●   Bản rời    

Tinh Thần Nô Lệ: Lm Phê-rô Phan Văn Lợi và Lễ Giỗ cố TT NĐD

Dẫn: bài của Linh Mục Phê rô Phan Văn Lợi ở dưới.

_________________________________
Subject: [ChinhNghiaViet] Fw: NHÂN LỄ GIỖ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM
From: "Khach-Quan Tran"
Date: 11/9/13 8:11 am

(Lm Phê-rô Phan Văn Lợi, Huế, VN. 07-11-2013) đã viết :
“nhất là giữ được sự độc lập quốc gia, chỉ nhận viện trợ của Hoa Kỳ nhưng nhất định không để cho chính phủ Hoa Kỳ can thiệp, quân đội Hoa Kỳ xâm nhập, vì như thế là làm mất ý nghĩa việc ngăn chận Cộng sản. Nhưng cũng chính vì thế ông bị Mỹ dùng tay một số tướng lãnh để triệt hạ”.
Suy nghĩ và viết ra như vậy, Lm Phê-rô Phan Văn Lợi, Huế, VN. 07-11-2013 – đã dấu cái đầu (giữ được độc lập), nhưng lòi cái đuôi (bị Mỹ dùng tay một số tướng lãnh để triệt hạ) ! ! ! Một lãnh đạo tinh thần mà nhận thức kỳ cục như thế, những người Giao Điểm cỡ như Trần Quang Diệu hay Giác Hạnh, … (chưa cần đến các ông qtran hay Trần Chung Ngọc) có chọc quê và cười cho thì cũng không là quá đáng.
Chúng tôi lại thấy thêm : Lm Phê-rô Phan Văn Lợiđã biết và viết ra cái đuôi (bị Mỹ dùng tay một số tướng lãnh để triệt hạ) nhưng lại không biết đến cái nước Việt Nam Cộng Hòa không có chủ quyền, không có độc lập, nô thuộc ngoại bang Mỹ, nếu không được phép của Mỹ, nếu không lãnh lương của Mỹ, nếu không có tiền và tình báo của Mỹ, dù cho có một ngàn ông Diệm tài giỏi thì cũng chả làm được tích sự gì (gồm cả những việc do Lm Phê-rô Phan Văn Lợi kể ra) !
Lãnh tiền của chủ thì phải làm theo ý chủ là chuyện thường tình, có gì mà phải tránh né ! Đó là thân phận nô lệ nhưng không biết là nô lệ, cứ nhận thức như mình là chủ (là độc lập, tự chủ), đó mới là lạ, là muôn đời vẫn là nô lệ, là không bao giờ thoát khỏi nô lệ.
Suy nghĩ của Lm Phê-rô Phan Văn Lợi như vậy là suy nghĩ theo một tinh thần nô lệ, là sẽ hướng dẫn giáo dân theo một tinh thần nô lệ ! Như vậy là làm hại đến hàng triệu sinh linh nước Việt hiện nay và mai sau, Lm Phê-rô Phan Văn Lợi có biết không ? Đó cũng là có lỗi với Đức Bác Ái, là không biết đến Bác Ái rộng lớn cho cả một dân tộc VN thay vì chỉ biết đến những ham muốn nhỏ mọn bị khích động bởi các phương tiện xâm lăng của các thế lực ngoại bang dưới những chiêu bài huyễn hoặc mà LM không thể hiểu thấu.
Thí dụ : Chống Cộng là gì khi mà Mỹ vẫn giao du làm ăn với Cộng (ngay cả khi đang là “đồng minh” chống Cộng của Việt Nam Cộng Hòa), đã nuôi CS Tầu béo mạnh lên ngày nay để nó gây bất ổn, LM có hiểu thấu không cái chiêu bài chống Cộng đã từng khích động dân VNCH ?
Thời Việt Nam Cộng Hòa, đi theo chiêu bài dân chủ tự do, đất nước đã bị biến thành thuộc địa không chủ quyền mà những người cỡ như LM Phê-rô Phan Văn Lợi đến nay còn không biết ! Ngày nay, dân ta tại sao không lấy đó làm kinh nghiệm ? tại sao còn muốn đi theo vết xe đổ của những chiêu bài ?
Độc Lập và Chủ Quyền là tiên quyết. Mọi hành vi mang danh nghĩa "yêu nước" nhưng gây hại cho Độc Lập và Chủ Quyền bởi sự rao giảng tinh thần nô lệ, bởi sự tạo điều kiện cho tay sai bán nước, bởi sự làm suy yếu đất nước,... đều là những hành vi mang danh nghĩa “yêu nước ngu xuẩn”. *

Khách Quan.

* [Lm Phê-rô Phan Văn Lợi,nếu không từ bỏ tinh thần nô lệ (của ma quỷ), xin hãy từ chức, xin hãy bỏ áo thầy tu, như thế còn ít tội hơn trước mặt Thiên Chúa.]

