Subject: vấn đề nhân quyền qua góc nhìn toàn cầu
From: "Mike Wilson"
Date: 3/8/15 7:27 am
Vấn đề nhân quyền và kỳ thị chủng tộc vẫn còn âm ỉ trong xã hội Mỹ
Các nước nhìn vào, nhún vai : "đó là chuyện nội bộ của nước Mỹ,
mình chỉ cần bán hàng cho Mỹ,lấy tiền làm giàu cho dân mình,- vì không thể đụng chạm vào chủ quyền của Mỹ "
Trong khi đó, Mỹ dùng chiêu bài nhân quyền, dân chủ, v.v.
để huấn luyện tay sai bản địa, thúc đẩy việc thay đổi chế độ khắp nơi,
gây chia rẽ, bất ổn, hỗn loạn, nội chiến và chiến tranh ủy quyền,
từ châu Âu đến châu Á, châu Phi, Trung Đông, cận Đông ...
Đạo đức nhân loại toàn cầu đâu thể áp đặt bằng chiến tranh và tay sai vong quốc nô ?!
2026-04-05 - Quebec cấm cầu nguyện trên đường phố và mở rộng lệnh cấm các biểu tượng tôn giáo, - trong khi phe phản đối tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý. Các nhóm phản đối Dự luật 9 — đạo luật nhằm củng cố và mở rộng quy định về tính thế tục của chính quyền Quebec —
đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý để tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại dự luật này, bất chấp việc nó đã được Quốc hội thông qua vào thứ Năm vừa qua.
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.