Kinh Thánh hay Kinh Ác

(Holy Bible or Evil Bible)

http://www.evilbible.com/ - Diễn Đàn Thư Tín

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH38.php

18-Feb-2013

From: Cahat Nguyen
Sent: Monday, February 18, 2013 9:53 PM
Subject: Fwd: Kinh Thánh hay Kinh Ác (Holy Bible or Evil Bible) ?

(SH: thư này chuyển bài dịch Holy Bible or Evil Bible kèm theo 1 thư phản hồi trong nhóm, xem phần phản hồi ở dưới)

 

KINH THÁNH HAY KINH ÁC?

(HOLY BIBLE OR EVIL BIBLE?)

http://www.evilbible.com/

Trang Web nầy được thiết kế để loan truyền sự thật độc ác của Kinh Thánh (the vicious truth about the Bible). Vì từ quá lâu, các vị Linh mục và Mục sư đã hoàn toàn không nhắc đến những hành động phạm pháp độc ác mà Kinh Thánh khuyến khích.

[Khi so sánh trùm khủng bố] Osama Bin Ladin với nhân vật được gọi là “Chúa Trời” trong Kinh Thánh, thì Osama Bin Ladin trông chỉ như một Hướng đạo sinh mà thôi. Theo Kinh Thánh, Chúa Trời phải trực tiếp chịu trách nhiệm về nhiều vụ giết người hàng loạt, những vụ hảm hiếp, cướp bóc, cưởng đoạt, bắt người làm nô lệ, lạm dụng và giết chóc trẻ con, đó là chưa nói đến giết bào thai còn trong bụng mẹ (directly responsible for many mass-murders, rapes, pillage, plunder, slavery, child abuse and killing, not to mention the killing of unborn children).

Tôi có ghi chú trích dẫn những đoạn Kinh Thánh nên các bạn có thể mở Kinh Thánh ra mà theo dõi. Bạn cũng có thể vừa đọc vừa kiểm chứng những bản Kinh Thánh online như BibleStudyTools.net hay SkepticsAnnotatedBible.com.

@
@ @

◎ Mười Điều Răn của Đức Chúa Trời thì dạy rằng “Ngươi không được giết người”, nhưng tôi luôn luôn sững sốt [đọc được trong Kinh Thánh] rằng chính Chúa Trời đã không biết bao nhiêu lần ra lệnh giết chết người vô tội.

Ví dụ như Chúa Trời giết 70,000 người vô tội (God kills 70,000 innocent people) tại vì vua David ra lệnh thực hiện một cuộc kiềm tra dân số (1 Chronicles 21).

Chúa cũng ra lệnh thiêu hủy 60 thị trấn để người Do Thái được đến sống ở đó.

Chúa ra lệnh giết tất cả đàn ông, đàn bà và trẻ con trong mỗi thành phố nầy, và cướp bóc tất cã những gì quý giá (Deuteronomy 3).

Chúa ra một lệnh khác để tấn công và giết “tất cả mọi sinh vật trong thị trấn: đàn ông, đàn bà, trẻ, già, và cả trâu bò, chiên cừu, và lừa (Joshua 6). Trong Judges 21,

Chúa ra lệnh giết tất cả người dân Jabesh ngoại trừ gái trinh bị mang đi để hảm hiếp và lấy làm vợ (except for virgin girls who were taken to be forcibly raped and married).

Khi đám lính (của Chúa) muốn thêm gái trinh, Chúa bảo chúng núp ven đường và khi thấy một cô gái chúng thích thì cứ bắt cóc cô ta rồi hãm hiếp và lấy làm vợ (kidnap her and forcibly rape her and make her your wife).

Hầu như cứ mỗi hai trang trong Thánh kinh Cựu Ước thì lại có một màn Chúa giết chết một người nào đó ! Trong 2 King 10:18-27, Chúa ra lệnh giết tất cả tín đồ của một giáo phái thờ Thần khác ngay trước giáo đường của họ !

Tổng cọng lại (trong Cựu Ước), Chúa Trời đã trực tiếp giết 371,186 người (kills directly), và ra lệnh giết 1,862,265 người (order people murdered)!

