Hệ thống thay thế SWIFT đã sẵn sàng cho BRICS ! Cô lập kinh tế Nga hả? không được đâu!
From Mike Wilson on 2022-06-23 13:01
BRICS là nhóm 5 nước gồm có:
Brazil, Nga, Ấn, Trung quốc và Nam Phi (South Africa) họ đã có hệ thống dịch vụ tài chánh riêng, thay cho SWIFT của phương tây.
Nếu thêm 3 nước : Iran, Mexico và Indonesia, thì cả nhóm sẽ có đủ số để lập một khối kinh tế G-8 mới, mà tổng dân số sẽ là 3 tỉ 698 triệu 400 ngàn, tức là gần nửa tổng số dân toàn cầu 7 tỉ 950 triệu và hơn tổng số dân G-7 gộp lại (776 triệu 100 ngàn)
Tổng số dân G-8 mới này (3 tỉ 698 triệu 400 ngàn) sẽ lớn hơn 4,76 lần, (gần gấp 5 lần), dân số G-7 (776 triệu 100 ngàn) và đây sẽ là khối kinh tế đáng kể
bao gồm Nga, Á châu, Nam Mỹ và châu Phi
Đừng có mà đùa !
Cô lập kinh tế Nga hả ? ... không được đâu !
_____________________
______
dân số G-7, in millions :
Canada, 38
France, 65.6
Germany, 83.9
Italy, 60.3
Japan, 125.6
the United Kingdom 67.9
the United States. 334.8
______
Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) sẽ diễn ra vào ngày 23/6 theo hình thức trực tuyến.
Đó đây
2026-04-05 - Quebec cấm cầu nguyện trên đường phố và mở rộng lệnh cấm các biểu tượng tôn giáo, - trong khi phe phản đối tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý. Các nhóm phản đối Dự luật 9 — đạo luật nhằm củng cố và mở rộng quy định về tính thế tục của chính quyền Quebec —
đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý để tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại dự luật này, bất chấp việc nó đã được Quốc hội thông qua vào thứ Năm vừa qua.
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.