●   Bản rời    

Những Kẻ Chống Cộng Đang Đe Dọa Một Cuộc Cải Cách Ruộng Đất Khác

Những Kẻ Chống Cộng Đang Đe Dọa Một Cuộc Cải Cách Ruộng Đất Khác

Nhạn Biển

https://sachhiem.net/XAHOI/xhN/NhanBien.php

ngày 25-Sep-2014

LGT: Bỏ qua các tranh biện gây cảm tính lịch sử và thời đại, chỉ cần nhìn vấn đề theo con mắt toán học, ta có thể nhận xét như sau:

1. Có thể đâu đó ngày nay cũng vẫn còn hình ảnh những người nghèo như trong cách hình triễn lãm, nhưng hình ảnh những người giàu không những còn giàu gấp bội, mà con số người giàu cũng nhiều gấp bội lần hơn xưa. Nghĩa là tỉ lệ nghèo so với giàu đã giảm đi đến mức gần tối đa.

2. Thực chất mâu thuẫn giữa hai giới nghèo và giàu ngày nay cũng hoàn toàn thay đổi, theo hình thức khác. Ngày xưa, sự xô xát, bốc lột, hay liên hệ trực tiếp chủ tớ đã tạo thành hai giai cấp xã hội, ngăn cách nhau bằng một bức tường đông cứng và lạnh lẽo. Ngày nay, sự cách biệt chỉ là số vật chất, có thể đảo lộn vị thế giàu nghèo bất cứ lúc nào do hoàn cảnh kinh tế và yếu tố không đưa đến phân biệt giai cấp.

3. Với sự phát triển kỹ nghệ ngày nay, sự liên hệ giàu nghèo đã chuyển sang địa bàn kinh doanh, chứ không còn do sự chiếm hữu đất đai. Giới chủ nhân ông vẫn có thể bóc lột anh em lao động, nhưng anh em bị bóc lột được bảo vệ bằng luật lao động. Còn ngày xưa, không có luật lệ nào bảo vệ cho anh em nông dân.

Đóng góp nhận xét khách quan này, hy vọng chúng ta có thêm cái nhìn trung thực hơn (SH)


Nhân dịp triển lãm "Cải cách ruộng đất ", những thành phần chống Cộng cực đoan lợi dụng để lên tiếng chửi rủa chính quyền Việt Nam đương thời. Mặc dù cuộc Cải cách ruộng đất đã tạo ra những bi kịch đáng tiếc trong lịch sử, nhưng nhìn tổng thể, người dân cày lúc đó thật sự đã có ruộng.

Một trong các luận điểm thường thấy để chống lại Cải cách ruộng đất của phe chống chính quyền đó là: Cải cách ruộng đất là một cuộc tước bỏ tư hữu đất đai của địa chủ và tư sản. Tất cả những lập luận đó là do cách nhìn của những kẻ đã bị Chủ  nghĩa Tư bản tẩy não. Chủ nghĩa tư bản luôn có một lập luận rằng tư hữu đất đai là quyền cơ bản của con người. Tuy nhiên, trên thực tế, đất đai vốn không thuộc quyền sở hữu của ai cả, đó là điều kiện tự nhiên ban phát cho nhân loại và nó thuộc về của chung. Đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân và do chính phủ quản lý, đó là điều hoàn toàn hợp với lẽ tự nhiên. Việc một người chiếm quá nhiều đất đai là một điều phi tự nhiên, làm trật tự xã hội bị đảo lộn hoàn toàn. Cuộc "Cải cách ruộng đất" thực hiện một việc, đó là đòi lại công bằng xã hội, những gì thuộc về nhân dân phải là của nhân dân. Dân cày là những người lao động quần quật nhiều đời trên những mảnh ruộng, nhưng họ vẫn phải nộp tô thuế cho địa chủ và nuôi sống địa chủ ăn trên ngồi trốc. Người dân cày nghèo vẫn cứ hoàn nghèo. Ý nghĩa thật sự của cuộc Cải Cách Ruộng Đất là chia đều tất cả đất đai cho tất cả những ai đã từng đổ mồ hôi sôi nước mắt trên mảnh ruộng bị địa chủ chiếm giữ.

Ý nghĩa của cuộc Cải Cách Ruộng Đất luôn bị bóp méo bởi những kẻ chống Cộng cực đoan. Và hiện nay, chúng càng làm điều này một cách trắng trợn, thậm chí còn có những lời lẽ dọa dẫm hứa hẹn một cuộc "Cải Cách Ruộng Đất" khác để đòi lại đất cho địa chủ và tư sản. Tất cả các trang chống Cộng như Dân Làm Báo, Việt Tân, Dân Luận... đều bới móc một cách bịa đặt về Cải Cách Ruộng Đất và cuộc triển lãm mới đây. Phải kể đến bài viết của JB Nguyễn Hữu Vinh đăng trên blog cá nhân và Bauxite Việt Nam, người đọc mới thấy rằng những kẻ khủng bố này đang dự định làm một cuộc Cải Cách Ruộng Đất thế kỷ 21 khi tiến trình Đa Đảng hóa diễn ra. Blogger cực đoan này tìm mọi cách để người dân tin rằng những nhà khá giả hiện nay là do cướp được đất ngày xưa chứ không phải đi lên bằng mồ hôi và công sức. Để thực hiện mưu đồ này, JB Nguyễn Hữu Vinh đã làm những hình ảnh đối sánh một cách giả dối về Nhà đầy tớ và Nhà địa chủ. Chụp ba vạ ở đâu, JB Nguyễn Hữu Vinh nhồi cho những căn nhà ấy những ông chủ không thể xác định. Không những thế, Nguyễn Hữu Vinh còn lén lút quay hình và điều tra lý lịch người phỏng vấn để bêu riếu, giễu cợt họ trên mạng mà không lịch sự hỏi một lời rằng mình có được phép đăng tải các thông tin này trên mạng hay không.

