thật, thay trắng đổi đen.

-Vatican tung tiền để viết những tác phẩm phỉ báng, vu khống những trở lực thâu đoạt chính quyền và Kitô hoá như Phật Giáo.

-Vatican tung tiền để thực hiện những cuốn DVD(như Sự Thật Về Hồ Chí Minh)

viết những cuốn sách gây căm thù, tuyên truyền chống Cọng.

“Lưỡi gươm và thập ác” không bao giờ từ bỏ tham vọng thôn tính Việt Nam. Qua những tác phẩm dày công nghiên cứu, sử gia Nguyễn Mạnh Quang kết luận: “Catô giáo Lamã như con đĩa, luôn luôn bám lấy Việt Nam.” Sau những lần thất bại nhục nhã Điện Biên Phủ, năm 1975, khi hoàn hồn, chúng chỉnh đốn lại hàng ngũ, lập đảng Chúa Trời, tuyên truyền, vận động…rồi thực hiện sách lược chống và lật đổ chính quyền đương thời.

Những vụ nổi loạn tổ chức có hệ thống, quy mô như Toà Khâm, Thái Hà, Tam Toà là một giai đoạn then chốt nằm trong sách lược này.

Có lẽ, một số người trong chính quyền Việt Nam hiện tại xem Công giáo như là một tôn giáo thực thụ vì hoa mắt bởi ngôi giáo đường cao vút, vì tượng ma, thập ác, những hình thức nghi lễ và tiếng chuông leng-keng, inh-ỏi v.v…Họ không biết Catô giáo đã gây ra 7 núi tội ác cao vời vợi suốt 1000 năm thời Trung cố, đã dã man tàn ác kìm hãm nhân loại trong bóng tối, đã đồng hành với thực dân đế quốc xâm lăng các nước Á, Phi, Mỹ Latinh, đã rước Pháp vào Việt Nam, cùng vói quân giặc đặ ách nô-lệ áp bức trên đầu trên cổ nhân dân.Những bóng quạ đen lén lút vào nước ta, đã làm gì trước khi giặc Pháp xâm lăng;trong hai cuôc kháng chiến họ đã đóng vai trò gì v.v…

Hãy lấy gương Lịch sử để soi và đánh giá đúng mức bản chất Công giáo Việt Nam nói riêng và Catô giáo La mã nói chung.

Có một thời, hình như, chính quyền đã xem mọi tôn giáo hiện diện trên Đất Việt đều mang màu sắc tín ngưỡng như nhau. Cho nên, chỉ có một chính sách chungvề tôn giáo cho mọi tôn giáo. Nhưng hãy nhìn suốt chiều dài Lich sử, có Tôn Giáo đã gắn liền với Vận Mệnh Dân Tôc, đã cùng với Nhân Dân đứng lên giữ gìn bờ cõi, đã xây dựng giang sơn, đã phát huy và bảo vệ nền Văn hoá Việt…Những Tinh Hoa của Tôn Giáo đó đã thấm nhuần trong mọi tầng lớp Dân chúng, đã ăn sâu vào Lòng Dân Tộc và đơm Hoa kết Trái vô cùng rực rỡ; đã tạo nên Sức Mạnh Tinh Thần vạn năng để Dân Tộc Việt Nam trường tồn.

Sau năm 1975, với bản chất hiếu hoà, nhân ái, đoàn kết, chính quyền đã mở rộng vòng tay để cùng với mọi thành phần nhìn về một hướng, nhưng oái oăm thay Công giáo lại lén lút nhìn hướng khác, đó là hướng Vatican. Đúng như câu thơ :

Qụa màu đen, đen mãi ngàn năm,

Nhìn, hướng Va-căng, lén lận dao găm.

Trần quang Lộc

Những hành động lén lút lận dao găm kề từ ngày bóng quạ đen xuất hiện trên đất Việt, soi gương Lịch Sử đã thấy quá rõ ràng. Như thế, vì khéo đội lốt, khéo che mặt nạ, vì lớp sơn thần học bóng loáng bên ngoài mà đã bịp lừa rất nhiều người, trong khoảng thời gian dài và, họ vẫn còn toan tính bịp lừa, cố bám bóng tối vì quyền lợi, địa vị, danh vọng, quyền lực thống trị v.v…

Quyền lợi và tham vọng thống trị cuả Vatican luôn luôn đi ngược lại với Nguyện vọng cao cả, thiêng liêng của DÂN TỘC VIỆT NAM là Độc Lập, Thống Nhất.

Tự Do và Chủ Quyền Quốc Gia Tối Thượng.

Nhà Văn, Nhà Thơ, Nhà Tư Tưởng…không thể im-lặng trước “bóng tối và tội ác”. Đó là Sứ Mệnh cao cả của họ đối với Tương Lai và Sự Sống Còn của Nhân Loại. Họ ý thức Sứ Mệnh đặt trên đôi vai, vì vậy luôn luôn họ giương cao Ngọn Cờ Tiên Phong trong các Tư Trào. Chính

Ngọn Cờ Tiên Phong này đã đưa thế giới ra Ánh Sáng, đẩy lùi “bóng tối”, trong đó có loại bóng tối ma-quái thời Trung-cổ của Catô giáo Lamã.