Chúa Trời trong Kinh Thánh cũng cho phép buôn bán nô lệ, kể cả bán con gái của mình để làm nô lệ tình dục (selling your own daughter as sex slave) (Exodus 21:1-11), cho phép lạm dụng trẻ con (child abuse) (Judges 11:29-40Isaiah 13:16), và đập mạnh con nít vào đá (bashing babies against rocks) (Hosea 13: 16Psalms 137:9).

Lối ứng xử phạm pháp như vậy của Chúa đáng lẽ phải gây sốc cho người nào còn đạo đức. Giết người, hảm hiếp, cướp bóc, buôn bán nô lệ, và lạm dụng trẻ em không thể được biện minh chỉ vì Chúa cho phép làm như thế. Nếu có nhiều người chịu ngồi xuống và đọc Kinh Thánh thì chắc sẽ có nhiều người trở thành vô thần như tôi.

Chúa Giêsu cũng khuyến khích cái ý tường rằng đàn ông thì nên thiến/hoạn dương vật để được lên thiên đường: “Vì có người hoạn từ trong lòng mẹ; có người hoạn vì tay người ta, và có người tự mình làm nên hoạn vì cớ nước thiên đàng. Người nào lãnh nổi lời ấy thì hãy lãnh lấy” (Matthew 19:12 ASV - Việt dịch từ Kinh Thánh - Việt).

Tôi không biết tại sao lại có người tuân theo lời dạy của một kẻ nói thẳng ra rằng tất cả đàn ông hãy cắt dương vật của mình đi.

◎ Chúa Trời trong Kinh Thánh còn là một kẻ ngưỡng mộ những lễ hiến tế mạng sống con người và thú vật. Và trong trường hợp bạn nghĩ rằng sự độc ác cùng những luật lệ vô đạo đức của Cựu Ước không còn được áp dụng, có lẽ bạn nên đọc kỹ những gì Giêsu đã tuyên bố rõ ràng rằng: “Trời đất qua đi còn dễ hơn một nét chữ trong luật pháp phải bỏ đi” (Luke 16:17 NAB - Việt dịch từ Kinh Thánh - Việt).

Tôi biết rằng hầu hết tín đồ Thiên Chúa giáo tin rằng Chúa Trời là một vị thần thánh thiện và nhân ái, và tin rằng Chúa muốn mọi người hãy làm điều tốt lành.

Tôi tin rằng hầu hết mọi người đều muốn làm điều tốt và ứng xử có đạo đức.

Tôi cũng tin rằng có nhiều tín đồ Thiên Chúa giáo không thực sự đọc Kinh Thánh, hay nếu có thì chỉ đọc một vài đoạn nào đó ở nhà thờ.

Điều nầy cũng dễ hiểu thôi tại vì Kinh Thánh thì khó đọc do dùng ngôn ngữ cổ xưa và những mục tham chiếu thì tối nghĩa.

Nhưng cũng tại vì các vị Linh mục và Mục sư không thích đọc một số đoạn trong Kinh Thánh do chúng chỉ chuyển tải những thông điệp hận thù thay vì yêu thương (message of hate not of love).

Nếu bạn theo đường dẫn (link) bên trái (dưới đây) của trang web, bạn sẽ được biết những điều bẩn thỉu trong Kinh Thánh (nasty things in the Bible) vốn không được các vị Linh mục và Mục sư nhắc tới. Bạn cũng có thể thảo luận những vấn đề liên quan đến Web nầy hay về Tôn giáo, hay về Vô thần tại EvilBible.com Discussion Forum.

SH mời đọc thêm vài bài tương tự của các tác giả khác đã từng viết và đăng ở trang nhà:

- Thánh Kinh: Cựu Ước Và Tân Ước (Hồng Ngọc)

- Qua Ý Kiến Về Thánh Kinh Của Mục Sư Nguyễn Quang Minh (Sâm Nguyễn)

- Thánh Kinh - Một Số Hậu Quả (Nguyễn Hoàng)

- Thánh Kinh Chủ Đề (Bernard Chang)

- Thảo Luận: Thánh Kinh Và Giá Trị Đạo Đức (Sâm Nguyễn)

- Phê bình "Bước Qua Ngưỡng Cửa Hi Vọng" của Giáog John Paul II (Trần Chung Ngọc)

- Đối Thoại Với Mục Sư Nguyễn Quang Minh (Trần Chung Ngọc)

...và còn nhiều lắm -->.


