●   Bản rời    

[VATICANOLOGY] Những Con Tim Tử Đạo Thấu Hiểu Lẫn Nhau Qua Những Xung Động Hạt Nhân (Bài 3)

[VATICANOLOGY] Cờ Trắng Cho Ukraina: Những Con Tim Tử Đạo Thấu Hiểu Lẫn Nhau Qua Những Xung Động Hạt Nhân (Bài 3)

Minh Thạnh

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MinhThanh34_05.php

09-Apr-2024

Chính quyền Vatican không muốn thấy một đế chế tôn giáo khác ngoài họ hình thành và phát triển trên thế giới, nhất là đế chế đó là đế chế với các lực lượng vũ trang dân quân thần phục một đại giáo chủ Hồi giáo ở Iran

 

Nếu Vũ Khí Hạt Nhân Trong Tầm Tay Đại Giáo Chủ?

Trong một số bài Vaticanology trước đây, chúng ta đã có đề cập việc Cộng hoà Hồi giáo Iran trên đường đến rất gần việc sản xuất được vũ khí hạt nhân? Những cố gắng của thế giới, cụ thể là nhóm P5+1 (năm nước Uỷ viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc + Đức) coi như đã hoàn toàn thất bại? Thoả thuận ký được với Iran để giới hạn chương trình hạt nhân của Iran ở phạm vi phục vụ hoà bình đã bị Mỹ (dưới thời tổng thống D. Trump) vô hiệu?

Thế giới thừa biết là các cơ sở kỹ thuật hạt nhân quy mô, dày đặc của Iran là để làm gì? Cách đây khá lâu, báo chí dự đoán vài chục ngày nữa là Iran chế tạo được trái bom nguyên tử đầu tiên? Còn bây giờ báo chí không nói gì đến nữa, mà mối bận tâm trước mắt chỉ là tránh cho được một cuộc chiến lan rộng, tránh việc Israel và Iran trực tiếp xảy ra chiến tranh?

Iran đã tấn công lãnh thổ Israel, đáp trả việc Israel tấn công Toà lãnh sự Iran tại Damascus, Syria?

Nếu đẩy cuộc xung đột vũ trang Iran-Israel lên cấp độ chiến tranh, thì mục tiêu của Israel sẽ là phá huỷ các cơ sở hạt nhân của Iran? Mục tiêu triệt để là xoá bỏ chế độ Hồi giáo giáo sĩ trị ở Iran, từ đó gầy dựng ở Iran chế độ thân thiện, ổn hoà hơn, thời kỳ trước cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979?

Trong bài Vaticanology cùng đề tài số hai, ngay trước bài này, chúng ta đã nêu câu hỏi phân tích việc Chính quyền Vatican muốn có cuộc chiến giữa Israel cùng các đồng minh phương Tây (Mỹ, Anh, Pháp…) chống Iran, đánh sập năng lực chiến tranh của Iran, nhằm giải quyết vấn đề các lực lượng dân quân Hồi giáo thân Iran trải dài qua nhiều quốc gia Trung Đông?

Chính quyền Vatican không muốn thấy một đế chế tôn giáo khác ngoài họ hình thành và phát triển trên thế giới, nhất là đế chế đó là đế chế với các lực lượng vũ trang dân quân thần phục một đại giáo chủ Hồi giáo ở Iran?

Chiều cạnh nêu câu hỏi phân tích như trên là mới? Trong khi từ lâu, chúng ta đã nêu câu hỏi tìm hiểu ở chiều cạnh tầm bắn hoả tiễn tầm trung của Iran đã với tới Rome? Tức là hoả tiễn Hồi giáo đã có thể bắn vào thủ đô Vatican của lực lượng Vaticanese toàn thế giới?

Điều này diễn ra trong bối cảnh các lực lượng dân quân thân Iran đang coi mình CHIẾN ĐẤU CHỐNG THẬP TỰ CHINH HIỆN ĐẠI?

Hiện nay, Iran đã tiến hành chiến tranh uỷ nhiệm và cuộc chiến tranh đó đã mang tính chất tôn giáo, chống thập tự chinh?

Giáo hoàng, “Đại giáo chủ” của Chính quyền Vatican không bao giờ có vũ khí hạt nhân? Nhưng Đại giáo chủ Hồi giáo Shi a Cộng hoà Hồi giáo Iran sẽ có trong tay vũ khí hạt nhân?

