Tòa án liên bang ở Washington-DC họp ngày hôm nay đã xử phạt Phạm Đình Tâm, cựu cảnh sát viên, 45 ngày tù. Phạm Đình Tâm di dân đến Mỹ vào 1991, làm việc với sở Cảnh Sát Houston trong 18 năm.
Lúc đầu Tâm đã chối không xâm nhập bất hợp pháp vào điện Capitol vào ngày 6/1/2021. Tuy nhiên, sau khi FBI cho xem hình ảnh của Tâm lấy từ điện thoại di động mặc dù đã xóa, Tâm đã phải nhận tội.
Tâm bị bắt vào ngày 20/1/2021. Tòa án đã khởi tố Tâm vào ngày 20/9/2021 vì đã xâm nhập, diễn hành và biểu tình bất hợp trong điện Capitol. Bằng chứng cho thấy Tâm đã ở trong điện Capitol 20 phút sau khi đã tham gia cuộc tập họp trước Nhà Trắng cùa cựu Tổng Thống Donald Trump.
Trước tòa, Tâm đã khóc lóc và hối hận đã có hành động sai lầm là đi theo đám đông. Hậu quà là Tâm đã mất việc làm và mất cả lương hưu vì chưa làm đủ 20 năm. Ngoài án tù, Tâm còn bị phạt $1,000 và bồi thường $500. Quan tòa đã không chấp nhận cho Tâm được tạm tha có theo rõi hay giam tại nhà vì Tâm là một cựu cảnh sát viên, người phải biết luật và áp dụng luật.
2026-06-30 - Giáo hội CG xóa sạch hồ sơ lịch sử về linh mục Trương Bửu Diệp - Vatican đã ấn định ngày 2 tháng 7 là ngày phong chân phước cho linh mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp – một linh mục người Việt Nam đã qua đời vào năm 1946 – qua đó khép lại
nhiều thập kỷ mơ hồ về hoàn cảnh cái chết của ngài.