(Xin nhờ Đàm Thu Hương chuyển dùm bài này vào D Đ TựDo Ngôn Luận . Tôi không thể nào chuyển nổi. Đa tạ )
Ngô Đình Diệm và Lý Thừa Vãn :
2 người đều theo đạo thiên chúa .
2 người đều là Tổng Thống : Nam Hàn và Nam VN .
2 người đều bị nhân dân phản đối và đều bị đảo chính .
1 người được Mỹ cưú sang Hawaì.(26-04-1960, sau cách mạng tháng tư 1960 )
1 người Mỹ mặc kệ ( sau cách mạng tháng 11 -1963. Nên nhớ , từ 1963 cho đến 1975 , ngày quốc khánh là ngày 1 tháng 11 ).
2 người đều là Tổng Thống khai sáng 2 nước cộng hoà : Nam Hàn và Nam VN .
1 người do Nhật đầu hàng .
1 người lật đổ ông Vua đã hết sức hậu đãi cả gia đình .
1 người giữ vững được Nam Hàn (với sự giúp đỡ cuả Mỹ) .
Sau khi VNCH đổ ít năm , VC thiết lập bang giao cấp đại sứ với cả Nam và Bắc Hàn .
Nhân thế có 1 phái đoàn người Nam Hàn sang thăm Hà Nội và tặng chính phủ VN 1 cuốn gia phả: những người này là dòng dõi Lý Long Tường , con vua VN lý anh tôn .
Lý Long Tường bỏ nước sang Cao Ly vì Trần Thủ Độ diệt trừ nhà lý.
Lý Thừa Vãn (Syng Man Rhee ) là hậu duệ cuả Hoàng Tử Lý Long Tường VN .
Không như Ngô Đình Diệm : ai bao năm , từng lê gót nơi quê người ( ở các tu viện công giáo ở Mỹ ) , không học hành gì cả
Lý Thừa Vãn tốt nghiệp về khoa chính trị học ở 2 đại học nổi tiếng nhất cuả Mỹ : Harvard và Princeton .
Tướng Giáp được rất nhiều trí thức và chính khách Âu Mỹ , châu Mỹ la tinh , phi châu nhất là bắc Phi ,Ấ độ ....biết và hết sức khâm phục .
Cựu thủ tướng Pháp và là ngoại trưởng Pháp hiện nay viết rằng : tướng Giáp là 1 thiên tài về quân sự và 1 người áiquốc
Âu Mỹ rất quý trọng quân đội và các danh tướng thắng trận.
Báo chí anh coi Giáp như là thống chế Montgomerry (Phó Tổng Tư Lệnh các Lực Lượng Đồng Minh , chỉ sau có Eisenhower ).
Tunisie coi như danh tương Hannibal (suýt làm cỏ cả đế quốc La Mã ).
Ngô Đình Diệm thì không 1 ai trên thế giới biết đến .
Tt Allende cuả Chilie bị Mỹ giết thì được toàn thế giới tiếc thương .
Không 1 ai trên thế giới tiếc thương Ngô Đình Diệm.
Không biết cơ man nào là đại lộ , các trung tâm , các thư viện ở rất nhiều nước trên khắp thế giới mang tên Allende .
Người ta quý Allende đến nỗi, kẻ làm tay sai cho Mỹ để giết Allende là tướng Pinochet (tổng thống) bị cả thế giới ghét .
Khi Pinochet sang Anh chữa bệnh vì đau lưng , Pinochet đã bị các quan toà anh họp khẩn cấp và kết án tù vì tội ác chống nhân loại .
Pinochet ở tù khá lâu ở nước Anh . Các luật sư cuả y phải vận động ráo riết và rất lâu , Pinochet mới được thả về chilie và mấy năm sau thì mất .
Xin ra ngoài đề : tôi đã tiên đoán 3 điều khá lâu trước khi biến cố xẩy ra , và đã tiên đoán trúng 100%
Obama tái đắc cử .
Không thể có chiến tranh Pháp Mỹ ở syria.
Kinh tế tài chánh Mỹ khủng hoảng bắt đầu từ 01 october 2013
BS DVA
Tin Đó Đây
2026-06-20 - Thu hồi sách "Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng" và làm rõ trách nhiệm Cuốn sách Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng sau khi được phát hành đã gặp nhiều ý kiến phản ánh về nội dung. Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương rà soát,
kiểm tra theo đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật về xuất bản.
2026-06-20 - Hỏa hoạn bùng phát tại một nhà thờ lịch sử ở Brooklyn, New York Lửa đã thiêu rụi phần tháp nhọn của nhà thờ – công trình vốn đã tồn tại từ những năm 1850. Gần 200 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) đã nhận
được tin báo về vụ cháy tại Nhà thờ South Bushwick Reformed trên Đại lộ Bushwick, gần phố Himrod, vào thời điểm ngay trước 13:30. Ngọn lửa bốc cao đến mức có thể nhìn thấy từ cách xa hàng dặm.
2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường,
khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.