👉**Thiên chúa Roma giáo đi đến đâu, thì máu chảy, tàn sát đến đó và bị người dân khinh thường!***
DELHI: Nov. 5 - 1999 - Tại New Delhi hôm thứ Hai, các nhà hoạt động Ấn Độ giáo đã phản đối chuyến viếng thăm của Giáo hoàng John Paul II dự kiến bắt đầu vào thứ Sáu tuần này.
Các nhóm Ấn Độ giáo đang yêu cầu Giáo Hoàng xin lỗi về những hành động tàn bạo mà các nhà truyền giáo Kitô giáo đã gây ra từ nhiều thế kỷ trước
Họ cũng muốn có lệnh cấm chuyển đổi tôn giáo trong nước, nói rằng các nhà truyền giáo Roman Catholic vẫn đang cưỡng bức chuyển đổi người theo đạo Hindu nghèo (sang Thiên chúa giáo)
Đây chính là sức nóng áp lực mà Giáo Hoàng John Paul II sẽ nhận được khi ông đến New Delhi vào thứ Sáu tuần này trong chuyến thăm bốn ngày.
Nhiều nhóm Ấn Độ giáo cánh hữu đang tổ chức các cuộc biểu tình trên khắp đất nước để yêu cầu Giáo hoàng xin lỗi, và phản đối điều mà họ gọi là việc các nhà truyền giáo Thiên chúa giáo ép buộc những người Ấn Độ nghèo phải cải đạo.
Shiv sena, một đảng phái chính trị của Đảng Bharatiya Janata cầm quyền, đã đốt một hình nộm đại diện cho những người bị cáo buộc chuyển đổi sang Cơ đốc giáo.
Giáo hội Công giáo La Mã ở Ấn Độ phủ nhận cáo buộc của những người theo trào lưu chính thống Ấn Độ giáo rằng những người theo đạo Cơ đốc đã cưỡng bức cãi đạo.
Một số nhà sử học tin rằng 75.000 người chống lại việc cãi đạo đã bị giết cách đây bốn (4) thế kỷ trước .
Theo các nhà hoạt động địa phương, nhiều ngôi đền Hindu đã bị san bằng và người dân chạy trốn khỏi Goa để thoát khỏi cuộc đàn áp.
Tạm dịch & Nguồn Youtube: AP Archive (Associated Press Archive – Mỹ)
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)
2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất
lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.