Nếu GH Vatican sang nước ta thì hậu quả đau lòng như Liên Xô, Đông Âu ai chịu trách nhiệm?
FB Hồng Thất Công
http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBHongThatCong03.php
03-Jul-2025
Người Ba Lan nói rằng những chuyến viếng thăm và Thánh lễ đầy lôi cuốn của Đức Thánh Cha khiến người dân cảm nhận được sức mạnh tập thể của họ trong việc thách thức chính quyền.
Sự kiện nhà Nước Cộng Sản Ba Lan Sụp đổ sau khi Giáo hoàng thăm Ba Lan có là bài học cho Việt Nam? Hay Việt Nam không chịu học Ba Lan, Đông Âu, để cho Vatican đe dọa nghiêm trọng an ninh chủ quyền quốc gia khi mời ông giáo hoàng Vatican sang thăm nước ta?
Nếu Giáo Hoàng Vatican sang nước ta thì hậu quả đau lòng như Liên Xô, Đông Âu ai chịu trách nhiệm?
Lech Walesa (Người công giáo), người sáng lập phong trào Đoàn kết lật đổ chủ nghĩa cộng sản ở Ba Lan vào năm 1989-1990, đã nhắc lại sức mạnh của chuyến viếng thăm Warsaw của Giáo hoàng John Paul tới Warsaw vào năm 1979.
- “Chúng tôi biết giáo hoàng đã đạt được những gì. Năm mươi phần trăm sự sụp đổ của chủ nghĩa Cộng Sản là do ông ấy làm”, Walesa nói hôm qua. "Hơn một năm sau khi ông ấy nói những lời này, chúng tôi đã có thể tổ chức 10 triệu người đình công, biểu tình và đàm phán."
"Trước đó chúng tôi đã cố gắng, tôi đã cố gắng và chúng tôi không thể làm được. Đây là sự thật. Tất nhiên, chủ nghĩa cộng sản sẽ sụp đổ, nhưng muộn hơn rất nhiều và theo một cách đẫm máu. Ông ấy là một món quà từ thiên đường dành cho chúng tôi."
Giáo hoàng John Paul II ban phép lành hoặc rước lễ cho một Walesa đang quỳ gối, bản thân ông là một người Công giáo đi nhà thờ, đã làm suy yếu nhiều chế độ vô thần của Ba Lan. Và yếu tố Công giáo mạnh mẽ trong phong trào Đoàn kết đã giúp biến nó thành một phong trào bất bạo động.

Walesa chủ trì buổi cầu nguyện phản đối chính phủ.
Người Ba Lan nói rằng những chuyến viếng thăm và Thánh lễ đầy lôi cuốn của Đức Thánh Cha khiến người dân cảm nhận được sức mạnh tập thể của họ trong việc thách thức chính quyền.
Tadeusz Mazowiecki, một nhà hoạt động Đoàn kết và là thủ tướng được đầu tiên của Ba Lan sau khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ, cho biết Đức Giáo hoàng đã mang đến cho mọi người niềm tin rằng một cuộc đấu tranh hòa bình không phải là một giấc mơ viển vông. Giáo hoàng John Paul II hóa ra có trong tay những lực lượng vượt xa sức tưởng tượng của những người cộng sản cai trị Ba Lan. (https://www.baltimoresun.com/ .../bal-te.communism02apr02...)

Đây là bài học đau lòng cho nhân loại tiến bộ. Khi Vatican đạt được mong muốn nâng cấp quan hệ với nước ta thì:
- Vatican đã công khai chống phá nước ta mãnh liệt hơn, kích động các quan chức tay sai Vatican đòi đất trái phép tại Hà Nội, Việt Nam.
- Vatican công khai thành lập Quỹ Chống Cộng tội đồ dân tộc Nguyễn Văn Thuận ngày 25/7/2023 trước ngày gặp ông Võ Văn Thưởng 27/7/2023.
- Vatican can thiệp trái phép, lên án nhà nước ta đàn áp tôn giáo tại Đaklak trong vụ khủng bố giết nhiều cán bộ.
- Vatican công khai chống nước ta khi vận động phong thánh cho hai tên tội đồ dân tộc là Nguyễn Văn Thuận, cháu tên việt gian bán nước Ngô Đình Diệm, và tên tay sai thực dân Pháp Trương Bửu Diệp.

Vatican vi phạm cả 3 điều Cam Kết Với Việt Nam nên Vatican càng ve vãn, nâng cấp với Nước ta thì Chúng càng chống phá và xâm phạm đất đai chủ quyền nước ta càng nghiêm trọng hơn khi Không ít địa phương bị Vatican đòi Đất Thực Dân Pháp, Đế Quốc Mỹ chiếm chia cho chúng trái phép:
1. Vatican bổ Nhiệm Giám Mục Huỳnh Văn Nghi Tổng Giáo Phận TpHCM, qua mặt Nhà Nước Ta năm 1993.
2. Vatican Ủng Hộ Giáo Dân Linh Mục Chống Phá Việt Nam công khai khắp nơi, kể Cả Hoa Kỳ, Úc, Canada, Pháp, Đức, Thái Lan, Hàn Quốc, Na Uy, ..

3. Vatican ủng hộ các Thế Lực Khác Chống Việt Nam như các Tổ Chức Nhân Quyền, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ,...,
4. Vatican Kích Động Linh Mục, Giáo Dân chiếm Đất, Đồi Đất Trái Phép.
5. Vatican vi phạm tự do tôn giáo khi ép buộc Người Việt phải cải đạo qua hôn nhân.
6. Vatican thông qua Giáo Dân, Linh Mục xuyên tạc, xúc phạm cuộc Chiến Tranh Chống Pháp, Chống Mỹ xâm lược của Dân Tộc ta.
Ngày 14-2-2017, khi người dân giáo xứ Song Ngọc nghe lời Nguyễn Đình Thục xuống đường để đi khởi kiện, đã có một số đối tượng trong tổ chức phản động Việt Tân đi theo để kích động nhân dân chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật như: Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Thị Phương, Lê Văn Nhàn, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Dũng, Trịnh Tuấn Anh, Bạch Hồng Quyền và đối tượng chống phá cộm cán là Hoàng Đức Bình - với chức danh tự xưng là Phó Chủ tịch Phong trào Lao động Việt (một tổ chức phản động do chúng lập ra).

Đỉnh điểm là vào ngày 1-7-2012, mặc dù nhân dân trên địa bàn phản đối, Nguyễn Đình Thục vẫn tìm cách kêu gọi gần 700 người kéo về thôn Trung Hương, xã Yên Khê, tiến hành lễ trái pháp luật, rao giảng những ngôn từ kích động đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc.

Nếu Giáo Hoàng Vatican sang nước ta thì hâu quả đau lòng như Liên Xô, Đông Âu ai chịu trách nhiệm?
____________
Tham khảo:
- Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp sẽ được phong chân phước
- Đức Hồng y Nguyễn Văn Thuận được tôn phong là Đấng đáng kính
- Tòa thánh Vatican công bố thành lập Quỹ Đức Hồng y Nguyễn Văn Thuận
- Những linh mục đi ngược lại đạo và đời
- Nguyễn Đình Thục với những chiêu trò khiếu kiện đông người
Hồng Thất Công
Nguồn: FB Hồng Thất Công, tổng hợp ngày 01, tháng 7, 2025, và ngày 04 tháng 7, 2025
Trang Thời Sự