Sư trụ trì nhốt và đánh đập bé gái 10 tuổi trong chùa
From: sachhiem@sachhiem.net
Date: 10/16/15 10:55 am
To: "Người Việt Online"
Thưa chủ báo Người Việt,
Trang nhà chúng tôi rất hân hạnh nhận được Người Việt gửi riêng bản tin này, trong đó nổi bật nhất là tin một bà sư cô tàn nhẫn. Tuy là nhà báo chọn hàng tựa "Vì sao có chồng “thích” ngược đãi vợ và vợ chấp nhận bị bạo hành?" làm hàng Subject, nhưng chúng tôi hiểu ý của nhà báo.
Vâng, chuyện hết sức lạ, và hết sức đau buồn. Việc tôn trọng nhân phẩm và nhân ái giữa người và người, dân ta còn cần phải được giáo hóa thêm.
Tiếc rằng sư cô này đã gây tiếng xấu cho tập thể tu sĩ Phật giáo.
Tòa soạn cũng hơi ngạc nhiên, vì đây là lần đầu tiên báo NV chú ý đến chúng tôi. Có lẽ vì đây là trường hợp hiếm hoi, trong giới tu sĩ Phật giáo.
Đợi khi nào đạo Phật bắt người khác cải đạo bằng dụ dỗ, hoặc dưới họng súng, đạp đổ các bàn thờ Chúa, dùng ma thuật để cướp các nhà thờ ở các địa điểm ngon lành nhất để xây Chùa, bắt các Phật tử gọi tu sĩ là Mẹ là Cha, bắt các Phật tử xưng tội mỗi tháng, bắt các Phật tử đi chùa mỗi tuần, nếu không thì sa hỏa ngục, gieo thánh chiến khắp nơi trên thế giới cả ngàn năm, hiếp dâm trẻ khắp nơi, hành hạ và thủ tiêu trẻ em mà cho không ai lên tiếng, để đến mấy chục năm sau mới khám phá.... thì đó sẽ là điều chúng tôi bận tâm.
Nhưng có lẽ những chuyện kinh thiên động địa đó khó thể xảy ra, vì chỉ cần một vài chuyện táo tươi đặc biệt như chuyện này sẽ mau chóng được các trang mạng khắp nơi nguyền rủa, nhờ đó người ta sẽ có cơ hội sửa chữa thích hợp, khỏi bận tâm đến sachhiem.net.
Dù sao, cám ơn báo Người Việt đã đặc biệt gửi đến tòa soạn chúng tôi tin buồn này.
Trân trọng,
Tòa soạn SH
toasoan-sh
--------- Original Message ---------
Subject: Vì sao có chồng “thích” ngược đãi vợ và vợ chấp nhận bị bạo hành?
From: "Người Việt Online"
Date: 10/16/15 8:18 am
To:
Vì sao có chồng “thích” ngược đãi vợ và vợ chấp nhận bị bạo hành?
Bà Leslie Morgan Steiner, một người cổ vũ cho việc lên tiếng chống lại tình trạng bạo hành gia đình tại Hoa Kỳ, chính là người đã trải qua nhiều năm sống trong cảnh bị ngược đãi xem thêm Các cách dạy con – kỳ 1
2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu - Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường,
khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.
2026-06-08 - Bắt đối tượng giả nữ sinh, giăng "bẫy tình" chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng - ngày 28/5/2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận trình báo của ông Đ.M.C.bị một đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,6 tỷ đồng.
đối tượng nghi vấn là Hồng Thiên An, sinh năm 1997, trú xã Đồng Dương, Đà Nẵng. Hồng Thiên An khai nhận: khoảng tháng 8/2018, đã mua một tài khoản FB mang tên “Linh Đan” trên mạng xã hội.
2026-05-31 - Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La 23 - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23: tôi xin chia sẻ một số định hướng để cùng nhau kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương
hòa bình, ổn định, phát triển, tự cường và có năng lực giảm thiểu rủi ro từ sớm, từ xa.
2026-05-14 - Trung Quốc tổ chức quốc yến chiêu đãi ông Donald Trump - Các món chính bao gồm tôm hùm nấu súp cà chua, sườn bò áp chảo, cá hồi sốt mù tạt và vịt quay Bắc Kinh truyền thống. Trong buổi quốc yến tại Bắc Kinh tối 14-5, Chủ tịch Tập Cận Bình
nhấn mạnh quan hệ Trung - Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với sự ổn định toàn cầu. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời mời chính thức Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 24-9
2026-05-12 - Lm Giuse Phạm Hoàng Lương (TGP Sài Gòn) bị giáo dân đuổi đánh - Trưa ngày 11/5/2026, trong lúc đang nghỉ trưa tại khuôn viên vườn xứ, cha Giuse Phạm Hoàng Lương, chánh xứ Tân Chí Linh, Tổng Giáo phận Sài Gòn, bất ngờ bị một giáo dân dùng
dây da thắt lưng và xích sắt đuổi đánh kèm theo nhiều lời lẽ xúc phạm, gây náo loạn khu vực nhà xứ.