Phản hồi của độc giả

1.

From: Cahat Nguyen <cahat56@gmail.com>
Sent: Monday, February 18, 2013 9:53 PM
Subject: Fwd: Kinh Thánh hay Kinh Ác (Holy Bible or Evil Bible) ?

WOW ! Jesus.

Xin đọc cho biết, ...

---------- Forwarded message ----------

Date: 2013/2/18
Subject: Kinh Thánh hay Kinh Ác (Holy Bible or Evil Bible) ?

..... (các cuộc thảo luận không được gửi ra...)

Tôi không đồng ý với bạn Toàn và bạn Lan Hương: Chỉ cần một điều xấu mà thôi thì cuốn "kinh" đó đã không được gọi là kinh ... Thánh rồi ! Huống gì có đến gần 300 điều man rợ phản đạo đức trong Cựu Ước.

Tôi không hiểu nỗi mấy bạn Công giáo sao lại có thể kính ngưỡng được một bản văn như thế, và thờ phượng được một vị Chúa như được mô tả trong Kinh Thánh của các bạn như thế ?

Ah, phải rồi: Tự do tôn giáo mà, kể cả tự do tin vào những điều nhảm nhí man rợ ...

Hết nước nói! Xin gửi các bạn một tài liệu tôi tìm được từ năm 2009 (xem attachment) (SH: xem bài trên) để kết thúc cuộc thảo luận quái đản nầy ....

Tác giả nói đúng: Các bạn chưa bao giờ đọc hết toàn bộ Kinh Thánh, vì nếu đọc hết, bạn đã vất cuốn sách đó vào thùng rác và cởi bỏ được xiềng xích tôn giáo mà bạn đang theo.

V.

--------------------------

2.

From: Gop gio
Sent:
Monday, February 18, 2013 1:13 PM
Subject: [DiendanDanToc] Kinh Thánh hay Kinh Ác (Holy Bible or Evil Bible) ?

Kính chuyển :

Thật là kinh khủng !!!

Cá nhân chúng tôi tuy không theo một tôn giáo nào… nhưng vẫn tôn trọng niềm tin của mọi tín đồ các tôn giáo, và tin tưỏng rằng mọi tôn giáo đều giáo dục con người hướng thiện… và hành thiện… phục vụ tha nhân…

Tuy nhiên, vài năm gần đây, những sự bề bối về lạm dụng tình dục trong hàng giáo phẩm cao cấp Toà Thánh Vatican, cũng như nhiều việc làm phi pháp khác… được công khai đưa lên các mạng toàn cầu làm cho mọi người, bất kể tôn giáo nào cũng phải lắc đầu, nhăn mặt, ghê sợ… Đồng thời với việc từ chức của Đức Giáo Hoàng vừa qua, khiến chúng tôi, dù không muốn biết… cũng phải tìm hiểu: Tại sao lại ra nông nỗi nầy ?

Và bây giờ, lại thêm sự tiết lộ những điều ghi trong Thánh Kinh dưới đây, không khỏi làm chúng tôi càng thêm hoang mang, ngoài sức tưởng tượng của con người : Có đúng như thế không ?

Và người ta có nên TIN hay không ?

Rất mong quý vị cao nhân, những hàng Giáo Phẩm cao cấp Thiên Chúa Giáo… hãy giải thích, và làm cho sáng tỏ... càng sớm càng tốt !

Chúng tôi mong rằng đây là chuyện không có thật !?

GÓP GIÓ 18-2-2013

--------------------------

2.

2013/2/18 qtran <qtran@ec.rr.com>

Xin Giải Thích Dùm

Kính thưa quí đọc giả,

Đó là những sự thật được trích dẫn từ Kinh Thánh. Nhưng đối với những kẻ không chịu đọc Kinh Thánh, chỉ biết nhắm mắt tin thì họ cho đó là bịa đặt, vu khống, chỉ để chống phâ tôn giáo. Họ vẫn được dạy như vậy từ khi chào đời nên cứ tiếp tục tin như vậy.

