Friday, January 2, 2009, 11:42 AM

From:

"Mr NHU VAN UY"

Subject:

[VN-Politics] TRAN CHUNG NGOC (1)

LTS: Bất đắc dĩ, BBT sachhiem.net phải đăng những lá thư này để dẫn đến lá thư của ông Thiên Lý, và sự minh xác (Xác minh một Văn kiện) về lá thư của Giám Mục Ngô Đình Thục gửi Quan Toàn quyền Decoux trong bài viết "Một Trong Ba Thứ" của tác giả Trần Chung Ngọc. Xin bạn đọc thông cảm.

 


Friday, January 2, 2009, 11:42 AM

VIỆT GIAN,...VIỆT CỘNG, VIỆT KIỀU!!!....

.. .. * NHỮ - VĂN - ÚY .... (1)

 

.... Trước khi về đầu quân trên Diễn Đàn VN-Politics tôi đã dành khá nhiều thời gian để soi sáng tâm linh về DIỆN VÀ ĐIỂM của cuộc đấu tranh chính trị mà nhân dân Việt Nam -trong và ngoài nước- đang tham chiến, trực diện hay gián tiếp với một chế độ chính trị hội đủ những điều kiện cần phải có để xứng đáng là một chế đô độc tài quân phiệt, buôn dân, bán nước (1)

..... Đây là một cuộc chiến không biên giới và cài răng lược rất khít khao giữa hai thành phần có lập trường chính trị đối kháng nhau rất rõ rệt như nước với lửa, như thiện với ác, nói tóm lại, cuộc chiến đang diễn ra là một cuộc chiến giữa bọn phản động và thành phần yêu nước; vận mệnh đất nước đang chao đảo đặt vào hậu quả cuả cuộc chiến này

.... Nhận định minh mẫn và rõ rệt như vậy chúng ta thấy ngay rằng tuy cuộc chiến đấu chính trị đang diễn ra bề ngoài có vẻ hiền lành nhưng thực ra, là một cuộc chiến đấu để sống còn, không phải chỉ có tầm ảnh hưởng cho một cá nhân hay một dòng họ mà cho cả một đất nước, một dân tộc; không phải chỉ cho một thế hệ mà là cho muôn đời!

.... Rõ ràng, cuộc chiến tranh hiện nay là một cuộc chiến tranh cài răng lược, rất khít khao; tốt và xấu, thiện và ác đang triệt để bị khói hoả mù làm mê hoặc, dẫn dắt vào mê hồn trận

..... Dĩ nhiên đã dùng đến khói hoả mù thì phải có những kẻ hành nghề "tung hoả mù"; dù bọn đó là ai, đeo mặt nạ và ngụy trang dưới lớp áo tuy có đội lốt nào của xã hội thì chúng cũng vẫn là những "đồng chí" vì cùng có một loại chất xám của giống người hạ đẳng (loài người thượng đẳng bài tiết ra, loại xúc vật không tiếp nhận).

.... Trong số những tay hành nghề chuyên nghiệp tung hoả mù đỏ để nhặt hạt văng hạt vãi được xếp vào hàng ngũ "những kẻ hành nghề đánh độc dư luận chuyên nghiệp" phải kể đến một tay cự phách: TRẦN CHUNG NGỌC.

.... Có thể nhận định của tôi sai lầm hay công việc xếp thứ hạng thiếu chính xác, tôi xin minh chứng bằng một tác phẩm của đương sự, -theo lời giới thiệu của tác giả, tác phẩm này được hoàn tất "trước thềm năm mới 2009" , nghĩa là chưa bị hoá giải bởi thời gian- để dư luận tra cứu và có tư liệu mà phán xét!

.... Đó là tác phẩm MỘT TRONG BA THỨ, tác giả viết tản mạn về "VIỆT GIAN - VIỆT CỘNG - VIỆT KIỀU".

.... Bằng một tia nhìn toé máu và đứng ở một góc độ nhọn của hình chữ nhật, TRẦN CHUNG NGỌC phát biểu ý kiến của ông; nếu chúng ta công nhận "con mắt là cửa sổ cuả linh hồn" thì khi nhìn thấy một con người có linh hồn đang ở trong một tâm trạng vẩn đục hận thù, lại đứng ở một tầm ngắm mũi ngọn hình chữ nhật dễ biến dạng thành hình thoi mà bị nghiêm khắc phê phán thì người đó dù có làm chủ được bản ngã cũng dễ bị nổi lôi đình và nếu người đó đang ở tâm trạng mất quân bình thì khó tránh khỏi sự thịnh nộ của loài dã thú nổi cơn điên.

.... Biết thế, nhưng tôi vẫn phải "đặt vấn đề" với tác giả, không phải là để hơn thua tức khí với ai mà chỉ là một hành động nhỏ nhoi, đem thiện chí dán vào chai đựng chất độc một dấu hiệu "Thuốc độc" để tránh cho những người vô tình khỏi bị trúng độc do những tên gian ác vì quyền lợi manh áo riêng tư mà đặt cạm bẫy hại người.

.... Để luận về hai chữ VIỆT GIAN, đã là một người Việt Nam, hầu như không ai là người không biết nghĩa; trừ phi người đó không sinh đẻ ở Việt Nam hoặc có sinh đẻ ở Việt Nam nhưng không phải là người Việt Nam. Nhưng để hù thiên hạ cũng có, TRẦN CHUNG NGỌC đã phải vừa định nghĩa theo sự hiểu biết của mình, vừa phải khui tìm cả trong tiếng Pháp lẫn tiếng Anh. Hành động này, theo ý đương sự, có thể để chứng tỏ sự học hành uyên bác cuả mình; nhưng theo ý tôi, để chứng tỏ sự dốt nát chữ mẹ đẻ nên đã tự đánh mất niềm tin, phải "vịn" chữ ngoại quốc để "bảo đảm" cho số vốn liếng tiếng Việt đáng nghi ngờ của mình.

(Còn nữa)

 


Saturday, January 3, 2009 7:15 AM

VIỆT GIAN,...VIỆT CỘNG, VIỆT KIỀU!!!....

.. .. * NHỮ - VĂN - ÚY .... (2)

Lợi dụng định nghĩa về VIỆT GIAN, để chứng tỏ mình là một nhân vật đàm luận nghiêm chỉnh, TRẦN TRUNG NGỌC đã đưa ra trước công luận một số những chứng nhân được khép vào tội Việt gian; đại gian đại ác. Các nhân chứng này hoặc đã bị lịch sử kết tội, hoặc chỉ mới bị một bộ phận của dân tộc kết tội.