Một phần trong tiến trình đó đã hoàn thành: hoả tiễn đưa đầu đạn hạt nhân đến mục tiêu?

Không phải cứ là hai đại giáo chủ quốc tế thì sẽ đánh nhau? Nhưng giữa Hồi giáo và các tôn giáo Cơ đốc mang mối thù truyền kiếp?

Như chúng ta đã có dịp nêu câu hỏi phân tích, tín đồ Hồi giáo Trung Đông, châu Á, châu Phi… thường xuyên gây xung đột và giết chóc giáo dân Vatican? Sự thù hận Hồi giáo/Ky tô giáo đã ăn sâu vào máu?

Cho nên khi Đại giáo chủ ở Tehran có trong tay vũ khí hạt nhân thì thanh gươm Damocles đã treo lơ lửng trên đầu đại giáo chủ ở Vatican?

Dự Báo Tiến Trình Phát Triển Vũ Khí Hạt Nhân Của Iran?

Iran, có lẽ theo mô hình của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên? Vũ khí hạt nhân (đầu đạn) sẽ tấn công mục tiêu bằng hoả tiễn? Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Iran đều không chú trọng phát triển không quân? Hiện nay, Iran vẫn còn sử dụng máy bay F14 của Mỹ mua từ trước Cách mạng Hồi giáo 1979?

Iran hơn Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên một chút, ở chỗ Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên không tự chế tạo được máy bay chiến đấu? Trong khi đó, Iran tự chế tạo được máy bay chiến đấu theo mẫu máy bay F5 của Mỹ? Dòng máy bay này có từ thập niên 1960, đến nay các nước trên thế giới đã loại bỏ F5 gần hết?

Máy bay chiến đấu từ Iran không thể bay đến Rome để thả bom nguyên tử, nhưng HOẢ TIỄN TẦM TRUNG TỪ IRAN BẮN TỚI ROME?

Iran làm được một, hai trái bom nguyên tử? Điều đó không làm nước này có khả năng răn đe hạt nhân? Nhưng tình thế chiến lược sẽ khác trước? Iran cứ chế tạo tiếp đầu đạn hạt nhân như Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, nâng cao liên tục khả năng tác chiến hạt nhân? Thì rồi đến một lúc nào đó Rome có trong tầm ngắm của Đại giáo chủ Hồi giáo?

Chính quyền Vatican hiểu rõ điều đó?

Tấm gương Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã rành rành? Tuy nhiên, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên không thâm thù tôn giáo với lực lượng nào? Lãnh đạo Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cũng không là giáo chủ tôn giáo ở cấp quốc tế?

Mỹ, Nhật, Hàn Quốc đã hối tiếc vì không tiến hành chiến tranh triệt để xoá sổ Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên? Cho nên, hôm nay họ phải hứng chịu mối đe doạ của hoả tiễn Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên? Cũng vậy? Nay thì bài toán như thế đối với Iran cũng lại được đặt lên bàn của các quan chức Mỹ, phương Tây và gồm cả Chính quyền Vatican?

Phải chăng, hơn ai hết, Chính quyền Vatican muốn có một cuộc chiến tranh để phi hạt nhân hoá, phi quân sự hoá chống đế chế Hồi giáo quốc tế đang lên là Iran? Do đó, Chính quyền Vatican muốn phương Tây kết thúc chiến tranh ở Ukraina bằng một giải pháp miễn sao vùng đất Tây Ukraina, đa số là giáo dân Vaticanese, gốc Ba Lan không rơi vào tay Nga là được?

Nhưng quan chức cấp cao của Chính quyền Vatican Trung ương đã nhìn thấy việc, nếu Mỹ và các quốc gia phương Tây đổ sức người, sức của vào cuộc chiến Ukraina, thì tiền đâu, người đâu mà đánh Iran chắc thắng, gỡ đi mầm mống đe doạ đang ngày càng lớn dần từ Iran?

Nếu Iran có vũ khí hạt nhân, thì đó không phải là thêm một quốc gia có vũ khí hạt nhân, MÀ LÀ MỘT ĐỊNH CHẾ TÔN GIÁO QUỐC TẾ CÓ VŨ KHÍ HẠT NHÂN? Định chế tôn giáo đó với Chính quyền Vatican có MỐI THÙ TRUYỀN KIẾP, lịch sử thánh chiến, thập tự chinh và đến nay vẫn còn những cuộc giết chóc tập thể vì lý do tôn giáo?