Chính hai Nhà Hiền Triết Bertrand Russell và Jean P.Sartre đã lập toà án xử tội phạm chiến tranh Việt Nam mà đế quốc Vatican và đế quốc Mỹ phải chùn chân.

Khu chúng tích tội ác chiến tranh tháp chuông nhà thờ Tam Toà, Đồng Hới, Quảng Bình và Toà án của hai triết gia sẽ sống mãi trong lòng Nhân Dân Việt Nam và Nhân Loại.

Giaodiemonline.com, Sachhiem.net đã giương cao Ngọn Cờ GIẢI-HOẶC. Trong một thời gian dài, Ánh Sáng của Ngọn Cờ này đã đi vào xã hội và Tâm Thức quần chúng Việt Nam. Nhìn và đánh giá, Ánh Sáng này đã có tác dụng mãnh liệt là góp phần vào dòng thác TƯ-TRÀO thế giới xua tan “bóng tối” ma quái. (Tôi chỉ là đôc-giả)

“ Bóng tối quạ đen dần quét sạch.

“ Mây đen chúa dỏm hoá ra ma.”

Trần Quang Lộc

 

Người ta đội lốt áo chùng-thâm và lén lút lận dao găm bên trong. Hành động ác ôn này bắt đầu từ năm 1533, kéo dài thời Pháp và hai triều Công giáo Cần Lao Diệm Thiệu.

Họ luôn luôn đứng về phía giặc ngoại xâm, trở mặt phản quốc. Và qua những vụ nổi loạn gần đây, rõ ràng chúng toan tính “ thiết lập một quốc gia trong một quốc gia”.

Như vậy, đã rõ ràng có một chiến-tuyến giữa lòng Dân tộc.

Giao Điểm đã chỉ rõ điều này và cảnh giác đại-hoạ Dân tộc: “ Chính bọn chúmg, từ trong và ngoài nước, đã cấu kết với Vatican, khẳng định quyết tâm tiêu-diệt Cọng Sản Việt Nam không một chút nhân-nhượng, thì cớ sao Đảng và Nhà Nước lại cứ lòng-vòng như gà mắc-dây-thun mãi như thế.” ( Thiên Lôi, Nhân vụ Catô đòi đất, nghĩ về thượng tôn luật pháp)

 

GIẶC Ở TRONG NHÀ

(hay CHIẾN TUYẾN)

Giặc đâu phải ở tận ngoài xa.

Chính giặc nằm ngay ở trong nhà.

Ta nhìn tháp : “ Chứng-tích tội-ác”.

Nó nhìn tháp : chính thực Thánh toà.

CHIẾN-TUYẾN chính, tà phân- định rõ.

Lằn ranh TA, giặc ở Tam Toà.

Chỉ cho DÂN rõ : ai là giặc ?

Chính DÂN mới bảo- vệ Sơn-Hà.

Trần Quang Lộc

DÂN rõ Nước mới tiến được !

Chính DÂN nhìn rõ mặt quân thù nên mới thắng giặc và tạo những Chiến công vang dội, hiển hách trong Lịch sử Nước Nhà. Câu rất cũ, nhưng có một lúc nào đó nó trở nên mới, rất mới : “Tri kỷ, tri bỉ bách chiến bách thắng”

“ Giữ Nước là nhìn thù rõ mặt,

“Đội lốt hắc-y phóng hoả mù.”

Trần Quang Lộc

Hãy để cho DÂN rõ mọi chuyện Quốc gia. Nhất là lịch sử Catô giáo Lamã, vì sao có sự hiện diện của nó tại Việt Nam ? Trong thời Pháp, Mỹ nó đóng vai trò gì ? Sau 1975, những hoạt động của nó ra sao ? Động cơ nào đã gây ra những cuộc nổi loạn ở Toà Khâm, Thái Hà, Tam Toà ? Bóng ma nào đã phủ “bóng đen” trên Nước Việt và gây ra cuộc chiến trên 100 năm ?

Hãy dạy lịch sử Catô giáo trong học đường. Có rất nhiều sách báo viết nghiêm-túc, nghiên-cứu dưới ánh sáng khoa học, như những tác phẩmGIAO ĐIỂM, xin vui lòng phổ biến rộng rãi trong quần chúng, thư viện, học đườngv.v…

Người Dân có trình độ kiến thức cao thì những chiếc bánh vẽ thiên đường, những bùa ngãi bítích, những chuyện hoang đường như giáng trần, thăng thiên, chuộc tội, tái lâm v.v… không thể dụ khị, mê hoặc được. Ánh Sáng đi vào trong Tâm Thức Dân Chúng, đương nhiên “ bóng tối ma quái” sẽ lùi xa. Kiến-Thức là Sức-Mạnh (Knowledge is Power)

Chính kiến thức, sự hiểu biết rộng rãi của Dân là Thành Trì giữ NƯỚC, xây dựng NƯỚC vững chắc và tốt nhất, không ai có thể lừa bịp được.