.... Trường hợp với những tên VIỆT GIAN đã bị lịch sử kết tội được đưa ra làm dẫn chứng là một việc làm đúng đắn, không có gì để phẩm bình; nhưng với những nhân vật mà chỉ mới có một bộ phận của dân tộc kết tội và TRẦN CHUNG NGỌC đứng trong tư thế đó mà "vơ đũa cả nắm" là một thái độ phi lý và mơ hồ đến độ hàm hồ; như trạng thái không bình thường của những kẻ mắc bệnh tâm thần.

.. Với 8 trang mà TRẦN TRUNG NGỌC đã có thái độ hận thù hằn học, múa bút như gã đồ tể muá dao bầu để "giới thiệu" họ là VIỆT GIAN, trừ có chưa đầy 2 dòng giấy đương sự nhắc tới 2 kẻ là LÊ CHIÊU THỐNG và TRẦN ICH TẮC là không phải người tín đồ Công giáo; còn tất cả 100% hoặc đều là tín đồ Công giáo, hoặc là tu sĩ Công giáo; ngay cả Toà Thánh VATICAN cũng không được miễn trừ.

.... Có thật không trong thời gian thực dân Pháp xâm lăng Việt Nam trước kia, cho đến thời TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM có phải chăng 100% những kẻ theo thực dân bán nước đều là những tên, hoặc là tín đồ, hoặc là tu sĩ đạo Công Giáo? có phải chăng 100% những nhà ái quốc đều là những phần tử không phải tín đồ hay không phải tu sĩ đạo Công giáo?

.... Yêu cầu Ông TRẦN CHUNG NGỌC phúc đáp cho tôi cũng như cho công luận biết rõ trắng đen về 2 câu hỏi trên để tôi và công luận đánh giá về Ông. Nếu những điều ông viết là đúng với sự thật của lịch sử thì Ông xứng đáng được nhận danh hiệu là nhà phê bình sử lỗi lạc nhất Việt Nam. Nếu những điều ông viết là một hành động cố tình bóp méo lịch sử do một ẩn ý xấu xa bẩn thỉu như mèo vào bếp.... dấu phân mèo trong tro bếp cuả đảng và nhà nước VGCS (1) thì cái tên TRẦN CHUNG NGỌC chính là một tên VIỆT GIAN ĐƯƠNG THỜI, hiểm độc và hạ tiện nhất lịch sử (2)
.... Và cũng chính từ ngày hôm nay, để đánh dấu việc làm bỉ ổi này của ông, tôi chính thức đổi khai sinh cho ông mang tên là TRẦN CHÓ NGỰA, -viết tắt là TCN-  tiêu biểu cho "sự nghiệp" mà ông đang xây dựng!

.... Tôi cũng xin thưa rõ với ông rằng, ông có 48 giờ để dứt điểm riêng về vấn đề này, trên diễn đàn VN-Politics ; nếu ông "giải thích" trên diễn đàn khác mà tôi không là độc giả thường trực, mong Ông gửi bản sao nguyên văn cho tôi và độc giả VN-Politics cùng lúc với bản chính ông gửi đến diễn đàn mà ông chọn.

... Mọi hình thức như không trả lời, trả lời "đánh trống lảng" (3) hay trả lời trên diễn đàn khác mà không gửi bản sao như tôi vừa đề nghị như trên đều được coi như là một sự chạy trốn và mặc nhiên tự nhận ông là kẻ thấp hèn, vô tư cách, trước độc giả là nhân chứng trước công luận!  (còn nưã)

 ... ... ... ... ... ... ...

Chú thích: (1) Như bọn thày trò trong đảng VGCS thổi kèn đánh trống tung hô tên đại Việt gian bán nước HỒ CHÍ MINH thành một người ảo yêu nước, tên đại tặc HỒ CHÍ MINH khi sống thì cướp chính quyền của TRẦN TRỌNG KIM, cướp.... vợ của LÊ HỒNG PHONG; lúc chết lại được bọn lâu la tùng đảng đun vào chùa cướp ngôi vị cuả đức BỒ TÁT!

 ... (2) Nhằm tạo rạn nứt tôn giáo để tháo gỡ sự nguy biến cho chế độ VGCS: cố tình tạo sự đổ vỡ trầm trọng trong hàng ngũ tập thể những người VN YÊU NƯỚC đang vươn lên tranh đấu cuồn cuộn như sóng thần đòi giải thể chế độ VGCS!

.... .. (3) "Đánh trống lảng" tìm cách gian manh, loang quanh dẫn dụ cuộc thảo luận đi ra ngoài điểm chính; một "nghề của chàng" của những tên làm chó ngựa cho VGCS đã học mót được cuả "thần....trùng HỒ".

 


Sunday, January 4, 2009 8:09 AM

VIỆT GIAN,...VIỆT CỘNG, VIỆT KIỀU!!!....

.. .. * NHỮ - VĂN - ÚY .... (3)

.... Còn một điều nữa mà tôi nghĩ rằng sẽ vô cùng thiếu xót nếu không công bố trước công luận về hành động "tráo bài ba lá" cuả ông TRẦN TRUNG NGỌC, một sở trường cuả kỹ thuật gian lận trong lò luyên cán bộ đỏ, nhuần nhuyễn về chuyên môn trước khi vác lưỡi đi lia dọc lia ngang lừa bịp thiên hạ.

.... Trong phần trình diện các chứng nhân VIỆT GIAN, như tôi vừa kể ở bài (2), ngoài tội cố tình bóp méo lịch sử -một "tội tổ tông truyền" của đảng VGCS; tội này đương sự khó lòng thoát khỏi 2 cái mắt lưới mà tôi đã giăng ở (bài (2)- đương sự còn phạm thêm một trọng tội khác nữa; đó là đã cả gan xí gạt dư luận để tháo gỡ cho bầy rắn độc đỏ thoát khỏi bị khắc danh trên bảng phong thần.