____________________
On Thursday, November 7, 2013 9:22 AM,
Hoang Nguyen wrote:

VÀI CẢM NGHĨ NHÂN LỄ GIỖ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM LẦN THỨ 50

50 năm thiết nghĩ là đủ để đánh giá một nhân vật lịch sử đã qua đời. Trong trường hợp Tổng thống Ngô Đình Diệm của nền Đệ nhất Cộng hòa, thì lại càng quá đủ để đánh giá ông nếu so sánh với nền Đệ nhị Cộng hòa và nền Độc tài Cộng sản.
Nhận lãnh một đất nước bị phân đôi, miền Nam lại chia năm xẻ bảy, quốc gia thì chậm tiến, dân trí thì thấp kém, xã hội lại đầy tệ đoan, bên cạnh đó là sự phá hoại ngấm ngầm của thực dân Pháp và sự bất đồng ý kiến giữa các chính trị gia, bản thân lại chẳng thuộc một đảng phái nào, thế nhưng Tổng thống Ngô Đình Diệm
- vẫn định cư được cho cả triệu người miền Bắc lánh nạn Cộng sản chạy vào miền Nam với một cuộc sống đầy đủ. (Đang lúc miền Bắc có 2000 người Việt từ Thái Lan trở về theo tiếng gọi của đảng Cộng sản, nhưng Hồ Chí Minh chẳng lo cho xong, thậm chí có người thất vọng tự tử).
- vẫn ổn định được miền Nam, kết hợp được các đảng phái và các giáo phái, hòa hợp được dân di cư với dân bản địa, lập nên được một thể chế dân chủ tự do thực sự tuy chưa hoàn hảo như các nước tân tiến Tây phương, với một bản Hiến pháp đề cao nhân phẩm, bảo vệ công dân và tam quyền phân lập. (Đang lúc miền Bắc thì rên siết dưới ách độc tài độc đảng Cộng sản, nhân dân mất hết tự do, mọi đảng phái bị tiêu diệt, mọi tôn giáo bị kềm kẹp, xã hội bị chia rẽ để dễ cai trị và các Hiến pháp chỉ là cương lĩnh đảng. Thảm trạng này còn kéo dài mãi tới hôm nay. Còn nền Đệ nhị Cộng hòa thì các chính phủ thay nhau sụp đổ, đất nước dần dần hỗn loạn, dẫn tới đại họa vong quốc tháng 4-1975)
- vẫn xây dựng một đất nước sung túc và an bình, với chính sách Cải cách điền địa hợp lý và nhân đạo, giúp nông dân có ruộng cày; với chính sách giáo dục khai phóng, nhân bản và dân tộc, khiến dân trí nâng cao và đất nước tiến bộ; với chính sách bình định nông thôn và ấp chiến lược khiến CS khó phá hoại và khủng bố dân lành. (Đang lúc ở miền Bắc, Hồ Chí Minh thực hiện cuộc Cải cách ruộng đất đầy sắt máu giết chết gần nửa triệu người, nhưng nông nghiệp chẳng vì thế phát triển và dân sinh chẳng vì thế no ấm; chủ trương một nền giáo dục phi nhân và nô dịch, tẩy não và nhồi sọ, khiến dân trí ngày càng xuống thấp và dân tâm ngày càng băng hoại; thi hành đường lối cai trị nhân dân bằng bạo lực và dối trá, kiểm soát toàn diện cuộc sống con người. Thảm trạng này còn mãi tới hôm nay).
- vẫn nâng cao được uy tín Việt Nam trên trường quốc tế, không thua kém gì các nước lân bang, khiến ông đi đâu ra ngoại quốc cũng được tiếp đón long trọng; nhất là giữ được sự độc lập quốc gia, chỉ nhận viện trợ của Hoa Kỳ nhưng nhất định không để cho chính phủ Hoa Kỳ can thiệp, quân đội Hoa Kỳ xâm nhập, vì như thế là làm mất ý nghĩa việc ngăn chận Cộng sản. Nhưng cũng chính vì thế ông bị Mỹ dùng tay một số tướng lãnh để triệt hạ. (Đang lúc đảng CS ngày càng làm cho đất nước tụt hậu, làm cho Việt Nam bị thế giới liên tục phê phán, thua xa mọi mặt ngay cả các nước trong vùng; đặc biệt làm cho đất nước hết lệ thuộc Nga đến lệ thuộc Tàu và đang đứng trước nguy cơ Bắc thuộc lần thứ năm).
Những nét khái quát như trên cho thấy Tổng thống Ngô Đình Diệm là một người thương nước thương dân, có thực tâm và thực tài. Đó là chưa kể đời sống riêng tư của ông rất liêm khiết và đức hạnh. Tiếc thay số phận bi đát của ông đã kéo theo số phận bi đát của dân tộc.
Cụ Ngô Đình Diệm ra đi, nhưng để lại một thông điệp và lời hiệu triệu hùng hồn, khí phách và cao cả: “Tôi tiến, hãy theo tôi! Tôi lùi, hãy bắn tôi! Tôi chết, hãy nối chí tôi”.(xem SH*) Toàn dân VN quyết nối chí Ngô Tổng Thống để xây dựng một quốc gia phi cộng sản, có tự do, đầy dân chủ và đủ nhân quyền.(NPH to dam va in nghieng)

Lm Phê-rô Phan Văn Lợi,
Huế, VN. 07-11-2013

_________
(*) SH Chú Thích:
đã bị sửa - câu đúng là: "Tôi chết, hãy trả thù tôi" (xem Tôi chết thì ...?? của LXN)




Đó đây


2025-09-10 - VTV4 - Kiều Bào Hướng Về Lá Cờ Tổ Quốc - nhân lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc Khánh 2/9.