Những đoạn Kinh Thánh đó có thể giải thích lý do tại sao người Ca-tô có thể làm đủ mọi điều gian ác, bất chấp cả sự thật, để bảo vệ cho tôn giáo của họ. Họ chỉ cần nêu ra mục đích bảo vệ tôn giáo thì, đối với họ, họ có thể biện minh được mọi phương tiện họ dùng, cho dù chúng có tàn ác đến mức nào, như lịch sử đã chứng minh qua các thời đại.

Những trích dẫn này cũng đã được nhiều người đưa vào diễn đàn từ lâu, nhưng các con chiên lại chống chế rằng các ông chẳng hiểu gì về Kinh Thánh. Như vậy, xin quí vị tín hữu Ca-tô hãy giải thích dùm nên hiểu như thế nào ở những phần trích dẫn trong bài dưới đây (SH - ở trên). Đa tạ!

Trần Tiên Long

--------------------------

3.

De : khaipham100@gmail.com
A : ChinhNghiaViet@yahoogroups.com
Reçu le 18 février 2013 à 21:29

· Âu châu là "cái nôi" của kinh thánh; Roma ở Âu châu.

· Dân Âu châu là nạn nhân của kinh thánh Roma và toà thánh Roma hơn 18 thế kỷ.

· Để thoát khỏi nanh vuốt, sự chi phối toà thánh Roma, dân Âu châu tìm đọc Thánh kinh.

"Sự thật" trong thánh kinh Roma đã giải thoát dân Âu châu thoát khỏi nanh vuốt của toà thánh Roma.

· Kể từ thế kỷ 18, dân Âu châu không còn tin vào Thiên chúa Roma.

Họ tin vào tinh thần Dân tộc, tinh Thẩn Quốc gia.

Nguời dân Âu đã dẹp thiên chúa Roma sang một bên để xây dựng, kiến thiết đất nước.

· Kết quả cho thấy các quốc gia Âu châu trở nên hùng mạnh, tiến bộ như ta đã thấy.

· Toà thánh Roma thu nhỏ chỉ còn lại Vatican, kinh thánh mất đi ảnh hưởng, những nhà thờ dần dần bỏ hoang.

· Dân da trắng Mỹ châu đến từ Âu châu, là những người tiên phong chống kinh thánh Roma do đó Mỹ và Canada phát triển mạnh hơn.

· Nhà thờ Roma chạy theo qua Mỹ châu nhưng cũng không ảnh hường gì mấy. Hiện nay tình trạng nhà thờ Roma bị bỏ hoang ngày càng nhiều.

· Để cứu vãn tình thế toà thánh Roma từ bỏ Âu châu và Mỹ châu để sang Á châu và Phi châu làm ăn.

· Vì sao?

· Vì ở Á châu và Phi Châu, trình độ dân trí kém, mù chữ hoặc lười đọc sách!!!!

· Về trình độ dân trí Á châu và Phi châu đi sau Âu châu và Mỹ Châu bốn thế kỷ, mặc dù trình độ văn hóa của Á châu đi trước Âu châu và Mỹ châu. (Á châu là cái nôi văn hóa của loài người.)

· Nước Việt từ thời vua Trưng cho đến thờI vua Quang Trung, người Việt đã sống theo tinh thần dân tộc, tinh thần quốc gia.

Chúng ta đi truớc Âu Châu và Mỹ châu.

· Kể từ đời Nguyễn Ánh trở về sau,( từ khi linh mục Pig.Behaine được Nguyễn Ánh trọng dụng), tinh thần dân tộc tự chủ, tinh thần quốc gia của ngườI Việt dần dần biến mất, thay vào đó là tinh thần mê tín Thượng đế,toà thánh.

Dân tộc Việt đi ngược vớI chiều tiến hóa của dân Âu ,Mỹ.

Kết cuộc ngườI Việt chúng ta có ngày nay!!!!

Tớ thách các bác”ngoan đồng” đi tìm đọc xem có đúng không?

Nếu đúng chúng ta chỉ cần làm ngược lạI vớI những điều chúng ta đang làm.

Có điều “thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”

Dân mình có dám uống thuốc đắng, có dám chấp nhận mích lòng trong ôn hòa, tương kính và học hỏi hay không?