.... Đọc danh sách những tên VIỆT GIAN do TRẦN CHUNG NGỌC nêu ra, coi như lũ người tượng trưng cho tội ác, chúng ta thấy TRẦN CHUNNG NGỌC đã hèn nhát không dám ra nêu danh những tên bán nước thời cận đại hay hiện tại; trong khi, nếu công tâm mà xét công tội của những nhân vật lịch sử, danh sách tụi Việt Gian bán nước ở cận đại cũng như hiện tại mới đông hơn cả, "lẫy lừng" hơn cả, "vĩ đại" hơn cả..... Đại thi hào NGUYỄN DU nếu tái sinh vào thời đại này chắc hẳn Ông sẽ viết nên một tuyệt tác chiếm giải thưởng NOBEL xót thương cho số kiếp những "anh hùng mạt vận" bị sa cơ thất thế rơi vào tay bọn Việt Gian cắn xé, dầy vò

..... Tác phẩm ấy, dù do đại thiên tài thi hào NGUYỄN DU viết, dù dư chiêm giải NOBEL nhưng cũng không thể nào lột tả đủ được tội ác ghê rợn , bẩn thỉu của cả một tập thể thủ phạm gồm nhiều triệu tên, liên tục kéo dài nhiều thế hệ; luôn luôn cải tiến kỹ thuật gây ác, thi đua "thành tích" phạm tội ác!

.... Và chắc chắn ai oán than vãn cho ngòi bút bất lực trong nhiệm vụ ghi trọn vẹn tên tuổi và tội ác cuả chúng vào tác phẩm để.... lưu xú vạn niên, có lẽ đại thi hào NGUYỄN DU đành phải kết cục bằng hai câu thơ mượn của một nhà thơ 18 thôn Vườn Trầu: ... ....

... ... Ví ghi vào..... giấy đi cầu,

 . Giấy này đến cả ngàn sau thừa dùng!

 ...  (Còn nữa) ... ... ...

... ..Ghi chú: Sau khi chúng tôi nhận định về TRÂN CHUNG NGỌC qua bài viết mà đương sự là tác giả (bài "một trong ba thứ"), tuy còn dang dở nhưng tôi cũng đã nhận được khá nhiều phản biện: đồng thuận có và bất đồng thuận có; qua diễn đàn VN-Politics có, bằng E- Mail riêng có. Rất cám ơn Qúy vị - dù là đồng thuận hay bất đồng thuận -

... .. Với Qúy bạn đồng thuận, chúng tôi rất cảm động trước hành động "tương ứng" cao qúy của Qúy bạn; với Qúy vị bất đồng thuận, chúng tôi cũng rất thông cảm với "tư thế khó khăn" của qúy vị, nhất là trong lúc nền kinh tế toàn cầu đang trượt dốc, kiếm được một cơ hội ngàn vàng cho cuộc sống như vậy, không phải là dễ. Thông cảm! Thông cảm và rất thông cảm !!!

 

(xin đọc bài phản bác của ông Thiên Lý và thư nhờ minh xác lá thư nhục nhã của ông Giám Mục Ngô Đình Thục)

 


Monday, January 5, 2009 10:24 AM

VIỆT GIAN,...VIỆT CỘNG,VIỆT KIỀU!!!.

..... ... ... ... ... .... * NHỮ - VĂN - ÚY .... (4)

.... Cũng vẫn còn phải nói tiếp trong vấn đề VIỆT GIAN. Từ đáy lương tâm, nếu ông TRẦN TRUNG NGỌC đã không tự chọn trước cho mình một chỗ đứng xa rời dân tộc, thì khi chọn những kẻ Việt gian tiêu biểu cho loại người thối tha làm ung thối dân tộc, ông đã không quá nặng nề biểu hiện lòng căm thù của thú vật, phát tiết ra lồng lộng trong một bài viết mang nặng "tư tưởng súc vật của HỒ CHÍ MINH" là đào tận gốc, bốc tận rễ những thành phần được quy định là "đối tượng của sự sống còn".

.... Nếu đứng trong vị thế vô tư, khi đi tìm một tên VIỆT GIAN, chỉ cần một tên thôi, là ông không cần phải lao tâm khổ trí đi tìm kiếm ở đâu xa, không cần phải moi gan nặn óc để tẩy xóa lịch sử, ông sẽ thấy tên đó ngay; tuy nó đã chết cũng như LÊ CHIÊU THỐNG, cũng như TRẦN ÍCH TẮC, nhưng xác nó vẫn còn bị phơi thây ở Ba Đình cho đời đời nhận diện. Nó, HỒ CHÍ MINH!.

... Tuy cũng là những tên bán nước nhưng TRẦN ÍCH TẮC và LÊ CHIÊU THỐNG không hèn quá như HỒ CHÍ MINH; hai tội nhân này chỉ làm điều điếm nhục dân tộc khi quân Thanh đang vũ bão dầy xéo nước ta; còn HỒ CHÍ MINH, bán nước ngay từ khi chưa có bóng một tên lính TẦU CỘNG đặt chân vào đất nước, dù rằng vào để tìm một nơi kín đáo "giải quyết bầu tâm sự".

... Lê Chiêu Thống tuy bán nước, nhưng "chỉ bán phần xác mà không bán phần hồn". Do đó, trước khi chết, nhà vua ô nhục này vẫn còn nuôi ước vọng được mang nắm xương tàn về vùi trên đất của quê hương. Nhưng trái lại,Hồ chí Minh là tên bán nước, bán cả hồn lẫn xác: trước khi chết, hắn vẫn mang nguyện ước được về NGA để được ngàn đời hầu hạ Mác - Lê!

.....HỒ CHÍ MINH, tên VIỆT GIAN này là một tên tội đồ có một không hai không những chỉ trong lịch sử VN mà thực ra, hắn phải là tay "quán quân quốc tế"(vô địch); dù trong quá khứ, hiện tại cũng như tương lai. Hắn thừa điều kiện ắt có và đủ nhận sắc phong 11chữ vàng khè "nhà VÔ VĂN HOÁ nhất thế giới, nhất vạn vạn đại"; hắn mang tổng hợp những tội ác cuả nhân loại: cũng là dòng giống "mèo mả gà đồng", con rơi con rụng vô thừa nhận; cũng là tay kiệt tác sản xuất con rơi con rụng rải văng vãi từ trong nước ra hải ngoại, cũng mang truyền thống giòng giõi kẻ giết người, cũng mang giòng máu gia truyền Việt Gian khát máu; cũng mang "tinh hoa phản động" phát tiết ra ngoài khi trốn xuống tầu ra ngoại quốc đã từng.... bò làm chó để phục vụ cho bọn đầu bếp trên tầu; đã từng là tên "điếm ba xu quốc tế", sống kiếp đĩ đàn ông, đưa cổ cho ngoại bang tròng xích (xin làm chó săn và từng làm chó săn từ Pháp cho đến Nga, cho đến Tầu Cộng); đã từng rước chủ thuyết ngoại bang mang về truyền nghề thọc huyết người cho dân tộc, đã từng khiêng võ khí của thế giới đỏ về nước để thực thi chính sách diệt chủng chính đồng bào của hắn; đã từng chính tay dâng đảo Hoàng Sa để nêu gương bán nước cho lũ hậu duệ noi theo...(1).