Đã bị mê hoặc, bị bịp lừa, khi mở mắt ra thì hởi ôi: “ Trót vì tay đã nhúng chàm”. Đó là nỗi khổ đau chua chác, dày vò tâm-can khi tỉnh thức của giám mục người Nam Phi Desmond Tutu : “ Khi người da trắng đến, chúng tôi có đất đai và họ chỉ có cuốn Kinh thánh. Chúng tôi nhắm mắt cúi đầu cầu nguyện theo sự chỉ dẫn của họ. Khi chúng tôi mở mắt, ngẩng đầu lên, chúng tôi có cuốn Kinh thánh, còn họ có đất đai của chúng tôi.”

Còn ở Việt Nam có vô số người tỉnh thức, sau khi đã “ lạc đạo”, đi vào mê-lộ, đầy bóng tối ma-quái Kitô. Điển hình là bác sĩ Nguyễn văn Thọ, ông mừng rỡ xem như một hồng ân lớn sau khi qua cơn mê. Charlie Nguyễn muốn ôm bom tặng cho Toà thánh Vatican vì đã nhuộm đen cuôc đời ông một cách đau khổ. Ông thổ lộ : chấp nhận tất cả để thoát ra khói bóng tối ma quái Kitô và đi vào Ánh Sáng mầu nhiệm.

Từ thời Trung cổ, Catô giáo đã chia năm xẻ bảy vì tội ác, đồi bại…của các giáo triều, giáo hoàng. Tên đồ tể Pius XII, đứng trong bóng tối, giật dây bọn Phát xít Ý và Quốc Xã Đức phát động cuộc thế chiến thứ hai(1939-1945) với tham vọng diệt phe ly-giáo như Chinh Thống giáo ở Nga, hòng giành lại thế độc-tôn thống trị tôn giáo, nhưng thảm thê thất bại. Phe đồng minh tha tội giáo hoàng Pius XII, không đem hắn ra xử ở toà án tội phạm chiến tranh. Uy tín Vatican ngày càng sa sút thảm hại. Chẳng đặng đừng, Vatican buộc lòng ôm chân Mỹ để sống qua ngày. Ôm bụng ngậm bồ hòn, cho dù Anh cao-bồi Mỹ giật con chiên trên tay mình ở Nam Mỹ và các nơi khác. Mỗi ngày có tới 8000 con chiên “ say goodbye” Toà Thánh.. Đó là một nỗi nhục quá lớn ! Nhưng gắng nuốt !

Hàng trăm năm nay, các học giả đã nghiên cứu lịch sử Kitô giáo, nền Thần học, lịch sử thời Trung cổ, lich sử đồng hành của đế quốc Vatican với đế quốc Âu-Mỹ. Ánh Sáng của những cuộc nghiên cứu này đã làm cho chiếc mặt-nạ Catô rơi rớt và, đẩy tôn giáo ác ôn này đứng trên bờ vực thẳm (từ của Charlie Nguyễn)

Công giáo Việt Nam đã ôm chân Pháp, Mỹ để mở mang nước Chúa, thủ-đác quyền lực, vơ vét tái sản (xin đọc Thập ác và Lưỡi gươm của lm. Trần Tam Tỉnh) nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ và Chiến Thắng 1975 đã khiến nước chúa tan vỡ ngã nghiêng.

Những Học Gỉa của GIAO-ĐIỂM, Sách Hiếm đã phất cao ngọn cờ giải hoặc. Ánh Sáng của Giao Điểm đã chận đứng bóng tối ma quái và góp phấn một cách tích cực xua tan bóng tối. GIAO-ĐIỂM đã làm cho Vatican và Công giáo Việt Nam run sợ. Chúng dùng mọi cách đế phá. Nhưng làm sao mà bóng tối phá Ánh-Sáng được ! Đồng hương hải-ngoại và Dân chúng trong nước đã hướng về Ngọn Cờ này. Ngọn Cờ Chính-Nghĩa !

 

Lời THƠ của tôi còn cất cao hơn nữa khi “bóng tối” và “tội ác” còn mưu-dồ, toan tính trên Nước Việt Nam.

Lời THƠ của tôi phản-ảnh màu quạ đen, bóng tối chập-chùng, ma quái Kitô, “những chiếc lá vàng” phủ đầy chế độ Cần lao Công giáo ; bóng đêm dày-dặc thời Trung-cổ.

Có thể nghe được trong THƠ của tôi tiếng kêu đòi trả lại Sự Sống của ba trăm triệu người chết trên giàn thiêu, trong lò hơi ngạt một cách đau đớn, oan-nghiệt và hàng chục ngàn Người Việt Bên Lương.

Có thể nghe được trong THƠ của tôi tiếng rên la thảm thiết, tiếng khóc lóc ai-oán phát ra trong những ngôi nhà thờ mà quạ dùng như một ngục tù để tra tấn hành hạ Người DÂN VIỆT và những ngừơi dị giáo thời Trung cổ.

Có thể nghe được trong THƠ của tôi tiếng thét thảm khốc, chấn động càn-khôn trên những giàn thiêu, những cực hình tra tấn đau đớn trong những toà án dị giáo.

Có thể thấy được trong THƠ của tôi những thây người lòi xương, quằn quại trong những lò hơi ngạt với “bộ mặt dã-thú, khát máu của chúa-thứ-hai.”

Có thể nghe được trong THƠ của tôi tiếng lửa cháy phừng phực của những ngôi nhà Dân, những Đình, Chùa, Miếu vũ dưới bom đạn Pháp, Mỹ.

Có thể nghe được trong THƠ của tôi lời khóc lóc tiếc nuối của Loài Người khi đứng trước những công trình, di-tích Văn hoá bị phá tan như đền đài, đình, chùa và tiếng cười reo của bầy quạ trong những nhà thờ dựng lên trên đó.

Có thể thấy trong THƠ của tôi những vũng máu đào của loài người ngập chân chiến mã trong những cuộc thánh-chiến mà đế quốc Vatican thực hiện để “vinh danh Thiên chúa”.

Có thể nghe trong THƠ của tôi tiếng gầm-rú kinh-hãi của xe tăng, thiết giáp.chiến-hạm mà quạ đen vác thập-ác đi đầu ở Á-Phi-Mỹ Latinh và Việt Nam.

Có thể thấy trong THƠ của tôi Người Nông Dân Việt Nam mình-trần-chân-đất hiên ngang đứng lên ở tuyến đầu hay trên ruộng đồng quyết bám Đất giữ Làng, giữ NƯỚC, không ngại hy-sinh gian-khổ.

Có thể thấy trong THƠ của tôi nước mắt nghẹn-ngào, tức-tưởi của hàng trăm triệu nạn-nhân trên địa cầu bị ép-buộc bỏ đạo, xa Cội-Nguồn Văn-Hoá Tín-Ngưỡng mà Dân Tộc và Tổ Tiên họ xem như Lẽ Sống thiêng liêng.

Có thể thấy trong THƠ của tôi những tên lưu-manh bóc-lột đồng bào, mạo phong thánh thần, đội lốt chùng-thâm lên xe xúông ngựa nghênh-ngang, sống trong nhung-lụa trên sự nghèo-đói, khổ đau, cảnh nô-lệ của đồng bào.

Có thể thấy trong THƠ của tôi Đất MẸ với dãy Trường Sơn lửa bốc cao ngùn-ngụt bởi bom napal của Mỹ, nhà Dân cháy tan hoang và ruộng đồng bị cày nát vì bom đạn, chiến-xa Pháp Mỹ.

Có thể thấy trong THƠ của tôi bước chân hùng-tráng của Nhân Dân Miền Nam đi để kêu đòi Tự Do, Độc Lập, Hoà Bình trong mùa tranh đấu 1963, bất chấp lựu-đạn cay…kẽm-gai vây-bũa xung quanh của chế độ độc-tài, khát máu, công giáo trị Cần lao Ngô Đình Diệm.

Bài viết của tôi gồm 2 phân. Phần trên là văn xôi. Phần sau đây gồm những bài THƠ liên quan đến vụ nổi loạn Tam Toà, Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Những bài Thơ của tôi theo thể thất ngôn bát cú, loại Thơ Đường mới, do đó có một số bài không giữ đúng niêm luật; xin quý độc giả vui lòng thông cảm. Vì tôi muốn nói lên ý-tưởng hơn là giữ đúng hình thức.

 

1. CHỨNG TÍCH TỘI ÁC TAM TOÀ

Tam Toà bom Mỹ thả ầm rền,

Tháp đổ, tượng tan, thập-ác nghiêng.

Bốn-tám lần bị bom Mỹ đánh(1)

Chúa nát, thần xiêu, thánh đảo-điên.

Ngói Tam Toà khắc hoài tội-ác,

Gạch còn ghi bom thả liên-miên.

Tội-ác quạ, kên trên Nước VIỆT, (2)

Tháp chuông chứng-tích mải ngàn niên.

(1) Bốn-tám : Mỹ dội bom liên tiếp 48 lần từ năm 1964-1968.

(2) Qụa kên : quạ chỉ bọn đội lốt áo chùng thâm, kên chỉ đế quốc Vatican, Mỹ

 

2. XOÁ HUỶ CHỨNG TÍCH

Tam Toà quạ muốn xoá huỷ đi,

Lịch sử tội ác quá đen sì.

Trung cổ ngàn năm làm sao xoá ?

Trăm năm rước Pháp mãi còn ghi.

Làm sao xoá được lòng cây cỏ,

Hằn sâu bom đạn Pháp, Hoa Kỳ.

Xoá huỷ Chứng tích, phục-hồi Diệm,

Tội ác này gạch ngói mãi ghi(*)

(*) Gạch ngói : chỉ gạch ngói tại nhà thờ Tam Toà bị bom Mỹ dội tan nát

 

3. NỔI LOẠN TAM TOÀ

Hôm qua mở mặt trận Thái Hà,

Bửa nay nổi loạn ở Tam Toà.

Đạo quân thứ 5 luôn rình-rập,

Cướp Việt Nam dâng cho Thánh toà.

Trong nước Lý, Kiệt luôn quậy phá,

Hải ngoại Lễ, Minh thổi lửa vào (*)

Giặc trước cửa, thù trong nhà đó !

Sẽ có ngày Nước mất, tan nhà !

Trần Quang Lộc

(*) lm. Nguyễn Văn Lý lập đáng chúa Trời Thăng Tiến Lm. Nguyễn Hữu Lễ tung ra cuốn DVD “ Sự thật về Hồ Chí Minh Từ thời Pháp, Cần lao Công giáo cho đến bây giờ và mãi về sau toàn là một lủ đội lốt quạ đen hoạt đầu chính trị. Tu và tôn giáo ở chỗ nào ???

