Lịch sử mỗi nước thì phải học bắt buộc - như con cái phải biết đến ông bà cha mẹ gia tiên, chứ sao lại c
From Lão Ông on 2022-04-21 09:12
Lịch sử mỗi nước thì phải học bắt buộc - như con cái phải biết đến ông bà cha mẹ gia tiên -chứ sao lại cho tự chọn tùy ý ?
Lại bắt chước bọn Cộng Hòa ngụy dân chủ Mỹ à ? Chúng bắt đầu cấm học lịch sử liên quan đến chủng tộc rồi đấy !
Hay là lại muốn tạo cơ hội để xóa bỏ dấu vết trong quá khứ lịch sử của bọn phản quốc Việt vong nô, và tạo cơ hội cho chúng đào tạo một thế hệ vong nô mới,
rồi biến Việt Nam thành một "Ukraine mới", đánh thuê cho Mỹ ?!
Lão Ông
___________________________
Sách Hiếm net (sachhiem.net)
Một Số Phản Ứng Trên Mạng FB Về Dự Thảo Đưa Môn Lịch Sử Thành Môn Tự Chọn
FB Phản Biện Xã Hội
https://sachhiem.net/LICHSU/FB/FBPhanBien.php
19-Apr-2022
FB Lý Thái Xuân ngày 14 tháng 4, 2022:
Gửi nhân dân Việt Nam, nhất là các em học sinh.
Một người di dân vào nước Huê Kỳ, muốn làm CÔNG DÂN Mỹ đều phải qua kỳ thi công dân, trả lời vấn đáp khoảng 20-25 câu hỏi về LỊCH SỬ (bài dọn thi sẽ có độ 100 câu, tất cả đều hỏi về kiến thức căn bản công dân và lịch sử Hoa Kỳ.)
Họ không cần bạn biết về Toán, hay khoa học, công nghệ, mà chỉ cần bạn biết Lịch Sử của nước họ.
Vậy mỗi người Việt Nam, có xứng đáng là CÔNG DÂN Việt Nam nếu không rành lịch sử Việt Nam???
Kiến thức lịch sử là nền tảng đạo đức và tình cảm đối với quốc gia dân tộc. Tình cảm và đạo đức ấy cần phải được nhồi nhét, tích trữ dần dà lâu ngày mới đi vào vô thức, sẽ giúp ta ứng xử như phản xạ trong mỗi quyết định của mình, để bảo vệ sự an nguy cho tổ quốc. Nếu không thì ta sẽ không ý thức được hành động của mình có liên quan gì đến vận mệnh của quốc gia dân tộc cả. (SH)
2025-11-18 - Bà Nguyễn Thị Bình được trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra - Sáng 18/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) phối hợp tổ chức Lễ trao giải thưởng Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình,
nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam vì những cống hiến to lớn của bà cho sự nghiệp hòa bình và đoàn kết quốc tế.