Tác giả Lữ Giang đã từng vu khống Phật giáo là công cụ của Mỹ từ khuya
Subject: Re: [Daploisongnui] FW: Tác giả Lữ Giang đã từng vu khống Phật giáo là công cụ của Mỹ từ khuya / Liên Thành và Lữ Giang lồi mặt Việt gian chửi Mỹ và chửi VNCH là thành phần tay sai ngoại bang.
From: "Tran Viet"
Date: 9/15/13 9:52 am
Kính thưa quý vị trên các diễn đàn,
Cố Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu nói :"Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gìcộng sản làm".
Tương tự như thế, chúng tôi kính đề nghị: "Đừng nghe những gì Nguyễn Cần tức Lữ Giang, tức Tú Gàn (Cần-Gàn-Gian) nói, mà hãy nhìn Cần-Gàn-Gian làm. Để chứng minh, tư cách đốn mạt của Cần-Gàn-Gian, chúng tôi xin quý vị đọc lại lời của Nguyễn Cần tức Tú Gàn tức Lữ Giang khi hắn quỳ mọp dưới dưới chân để ông Bùi Bỉnh Bân. Hèn đến như thế mà Nguyễn Cần tức Tú Gàn tức Lữ Giang vẫn chường mặt thị mặt hắn quả là da trâu. Dưới đây là mặt da trâu của Nguyễn Cần tức Tú Gàn tức Lữ Giang do chính hắn tự phơi bày:
Tú Gàn xin lỗi
Thành tích lẫy lừng nhất của Tú Gàn làđã bịa lời của một vị Thẩm phán của tòa án Hoa Kỳ để vu cáo, mạ lỵ ông Bùi Bỉnh Bân, Chủ Tịch Cộng Đồng Nam Cali vàđã bị ông chánh án buộc phải công khai đọc lời xin lỗi ông Bùi Bỉnh Bân như sau:
"Vào ngày 15 tháng 10 năm 1998, trong mục "Diễn Đàn Thính Giả" do ông Đỗ Sơn điều hợp với sự hiện diện của các ông Phạm Minh và Hà Tường Cát trong chương trình này. Tôi Nguyễn Cần, bút hiệu Tú Gàn, còn một bút hiệu khác là Lữ Giang đã trình bày nhiều điều về vụ ông Bùi Bỉnh Bân được mời ra tòa làm chứng trong vụ kiện của ông Hồ Anh Tuấn đứng đơn kiện báo Saigon Today và những người khác. Đặc biệt tôi đã nói rằng ông Thẩm phán Robert Gardner đã biểu thị rõ ràng đặc điểm ông Bùi Bỉnh Bân là một kẻ bất lương và ra lệnh đuổi ông ta ra khỏi phòng xử, không cho tiếp tục làm nhân chứng nữa. Nhưng sự thật làông Chánh án Robert Gardner không bao giờ phát biểu những điều như vậy, và những lời phát biểu của tôi hoàn toàn sai sự thật. Tôi xin tạ lỗi với ông Bùi Bỉnh Bân về những lời tường thuật sai tri đó và lấy làm hối tiếc vì những lời xúc phạm đó có thể gây cho ông Bùi Bỉnh Bân bất cứ những tổn thương hay phiền phức này đó đến nay. "
____________________________ From: tranquangdieu@hotmail.com> Sent: Thursday, September 12, 2013 7:45 PM Subject: [Daploisongnui] FW: Tác giả Lữ Giang đã từng vu khống Phật giáo là công cụ của Mỹ từ khuya / Liên Thành và Lữ Giang lồi mặt Việt gian chửi Mỹ và chửi VNCH là thành phần tay sai ngoại bang.
Kính thưa công luận,
Không phải dùng từ có thể nói, mà cần nên khẳng định rằng mỗi khi thoáng nhìn chủ đề lúc Lữ Giang "viết sử" mà có liên quan đến PGVN thì không cần đọc nội dung, chúng ta đã biết được thái độ cốt lõi mà Lữ Giang muốn nói nó thuộc về dạng gì rồi:
Lấp liếm để giả lờ về thủ đoạn nhúng tay gây tội ác vào nhân dân Việt Nam từ GH Vatican La mã trong lịch sử, và mặt khác là chạy tội cho anh em nhà Ngô Đình Diệm.