 

4. ĐÊM KHUYA MỜ-ÁM VINH-DANH

Lén lút đêm khuya những bóng ma,

Qụa muốn huỷ Chứng Tích Tam Toà.

Dựng nhà, tượng quỷ yêu trái phép,

Giương lên thập ác tựa bóng ma.(*)

Đêm khuya mờ-ám “ vinh danh chúa”,

Vinh đó rồi : bom Mỹ nát ra.

Xương máu Toàn DÂN giành Độc Lập,

Không lẽ lộng-hành lủ quỷ ma !

(*) tựa : như từ giống, tợ;tuỳ theo mỗi miền mà dùng từ khác nhau

 

5. TRÊN THÁP TAN DÂN HÁT KHẢI-HOÀN

Đã te-tua “xóm đạo cờ vàng”,

Đã chôn sâu dưới đống gạch hoang,

Đêm khuya lén-lút bươi-móc lại,

Lịch sử nhục-ô viết thêm trang.

Một ngàn năm sống trong bóng tối, (*)

Một trăm năm làm kiếp giáo-gian.(**)

Tháp điêu tàn dưới bom đạn Mỹ.

DÂN đứng lên hát khúc khải-hoàn(***)


(*) Thần quyền Catô giáo giữ thế độc tôn suốt một ngàn năm thời Trung cổ... Chúng đã nhốt dân Châu Âu trong màn đêm u-tói bởi nền Thần học hoang tưởng, bịp lừa, bởi áp bức, chém giêt, cướp bóc tài sản dị giáo của bọn lãnh chúa quạ đen.

(**) Qụa đen giáo gian đã rước thực dân Pháp vào Việt Nam, nổi tiếng nhát là những tên ác ôn Nguyễn Bá Tòng, Lê Hữu Từ, Phạm Ngoc Chi, Hoàng Quỳnh, Ngô Đình Thục, Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Hữu Lễ, Đinh Xuân Minh, Trần Lục…

(***) Mặc dù giặc ngoại xâm Pháp, Mỹ gây ra cảnh điêu tàn như phá đổ nhà thờ Tam Toà, nhưng Dân ta đã bền bỉ chiến đấu, cuối cùng cũng giành được Chiến Thằng, ca khuc Khải- hoàn.

 

6. THÁP ĐỔ TAM TOÀ, CHIẾN CÔNG NỞ HOA

Chứng tích tội ác ở Tam Toà.

Ở đây chiến công cũng nở Hoa.

DÂN ta hiên ngang quyết chiến đấu,

Chẳng ngại bom rơi tháp Tam Toà.

Bom nổ rầm trời, lửa ngùn-ngụt,

Tượng đổ, tháp tan, cháy rụi nhà.

Bốn-tám lần trời-long-đất-lở,

Nhưng Chiến-công nở rộ ngàn Hoa.

Trần Quang Lộc

 

7. QUẠ ĐEN LỘNG HÀNH

VIỆT NAM Độc Lập có Chủ Quyền,

Chính Quyền của DÂN trên Ba Miền.

Qụa quen thói lộng hành ngang-ngược,

Đội lốt, xúi chiên, loạn nổi lên.

Mưu Thái Hà, nay Tam Toà mánh,

Nguỵ trang đòi đất, lật chính quyền.

Chứng tích tội ác Tam Toà tháp,

Ghi vào Sử VIỆT mãi ngàn niên.

 

8. CHỨNG TÍCH ĐEN NHƯ MÀU QUẠ ĐEN

Dân ta ra sức giữ tháp chuông,

Chứng tích đen, quá khứ đau buồn.

Qụa rước Pháp, bắt Dân nô-lệ,

Giày xéo Nước ta, máu Dân tuông.

Ba Miền nát tan vì bom đạn

Nhà cửa tan, hoang phế ruộng vườn.

Tam Toà Chứng tích DÂN luôn nhớ :

Tội ác hằn in trong tháp chuông.

 

9. RÊU PHỦ NGÀN NIÊN

Chửi cha thằng Mỹ phá tháp chuông,

Bom đánh Tam Toà, dội liên miên.

Thập ác, tượng thần tan ra bụi,

Bánh thánh, bàn thờ vỡ - vụn, nghiêng.

Qụa hô hào tấn công ra Bắc, (*)

Hồ hởi reo bom nổ khắp miền.

“Tiên sư Mỹ” ! ác-tàn hất Pháp !(**)

Mặt chúa rầu, rêu phủ ngàn niên.


(*) Khi Điện Biên Phủ thất thủ, tên đồ tể giáo hoàng XII khẩn nài Mỹ dội bom nguyên-tử xuống Miền Bắc.Thời Cần lao Công giáo Nguyễn Văn Thiệu, quạ luôn luôn hô hào tấn công ra Bắc trong mưu-đồ Kitô-hoá.Sử gia Công giáo đã gọi cuộc chiến Việt Nam là Thánh chiến thứ 10 do Vatican phát động. Thật vậy, qua nghiên cứu lịch sử và sự tác-oai-tác-quái của bầy quạ đen từ xưa đến nay và mọi chuyện khác, người ta hiểu rất rõ ràng vấn đề đó. Như thế, chính quyền trong nước có nắm vững vấn đề này không ?

