۞ Lễ giáng sinh là một
ngày vui mà không kể chuyện vui là một sự thiếu sót.
Câu chuyện như sau (dựa theo một cái Joke của Frank Zindler), có vui hay không tùy theo người đọc có
biết thưởng thức hay không:
Có một cô gái gần đến kỳ khai hoa mãn nguyệt đến thăm bác sĩ. Sau khi khám, bác sĩ lấy bút để ghi
vào hồ sơ và nói:
- Cô cho biết tên chồng cô.
- Tôi không có chồng.
- Vậy tên người bạn trai cũng được.
- Tôi không có bạn trai.
Ông bác sĩ bèn ra kéo màn cửa sổ phía Đông và cứ đứng ngó ra ngoài. Sau một hồi lâu, cô gái sốt ruột hỏi: Sao bác sĩ cứ đứng ngó ra ngoài hoài vậy, tôi còn phải đi về chứ.
Ông bác sĩ trả lời: Ngày xưa, khi hiện tượng này xảy ra thì có một ngôi sao mọc lên ở phía Đông. Tôi không muốn bỏ qua cảnh này.
2025-10-17 - Khí thế cách mạng rực cháy trong tim. - Xin thành thật chia buồn cùng gia quyến, nhà văn Doãn Quốc Sỹ mất ngày 16-10-2025, hưởng thọ 103 tuổi.
----------------
Gia đình ông là một cơ sở cách mạng của Đảng Cộng sản Đông Dương tại làng Cót, do đồng chí Vũ Oanh phụ trách. Bố ông là Doãn Hưu, nhiệt tình ủng hộ cách mạng nên căn nhà riêng từng là nơi tổ chức nhiều cuộc họp bí mật. Người anh Doãn Quốc Sỹ của ông cũng là đoàn viên Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu.