●   Bản rời    

Việt Tân Phải “Chính Danh Chính Nhân” Đưa Ra Tòa Vụ “Terror In Little Saigon”

Subject: Fwd: “TERROR IN LITTLE SAIGON”: VIỆT TÂN PHẢI ĐƯA RA TÒA*
From: "NGUYEN PHUC LIEN"
Date: 11/12/15 12:59 am

Việt Tân Phải “Chính Danh Chính Nhân”
Đưa Ra Tòa Vụ “Terror In Little Saigon”


Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 11.11.2015
Web : https://VietTUDAN.net
Facebook : Phuc Lien Nguyen

Theo thông báo từ FRONTLINE và PROPUBLICA, tài liệu “TERROR IN LITTLE SAIGON” là một phim dài 60 phút, trình bầy về những dữ kiện mới tìm ra trong các cuộc ám sát 5 nhà báo người Mỹ gốc Việt vào khoảng năm 1981 đến 1990. Những hồ sơ khủng bố này đã bị “ướp lạnh” (cold cases) cất tại phòng cảnh sát Hoa kỳ từ năm 1990 đến nay vì chưa tìm ra thủ phạm. Những vụ ám sát đó xẩy ra như sau:

- Tháng 1-1980, văn phòng báo Văn Nghệ Tiền Phong ở Arlington, Virginia do nhà báo Nguyễn Thanh Hoàng chủ trương bị ném bom xăng. Ông Nguyễn Thanh Hoàng và con gái 7 tuổi may mắn thoát nạn.

- Ngày 24-8-1982 - Nhà báo Đạm Phong, chủ nhiệm tuần báo Tự do tại Houston Texas, bị bắn chết tại nhà riêng. Ông Đạm Phong đã từng bị đe dọa vì ông đã cho in những bài viết chất vấn những hoạt động gây quỹ của Mặt Trận.

- Ngày 9-8-1987: văn phòng tuần báo Mai tại Westminster, California bị đốt, nhà văn Hoài Điệp Tử cũng bị hỏa thiêu khi đang làm việc tại trụ sở báo Mai.

- Ngày 21-11-1989: Ông Đỗ Trọng Nhân, nhân viên cắt dán bài vở cho tờ Văn Nghệ Tiền Phong bị bắn chết. Theo nhà văn Sơn Tùng : “Nhân viên sở rác đã phát hiện xác ông Nhân chết ngồi trong xe trước tay lái, có lẽ đã bị bắn từ tối thứ hai khi đi làm về mà không ai để ý cho đến sáng thứ tư là ngày xe tới lấy rác trong khu vực này.”

- Ngày 22-8-1990: Vợ chồng ký giả Lê Triết (Tú Rua) bị ám sát bắn chết ngay tại chỗ đậu xe bên hông nhà của vợ chồng ông. Ký giả Lê Triết, bút hiệu Tú Rua là người phụ trách mục phiếm luận “Ngày Lại Ngày” của tờ Văn Nghệ Tiền Phong.

Ngoài ra còn có những vụ ám sát hụt (như vụ ám sát giáo sư Cao Thế Dung), và những cú phone đe dọa tính mạng mà tôi là một trong những nạn nhân.

Đảng Việt Tân giật mình về việc phổ biến rộng rãi phim tài liệu này trong giới người Mỹ, nhất là đến các Cộng đồng Người Việt khắp 5 Châu. Thanh danh hay đúng hơn sự tồn vong của đảng Việt Tân tùy thuộc vào cách hành sử của đảng này mà tiền thân là Mặt Trận võ trang Kháng chiến của Phó Đô đốc Hoàng Cơ Minh.

Chúng tôi xin đề cập trong Bài này những điểm sau đây:
=> Những mưu mẹo dối trá nhằm lừa đảo Cộng đồng Người Việt tỵ nạn CSVN
=> Là một đảng hành sử “Chính danh và chính nhân”, Việt Tân phải đưa nội vụ ra Tòa Án theo Pháp Luật:
- & Việt Tân hãy kiện Luật sư ĐINH THẠCH BÍCH & Luật sư NGUYỄN VĂN CHỨC
- & Việt Tân hãy đưa ra Tòa FRONTLINE/PROPUBLICA & Phóng viên Mỹ của họ

Những mưu mẹo dối trá nhằm lừa đảo
Cộng đồng Người Việt tỵ nạn CSVN


Việt Tân, hậu thân của Mặt Trận võ trang của Hoàng Cơ Minh, thấy mình như có liên hệ trong những vụ ám sát này, nên đã tính toán những mưu vặt xấu xa nhằm lôi kéo Cộng đồng Người Việt vào cuộc để che chở cho mình và chịu trách nhiệm cho hành động quá khứ của mình. Nhưng mưu mẹo vặt xấu xa như sau:

=> Ngụy tạo liên hệ giữa CSVN và Frontline/ProPublica cùng Phóng viên để có thể tố cáo rằng đây là mưu mô của CSVN nhằm đưa ra vụ”Terror in Little Saigon” để hạ thanh danh Việt Nam Cộng Hòa.