Bên cạnh việc chửi bới, sỉ nhục chính quyền Việt Nam, phủ nhận thành tựu của Cải Cách Ruộng Đất, chúng ca ngợi Chủ nghĩa Tư Bản là tốt đẹp, là văn minh tiến bộ,là nền tảng của dân chủ.

Cách đây không lâu, trong một bài viết của tôi về Sự kiện giới thiệu cuốn sách của John Locke do nhóm tay sai của Chu Hảo là Tinh Thần Khai Minh tổ chức. Cuộc hội thảo này, các diễn giả, khách mời và người tham gia dành rất nhiều thời gian để nói đi nói lại một chuyện: "Tư hữu đất đai là quyền cơ bản của con người" (hoặc tôi có thể nói một cách khác đó là "chiếm đoạt đất đai là thú tính căn bản của con người").

Ảnh thu nhỏ từ VNX

Đi kèm với việc chửi bới chính quyền và các chính sách đất đai, phe chống Cộng đang cố gắng hướng người dân tới niềm tin rằng "Tư hữu đất đai" là một vấn đề quan trọng, hãy tiếp tục cướp đất đi, chiếm càng nhiều đất càng tốt, hãy biết tất cả của công thành của tư và đút túi mình, hãy lật đổ chính quyền Cộng Sản và thằng nào mạnh thằng ấy sẽ chiếm được nhiều đất.

Đáng nguy hại là các tư tưởng này đang lan rộng trong giới trẻ. Những  người trẻ muốn tỏ ra cấp tiến, tiếp cận với văn minh phương Tây đều ca ngợi những suy nghĩ độc hại này. Một website khá có uy tín trong giới trẻ, admin đang tu nghiệp tại Mỹ, có tên là Triết học Đường phố, đang trở thành cái loa phóng thanh cho việc cổ vũ Chủ nghĩa Tư Bản và tư hữu đất đai. Có khả năng admin của Triết học Đường phố đã trở thành một mắt xích trong âm mưu thực hiện một cuộc Cải cách mới về ruộng đất ở Việt Nam.

Nếu xét về mức độ tham lam, tính khát máu, kém cỏi trong nhận thức thì tôi lo lắng rằng, cuộc Cải cách Ruộng Đất thế kỷ 21 trong trí tưởng tượng của những thành phần chống Cộng sẽ trở thành một cuộc cướp bóc, chém giết nhau để chiếm được càng nhiều đất càng tốt. Đó là Chủ nghĩa Tư Bản họ muốn xây dựng, đó là Chủ nghĩa Tự do họ muốn kêu gọi, đó là quyền con người mà họ đang đấu tranh: Quyền được tự do cướp bóc.

Nhạn Biển

Được đăng bởi Loa Phường vào lúc 22:51

Nguồn https://lehienduc02.blogspot.com/2014/09/nhung-ke-chong-cong-ang-e-doa-mot-cuoc.html

__________________

Mời đọc:

- "Chuyện Cải Cách Ruộng Đất Ở Miền Bắc Trong Những Năm 1954-1956" của Nguyễn Mạnh Quang https://sachhiem.net/NMQ/NMQ042.php

 

Trang Thời Sự




Đó đây


2025-10-10 - Chân dung “bà đầm thép” có thể trở thành nữ Thủ tướng Nhật Bản đầu tiên -

2025-10-06 - Phật giáo và khổ hạnh - Thường chúng ta lầm lẫn giữa phật giáo và phật pháp. Phật giáo là lời dạy của Phật, phật pháp là pháp hành trên con đường giải thoát. Phật giáo thường đóng khung trong một tổ chức, một Giáo hội, giáo đoàn, lập thành một quy chế, một giáo luật để dẫn dắt đồng tu, hướng dẫn phật tử.