10. R Ê U  M Ố C - M E O

Pháp thua, Mỹ thế quạ mừng reo.

Mỹ xé tan hiệp định Giơ- Neo.(*)

Bế Diệm về, quạ làm “ lãnh chúa”,

Heo mổ ăn mừng, quạ cười reo.

Diệt vô thần, tấn công ra Bắc:

Bom phá Tam Toà, rêu mốc-meo.

ĐIỆN-BIÊN, BẢY LĂM, kên tháo chạy, (**)

Qụa khóc ròng, ôm gói chạy theo.

 

(*) Hiệp định Genève ký giữa Pháp và Việt Nam năm 1954, ngăn đôi Đất Nước tại vĩ tuyến 17. Trong đó, có điều khoản váo năm 1956, tổng tuyển cử để thống nhát Hai Miền. Nhưng đế quốc Vatican và Mỹ manh tâm xé hiệp định, tiến hành cuộc xâm lăng, Kitô hoá VN. Tội ác này do Vatican và Mỹ gây ra. Nếu không có chiến tranh, Việt Nam đã tiết kiệm được xương máu, đất nước không bị trơ trụi vì thuốc hoá học khai quang, không bị bom đạn Mỹ tàn phá (**)Đại thắng Mùa Xuân 1975, Mỹ và tay sai vắt gió tháo chạy.Nhớ lại, sau chiến thắng Điện Phủ năm 1954, Pháp cuốn gói rút lui, giáo gian Phạm Ngọc chi đã quỳ, ôm chân viên sĩ quan Pháp khóc ròng, trách móc “sao đành bỏ em?” Không biết quyền phép Kitô khi đó đi đâu hết mà tội nghiệp quá trời ! Sau giọt nước mắt “sao đành bỏ em !”, mẹ ma cũng chạy cong đuôi vào Nam. Điên Biên và Bảy Lăm, thánh thần Catô cũng học đòi binh pháp Tôn Tử là “tẩu vi thượng sách.” Amen !

 

11. K H U I  C H I  N Ữ A !

DÂN muốn quên quá khứ đã qua,

Nhìn Tương lai xây dựng Nước Nhà.

Qụa muốn bới tro-tàn Chứng Tích,

Đêm đen nổi loạn chiếm Tam Toà.

Nay đâu phải Ngô triều, Pháp thuộc,

Lộng hành, ngang ngược, thói quỷ ma,

Hủ mắm Kitô khui thêm thúi.

Đã chôn sâu gạch đổ Tam Toà.

 

12. H Ằ N  I N  V À O  T H Á P

Tội ác Catô khó xoá nhoà,

Triệu lần hơn tháp đổ Tam Toà.

Pháp xâm lăng, hai triều Công giáo:

Tội ác núi cao khó nhạt nhoà.

Trần Lục giáo gian sao xoá được,

Bàn tay dính máu khó rửa ra.

Rước tây, theo Mỹ phá tan Nước,

Hằn in sâu tháp đổ Tam Toà.

Trần Quang Lộc

 

13. BÓNG ĐÊM DỰNG LÊN THẬP ÁC

Pháp, Mỹ đế quốc cặp song sinh.

Thập ác, lưỡi gươm bóng với hình.

Qụa phủ bóng đêm trên Nước Việt.

Bom Mỹ Tây gây cảnh điêu linh.

Quen nghề cướp cạn trong bóng tối.

Muốn huỷ Tam Toà, dựng quỷ lên.

Trong bóng đêm dựng lên thập ác,

Chứng Tích Tam Toà ghi tội thêm.

 

14. Q U Ạ  M A I  P H Ụ C

Sẽ có ngày “ tổng nổi dậy” lên,

Bên ngoài đế quốc tưới dầu thêm.

Như Tam Toà quỷ ma cố huỷ,

Khắp Quê-Hương lửa cháy lan rền.

Va-căng luôn bày mưu tính kế.

Đất Nước dựng xây chẳng được yên.

Tưởng rằn Việt Nam không còn giặc.

Hắc – y mai phục khắp Ba Miền.

 

15. BOM  NÀO  PHÁ  NỔI  LÒNG  DÂN

Thế giới phục VIỆT NAM anh hùng.

Lịch Sử oanh liệt vạn Chiến công.

Tàu, Tây cút; toàn cầu ngưỡng-vọng.

Đế quốc nhào, thế giới ngưỡng-mong.

Càng khinh-bỉ giáo-gian bán nước,

Càng phục thêm nòi giống Tiên-Rồng.

Tháp đổ Tam Toà bom Mỹ đánh.

Bom nào phá đổ được Lòng DÂN.

Trần Quang Lộc

 

16. C A I  T H Ầ U  C H O  C H Ú A

Chỉ tao là thần thánh thôi !

Chỉ tao là độc-nhất “ Chúa Trời.”

Bố thằng nào mạo danh thiên chúa!

Đầu sẽ bay gươm chúa như chơi.

Trung-gian duy nhất giáo-hoàng thôi.

“Cai-thầu” Đại-diện Chúa trên đời.

Tiên-sư đứa nào không theo chúa !