=> Vận động Cộng đồng người Việt đứng ra trách nhiệm trưc tiếp tố cáo Frontline/ProPublica & các Phóng viên của họ. Việt Tân muốn trốn trách nhiệm của mình.

=> Vận động Ký Thỉnh Nguyện Thư từ phía quần chúng để cho Frontline/ProPublica và các Phóng viên của họ thấy rằng quần chúng ủng hộ đảng Việt Tân. Về việc Ký Thỉnh Nguyện Thư này, đảng Việt Tân có thể gian xảo như trước đây, cho người của mình Ký Tên thay quần chúng.

=> Vận động các Tổ chức Đoàn thể đứng ra bao che cho mình. Những người trách nhiệm các Tổ chức này có thê là những đảng viên mà Việt Tân đã cho len lỏi xâm nhập vào trước đây. Nếu không, Việt Tân có thể dùng tiền hối lộ để những người Trách nhiệm Tổ chức đứng ra bênh đỡ cho Việt Tân. Dùng tiền mua chuộc, hối lộ.

Là một đảng hành sử “Chính danh và chính nhân”,
Việt Tân phải đưa nội vụ ra Tòa Án theo Pháp Luật


Những mưu mô xảo quyệt bần tiện trên đây không xứng đáng cho một đảng Chính trị tự xưng là mạnh mẽ trong Cộng đồng Việt Nam Hải ngoại, nhất nữa những mưu mô này nhằm “mượn đầu heo nấu cháo”, trốn trách nhiệm của mình và như đổ trách nhiệm ám sát ấy cho những cựu Lãnh đạo của Việt Nam Cộng Hòa
Vụ việc hiện nay phải đưa ra trước Tòa Án.

Chúng tôi xin kể lại đây câu chuyện của Tướng LOAN trước đây hành quyết một người Cộng sản không qua phán quyết của Tòa Án.

Dường như đảng Việt Tân đang tạo dư luận quần chúng cho rằng những nhà báo bị ám sát như trên là Cộng sản đáng bị giết. Dư luận này sẽ tạo sự phẫn nộ của các giới dân chúng và các Chính quyền Tây phương. Tất cả các phán quyết tội trạng, nhất là án tử hình, phải từ các Tòa Án. Vụ việc Tướng Loan bắn chết một tội phạm Cộng sản đã gây phản ứng công kích nặng nề từ các nước Tây Phương tôn trọng Pháp lý từ các Tòa Án.

Nếu quần chúng cho rằng những nhà báo trên đây là Cộng sản đi nữa, thì bản án tử hình và việc hành quyết cũng phải do Tòa Án. Có hai vụ mà đảng Việt Tân phải đưa ra Tòa Án để xét xử mới gọi là hảnh sử theo đúng ”Chính danh và chính nhân.

Kiện các Luật sư ĐINH THẶCH BÍCH và Luật sư NGUYỄN VĂN CHỨC

Sau việc cho chiếu phim “Terror in Little Saigon”, hai vị Luật sư lão thành trên đây đã kich liệt lên án trách nhiệm cho Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, tiền thân của Việt Tân. Dư luận quần chúng khắp nơi tin tưởng ở những nhận định của hai Luật sư này. Vì vậy, Việt Tân phải đưa hai Luật sư này ra Tòa để trách nhiệm ám sát những nhà báo được sáng tỏ.

Kiện các Tổ chức FRONTLINE/PROPUBLICA Và các Phóng viên của họ

Phim tài liệu “Terror in Little Saigon” đụng chạm đến trách nhiệm của Mặt Trận võ trang Kháng chiến của Hoàng Cơ Minh, tiền thân của đảng Việt Tân. Vậy Việt Tân phải kiện Frontline/ProPublica và các Phóng viên của họ ra Tòa án cho sáng tỏ.

Đôi lời Kết Luận

Nếu Việt Tân không đưa những Vị và các Tổ chức trên đây ra Tòa Án cho sáng tỏ, quần chúng có thể nghĩ rằng Việt Tân có thể dùng tiền để hối lộ làm cho vụ việc yên đi.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 11.11.2015
Web : https://VietTUDAN.net
Facebook : Phuc Lien Nguyen

Chú thích :Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau : https://www.viettudan.net/36984/index.html




Đó đây


2025-09-10 - VTV4 - Kiều Bào Hướng Về Lá Cờ Tổ Quốc - nhân lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc Khánh 2/9.