... Việt Gian đến cỡ..... ngoại khổ như vậy, thế gian này dễ có mấy tay từ lúc có loài người xuất hiện trên hành tinh? Thế mà TRẦN CHUNG NGỌC không nhìn thấy, đúng là người họ TRẦN đặc chủng có cái gáo dưà múc nước tiểu của những bà già nhà quê tưới vài luống rau ở ngoài vườn, có cặp mắt chó ngựa không nhận định được gì khác ngoài những gì bỏ vào bụng.

Nếu TRẦN CHUNG NGỌC chê rằng một người hãy còn là quá ít, không đủ điền trong danh sách cần phải có, y có thể tìm thấy cả nhiều triệu tên; rất dễ dàng, đủ mọi tầng lớp; kẻ còn cũng như những người đã chết!

.... Với những kẻ còn sống, khỏi phải tìm đâu xa; chúng đó -đảng VGCS- với khoảng 3 triệu người. Tôi không phải là một kẻ vì lòng hận thù mà mang bệnh quáng gà đến độ thành điên loạn như TRẦN CHUNG NGỌC. Tôi tin chắc rằng không phải 100% trong tập thể thối tha ấy tất cả đều là Việt Gian; nhưng những tên thật sự bị dân tộc kết án không oan là những tên cho đến ngày hôm nay, trước ngàn vạn đau khổ của dân tộc -từ thể xác đến tâm hồn- khi nhìn thấy giang sơn gấm vóc của tổ tiên đang bị chúng.... đút dần vào mồm Tầu cộng, giúp cho cái miệng khủng long này nuốt dần và tiêu hóa, trắng trợn đến như trần truồng không lấy gì che lấp được. Thế mà lũ Cộng sản ấy vẫn vô hồn như bầy điả đói -dù đã căng phồng bụng máu của đồng bào", vẫn bám chặt lấy những miếng ăn phế thải và ô nhục để đàn áp những công dân yêu nước; vẫn cúi gầm mặt trước lịch sử mà gọi tên HỒ Tặc là "cha già dân tộc".

.... Với những kẻ đã chết, chúng nó đó, những tên được gọi là "liệt sĩ", đã từng thực hiện lời thề "Trung với bác, hiếu với đảng (VGBN)". Trong số những nấm mồ chứng tích đó, có bao nhiêu phần trăm là những oan hồn không thực hiện lời thề.... bán nước trên?

.... Và chúng ta rộng lượng bao dung tự hỏi trong hàng ngũ đảng VGCS có bao nhiêu phần trăm là người VN yêu nước? Những thành phần hiếm hoi đáng qúy ấy -những người CS yêu nước- được ví như những hạt kim cương bé bỏng và hiếm hoi-, tới hoàn cảnh đất nước một mất một còn như hôm nay mà không xuất đầu lộ diện tự tháo gỡ, há để tấm thân qúy báu ngày mai sẽ bị mai một theo cùng loài dòi bọ ghê tởm sao? (Còn nữa)

 


Tuesday, January 6, 2009 11:10 AM

VIỆT GIAN,...VIỆT CỘNG,VIỆT KIỀU !!! ... ... ... ... ...

* NHỮ - VĂN - ÚY .... (5)

.... Như tiểu đọan (4) đã viết, viết rất rõ ràng; với tư cách, khả năng, và đạo đức, HỒ CHÍ MINH không xứng đáng là một tên tiểu đồng bé bỏng xách dép cho hai tên Việt gian bị khinh bỉ nhất lịch sử là LÊ CHIÊU THỐNG cùng TRẦN ÍCH TẮC; vậy thì HỒ CHÍ MINH chiếm được chỗ đứng nào trong lòng dân tộc?

.... Mọi chỗ đứng hiện tại mà HỒ CHÍ MINH tiếm vị: nào qủy giả tiên ông vênh váo đứng ở các công viên, nào ma vương đóng vai "giả Bồ TÁT ở chùa VIỆT NAM QUỐC TỰ ở BÌNH DƯƠNG, nào chồn hôi bôi hương nước hoa CHANEL chui vào làm tổ phóng uế trong những trang sử chói lọi dát vàng của dân tộc Việt Nam. Thứ người hạ đẳng này đang "ngự" giữa bãi xình lún chờ cơn sóng thần cuả dân tộc trỗi dậy xoá đi một chủng loại giả nhân mà trên mặt chúng, từ tên đầu đàn cho đến thai nhi, tất cả còn rành rành hằn in vết tích của DUƠNG THU HƯƠNG phóng uế!

.... Bây giờ chính là lúc không gian oi ả đến tột cùng, hiện tượng trái đất bị chấn động bởi uy lực của sóng thần đang chờ phút giây khởi động. Bây giờ chính là giây phút cuối cùng của những người Cộng Sản mà từ đáy lương tâm vẫn thầm tự hào không là VIỆT GIAN có cơ hội thực tế chứng minh tư thế cuả mình: hãy rứt khoát rời khỏi ngay con đò mỏng manh bằng đồ mã rằm tháng bảy chở toàn loài ve chó đang chờ định mệnh!.... Vì bất kỳ lý do gì mà chấp nhận chết chìm cùng bầy ve chó (VC) dù có là kẻ "có miệng lưỡi TÔ TẦN" cũng không thể nào xử dụng cái khiếu đĩ miệng dối gạt được ai!.