2025-09-08 - CẢNH GIÁC- 1 trường tiểu học treo nhiều tranh nói về luật nhân quả để dạy học sinh - Phòng Văn hóa - xã hội, phường Phú Mỹ, TP.HCM đã đi kiểm tra và yêu cầu trường tiểu học tháo gỡ các bức tranh dạy về nhân quả dán trên tường vì không đúng quy định của Luật Giáo dục.

2025-09-05 - Màn quật ngã như phim của nữ CSGT khiến 2 ‘quái xế’ gục tại chỗ ở Hà Nội -

2025-09-05 - Tâm thư xúc động của quân nhân Nga gửi đến người Việt sau khi tham dự lễ diễu binh ngày 2/9 -

2025-09-05 - CHÀO CỜ A80 : Khoảnh khắc ngọn lửa lịch sử bùng cháy ở Ba Đình | Toàn cảnh 24h -

2025-09-05 - Báo chí quốc tế ấn tượng mạnh về Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh của Việt Nam -

2025-09-05 - Quá đẹp mắt video 4 khối quân đội Trung Quốc, Nga, Lào, Campuchia ở Lễ diễu binh 2/9 -

2025-09-01 - 374: Ai Nói Không Cần Đánh Cũng Được Trả Độc Lập Là Kẻ Không Hiểu Vấn Đề. -

2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố. TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)

2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2025-09-10 - Cùng nhau ch ư ở i th ằng cám ơn thực dân Pháp! - Cộng đồng mạng -

● 2025-08-22 - TGM Ngô Quang Kiệt xem làm kim chỉ nam câu "Thà mất nước chứ không chịu mất Chúa" của Linh mục Hoàng Quỳnh! - Lý Thái Xuân -

● 2025-08-13 - Nhận Thư Người Bạn Trở Thành Mục Sư và Ghi Chú - Lý Thái Xuân -

● 2025-08-07 - NHỮNG KẺ TIÊU THỤ TÀI SẢN DO PHẠM TỘI MÀ CÓ - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Khởi kiện các cán bộ tòa án có dấu hiệu xâm phạm tư pháp trên vụ kiện của tôi. - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Thánh giá trên nhẫn bạc, gậy cầm trên tay và dấu ấn quyền lực trên ghế là dấu chỉ nhận biết ai là giám m - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - NHỮNG CON ỐC SÊN MẶC PHẨM PHỤC - Miệng Ốc Sên chỉ để ăn và ị, chứ không dành để nói - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Những linh mục và những đứa trẻ giống như 2 giọt nước! - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Bệnh ko được chữa, ăn không được ăn mà người béo đến mức người ta gọi là "Nam heo" - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-07 - Cặp phạm trù đối ngẫu là “Nhân từ và công lý” - Công lý là trói buộc còn từ tâm là tháo cỡi! - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-06 - Vài Thủ Thuật Giữ Số Đông Cho Nhà Thờ - FB Hien Tran -

● 2025-08-04 - Chúa tạo ra kich bản, rồi trừng phạt toàn bộ diễn viên đã hoàn thành kịch bản - Nguyễn Thiện Thanh/Những người từ bỏ -

● 2025-08-04 - Tại sao lại là Châu Âu chứ không phải là ai khác đi xâm chiếm mọi ngóc ngách trên trái đất? - FB Võ Hiền -

● 2025-08-01 - Dẹp “m.ẹ” nó cái cơ quan Thanh tra trong Giáo hội đi - có tai mà như điếc, có miệng mà như câm, có mắt mà nh - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Đức cha Hai “Vừa ăn c.ướp vừa la làng” - Tại sao tôi giúp gia đình bà Quí? - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Chiếm Đất Của Bà Già 100 Tuổi, Xây Nhà Mục Vụ, Rồi Nói Láo "Người Chết Hiến Đất" Trong Sách "Lịch Sử H - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Lễ Mở Tay - Truyền Chức Cho Các Tân Linh Mục - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Học Cao Hơn Linh Mục - Không nên đóng tiền để xây học viện Công Giáo - Thoa Kim Phan -

● 2025-08-01 - Việt nam: Nhiều giáo đan, giám mục, linh mục phẫn nộ khi Giám mục N.H. Long cứu trợ dân Chúa gặp lũ ở Nghệ An - Thoa Kim Phan -

● 2025-07-29 - Chiến tranh giữa Thái Lan và Campuchia vừa mới xảy ra thì có ngay kẻ qui kết cho Phật giáo!! - Võ Hiền -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 >>>