2025-09-08 - CẢNH GIÁC- 1 trường tiểu học treo nhiều tranh nói về luật nhân quả để dạy học sinh - Phòng Văn hóa - xã hội, phường Phú Mỹ, TP.HCM đã đi kiểm tra và yêu cầu trường tiểu học tháo gỡ các bức tranh dạy về nhân quả dán trên tường vì không đúng quy định của Luật Giáo dục.

2025-09-05 - Màn quật ngã như phim của nữ CSGT khiến 2 ‘quái xế’ gục tại chỗ ở Hà Nội -

2025-09-05 - Tâm thư xúc động của quân nhân Nga gửi đến người Việt sau khi tham dự lễ diễu binh ngày 2/9 -

2025-09-05 - CHÀO CỜ A80 : Khoảnh khắc ngọn lửa lịch sử bùng cháy ở Ba Đình | Toàn cảnh 24h -

2025-09-05 - Báo chí quốc tế ấn tượng mạnh về Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh của Việt Nam -

2025-09-05 - Quá đẹp mắt video 4 khối quân đội Trung Quốc, Nga, Lào, Campuchia ở Lễ diễu binh 2/9 -

2025-09-01 - 374: Ai Nói Không Cần Đánh Cũng Được Trả Độc Lập Là Kẻ Không Hiểu Vấn Đề. -

2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố. TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)

2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2025-09-10 - Cùng nhau ch ư ở i th ằng cám ơn thực dân Pháp! - Cộng đồng mạng -

● 2025-08-22 - TGM Ngô Quang Kiệt xem làm kim chỉ nam câu "Thà mất nước chứ không chịu mất Chúa" của Linh mục Hoàng Quỳnh! - Lý Thái Xuân -

● 2025-08-13 - Nhận Thư Người Bạn Trở Thành Mục Sư và Ghi Chú - Lý Thái Xuân -

● 2025-08-07 - NHỮNG KẺ TIÊU THỤ TÀI SẢN DO PHẠM TỘI MÀ CÓ - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Khởi kiện các cán bộ tòa án có dấu hiệu xâm phạm tư pháp trên vụ kiện của tôi. - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Thánh giá trên nhẫn bạc, gậy cầm trên tay và dấu ấn quyền lực trên ghế là dấu chỉ nhận biết ai là giám m - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - NHỮNG CON ỐC SÊN MẶC PHẨM PHỤC - Miệng Ốc Sên chỉ để ăn và ị, chứ không dành để nói - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Những linh mục và những đứa trẻ giống như 2 giọt nước! - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Bệnh ko được chữa, ăn không được ăn mà người béo đến mức người ta gọi là "Nam heo" - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Cặp phạm trù đối ngẫu là “Nhân từ và công lý” - Công lý là trói buộc còn từ tâm là tháo cỡi! - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-06 - Vài Thủ Thuật Giữ Số Đông Cho Nhà Thờ - FB Hien Tran -

● 2025-08-04 - Chúa tạo ra kich bản, rồi trừng phạt toàn bộ diễn viên đã hoàn thành kịch bản - Nguyễn Thiện Thanh/Những người từ bỏ -

● 2025-08-04 - Tại sao lại là Châu Âu chứ không phải là ai khác đi xâm chiếm mọi ngóc ngách trên trái đất? - FB Võ Hiền -

● 2025-08-01 - Dẹp “m.ẹ” nó cái cơ quan Thanh tra trong Giáo hội đi - có tai mà như điếc, có miệng mà như câm, có mắt mà nh - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Đức cha Hai “Vừa ăn c.ướp vừa la làng” - Tại sao tôi giúp gia đình bà Quí? - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Chiếm Đất Của Bà Già 100 Tuổi, Xây Nhà Mục Vụ, Rồi Nói Láo "Người Chết Hiến Đất" Trong Sách "Lịch Sử H - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Lễ Mở Tay - Truyền Chức Cho Các Tân Linh Mục - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Học Cao Hơn Linh Mục - Không nên đóng tiền để xây học viện Công Giáo - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Việt nam: Nhiều giáo đan, giám mục, linh mục phẫn nộ khi Giám mục N.H. Long cứu trợ dân Chúa gặp lũ ở Nghệ An - Thoa Kim Phan -

● 2025-07-29 - Chiến tranh giữa Thái Lan và Campuchia vừa mới xảy ra thì có ngay kẻ qui kết cho Phật giáo!! - Võ Hiền -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 >>>