Bình luận chính trị : NATO dùng "Phát Xít Ukraine" để đánh Nga - một lỗi lầm lịch sử .. Quá to lớn !!!
Mike Wilson, 15/12/2022, 3:00pm
Người Nga không điên :
Chính NATO coi thường, sỉ nhục nước Nga sau Liên xô tan rã,
và cũng chính NATO đẩy Nga vào chân tường :
khi cái lò xo bị ép hết mức, - nó phải bung ra !!!
Sau tổn thất khủng khiếp của nước Nga, trong TC 2,
về cả tài sản và nhân mạng (20 đến 26 triệu người hi sinh) dưới họng súng và gót giày của phát xít ĐỨC
thì điều cuối cùng mà người nga cam chịu
là một lần nữa bị đe dọa bởi làn sóng phát xít từ UKRAINE !!!
Nga đã xóa bỏ hận thù từ TC 2, chấp nhận cho 2 phần nước Đức tái thống nhất, thậm chí muốn gia nhập EU và NATO, cụ thể giúp Đức và các nước châu Âu với năng lượng giá rẻ, và giao thương hòa bình, gắn kết, đan xen, v.v.
Tuy nhiên
NATO, EU, MỸ lại "lấy OÁN báo ƠN" đối với Nga :
Lòng hiểm độc của NATO là dùng ý hệ phát xít tại Ukraine
để kỳ thị, hạ nhục và đánh lại người Nga
NATO đã cố tình nuôi dưỡng, xúi giục và thúc đẩy dụng cụ và chính sách phát xít Ukraine - để đánh Nga :
*** đây là một sỉ nhục lớn "không thể tha thứ" !!! ***
It's a "NO ! NO ! Never ! Ever !" đối với người Nga
Người Nga sẽ thà chiến đấu với cả thế giới, còn hơn chịu nhục như vậy !
Nga cho rằng NATO đang đẩy Liên minh châu Âu tới bờ vực xung đột. Ukraine đề cao cảnh giác tại khu vực biên giới giáp Belarus.
Theo TASS, trong ngày 14/12 (giờ địa phương), Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya tuyên bố, NATO đang đẩy Liên minh châu Âu (EU) tới bờ vực xung đột, đe dọa nền hòa bình thế giới.
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya. Ảnh: TASS
"Việc EU cho phép NATO mở rộng sự can thiệp vào các vấn đề của liên minh đang đẩy họ tới gần nguy cơ xung đột. Tương lai của thế giới có thể được quyết định bởi thái độ của EU", ông Nebenzya phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
Quan chức Nga cho biết, EU có thể đưa ra 2 lựa chọn. Phương án đầu tiên là thiết lập một trật tự thế giới đơn cực, lấy các cường quốc làm trung tâm để đưa ra quy tắc.
Lựa chọn thứ hai là theo đuổi một trật tự thế giới đa cực, công bằng, lấy Liên Hợp Quốc làm trung tâm.
Cũng theo ông Nebenzya, trong bối cảnh xung đột Ukraine ngày càng kéo dài, phương Tây sẽ tiếp tục tìm cách làm suy yếu nguồn lực của Moscow. Đây là chiến lược (lâu dài, tiếp nối sự tan rã của Liên xô - nth) được áp dụng trước cả khi chiến dịch quân sự đặc biệt bắt đầu.
Đó đây
2025-09-29 - Vụ xả súng khác, trước vụ tấn công nhà thờ ở Michigan 14 tiếng. - Vụ nổ súng ở Bắc Carolina xảy ra vào khoảng 9:30 tối gần một khu vực có nhiều quán bar và nhà hàng nổi tiếng trên bờ sông Southport, một thị trấn cảng lịch sử cách Wilmington khoảng 48 km về phía nam. Các nhà điều tra cho biết kẻ tấn công đã lái một chiếc thuyền nhỏ gần bờ, dừng lại một lúc và bắn vào đám đông trước khi tăng tốc bỏ chạy.
2025-09-29 - Vụ xả súng và hỏa hoạn ở nhà thờ Michigan khiến 4 người thiệt mạng - Một người đàn ông đã nổ súng tại Nhà thờ Chúa Giê Su Ky Tô của Các Thánh Hữu Ngày Sau ở Grand Blanc Township, Michigan, và phóng hỏa trong vụ việc mà một quan chức liên bang gọi là "một hành động bạo lực có chủ đích".
Nghi phạm, Thomas Jacob Sanford, cựu lính thủy đánh bộ 40 tuổi, đã bị lực lượng thực thi pháp luật tiêu diệt.