2025-10-04 - 377-2: Nhân Chứng Kể Lại Chuyện Rùng Rợn Của Lính Thập Tự Nhà thờ Bùi Chu, Phát Diệm -

2025-10-04 - 377-1: CGTN Chúng Tôi Đi Thăm Nhà Thờ Phát Diệm -

2025-10-04 - 038: Đi Thăm Một Gia Đình Công Giáo Tỉnh Ngộ Ở Nam Định -

2025-10-04 - Nổ nhà máy lọc dầu "như bom nguyên tử" ở California - Đám cháy tại nhà máy lọc dầu Chevron ở El Segundo, ngoại ô Los Angeles, bang California bùng phát lúc 21h30 ngày 2/10, tạo vụ nổ lớn, khói dày đặc khiến người dân xung quanh khu vực bàng hoàng Nhà máy Chevron rộng 405 hecta. Khu phức hợp này nằm ven Thái Bình Dương, giữa hai khu dân cư. Giới chức đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

2025-09-29 - Vụ xả súng khác, trước vụ tấn công nhà thờ ở Michigan 14 tiếng. - Vụ nổ súng ở Bắc Carolina xảy ra vào khoảng 9:30 tối gần một khu vực có nhiều quán bar và nhà hàng nổi tiếng trên bờ sông Southport, một thị trấn cảng lịch sử cách Wilmington khoảng 48 km về phía nam. Các nhà điều tra cho biết kẻ tấn công đã lái một chiếc thuyền nhỏ gần bờ, dừng lại một lúc và bắn vào đám đông trước khi tăng tốc bỏ chạy.

2025-09-29 - Vụ xả súng và hỏa hoạn ở nhà thờ Michigan khiến 4 người thiệt mạng - Một người đàn ông đã nổ súng tại Nhà thờ Chúa Giê Su Ky Tô của Các Thánh Hữu Ngày Sau ở Grand Blanc Township, Michigan, và phóng hỏa trong vụ việc mà một quan chức liên bang gọi là "một hành động bạo lực có chủ đích". Nghi phạm, Thomas Jacob Sanford, cựu lính thủy đánh bộ 40 tuổi, đã bị lực lượng thực thi pháp luật tiêu diệt.

2025-09-28 - CTN VN chủ trì Mừng 30 năm Quan Hệ VN-Mỹ. Lời dặn CT HCM. Xúc động trao trả Kỷ Vật- Chiến Lợi Phẩm ! -

2025-09-27 - Lần đầu tiên trong lịch sử, chỉ có Việt Nam dám nói chuyện trực tiếp với Hoa Kỳ, bảo vệ -



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2025-10-02 - Hôn nhân khác đạo - Đối phó với nhà cha mẹ chồng cuồng đạo - Em tức quá mọi người ơi. Nhà chồng cứ lén - Anon- Những người từ bỏ niềm tin thiên -

● 2025-10-01 - Hai người lính: Bắc Nam - Hai con người con nước Việt - Võ Hiền -

● 2025-10-01 - Nhật là một trong hai nước hiếm hoi ở Châu Á không trở thành thuộc địa của thực dân Châu Âu - FB Võ Hiền -

● 2025-09-24 - Thành phần "đón gió" tận trời Tây: Nhóm thanh niên tụ tập với hình ảnh Charlie Kirk - Tổng Cam - Lý Thái Xuân -

● 2025-09-24 - CHỐNG BẠO LỰC CHÍNH TRỊ - Lý Thái Xuân -

● 2025-09-24 - KHÁC NHAU THÌ NÓI KHÁC NHAU! - Lý Thái Xuân -

● 2025-09-18 - Thánh Kinh Dạy MÊ TÍN _ Luật SOTAH - Những người từ bỏ niềm tin thiên chúa -

● 2025-09-14 - TIN NÓNG - HÀNG NGHÌN NGƯỜI DÂN HÀ NỘI ĐÃ XUỐNG ĐƯỜNG !!!! - FB Đức Tin -

● 2025-09-10 - Cùng nhau ch ư ở i th ằng cám ơn thực dân Pháp! - Cộng đồng mạng -

● 2025-08-22 - TGM Ngô Quang Kiệt xem làm kim chỉ nam câu "Thà mất nước chứ không chịu mất Chúa" của Linh mục Hoàng Quỳnh! - Lý Thái Xuân -

● 2025-08-13 - Nhận Thư Người Bạn Trở Thành Mục Sư và Ghi Chú - Lý Thái Xuân -

● 2025-08-07 - NHỮNG KẺ TIÊU THỤ TÀI SẢN DO PHẠM TỘI MÀ CÓ - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Khởi kiện các cán bộ tòa án có dấu hiệu xâm phạm tư pháp trên vụ kiện của tôi. - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Thánh giá trên nhẫn bạc, gậy cầm trên tay và dấu ấn quyền lực trên ghế là dấu chỉ nhận biết ai là giám m - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - NHỮNG CON ỐC SÊN MẶC PHẨM PHỤC - Miệng Ốc Sên chỉ để ăn và ị, chứ không dành để nói - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Những linh mục và những đứa trẻ giống như 2 giọt nước! - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Bệnh ko được chữa, ăn không được ăn mà người béo đến mức người ta gọi là "Nam heo" - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Cặp phạm trù đối ngẫu là “Nhân từ và công lý” - Công lý là trói buộc còn từ tâm là tháo cỡi! - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-06 - Vài Thủ Thuật Giữ Số Đông Cho Nhà Thờ - FB Hien Tran -

● 2025-08-04 - Chúa tạo ra kich bản, rồi trừng phạt toàn bộ diễn viên đã hoàn thành kịch bản - Nguyễn Thiện Thanh/Những người từ bỏ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 >>>