Nhưng Chính quyền Vatican không lo âu chỉ vì như thế, mà toan tính làm sao kết thúc chiến tranh Ukraina, mở cuộc chiến tranh giải giáp hạt nhân Iran từ sớm? Các lý do khác sẽ được nêu câu hỏi phân tích ở các bài sau, mà một trong những lý do là việc Vatican và Tehran đều có chung ở cao độ phức cảm tử đạo: Người Hồi giáo phần lớn tử đạo vì Ky tô giáo? Người Ky tô giáo phần lớn tử đạo vì người Hồi giáo? Hiện nay người Ki tô giáo vẫn còn tử đạo vì người Hồi giáo và ngược lại, những chiến binh Houthi, Hamas…, các lực lượng vũ trang vệ tinh của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn tự có lý tưởng tử đạo chống thập tự chinh hiện đại?

Cuộc thập tự chinh mà Chính quyền Vatican mong muốn phải thắng lợi hoàn toàn, triệt để? Nghĩa là phải huỷ diệt toàn bộ cơ sở, thiết bị phục vụ cho mục tiêu chế tạo vũ khí hạt nhân của Iran? Các cơ sở này được Iran xây dựng vô cùng kiên cố, bí mật, nằm sâu trong núi, chịu đựng được sự công phá của những loại vũ khí mạnh nhất? Nếu không phá huỷ được hoả tiễn hoặc bom thì bên tiến hành thập tự chinh phải đổ bộ lục quân? Nhưng Iran không phải như Iraq? Iran là một đế chế tôn giáo tầm khu vực? Tổng thống Sadam Hussein không kêu gọi được Thánh chiến, nhưng đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei thì vừa nắm thánh chiến, vừa nắm công nghệ hoả tiễn, sắp tới sẽ nắm vũ khí hạt nhân trong tay?

Còn nhìn về Chính quyền Vatican, thì đối với mâu thuẫn tôn giáo, trong quá khứ, họ không đón một cái tát bồi vào má còn lại, như Chúa Giêsu dạy mà là Thập tự chinh, tử đạo?

Trong bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn nữa những vấn đề đã được nêu ra ở bài viết này, mà đó là lý do để Chính quyền Vatican muốn kết thúc cuộc chiến ở Ukraina?

Ảnh minh hoạ bài viết: Tầm bắn các loại hoả tiễn của Iran

 

Thuyết Minh Thạnh: Ghi nhận những vấn đề liên hệ đến “tử đạo” trong nghiên cứu Vaticanology?

FACEBOOK MINH THẠNH THÔNG BÁO. THÔNG BÁO NÀY LÀ MỘT PHẦN NỘI DUNG BÀI VIẾT:

 

Facebook Minh Thạnh hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với nội dung các bình luận phản hồi, nội dung thể hiện ngoài bài viết dưới mọi hình thức: văn bản, âm thanh, ký tự, ký hiệu, hình ảnh, video và những hình thức tương tự khác gồm cả do bạn đọc gởi đến, hay do Facebook hiển thị từ trích dẫn nguồn trong bài.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với mọi hình thức đăng tải lại, khai thác, sử dụng, trích dẫn bài viết và những hình thức tương tự khác, dù trong những trường hợp không hạn chế những việc trên. Bạn đọc chịu trách nhiệm nếu sửa chữa, thay đổi nội dung, hình thức diễn đạt của bài viết khi đăng tải lại, khai thác, sử dụng, trích dẫn bài viết.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với những suy đoán, rút ra kết luận, liên hệ chủ quan, riêng tư, tùy tiện, cá biệt và những hình thức tương tự khác không căn cứ chính xác vào nội dung ngôn từ bài viết.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm liên hệ đến những danh từ riêng không được nói đến trong bài. Hoàn toàn không chịu trách nhiệm về các câu trả lời đối với những câu hỏi được nêu ra trong bài viết.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những nội dung thông tin, bình luận, dữ liệu, số liệu, tư liệu, trích dẫn nêu trong bài có tựa đề đặt dấu hỏi, hoặc nêu trong câu hỏi, hoặc kèm từ dùng để hỏi hoặc dưới dạng câu hỏi hoặc kèm những hình thức thể hiện nghi vấn khác. Những thông tin có dấu hỏi sau từ, sau cụm từ, cuối câu có thể là thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin tồn nghi, thông tin chưa được xác nhận, thông tin còn cần phải tìm hiểu thêm, nên không phải tin giả, cũng không phải là thông tin thật chắc chắn đúng.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với những nội dung giả định, dùng từ “nếu” hoặc các từ, cụm từ khác thể hiện việc giả định.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nội dung sách, tư liệu được Facebook Minh Thạnh đề cập tới trong các bài giới thiệu sách, tư liệu. Nội dung sách và tư liệu gồm văn bản, file âm thanh, file hình ảnh, file video..., nhiều trường hợp là sách và tư liệu được giới thiệu với nội dung phê phán, do tác giả sách, tác giả tư liệu chịu trách nhiệm.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với việc bạn đọc sử dụng kiến thức, kỹ năng... được hướng dẫn trên Facebook Minh Thạnh vào các việc riêng, cụ thể của bạn đọc.

