Subject: BA MAU CHOT CHUYEN DI CU 54
From: nguyen honghai
Date: Sun, April 29, 2018 8:17 pm
To: "sachhiem@sachhiem.net"
Ba mấu chốt trong cuộc di cư 1954
1/ Nếu tổng tuyển cử công bằng thì Ông Hồ chí Minh sẽ thắng ghế chủ tịch nước từ 80% trở lên. Giả sử 2 miền có dân số 24 triệu, chia 2 ra mỗi miền có 12 triệu. Mỹ di cư gần 1 triệu dân BK vào thì miền nam sẽ có 13 triệu lá phiếu, còn miền Bắc chỉ còn 11 triệu lá phiếu. Như thế nếu toàn dân ở Nam bầu cho ông Diệm, thì ông Diệm sẽ thắng thế hơn, và ông Hồ thua chắc. Nhưng Lansdale không đủ tự tin vào kế hoạch của mình (vì thấy dân ủng hộ ông Hồ đông quá, trong lúc ông Diệm chưa có thành tích gì với dân nên chẳng ai biết)!
2/ Di cư dân Gia-nô LM vào Nam rồi chuẩn ném bom nguyên tử tiêu diệt chánh quyền VM, và những người Lương không phải con chiên KI-tô giáo cho hả cơn giận vì LM mất cả thế kỷ đã mất hết công sức đã bỏ ra để chiếm cho bằng được VN. LM chấp nhận chi tiền ném bom cho Mỹ, nhưng nhờ hồn thiêng sông núi, và rồi điều đó đã không xảy ra cho dân miền Bắc.
3/ Chuẩn bị 100 sư đoàn dân quân Ki-tô giáo bố trí quanh SG làm hậu thuẫn cho Diệm vì lúc bấy giờ quần chúng chưa biết Diệm là ai! Bộ Tổng Tham Mưu toàn là lính của Tây. Ông liên lạc với Trung Hoa Quốc Dân Đảng cầu viện 350 ngàn quân, nhưng bị lính ông Hồ bắt đưa ra Tuyên Quang, nhưng sau đó thả ra. Những người chung quanh ông Hồ hỏi rằng tại sao lại tha ông Diệm, ông Hồ đáp: tôi coi tướng và đã nói nói chuyện với y, tôi biết năng lực của y không sao cả, để cho Diệm quản lý miền Nam thì chắc ăn hơn người khác mà ta chưa biết được, và Vũ Ngọc Nhạ đã vào dinh TT nằm vùng, chờ thống nhất VN.
2026-03-17 - Chấn động: Chủ tịch Cuba XIN LỖI VIỆT NAM - đầu hàng trước tối hậu thư tàn khốc của D. Trump, môt cuộc chiến bất cân xứng, lùi 1 bước sâu vào bóng tối, để đổi lấy sự sống của nhân dân.
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.