... Còn định nghĩa về "VIỆT CỘNG", theo bản chất cuả những thứ trí thức rỗng, bụng đựng toàn nước cống và cái gáo dừa để đội mũ chưá toàn chất phế thải cuả xã hội, TRẦN CHUNG NGỌC không tự tin ở chính mình, phải đi tìm định nghĩa ở người ngoại quốc; nhất là từ những cây viết hoặc tư tưởng đã bị đầu độc bởi những tên chuyên môn đánh thuốc độc thượng thừa của thế giới đỏ; hoặc từ những tên viết theo sự suy diễn, nhưng tiếc rằng biển học về biện luân cuả những tên này chỉ là khả năng của loài mọt chữ; thực chất hữu dụng về trí thức cuả họ chưa ướt nổi cái gấu quần cuả một người lội qua biển mặc quần dài.

.... Với loại trí thức ngoại quốc viết về VN thời chiến theo sự suy diễn của họ là một thứ trí thức mù, viết theo nguyên tắc"suy bụng ta ra bụng người" . Căn bản của kỹ thuật đặt trên nền tảng đó đã là một sự sai lầm lớn lao, hoàn toàn đổ vỡ mọi công trình

..... Kẻ có bụng dạ tiểu nhân mà viết về người quân tử, tránh sao khỏi "tiểu nhân hoá người quân tử"? Người có bụng dạ quân tử viết về kẻ tiểu nhân, tránh sao khỏi "quân tử hoá kẻ tiểu nhân"?

.... TRẦN CHUNG NGỌC đi moi móc những tài liệu.... méo mó giá trị thời cuộc mốc meo ấy, mục đích dùng tiếng ngoại quốc, tên ngoại quốc để tạo uy tín cho chính mình bằng vì làm chuyện ruồi bu đó rõ ràng là hình thức hù doa người thiếu tự tin, tạo niềm tin ảo cho mình; như kẻ gan sứa đi đêm phải đeo buà vẽ bằng nước đái mèo để dùng mùi khai của nước đái mèo làm thuốc kích thích thấm vào cơ thể qua khứu giác (mũi) để tăng can đảm và thêm uy thế!

.... Với tôi, những kẻ ứng dụng thủ thuật sơ đẳng ấy chứng tỏ rằng kẻ dùng nó thuộc loại mồm còn hoi sữa; hay có lớn lên, có địa vị mũ cao áo dài gì, bằng cấp khoa bảng... to bằng cái mẹt hay bằng cái nong cũng chỉ là loại người bất hạnh, não bộ của đương sự bị cám vận bởi lũ phù thủy ma quái Mác - Lê từ khi măng non trên mép còn chưa mọc.

.... Với tôi, định nghiã danh từ VIỆT CỘNG, một em bé nào là người sinh đẻ ở Việt Nam, ở lưá tuổi học hết cấp Tiểu học cũng định nghiã được; đơn giản, không rắc rối thủ đoạn như TRÀN TRUNG NGỌC!.

... Việt Cộng là một danh từ kép, nói và viết tắt bởi danh từ cộng sản Việt Nam; cũng lối ghép chữ ấy người ta gọi tắt TRUNG HOA CỘNG SẢN là TRUNG CỘNG, Đại HÀN CỘNG SẢN là HÀN CỘNG; cchỉ trừ có CU BA CỘNG SẢN thì không gọi là ... CU CỘNG được, vì nghe vừa bất nhã vừa không đúng nguyên tắc văn phạm ghép chữ!

.... Còn TRẦN CHUNG NGỌC sau khi rắc rối hoá vấn đề , để làm rối bung giữa "diện" và "điểm", như gã tráo bài tây, hạ cây bài bịp xuống bàn sau khi đã làm hoa mắt thiên hạ. Đương sự tuyên bó một cách dũng cảm ... bám đuôi tài liệu ngoại quốc rằng danh từ Việt Cộng xuất hiện đầu tiên trong báo chí Sài gòn năm 1956 và người Mỹ dùng năm 1957

..... Theo tôi -nhân chứng sống của thời cuộc- , danh từ VIỆT CỘNG lọt vào tai tôi từ năm 1953 (khoảng gần cuối năm), không phải do những nhà chính trị tranh luận mà là do một cuộc đối thoại rất dân giả trong một đêm tối trời cuối tháng giữa nơi rờn rợn có không khí tử thần vác lưỡi hái đang lảng vảng, chập chờn như xa như gần.... (Còn nữa)

 


Wednesday, January 7, 2009 11:15 AM

VIỆT GIAN,...VIỆT CỘNG,VIỆT KIỀU !!! ... ... ... ... ....

* NHỮ - VĂN - ÚY .... (6)

.... Bối cảnh: a) Thời gian: Vào khoảng gần cuối nâm 1953; không khí chiến trường ở Bắc Việt nóng hừng hực, khét lẹt mùi thuốc súng. Cộng Quân mở cuộc Tổng phản công khắp nơi, những tiền đồn quân đội Liên Hiệp Pháp hầu như không mấy đêm được hưởng một giấc ngủ yên lành, nếu không bị tấn công thì cũng bị chọc ghẹo quấy phá; có đêm đến 2 hoặc 3 lần.

... .. b) Không gian: Đó là một buổi chiều trời xẩm tối, mặt trời vừa đi ngủ, vạn vật tạo tiếng động hầu như cũng bắt đầu đi ngủ; cảnh vật bắt đầu chìm vào vắng lặng.

 ... .. c) Địa điểm: Bót (Poste) Kỷ cầu..... Bót Kỷ Cầu là một tiền đồn khá heo hút, trấn giữ điểm chiến lược cuối cùng của tỉnh HÀ NAM, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh trực tiếp cho mấy xã Kỷ Cầu,Tâng, Non tạo thành một cái "ải", phân chia biên giới giữa "ta" và "địch"

..... Về phía Nam, xa hơn Tâng là bắt đầu đi vào địa giới "vùng xôi đậu"(1). Theo Quốc lộ số 1, càng thọc xâu xuống nền an ninh càng mỏng manh dần và chạm sông ĐÁY kể như là vùng cấm địa của lính Liên Hiệp Pháp; bên kia sông đáy là đất đầu của tỉnh NINH BÌNH, coi như "vùng Giải phóng"; mỗi lần quân đội Liên Hiệp Pháp muốn hành quân càn quét phải tăng cường ít nhất là 2 mũi dùi: từ núi Cõi đâm xuyên sang, từ núi Côi đánh thốc tới; chưa kể có khi phải dùng tới cả cánh quân từ Phủ Lý tấn công dọc theo bờ sông Đáy, ấn từ giữa đỉnh đầu xuống!