Xin cảm ơn ông Trần Tiên Long. Chỉ với lời mào đầu trước khi chuyển bài phản biện, đối thoại với Lữ Giang, ông Trần Tiên Long đã khái lược rất đầy đủ về những thủ đoạn mà bấy lâu nay Lữ Giang đã thường hay khinh thị độc giả của thời đại.
Trân trọng,
Trần Quang Diệu
____________________________ From: qtran@ec.rr.com
Date: Thu, 12 Sep 2013 20:53:19 -0400
Subject: [ChinhNghiaViet] Tác giả Lữ Giang đã từng vu khống Phật giáo là công cụ của Mỹ từ khuya / Liên Thành và Lữ Giang lồi mặt Việt gian chửi Mỹ và chửi VNCH là thành phần tay sai ngoại bang.
"Bởi cái tâm ý bất chánh của tác giả Lữ Giang muốn đánh phá vu vơ một tôn giáo nên những lập luận của ông không có điểm nào thuyết phục. Cái mặc cảm làm công cụ cho Mỹ cũng chỉ là một ảo tưởng, bởi nếu cả hai nền Đệ I và Đệ II Cộng hòa đều được nuôi dưỡng và trả lương bởi người Mỹ thì cả miền Nam VN đã là công cụ của Mỹ rồi, huống hồ chẳng có người Mỹ nào nuôi dưỡng và trả lương cho Phật giáo. Nếu cần phải hóa giải mặc cảm như tác giả LG hoang tưởng đòi hỏi thì tất cả người Việt Quốc gia chúng ta cũng cần phải hóa giải cái mặc cảm đó sao? Như vậy, việc ông LG kết án nhóm Giao Điểm và nhóm Đỗ Mậu dùng vọng ngữ đánh phá Công giáo để hóa giải cái mặc cảm không thật này thì không có cơ sở thuyết phục."(Hết trích)
Vậy xin chuyển lại vào diễn đàn bài đó để quí đọc giả tường. Nếu quí vị nào đã đọc rồi thì xin delete dùm. Đa tạ.
2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu - Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường,
khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.
2026-06-08 - Bắt đối tượng giả nữ sinh, giăng "bẫy tình" chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng - ngày 28/5/2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận trình báo của ông Đ.M.C.bị một đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,6 tỷ đồng.
đối tượng nghi vấn là Hồng Thiên An, sinh năm 1997, trú xã Đồng Dương, Đà Nẵng. Hồng Thiên An khai nhận: khoảng tháng 8/2018, đã mua một tài khoản FB mang tên “Linh Đan” trên mạng xã hội.
2026-05-31 - Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La 23 - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23: tôi xin chia sẻ một số định hướng để cùng nhau kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương
hòa bình, ổn định, phát triển, tự cường và có năng lực giảm thiểu rủi ro từ sớm, từ xa.
2026-05-14 - Trung Quốc tổ chức quốc yến chiêu đãi ông Donald Trump - Các món chính bao gồm tôm hùm nấu súp cà chua, sườn bò áp chảo, cá hồi sốt mù tạt và vịt quay Bắc Kinh truyền thống. Trong buổi quốc yến tại Bắc Kinh tối 14-5, Chủ tịch Tập Cận Bình
nhấn mạnh quan hệ Trung - Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với sự ổn định toàn cầu. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời mời chính thức Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 24-9
2026-05-12 - Lm Giuse Phạm Hoàng Lương (TGP Sài Gòn) bị giáo dân đuổi đánh - Trưa ngày 11/5/2026, trong lúc đang nghỉ trưa tại khuôn viên vườn xứ, cha Giuse Phạm Hoàng Lương, chánh xứ Tân Chí Linh, Tổng Giáo phận Sài Gòn, bất ngờ bị một giáo dân dùng
dây da thắt lưng và xích sắt đuổi đánh kèm theo nhiều lời lẽ xúc phạm, gây náo loạn khu vực nhà xứ.