Facebook Minh Thạnh sử dụng phương pháp câu hỏi Socrate, nên nội dung câu hỏi giả định, giả thiết có thể được đặt với nội dung sai, nhằm kích thích tư duy phản biện ở bạn đọc. Do sử dụng phương pháp câu hỏi Socrate, Facebook Minh Thạnh không chịu trách nhiệm đối với chính nội dung câu hỏi (có thể là câu hỏi nêu sai một cách cố ý theo phương pháp câu hỏi Socrate). Như vậy, các bài viết đăng trên Facebook Minh Thạnh không hề đưa ra quan điểm riêng của người viết, mà chỉ nêu những câu hỏi để người đọc tự hình thành quan điểm riêng cá nhân qua việc tự tìm câu trả lời cho bạn đọc.

Bài đăng trên Facebook Minh Thạnh là các bài nghiên cứu khoa học xã hội, do đó, có thể đưa ra những nhận định, quan điểm, kết luận mới, giả thuyết, dưới dạng câu hỏi nghi vấn, không chịu trách nhiệm khẳng định. Facebook Minh Thạnh sẵn sàng đăng các ý kiến phản biện của bạn đọc viết thành bài trong phần bài viết để khẳng định bản chất giả thuyết, tồn nghi, ngoài trách nhiệm khẳng định.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với cách hiểu, cách lý giải từ, câu, đoạn văn có sử dụng các hình thức chuyển việc nhận thức nghĩa cho bạn đọc, không phải có nghĩa theo từ điển (thí dụ dùng dấu ngoặc kép (“), dùng dấu chấm hỏi trong ngoặc đơn (?) hoặc dùng gạch nối giữa các từ, các cụm từ (-), dùng các từ “sáng tạo”, “tự làm phát sinh nghĩa cá biệt”... (như “phó hòa thượng”, “đỏ mắt”...), việc hiểu nghĩa là do riêng từng mỗi bạn đọc.

Trong tinh thần chặt chẽ trong việc tự biên tập, tự kiểm duyệt theo hướng tuân thủ những quan điểm của các quy định mới về an ninh mạng, Facebook Minh Thạnh hạn chế tối đa việc nêu các danh từ riêng cơ quan, tổ chức, cá nhân; hạn chế tối đa việc đưa đường dẫn, hạn chế tối đa việc đăng hình cá thể người, hạn chế tối đa việc đăng lại trực tiếp nội dung cần trích dẫn mà thay bằng tường thuật gián tiếp (không đòi hỏi tuyệt đối chính xác, hạn chế tối đa việc nêu chính xác tài liệu trích dẫn mà để bạn đọc tự tra cứu…).

Tác giả Minh Thạnh tự xác định là người không tôn giáo. Cho nên, bài đăng trên Facebook Minh Thạnh không phải là bài của người theo tôn giáo này viết về tôn giáo khác, mà là bài nghiên cứu tôn giáo của một người không tôn giáo cố gắng giữ sự khách quan, không phải viết từ điểm nhìn của một tôn giáo nào. Facebook Minh Thạnh không phục vụ cho lợi ích của tôn giáo nào, mà chỉ phục vụ lợi ích của dân tộc và cộng đồng xã hội.