.... Bót Kỷ cầu là một trong những mắt lưới đồn bót chặn vựa luá gạo của HÀ NAM, không cho địch vét người và vét của tải vào Ninh Bình hoặc chiến khu ở dãy núi 99 ngọn. Vì là một địa điểm chiến lược khá nặng nề nên đồn Kỷ cầu là đồn chính trong vùng, quân số nhiều hơn , được tăng cường bảo vệ hoả lực của 2 đội pháo 105 ly (lớn nhất thời đó đóng ở núi Côi và núi cõi, 2 ngọn núi đất cô đơn, mọc lên giữa vùng đồng bằng bát ngát!

.... Chiều hôm đó, ba tôi và tôi từ "vùng xôi đậu" về PHỦ LÝ, mục đích gặp chị tôi đang làm y tá ở nhà thương tỉnh lỵ, bàn chuyện cùng chị tôi bỏ về Hà Nội.

.... Ba tôi mặc khăn đóng áo dài tử tế, dáng dấp hết sức nho nhã, không thể nào trộng lẫn được với những "đồng chí" bần cố nông.

.... Vì trước năm 1945 bố tôi là Hiệu trưởng một trường sơ cấp ở trong giới phận vùng này nên Người khá tự tin, tuy cổng bót đã đóng, vẫn vững tâm tiến tới gọi mở

..... Khi người lính gác báo cáo vào bên trong tên người khách không hẹn trước, một người hạ sĩ quan Tây đi ra quan sát, kèm theo là một nguời Trung sĩ lính phụ lực (Partisan). Khi tiến đến sát hàng rào, đã có thể nhận rõ mặt, người Thượng Sĩ reo lên: ... - Thày Thày đi đâu mà giờ này mới qua đây?

.... Nhận ra người học trò cũ, bố tôi kể rõ lý do. Anh ta ngọ ngằn:

 ... - Khó lắm thày ạ; nhưng để thày quay lại thì cũng phiền, dữ nhiều lành ít. Con mắt cú vọ của chúng nó quan sát đã nhận ra có người đến đồn, nói gì với nhau rồi đi ra. Thày chỉ cần đi khỏi bụi cây kia che tầm mắt trong đồn là chúng nó vồ thày liền!

 .... Sau đó, người học trò cũ này xì xồ bàn tán với "xếp"; ít phút sau anh ta cho biết:

 ... - Con đã nói với nó thày là thày cũ của con. Con đứng ra bảo lãnh. Nhưng vì an ninh của thày và cũng là an ninh của đồn, thày và anh ÚY phải ngủ ở đồn đêm nay; mai ăn sáng với con xong, mời thày và anh lên đường!

.... Câu chuyện không có một chút gì đáng phải nhớ xảy ra đã từ hơn nửa thế kỷ, không ngờ hôm nay lại hiện ra, sống lại trên trang diễn đàn này để lật mặt nạ của một tên "ăn phải bả Vẹm", nói láo nói lếu TRẦN CHUNG NGỌC !

.... Tôi là nhân chứng sống, kể chuyện thật, người hạ sĩ quan lính phụ lực quân ra lệnh cho người lính gác mở hàng rào đồn đêm đó cho bố con tôi vào cũng hãy còn sống, nhưng sức khoẻ suy giảm như tầu lá héo vì cạn sinh lực bởi tuổi tác quá cao! TRẦN CHUNG NGỌC và bọn tuyển TCN làm "lính" bưng bô có thể kiểm chứng được, nếu thày trò họ muốn. Nhân chứng sống thì không cần phải kể chuyện "ông đam bà đổi" theo kiểu "ăn ốc nói mò" qua miệng lưỡi kẻ khác hay tệ hơn nữa là "nghe hơi đồ chõ" như loài chó ngựa! ... ... ... ... ... ... ...

Chú thích: (1) Vùng xôi đậu: vùng giữa ta và địch sống trộn lẫn, khó phân biệt thù và bạn!

 


Thursday, January 8, 2009 8:26 AM

VIỆT GIAN, ... VIỆT CỘNG,......VIỆT KIỀU !!!............ ......... ......... ......... ......... ....

* NHỮ - VĂN - ÚY .......... (7)

.......... Bệnh "ăn ốc nói mò" là một bệnh "nói theo", vạn vật học xếp vào "họ hàng" với loại súc vật "nhai lại"; nếu truy lùng vào gia phả hệ truyền từ nhiểu đời lần đến cội rễ thì cùng một gốc tổ tiên là giống trâu.

.......... Tuy cùng giống nhưng ngày nay con cháu nhiều chục ngàn đời sau, tùy điều kiện địa lý hay khí hậu, điều kiện sống vật chất biến dạng hẳn thành hai chủng tộc: chủng tộc hai chân như loài người nhưng tổ hợp của bộ não "nưả người, nửa trâu" và chủng tộc "trâu" vẫn mang đặc chủng loài động vật 4 chân; nhưng với điều kiện biến đổi thiên nhiên của hành tinh, giống này lại tự chia làm đôi thành 2 khuôn hình thể xác mới, một loại vẫn gần với "din" hơn là "trâu", loại "văn minh hơn" là "bò"!

.......... Sở dĩ tôi phải truy vòng vo cho ra tổ chấy cội nguồn của danh từ "VIỆT CỘNG", nói tắt là VC, phát âm tiếng Anh là VI XI để chứng tỏ cho Ông TRẦN CHUNG NGỌC thấy tôi cũng sẵn sàng đào sâu, khoét rộng để "khai thác" cội nguồn một danh từ, với thâm ý rất giống nhau, chỉ có tôi và Ông TRẦN CHUNG NGỌC biết.

 .......... Đêm hôm ấy đã có một cuộc "pháo kích và phản pháo ác liệt" của hai chiến tuyến trong và ngoài đồn; tuy không chết ai nhưng phe nào sáng mai cũng....ngáp ngày vì đêm qua đều thức trong cả mắt.

