Tổng thống Donald Trump trước đó cho biết ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về việc thành lập "một đơn vị an ninh mạng bất khả xâm phạm", để giải quyết các vấn đề như nguy cơ tấn công mạng, can thiệp bầu cử. Ý tưởng nảy ra trong cuộc thảo luận giữa hai lãnh đạo Nga - Mỹ hôm 7/7 tại hội nghị G20 ở thành phố Hamburg, Đức.
Ý tưởng ngay lập tức bị nhiều người cũng trong đảng Cộng hòa của ông Trump chỉ trích. Họ đặt nghi vấn về lý do Mỹ hợp tác với Nga sau các cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
"Đó không phải là ý tưởng ngu ngốc nhất tôi từng nghe nhưng cũng rất gần như thế", Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (đảng viên Cộng Hòa) nói.
Ashton Carter, cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dưới thời Barack Obama, thẳng thừng tuyên bố với CNN: "Điều này giống như một kẻ đã cướp nhà của bạn đề xuất làm việc nhóm về việc trộm cắp".
Trọng Giáp
Đó đây
2025-09-13 - Quốc Hội California thông qua dự luật cấm nhân viên công lực che mặt - Ở California, dự luật này được Quốc Hội tiểu bang do đảng Dân Chủ nắm thế đa số thông qua hôm Thứ Năm. Đây là một trong hàng loạt dự luật mà Quốc Hội California đang cân nhắc năm nay để phản ứng với những vụ bố ráp người nhập cư không giấy tờ.