Subject: FW: Tâm tình - Giáo Hội Công Giáo hay bạo quyền CSVN chỉ là phương tiện ... để đạt cứu cánh.
From: "Tran Quang Dieu"
Date: 1/8/15 7:01 pm
"Một Tổng Giám Mục Hà Nội được tấn phong Hồng Y" ?
Ông vua của nước Vatican - giáo triều Rom - "thống trị hoàn vũ" phong ban chức tước cho là hẳn nhiên trước sau gì cũng đều phải khom lưng, cúi đầu phụng mệnh "làm theo đức vâng lời..." quyền lực của ngoại bang !?
Với tính chất phải "run sợ" chứ không được phép lai căng qua hàng chục thế kỷ, nếu không phụng lịnh "bề trên" (mà "bề trên" ấy đã, đang, và luôn luôn nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam) thì nhất định sẽ bị người ta "treo bát và dứt phép thông công" (không cho phép "hiệp thông" bất cứ thứ gì sau đó nữa), đuổi cổ về vườn?
- Đối với vị trí quyền cao chức trọng ở phong độ "sứ thần" của một giáo triều "thống trị hoàn vũ" thì cái đó là bị bay chức, mất quyền, bị thất sủng v.v...
Thế nhưng đối với phong cách của giống nòi bằng niềm tự hào rằng chúng ta, con cháu Tiên Rồng - Lạc Long Quân & Âu Cơ thì lại là cơ hội tốt để có thể dễ trở về với Tình Tự Dân Tộc và nghĩa ấm của Đồng Bào:
Hồn Việt Tộc vẫn thơm mùi hoa bưởi
Óc vong nô xin bỏ xuống bên ngoài
Để cho đời con trẻ mãi tươi vui (1)
Đừng nai nách cặn thừa lên đất mẹ!
1) Không di lụy vô cớ khi trẻ thơ chỉ vừa mới mở mắt chào đời đã phải mang một thứ "tội trọng" vô duyên.
Trần Quang Diệu
__________________
Date: Thu, 8 Jan 2015 22:10:34 +0100
Subject: Re: [DiendanDanToc] Tâm tình - Giáo Hội Công Giáo hay bạo quyền CSVN chỉ là phương tiện ... để đạt cứu cánh.
Cũng chính cái gọi là NIỀM TIN theo nghĩa của ông giáo Kito học Đặng Bảo mà trưa hôm qua họ đã xả súng giết 12 mạng người 1 cách lạnh lùng tại thủ đô Paris ; Và sáng nay họ lại giết thêm 1 nữ cảnh sát tập sự và làm bị thương 1 nhân viên công lực cũng với 1 thái độ lạnh lùng - bắn từ sau lưng bắn tới rồi thản nhiên bỏ chạy.
Cả 2 trường hợp đều là PHƯƠNG TIÊN nhằm biện minh cho CỨU CÁNH theo nghĩa của thầy Đặng Bảo. Theo đó người ta hiểu rằng cách mà Giáo hoàng Francis phong chức Áo Đỏ cho Giám mục Nhơn cũng là PHƯƠNG TIỆN cho 1 CỨU CÁNH trong TƯƠNG LAI đó là thiết lập được bang giao chính thức giữa Công (Vatican) và Cộng Hànội lẫn Bắc Kinh). Nó không khác gì lời hứa lên thiên đường sau khi chết của tất cả thầy tu độc thần giáo cho cái phương tiện hôm nay là vâng mệnh Thiên Chúa thông qua các thầy tu. Nếu đi ngược lại sẽ bị dọa địa ngục vĩnh viễn.
Ôi phương tiện lừa dối, phương tiện độc ác chỉ vì 1 cứu cánh trên mây mà chưa có ai 1 lần thấy qua dù là tác giả của chúng cũng chưa từng kinh nghiệm. Vậy mà vẫn còn nhiều người tin với tất cả thành tín, một niềm tin làm chết hàng triệu triệu người trên thế giới thông qua lịch sử chiến tranh tôn giáo !!!!!!
Bao Dang: Chúng ta tôn trọng ý nghĩ hay ý kiến của mỗi cá nhân. Nhưng vì việc chung hay tổng thể ... Đức TGM Ngô Quang Kiệt và chúng ta phải vâng phục trong suy niệm và cầu nguyện. Bạo quyền CS đảng trị và Giáo Hội chỉ là phương tiện để đạt tới cứu cánh. Phương tiện thì có tốt (thăng tiến) và xấu (cản trở) để chúng ta chọn lựa dùng hay tránh xa nếu cần, để đạt được cứu cánh; đó niềm tin vào Đức Ki-tô không bị lung lạc và mãi tồn tại.
Tin Đó Đây
2026-06-20 - Thu hồi sách "Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng" và làm rõ trách nhiệm Cuốn sách Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng sau khi được phát hành đã gặp nhiều ý kiến phản ánh về nội dung. Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương rà soát,
kiểm tra theo đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật về xuất bản.
2026-06-20 - Hỏa hoạn bùng phát tại một nhà thờ lịch sử ở Brooklyn, New York Lửa đã thiêu rụi phần tháp nhọn của nhà thờ – công trình vốn đã tồn tại từ những năm 1850. Gần 200 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) đã nhận
được tin báo về vụ cháy tại Nhà thờ South Bushwick Reformed trên Đại lộ Bushwick, gần phố Himrod, vào thời điểm ngay trước 13:30. Ngọn lửa bốc cao đến mức có thể nhìn thấy từ cách xa hàng dặm.
2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường,
khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.