.......... Nhờ làm chứng nhân trận "đấu pháo" ... miệng này mà ngày nay tôi có tài liệu lật mặt nạ một anh nói phét cả lịch sử là TRẦN CHUNG NGỌC, đem báo chí ( hay còn gọi là "văn chương bác học") và đem cả "ông MỸ, ông TÂY" (hay còn gọi là "văn chương đầu gà đít vịt") ra để bảo kê cho sự hiểu biết bằng cái..".vòi" của con...."(r? hay b?)...uồi" cuả ông rằng danh từ VIỆT CỘNG phát sinh trên báo chí miền NAM từ năm 1956, 1957 mới.... lọt vào tai MỸ. Còn ở miền Bắc, danh từ Việt Cộng xuất hiện từ lúc nào, không thấy TCN xác định; chỉ biết rằng sau một hồi lý luận lằng nhăng kiểu dây mây leo và bè muống chằng để-" làm rối trí người đọc và cuối cùng thì đem hằn học của kẻ tiểu nhân ra.... mửa vào mặt chế độ Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM

.......... Loay hoay kiều....chó ghẻ tìm chỗ nằm, cuối cùng y lộ ý cho người ta tìm hiểu rằng danh từ "Việt Cộng" phát xuất từ sau khi TT NGÔ ĐÌNH DIỆM chấp chánh!

.......... Trong khi, sự thực diễn ra trong sinh hoạt dân gian, trong đêm hai phe..... pháo kích nhau bằng nước bọt tại đồn Kỷ Cầu, tôi đã nghe một mẩu "cục bấc ném đi, hòn chì ném lại như sau:

.......... Tiếng loa phát ra từ trong bóng tối:

............ ........ - A lô ! Alô! Đây à tiếng nói của những người con yêu tổ quốc nói chuyện với nhửng đưá con đi lạc vào đồn KỶ CẦU

............... Tiếng từ trong đồn vọng ra đáp lễ, cũng cùng loại.... võ khí, tiếng phát ra từ trong loa rè cuộn bằng thùng sất tây rỉ:

............ ........ - A lô! A Lô đừng có nói láo, nói láo; muốn chúng ta kéo từ ngục A Tỳ lên thì giơ tay cao lên khỏi đầu.

............. Bị tuyên truyền ngược lại, tiếng trong bóng tối lại phát thanh lấn át:

............ ........ - A lô! A lô! Đây là tiếng nói của những đưá con yêu của Tổ Quốc.

............. Tiếng ở trong đồn lại át họng, trả đũa:

............ ........ - ( A Lô! A lô) Tổ Quốc cũng như ... tổ cò (1) VIỆT CỘNG phá nát nên mò vào đây !(2)

.......... Cuộc đối thoại dần dần tiến sâu vào.... đối thụi, càng lúc các thể loại "văn chương bình dân" càng được văng ra tích cực; kéo dài nhiều giờ cho tới khi phiá đông có ánh sáng hừng lên bầu trời thì tiếng loa trong bóng tối im bặt. Bọn âm binh hay ma qủy, dù hung ác uống máu người như ma cà rồng cũng sợ mặt trời. Chúng chỉ lộng hành hay tác quái trong âm khí; thấy tia sáng mới hừng lên là lo "chém vè" khẩn cấp để tránh thoát kiếp họa.

.......... Như vậy, danh từ kép VIỆT CỘNG không phải là đợi đến năm 1956 mới khai sanh như TRẦN CHUNG NGỌC đã nói láo . Sự thực cái danh từ VC làm nổi da gà, lợm giọng người có bản chất yêu chuộng vệ sinh phát sinh ngay trong quần chúng kể từ khi HỒ CHÍ MINH mới cõng lũ giặc dị tướng "mũi lõ , mắt xâu, râu rậm " về thày trò thờ ợ hang...."Bắt chó"

........... Chính HỒ tặc biết rất rõ nhân dân Việt Nam rất dễ bị dị ứng về danh từ Cộng Sản; vi thế, ngay từ khi pha chế loại thuốc độc cuả chúng cho dân uống, HỒ đã dấu "mác" Cộng sản như mèo dấu phân. Nếu phân mèo không chua thối đến xói lên tận óc thì giống mèo phải hãnh diện về mùi phân cuả dòng họ mình lám chứ, sao lại thẳng thắn từ chối?

.......... Cả những tên nhi nhô bưng bô và ôm eo giừ giờ thứ 25 của chúng như TRẦN CHUNG NGỌC, BS NGUYÊN THỊ THANH, LỬ GIANG v...v...cũng đều thừa biết "làm VC -nhất là bưng bô VC- cũng chẳng thơm tho cái con chuột chết gì cho Tổ tiên và giòng tộc; vì thế, tên nào cũng dẫy nẩy lện như điả phải vôi khi có ai công bố nghề nghiệp chính của chúng (Còn nưã)!

 


Friday, January 9, 2009 8:18 AM

VIỆT GIAN,...VIỆT CỘNG,VIỆT KIỀU !!! ... ... ... ... 

* NHỮ - VĂN - ÚY ....(8)....

Bây giờ tới định nghĩa về phần thứ ba: Việt kiều; trung thành với truyền thống gia truyền (hay Hồ tặc truyền?), TRẦN CHUNG NGỌC cũng loằng ngoằng, luơn lẹo như mang tính chất bí hiểm của một lý thuyết triết học.....

 .... Mời Qúy vị cùng theo TRẦN TRUNG NGỌC định nghiã, (nguyên văn, phần chữ nghiêng, trong phần mở và đóng ngoặc kép ("); nghiêm chỉnh cấm cười vì đây là một bài công bố trên mạng điện tử công cộng chứ đây không phải một "tác phẩm" tuyệt tác của một tay viết xuất sắc có địa chỉ thường trực cư ngụ ở trại điên và thỉnh thoảng được phép đi dạo phố tập thể bằng xe thùng bọc thép, có từng cũi cá nhân mà ô cửa sổ dành cho khách ngồi trong xe ngắm phố phường nhỏ bằng một tờ giấy A4 (21cm x 29cm50) cũng có 2 song sắt và bảo vệ thêm bằng lưới mắt cáo bằng thép mà ô lưới diện tích không quá 5cm vuông (1).

.... TRẦN CHUNG NGỌC viết: "Việt Kiều là người Việt định cư ở nước ngoài. Người Việt nào sống ở nước ngoài thì thường mang quốc tịch của nước đó. Cho nên trên thực tế Việt Kiều là những người gốc Việt mang quốc tịch MỸ, PHÁP, ÚC v...v.... Những người Việt xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài, ngắn hạn hay dài hạn, không được kể là Việt Kiều"

..... Theo tôi, một dân có khả năng trí thức trường học là "biết đọc biết viết", nếu ông TRẦN CHUNG NGỌC không là "cháu ngoan của "boác" HỒ, không mang ADN của "boác" HỒ, không là học..."giả", không của con người có khối óc trâu bò (chỉ cần khối lượng chứ không cần phẩm lượng) hoặc không thuộc loại "thùng rỗng bọc da trâu" thì cái định nghĩa "thiên hô bát sát" kia dài tới 65 chữ chỉ thu lại có 10 chữ đầu là đủ, không thừa và không thiếu, đúng với kỹ thuật viết văn về luật pháp.