Đầu chúng bây sẽ bị rụng rơi.(*)


(*) Chúng bây hay chúng bay là tiếng Miền Trung như Chúng mày. Sự ép đạo đã diễn ra một cách ác liệt, man rợ trong thời đại Trung cổ và 2 triều Cần Lao Công giáo Diệm Thiệu đến nổi hang triệu người bị chết vì bất tuân, vì dị-giáo.Những giàn thiêu, những cực hình tra tấn vô cùng ác độc để thoả mãn thú-tính của “ Chúa thú hai”.Thế mà tên bồi-bút, trí-thức catô Nguyễn Văn Trung gọi là “vì cám dỗ bởi điều thiện.”.Ngày nay chú đâu phái thời Trung cổ, Cần lao đâu mà dùng nhũng danh từ hoa-mỹ để đánh-lận-con-đen, để huyễn-hoặc người DÂN.

17. Đ Ể  C H U Á  X Ơ I

Của cải trần gian thuộc Chúa Trời.

Gái trinh ngon nhất để Chúa xơi.

Bố thằng nào to gan giành-giật,

Bó củi đốt lên sẽ tàn đời.

Ngoại-giáo, vô-thần không nên sống.

Duy nhất nước Chúa sống trên đời.

Hãy tuốt gươm và “vinh-danh chúa”.

Tài sản, gái trinh để Chúa xơi.


Ghi chú : Người ta gọi giống chúa Catô là”material GOD “, khoái vật chất, gái trinh, bạo lực, chiến tranh, danh vọng.

Vì vậy, trong kinh ma Cựu-Ước có một đoạn kinh Gia-Vê xúi bậy đi bắt “bò lạc”, trâu bò, của cải đem về chia cho hắn.

 

18.  K H Ô N G   Đ Ể  Y Ê N

Tổ Quốc đang trên đường tiến lên.

Qụa đâu để Đất Nước được yên:

Chúng tiếp tay ngoại nhân cố phá.

Toà Khâm, Tam Toà quậy liên-miên.

Qụa căm-tức Nước Nhà thịnh-vượng.

Vỗ tay cười Tổ Quốc ngã-nghiêng.(*)

Không muốn Nước yên, DÂN xây-dựng,

Ba Miền quạ sẽ phá liên miên.


(*) Qụa vỗ tay cười khi biết bao Đình, Chùa, Miếu vũ bị phá đổ như Chùa

Báo-Thiên, Chùa Lá Vằng(Quảng Trị) rồi xây lên nhà thờ. Chúng vỗ tay cười khi

thực dân Pháp và đế quốc Mỹ kéo quân vào.Qụa vỗ tay cười khi “cố cha” sống phè-phởn,

lên xe xuống ngựa nghênh-ngang sự quằn-quại, nô lệ của Dân Việt.

“Qụa hân-hoan rước giặc Pháp vô.

“Vỗ tay reo lủ giặc giày mồ.

“Vui-mừng giặc Mỹ tấn công Bắc,

“Dân chết, Nhà tan, quạ hoan-hô.

Trần Quang Lộc

 

19. NHƯ KOSOVO, MƯU-ĐỒ LẬP NƯỚC

Catô muốn lập nước chúa riêng,

Xem VIỆT NAM chẳng có chủ-quyền.

Chơi luật rừng, sống trên pháp-luật,

Muốn cho Đất Nước bị ngã nghiêng.

Gốc-gác VIỆT, quên nòi, phản quốc;

Manh-tâm, toan-tính lập nước riêng

Vatican mưu-đồ cướp nước,

Xúi chiên nổi dậy, lập nước riêng.


Ghi chú : Đọc Lịch sử Việt, chúng ta tháy thủ đoạn của đế quốc Vatican-Pháp muôn chia

Việt Nam ra thành nhiều miền. Có lúc, chúng toan tính lập Nam Kỳ quốc, tách riêng vương

quốc Bắc Kỳv.v…Gần đây, tại Nam-Dương chúng tách riêng ra nước Đông-Timor. Chúng phá

nát Liên Bang Nam Tư, Châu Âu, tách riêng ra nước Kosovo

“Hãy nhớ bài học Đông-Ti-Mo,

“Nhớ luôn bài học Kô-sô-vô.

“Đâu có quạ đen là chia-cắt,

“Mánh-mung này của quạ Catô.”

Trần Quang Lộc

 

20. NHÀ THỜ MỌC LÊN TRÊN CƯỚP CHÙA

Có lủ cướp mạo xưng “Chúa vua”,

Bán thánh buôn thần, chuyên bịp lừa.

Âm-mưu huỷ diệt Văn-Hoá VIỆT,

Đình, Miếu tôn-nghiêm quạ chẳng chừa.

Nhà thờ dựng lên từ ăn-cướp,

Từ rước Pháp vô, phá cướp Chùa.

Qụa cười reo Chùa tan, Nước mất.

DÂN kêu-đòi, tiếc-nuối khôn-khuây.

 

21. MÀU QUẠ KHÔNG PHAI

Bom mỹ dội, Pháp dựng tháp chuông,

Rêu-phong hoang-phủ, u-ám buồn.

Gợi nhớ trăm năm ôm chân Pháp,

Nhà tan, Nước mất lệ máu tuông.