Trường hợp Facebook Minh Thạnh thể hiện các danh từ riêng nhưng không xác định danh từ riêng cụ thể bằng cách viết tắt bằng chữ cái đầu tiên, hoặc chữ cái bất kỳ là phù hợp với tập quán được các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam sử dụng (qua việc viết tắt danh từ riêng khi công bố các bản án).

Không chịu trách nhiệm liên hệ đến danh từ riêng mà bài viết dùng các ký tự mà luật pháp quy định không thể hiện tên người, tên đất như # (dấu thăng), * (dấu hoa thị), ... (dấu ba chấm), x (dấu nhân) ...

Không chịu trách nhiệm liên hệ đến những danh từ riêng mà sự kiện trong bài là việc thật, nhưng các danh từ riêng đã được thay đổi.

Trong các bài đăng trên Facebook Minh Thạnh, nếu nhân vật không được thể hiện tên đầy đủ, chính xác, thì đề nghị bạn đọc trước hết hiểu là nhân vật hư cấu. Nhân vật hư cấu không có thực, mà chỉ là nhân vật giả tưởng được tác giả Minh Thạnh xây dựng, chế tác, tưởng tượng để thể hiện, phản ánh các nội dung chung của cục diện tôn giáo, của xã hội toàn cầu. Nhân vật hư cấu được gọi bằng các cụm từ như: “ai đó”, “người này”, “người đó”, hoặc viết tắt ông X, bà Y, anh 4.0, chị@, hoặc ngài #... (theo pháp luật, các ký hiệu không thể hiện tên người). Nhân vật hư cấu trên Facebook Minh Thạnh phản ánh hiện thực xã hội nhưng không phải lấy y nguyên nguyên mẫu từ đời sống xã hội. Tính cách nhân vật hư cấu trên Facebook Minh Thạnh được sáng tạo, tưởng tượng, hoặc chỉ có một nét tính cách riêng rẽ tách rời từ hiện thực, hoặc nhân vật hư cấu có tính cách cắt ghép hoặc tổng hợp từ các nguyên mẫu khác nhau từ hiện thực xã hội. Cũng như các nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết, kịch nghệ, thơ ca tự sự, truyện ngắn… những nhân vật hư cấu trên Facebook Minh Thạnh cũng có tính cách nhân vật, ngôn ngữ nhân vật, hành động nhân vật… Nhân vật hư cấu được xây dựng trong bối cảnh nhất định. Nhưng những điều đó không làm mất đi tính chất hư cấu của các nhân vật hư cấu trên Facebook Minh Thạnh.

Các cụm từ như “giáo hội”, “giáo chủ”, “quan chức tôn giáo”, “tôn giáo trị sự”, “tôn giáo chủ tịch”... đề cập đến tôn giáo nói chung, không nói riêng một tôn giáo nào. Cụm từ “các hệ phái Phật giáo” không chỉ khái niệm gộp chung là Phật giáo, đạo Phật, không liên hệ đến tổ chức Phật giáo nào. Cách hiểu riêng liên hệ một tôn giáo, một tổ chức tôn giáo nào đó là do nơi bạn đọc, Facebook Minh Thạnh không chịu trách nhiệm.

Trường hợp Facebook Minh Thạnh đăng hình ảnh được công bố trên truyền thông đại chúng (internet), kết quả tìm kiếm của Google, Google thông báo hình ảnh có thể có bản quyền, không xác định rõ bản quyền có hay không, thì đối với hình ảnh đã đăng có bản quyền và có điều kiện đăng, xin vui lòng liên hệ riêng để chỉ đăng lại sau khi đã thỏa thuận. Tất cả hình ảnh được đăng trên Facebook Minh Thạnh đều chỉ có tính chất minh họa, trang trí mà thôi. Nếu ảnh không có lời chú thích trong bài viết, ảnh không liên hệ nội dung bài viết. Hình ảnh luôn luôn được đăng bên ngoài bài viết.

Trường hợp Facebook Minh Thạnh đăng lại ảnh chụp các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube, mà trên các trang được chụp toàn phần có nhiều hình ảnh, dẫn đến việc hiển thị các hình ảnh ngoài ý muốn, bất khả kháng thì đương nhiên Facebook Minh Thạnh không chịu trách nhiệm.

Cảnh báo có Facebook Minh Thạnh giả, dùng chân dung của tác giả Minh Thạnh.