.... Suy từ đây chúng ta thấy, đừng nên nghe những gì Cộng Sản nói vì Cộng Sản nói thì chỉ có 10/65% đáng tin

.... Kỹ thuật viết kiểu "LĂNG BA VI BỘ" (1), trong thế giới Cộng sản bất lương được tôn lên là "quốc sách", từ những cơ sở giáo dục làm văn hoá đến mọi cơ quan công quyền, ngay kể cả những cơ quan lập pháp, tư pháp và nhất là nhóm lãnh tụ tối cao về chính trị -Bộ Chính Trị Trung ương-, tất cả các cây viết đều lấy kỹ thuật này làm khuôn vàng thước ngọc. Nếu không tin, Qúy bạn cứ giở ngay các Nghị Quyết của Trung ương dảng VGCS ra mà mổ xẻ; mở banh Hiến pháp của chúng ra mà phân tích!

.... Như bài này là 8 bài viết về TRẦN TRUNG NGỌC, tôi chỉ mới nhận định về phần định nghĩa. Tôi rất lưu ý ở phần này, vì là khởi điểm của mọi vấn đế. Từ khởi điểm phát đi đã theo sự sai lạc có tính toán cuả cự ly là một hành động gian manh chủ tâm lưà gạt đối tượng của dân lường đảo chuyên nghiệp, căng bẫy con mồi bằng một kế hoạch đã định trước!

.... Lật mặt nạ ngay từ phần định nghĩa có nghĩa là đốn tận gốc những âm mưu xảo trá sẽ xếp hàng rồng rắn đi theo đó.

.... Những bài sau tôi sẽ khai thác vào chiều sâu -nội dung- của bài "Một trong ba thứ" mà TRẦN CHUNG NGỌC là tác giả. Sau đó,kết cuộc, để rõ trấng đen, tôi đề nghị đối thoại với đương sự, chấp nhận luôn cả thế lực đen đứng sau tham chiến. Đó sẽ là một cuộc đối thoại công khai, trực diện nơi công cộng, có ban chủ toạ đại diện cho hai phe điều hành!(Còn nữa). ... ... ... ... ...

... ... ... ..Chú thích: "Lăng ba vi bộ" tên một môn phái võ công của cây viết kiếm hiệp lừng danh KIM DUNG. Môn phái này lấy nhanh và luồn lách giỏi làm "kỹ thuật TRÂN MÔN"!

 


Saturday, January 10, 2009 3:54 AM

VIỆT GIAN,...VIỆT CỘNG,VIỆT KIỀU !!! ... ... ... ... .

 * NHỮ - VĂN - ÚY .... (9)

.... Như đã hẹn, đáng lẽ hôm nay tôi tâm sự với diễn đàn về phần nội dung của bài "Một trong ba thứ", nhưng đêm qua, sau một cuộc điện đàm với một người khách lạ, xin lỗi qúy vị, hôm nay tôi được phép trở lại bổ túc thêm cho đoạn thứ ba -VIỆT KIỀU- , về phần định nghiã!

.... Cuộc điện đàm với người khách lạ, số máy của khách không hiện lên trên màn hình máy của tôi, có nghĩa là khách muốn giữ bí mật xuất xứ của mình; nhưng theo tôi phỏng đoán qua nội dung câu chuyện, cú điện thoại này đến từ "Thiên đàng" -Thiên đàng mù- , theo lối nói của DƯƠNG THU HƯƠNG!

.... Và vẫn theo tôi, cuộc điện thoại này nếu không trực tiếp đến từ "Thiên đàng mù" qua đường giây viễn liên thì cũng đến từ một trụ sở đại diện của "Thiên đường mù" đật đâu đó trên trái đất này, có múi giờ gần như trùng hợp với múi giờ ở ÂU Châu.

 .... Qua ít phút ngắn ngủi trao đổi ý kiến, tôi có nhận định rằng hình như những kẻ ở "Thiên đường mù" dù cho công dân thứ thiệt hay chỉ là dân ngụ cư, hay chỉ là....nhập khẩu vào thiên đàng mù với mục đích đi lặn ngụp vào chốn bùn dơ để mò xương xẩu; tất cả cùng có chung một trình độ.....vô văn hoá quốc tế còn sự hiểu biết về văn hoá văn minh cuả loài người thì rất giới hạn!.

... Do đó, vấn đề bổ túc định nghiã là điều cần thiết để tránh trường hợp nghe có vẻ như đùa nhưng là sự thực: trường hợp có những kẻ phạm pháp vì... không biết pháp luật; tựa như người viết lên trang giấy mà sai lỗi chính tả; không phải họ cố tình viết sai lỗi chính tả mà là những chữ đó họ chưa được học!

.... Tiếp tục định nghĩa về VIỆT KIỀU.

.... "VIỆT" là Việt Nam -dĩ nhiên-..... "KIỀU" là sắc dân hoặc chủng tộc của một nước. Như vậy, rõ ràng VIỆT KIỀU được định nghĩa bằng cả câu dài lòng thòng 65 chữ của TRẦN CHUNG NGỌC chỉ chứng tỏ hoặc là đương sự muốn khoe chữ (khốn khổ thay, càng khoe ra càng lòi cái đuôi dốt),; hoặc là đương sự học theo già HỒ, làm theo già HỒ, mánh theo già HỒ; nói linh tinh lang tang bí hiểm như cán bộ giảng kinh.... Mác Lê để bịp bợm thiên hạ

..... Còn định nghĩa như TRẦN CHUNG NGỌC cũng là thứ "ngôn ngữ nhà nuớc XHCNVG" thì đây là điều chứng minh rất chính xác ngôn ngữ XHCNVG là thứ ngôn ngữ riêng không phổ thông trong quần chúng mà chỉ thông dụng trong bè đảng cùng nghề; như tiếng lóng của lái heo thì chỉ có giới buôn heo biết, tiếng lóng của lái trâu thì chỉ có giới buôn trâu biết! (Còn nữa)

 


Các Emails khác