Chứng Tích Tam Toà in bóng giặc.

Màu đen của quạ nhuộm tháp chuông.

Thời gian làm phai-mờ tất cả.

Tội ác không phai ở tháp chuông.

 

22. NHÀ THỜ LÀ TÙ NGỤC

Nhà thờ, nơi thờ-phượng- quá nhầm !

Nơi hiện-thân tù-ngục tối-tăm,

Nơi ác-quỷ mạo-phong là Chúa,

Nơi giam-cầm, tra-tấn Nhân-dân,

Nơi kích-động, tuyên-truyền chống Cọng,

Nơi kinh-doanh làm động bán dâm.

Tội-ác nào quạ đen chẳng dám.

Đạo máu này lưu-xú muôn năm.


Ghi chú: Trong thời Pháp tại khu tự trị Bùi chu, Phát Diệm, quạ đã lấy nhà thờ

làm tù-ngục, nơi tra tấn, hành hạ Người Lương. Thời Trung cổ, có lúc Nhà thờ, Thánh toà

được làm động mãi-dâm. Amen !

 

23. HẮC NHƯ HẮC - ĐIỂU

Pháp thua Mỹ chạy chẳng vui gì !

Trong bóng đêm, quạ khóc li-bì.

Hởi ôi ! nước Chúa tan như pháo,

Quanh tượng ma, đêm phủ đen-sì.

Thời Pháp, Cần Lao, quạ lãnh-chúa.

Lầu son, tiền, gái chẳng thiếu chi.

Nổi loạn Tam Toà quyết diệt Cọng.

Tương lai nước Chúa vẫn đen-sì.

Trần Quang Lộc

 

24. Đ Ạ O  C U Ả  B O M   M Ì N

Mang hia, đội mão mạo thánh thần,

Trắng, hồng, đen cởi cổ Nhân dân.(*)

Đạo gì mà tôn-thờ súng đạn,

Ca cứu-rỗi, gươm lận thắc- lưng.

Mở nước Chúa bằng mìn, chiến-hạm,

Dựng nhà thờ trên máu xương Dân.

“Ai cầm súng sẽ ngã vì đạn.”

Tháp bị bom sao quạ rưng-rưng ?


(*) Trắng, hồng, đen là quạ mặc màu trắng đặc biệt cho giáo hoàng tức bạch-y giáo chủ, quạ mặc màu đỏ giành cho thái tử tức là hồng-y; màu đen cho hắc-y cán-sỉ. Linh mục được xem như cán-bộ nòng cốt của nước Chúa. Nhưng trong lịch sử Catô, hắn làm những chuyện xấu xa, tồi bại như chuyện hiếp dâm con chiên mà chính quyền Mỹ phanh-phui vào năm 2003 tại Boston. Đó là một việc làm đầy sỉ-nhục, vì vậy dư-luận đã gọi nó là “hắc-y cán-sỉ.”

 

25. D Ã - T H Ú   G I Á N G   T R Ầ N

Thằng nào cũng xưng thánh, xưng thần,

Cũng ta đây thiên chúa giáng trần.

Chui vô đạo để làm lãnh-chúa,

Tu làm quan, cởi cổ Nhân-dân.

Gặp thời cởi lốt. làm vua chúa,

Vận hên làm quan đạo, chúa trời.(*)

Bố thằng nào dám qua mặt chúa.

Qủa không sai : dã-thú giáng-trần.


(*) Linh mục được mạo phong là”chúa thứ hai”

 

26. ANH-HÙNG KHÁNG-CHIẾN-QUÂN

May mà có Kháng- Chiến- Quân !

VIỆT NAM thoát được nạn ngoại-xâm.

Nếu như Bá Tòng và Trần Lục…

Việt Nam mãi dưới ách thực dân.

DÂN VIỆT như Cần lao Công giáo,

VIỆT NAM nô-lệ Mỹ muôn năm.

Ai cứu Quốc ?... giáo-gian bán nước ?

Thăm Đền HÙNG, hỏi thẳng NHÂN-DÂN.

 

27   Đ Ẹ P  N H Ư  H O A  M A I

Văn-Hoá VIỆT đẹp tựa HOA MAI,

Tạo sức mạnh trên bước đường dài.

Không đục-ngầu như là Kinh Thánh,

Không tối đen Thần-học-Ba-Ngai.

ĐẠO-LÝ VIỆT NAM trong như suối,

Tựa Mặt Trời Ánh-Sáng ban mai.

Xua bóng đêm, bước trên “cỏ dại.”

ĐƯỜNG VIỆT NAM sáng-lạn tương-lai

Hoa-Kỳ, tháng 8-2009

TRẦN QUANG LỘC

 

Ý kiến ngắn:

Về Bài Của Trần Quang Lộc (Trần Chung Ngọc)

 

Bài liên quan:

  • Giấy Tờ Đất Đai Ở Tam Tòa (Tài Liệu)

  • Những bài khác của Trần Quang Lộc:

  • Những vần thơ cho Dân Chúa
  • Tản Mạn và đôi vần thơ về vụ TOÀ KHÂM, THÁI-HÀ
  • Tản Mạn và đôi vần thơ về vụ TAM TOÀ
  •  

    Trang Văn Học Xã Hội