Cảnh báo về trường hợp tấn công tin học vào Facebook Minh Thạnh làm biến động nội dung và kỹ thuật trình bày như đã xảy ra. Mong bạn đọc hỗ trợ bằng cách thông tin khi phát hiện những vấn đề bất thường, nhất là ở những bài viết cũ. Trường hợp có tấn công tin học, tác giả Minh Thạnh không chịu trách nhiệm về những biến động nội dung (gồm bài viết, hình ảnh, video, âm thanh...). Cá nhân, đơn vị tổ chức tấn công tin học chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Bài viết có thể có những lỗi chính tả khi đánh máy. Một số lỗi chính tả do đánh máy có thể làm lệch lạc ý nghĩa từ vựng, câu, đoạn văn ngoài ý muốn của tác giả. Sẽ rất cảm ơn nếu được bạn đọc giúp phát hiện, thông tin để kịp thời chỉnh sửa.

Trường hợp bạn đọc tự liên hệ, kết nối nội dung những bài viết riêng rẽ, tách rời trên Facebook Minh Thạnh thì đó là do nơi bạn đọc, Facebook Minh Thạnh không chịu trách nhiệm. Trên Facebook Minh Thạnh, các bài viết nếu không được đánh số thuộc về một loạt bài, thể hiện là những bài tiếp theo, thì dù có tựa đề như nhau, gần như nhau, giống nhau, tương tự, thì vẫn là những bài viết độc lập, cách riêng.

Đối với những bài Vatican học – Vaticanology, vì Vatican là một nhà nước độc lập, có chủ quyền, có tư cách quốc gia quan sát viên tại Liên hiệp quốc, có quan hệ ngoại giao với 183 quốc gia, nên Vatican được đề cập trước hết và chủ yếu trong tư cách một nhà nước (Vatican state), có từ “chính quyền” trước danh từ riêng Vatican, nếu không có là do thiếu sót, đề nghị bạn đọc luôn luôn hiểu theo nghĩa chính quyền Vatican, tức là theo nghĩa một nhà nước. Nguyên thủ, các quan chức của Chính quyền Vatican đương nhiên được Facebook Minh Thạnh đề cập ở khía cạnh lãnh đạo, quan chức một bộ máy nhà nước xác định, khía cạnh các chính khách, công chức của một quốc gia, không phải trong tư cách những nhà tu hành tôn giáo.

Trong tiến trình nghiên cứu học thuật, trên Facebook Minh Thạnh, một số thuật ngữ được đề xuất. Các thuật ngữ không mang tính chất biểu cảm. Người đề xuất thuật ngữ không chịu trách nhiệm về những cảm nhận chủ quan về thuật ngữ nơi người đọc.

Hoan nghênh ý kiến phê bình, đóng góp, xây dựng từ bạn đọc, từ các cơ quan quản lý nhà nước đối với việc sử dụng mạng internet và sẽ tích cực tự điều chỉnh, tự biên tập hoặc điều chỉnh biên tập lại theo đề xuất. Do Facebook Minh Thạnh có thể chỉ được người đăng bài kiểm tra theo chu kỳ tuần, mỗi tuần cập nhật một lần, nên nếu quý bạn đọc hoặc cơ quan chức năng về an ninh mạng phát hiện thấy đột xuất có những phản hồi mang nội dung không thích hợp trong phần bình luận, cần phải loại trừ, xóa bỏ lập tức, xin vui lòng điện thoại báo ngay theo số ghi ở cuối bài viết. Xin chân thành cảm ơn (Đã có trường hợp phát hiện chậm việc kẻ gian dùng Facebook Minh Thạnh giả, lấy ảnh chân dung tác giả Minh Thạnh đăng những lời phản hồi có nội dung tiêu cực, gian dối...)

Facebook Minh Thạnh có thể tạm ngưng hoạt động phần bình luận của bạn đọc trong những trường hợp cần thiết.

Thông báo này là một phần của nội dung bài viết, vì vậy TÁC GIẢ BÀI VIẾT KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM NẾU PHÁT SINH VIỆC KHỞI KIỆN, KHIẾU NẠI, TỐ CÁO, TỐ GIÁC... đối với bài viết trong những trường hợp đã nêu ở trên

Bài viết đến đây là hết.

 

Minh Thạnh

(vinasat1.132@gmail.com, 0915553610).

____________ COMMENTS ____________

Nguồn @cusiminhthanh ngày 26 tháng 4, 2024