Nhân vụ Fidel Castro - Đoạn phim lẽ ra đã đăng từ tháng 11 - Cuộc đảo chánh Việt Nam Cộng Hòa Năm 1963
Subject: Re: THÍCH TÚ XƯƠNG: "KHÓC THÌ SỐNG"
From: Tran Quang Dieu
Date: Thu, December 08, 2016 2:05 pm
Về chuyện ông Fidel Castro chết, theo tôi thì thế này:
- Thế giới ngày nay, khi giữa các quốc gia, kể cả giáo phiệt thành Rome Vatican La mã giáo "thống trị hoàn vũ" (nguyên văn!), thiết lập mối giao hảo (bang giao) với nhau thì người ta vờ và loại ra ngoài chứ không nói đến chuyện CS hay không CS.
- Nếu ông Fidel Castro và người dân Cuba đã từng giơ tay tuyên bố sẵn sàng giúp Việt Nam bằng cả máu của họ? Và họ "để tang" cho ông Hồ Chí Minh 7 ngày? Họ xây tượng đài vinh danh ông Hồ tại đất nước Cuba v.v...?
Vậy, bây giờ đến lúc ông Fidel Castro chết mà VN hiện tại không đáp lại cái nghĩa đó (dẫu chỉ 1 ngày tuyên bố để tang, tri ân) thì hàng triệu người dân Cuba chắc chắn họ sẽ cho Việt Nam là giống dân mọi rợ. Là thứ người vong ân bội nghĩa. Ngay cả những người VN "chống cộng" cũng có thể vin vào đó mà chửi rủa cung cách "ăn cháo đá bát" như thường, nếu mấy ông/bà CSVN mà vờ cái nghĩa mà ông Fidel Castro và người dân Cuba đã từng đối xử với Việt Nam.
Ngoài ra, sự đời nghĩ cũng lạ - Người thì chết đã làm cho tuyệt đại dân chúng ngậm ngùi thương tiếc. Kẻ khi sụp đổ quyền lực, dẫn đến cái chết thì dân chúng đồng lũ lượt bào nhào ra đường mừng vui hơn hở là tại sao? - Hãy xem từ phút 18:25 nơi youtube thời sự nầy:
https://www.youtube.com/watch?v=fbziofci1vk
xem từ phút 18:25
Trần Quang Diệu
__________________
Subject: Re: THÍCH TÚ XƯƠNG: "KHÓC THÌ SỐNG"
Thằng nào không khóc sẽ mò tôm
Phản động đề cao phải liệu hồn
Lãnh tụ kính yêu hề bất tử
Nhân dân rẻ mạt phải im mồm
Bao năm khốn khổ vì lao động
Muôn kiếp ngặt nghèo với áo cơm
Cộng sản độc tài không đánh đổ
Đói nghèo lạc hậu ráng mà ôm
2026-06-08 - Bắt đối tượng giả nữ sinh, giăng "bẫy tình" chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng - ngày 28/5/2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận trình báo của ông Đ.M.C.bị một đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,6 tỷ đồng.
đối tượng nghi vấn là Hồng Thiên An, sinh năm 1997, trú xã Đồng Dương, Đà Nẵng. Hồng Thiên An khai nhận: khoảng tháng 8/2018, đã mua một tài khoản FB mang tên “Linh Đan” trên mạng xã hội.
2026-05-31 - Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La 23 - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23: tôi xin chia sẻ một số định hướng để cùng nhau kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương
hòa bình, ổn định, phát triển, tự cường và có năng lực giảm thiểu rủi ro từ sớm, từ xa.
2026-05-14 - Trung Quốc tổ chức quốc yến chiêu đãi ông Donald Trump - Các món chính bao gồm tôm hùm nấu súp cà chua, sườn bò áp chảo, cá hồi sốt mù tạt và vịt quay Bắc Kinh truyền thống. Trong buổi quốc yến tại Bắc Kinh tối 14-5, Chủ tịch Tập Cận Bình
nhấn mạnh quan hệ Trung - Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với sự ổn định toàn cầu. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời mời chính thức Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 24-9
2026-05-12 - Lm Giuse Phạm Hoàng Lương (TGP Sài Gòn) bị giáo dân đuổi đánh - Trưa ngày 11/5/2026, trong lúc đang nghỉ trưa tại khuôn viên vườn xứ, cha Giuse Phạm Hoàng Lương, chánh xứ Tân Chí Linh, Tổng Giáo phận Sài Gòn, bất ngờ bị một giáo dân dùng
dây da thắt lưng và xích sắt đuổi đánh kèm theo nhiều lời lẽ xúc phạm, gây náo loạn khu vực nhà xứ.